18/04/2013

10 CON ĐƯỜNG NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI

Tác giả: Unknown viết lúc 18/04/2013 | 18.4.13


                                                         Từ VnExpress
Sự quanh co cùng những khúc cua tay áo hay dốc dựng đứng trải dài tạo thành những cảnh tượng đẹp chết người.
1. Đường Yungas, Bolivia – được mệnh danh là con đường chết


Con đường nối liền La Paz và Coroico được mệnh danh là con đường nguy hiểm nhất thế giới hay còn gọi là con đường chết. Bề rộng 3 m, với nhiều khúc cua hẹp, phương tiện lưu thông hai chiều, mặt đường trơn, nhiều ổ gà, ổ voi và đá lở. Rìa đường lại không có tường bảo vệ, nhiều con dốc có độ dốc lớn và dài.
2. Đường hầm Guoliang, Trung Quốc


Xây dựng từ năm 1972 nhưng đến tháng 1/1977 mới đưa vào sử dụng. Đường hầm thuộc dãy núi Taihang tỉnh Hà Nam, đào dọc theo sườn núi, có chiều dài 1.200 m, cao 5 m và rộng 4 m. Độ nguy hiểm tăng cao bởi đất đá thường xuyên rơi từ trên xuống ở những vách đá chìa ra ở trên.
3. Đường đèo Stelvio, Italy

Con đường nằm ở độ cao 2.757 m so với mức nước biển, là đèo cao nhất phía đông dãy Alps. Có chiều dài 24 km với nhiều khúc cua tay áo, dốc và hẹp tạo thành một địa hình hiểm trở.
4. Đường đèo Iroha-Zaka, Nhật Bản

Con đường nối thành phố Nikko với hồ Chuzenji, có chiều dài 8 km gồm 48 đoạn đường cong. Trước đây, các tu sĩ Nhật Bản sử dụng con đường này cho cuộc hành hương của họ. Bây giờ cuộc hành hương truyền lại cho những tín đồ xe 2 bánh.
5. Transfagarasan, Romania

Con đường nổi tiếng trong chương trình Top Gear, được mệnh danh tốt nhất trên thế giới, có nhiều đường cong dài nối liền hai vùng Transilvania và Wallachia. Xây dựng từ giữa năm 1970 đến 1974 với hơn 6.000 tấn thuốc nổ. 40 công nhân thiệt mạng khi tham gia công trình này.
6. Đèo Trollstigen, Na Uy

Con đường được hoàn từ năm 1936, nằm cạnh thác nước Stigfossen và gồm 11 khúc cua tuyệt đẹp.
7. Paso Internacional Los Libertadores, nằm giữa Argentina và Chile

Là một đoạn đèo trong dãy Andes giữa Argentina và Chile và là con đường chính ra khỏi thành phố Santiago. Đoạn đường có một chuỗi khúc cua.
8. Col de Turini, Pháp


Là một phần của giải đua xe Monte Carlo, gồm 34 đường cong đẹp, có chiều dài 20 km và tại những đoạn thẳng có thể đạt tốc độ 180 km/h.
9. Lysebotn, Na Uy

Con đường được trải nhựa 15 km, gồm một đoạn 4 km có 27 khúc cua tay áo, độ dốc 11% và 1.100 m đường hầm.
10. Hindustan - Tây Tạng

Con đường được xây dựng từ năm 1850, kết nối phía bắc của Ấn Độ với các vùng đất của Tây Tạng. Hiện nay gọi là quốc lộ 22, dài 459 km, với gần 200 km cuối cùng khá nguy hiểm do đường xấu.

                                                      Lương Dũng

1 nhận xét:

10:18 27 tháng 4, 2013 Reply

Trông thật ngu hiểm nhưng mà rất đẹp. con người dã tạo nên những kỳ quan thật đẹp, hài hòa với thiên nhiên. ước gì mình có thể một lần tới những nơi đó để ngắm những con đường uốn khúc chênh vênh một bên là núi một bên là vực sâu thăm thẳm. nơi sự sống và cái chết gần nhau trong gang tấc.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!