27/04/2013

MỘT LẦN ĐI BIỂU TÌNH

Tác giả: Unknown viết lúc 27/04/2013 | 27.4.13

Mới chôm bên FB (Việt Nam trong tim tôi)

Lần đó, thấy trên mạng xôn xao sáng chủ nhật tới có cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở bờ hồ Hoàn Kiếm. Đang rỗi rãi, lâu rồi không ra bờ hồ không biết có gì mới, hơn nữa được đi biểu hiện lòng yêu nước, nhất cử lưỡng tiện. Đi

Sáng hôm ấy lên xe buýt, đến chân tượng đài Lý Thái Tổ. Vắng hoe, chắc còn sớm. Thôi thì ngồi đây hóng tí gió Hồ Gươm. Mươi phút sau, thấy lục tục vài chục mạng túa ra từ các quán café, từ gốc cây gần đó, dàn hàng đứng trước tượng đài. Loáng cái, họ rút từ trong bụng ra mỗi người một tờ giấy trên có in dòng chữ “Hoang Sa, Trường Sa là của Việt Nam”…, đưa cao lên đầu, chụp ảnh lia lịa. 

Mình chưa kịp định thần trước những ngạc nhiên chẳng giải thích nổi thì bỗng có tiếng loa phát ra từ đâu đó “Yêu cầu không được tụ tập trái phép ở đây”. Sau tiếng loa, đám người biểu tình đã kịp rồng rắn kéo ra đường, ra bờ hồ. Xuất hiện bóng dáng công an.

Chưa kịp hiểu mô tê chi cả thì kìa, đoạn đường trước Bưu điện Bờ Hồ đã tắc lại. Mấy chục con người đó cắt qua đường nhưng khi ra giưa đường chùng chình không chịu đi. Xe máy, ô tô hai chiều tắc nghẽn lại. Đám đông bắt đầu lộn xộn, người la ó, kẻ văng tục. Hàng chục cảnh sát quây lại, tìm cách giải tỏa, tiếng còi, tiếng loa xé tai. Việc trước hết là phải đẩy đám người biểu tình lên vĩa hè để gải phóng lòng đường.

Mình bị đẩy theo dòng người lọt vào đám đông. Bên canh là mấy viên cảnh sát to cao mặt đỏ gay đang cố ép một nhóm vào hè đường. Đám người kia thì cố trụ lại, xô đẩy, văng tục. Đang căng như dây đàn, tự dưng bên cạnh mình có thằng cha mặt choắt, bé con thỉnh thoảng nhảy lên như con choi choi chỉa mặt vào viên cảnh sát to con chửi “địt mẹ mày”. Viên cảnh sát trừng mắt lên, dơ cái dùi cui cao su về phía hắn, vung lên cao nhưng không thấy đập xuống. Mình nhắm mắt lại, cứ nghĩ cái dùi cui ấy, cánh tay lực lưỡng ấy mà vụt xống thì cái mặt kia tan như quả dưa. Nhưng không, không có cú đòn nào cả. Tưởng thế là ổn, ai ngờ thằng mặt quắt kia lại nhảy lên. Lần này thì hắn nhổ cả nước bọt về phía tay cảnh sát và lại chửi “địt mẹ mày”. Cuộc chiến đó cứ lặp đi lặp lại. Không hiểu nổi?


Gần trưa rồi, đám biểu tình đã kéo sang phía cầu Thê Húc, nơi có tượng đài quyết tử cho tổ quốc. Vẫn thấy mấy viên cảnh sát kiên nhẫn đi theo, cốt ngăn không cho đám kia làm tắc đường. Nhiều tiếng lăng mạ văng ra từ đám người biểu tình về phía cảnh sát. 

Tò mò quá, mình nán lại sau cùng, khi những người biểu tình đã giải tán, lân la đến cạnh viên cảnh sát hỏi:
-Hắn nhỏ con vậy mà dám hỗn láo với ông sao ông không cho nó một gậy?
Viên cảnh sát nhình mình một lượt từ đầu xuống chân làm mình lạnh cả người rồi trả lời:
-Anh không thấy chung quanh tôi hàng chục cái điện thoại di động, máy quay phim, máy chụp ảnh à. Chúng chỉ chờ cái việc tôi đánh lão kia là quay, chụp đưa ngay lên mạng để tố cáo công an đánh người biểu tình.

À ra vậy, thế thì tôi chẳng đi biểu tình và tôi cũng chẳng muốn làm công an. Vì tôi đéo chịu được những thằng biểu tình như vậy.
                                                               Nam Nguyễn

17 nhận xét

09:53 27 tháng 4, 2013 Reply

Bạn sinh viên này đồng cảnh ngộ của mình rồi. Nhưng mình thiệt thòi hơn là không ra đó chứng kiến cảnh đó. Chẳng là qua mạng mình cũng được biết thông tin về vụ biểu tình sắp diễn ra. Mình cũng hào hứng lắm, cũng muốn đi hưởng ững vì mình nghĩ đơn giản chỉ là để thể hiện lòng yêu nước thôi. Trước hôm diễn ra biểu tình, mình gọi điện hào hững kể với mẹ là mai con sẽ đi biểu tình chống TRung QUỐC đấy. Tưởng rằng được mẹ khen, mẹ tuwh hào vì con biết yêu tổ quốc ai ngờ mình bị mẹ mắng cho một trận và nói cho mình biết vì sao không nên đi. Có nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chứ không phải cách tập trung đông đúc treo khẩu hiệu băng rôn, làm mất trật tự công cộng ở Nước mình chứ thằng Trung Quốc nó chẳng thèm để ý, mà nó biết nó cũng chẳng thèm quan tâm thậm chí còn cười vào mặt vì tựu mình làm hỗn loạn tình hình an ninh của mình. Và đàng sau những cuộc biểu tình cũng là những kẻ cơ hội, họ xúi giục mọi người làm loạn. Tieecslaf mình nghe lời mẹ, không đi biểu tình nữa nhưng lại không ra đó chứng kiến xem những người biểu tình kia họ làm loạn ra sao.

10:24 27 tháng 4, 2013 Reply

Biểu tình hay đi làm loạn vậy trời, còn có cả máy quay máy chụp ảnh chỉ trực chụp rồi đưa lên mạng những dòng tít giật gân kiêu :"Công An đánh dân như côn đồ, Công An đánh dân dã man...." như tôi vân thường thấy trên các Blog đó hả. Qua bài viết của tác giả này tôi thấy đám biểu tình đó giống như đám ăn vạ thì đúng hơn. Chúng còn lôi kéo những người khác đi theo chúng bằng cách lợi dụng lòng yêu nước của họ nữa chứ. Chẳng hiểu chúng làm vậy để làm gì nhỉ???

10:29 27 tháng 4, 2013 Reply

có gì khó hiểu đâu bạn hoi dau. Mấy kẻ đó lợi dụng lòng yêu nước và sự nhận thức chưa sâu sắc của người dân đặc biệt là sinh viên để lôi kéo học vào hoạt động biểu tình, cốt là nhằm gây rối trật tự công cộng, gây sức ép lên chính quyền. Sâu xa hơn là dần làm mất lòng tin của mọi người vào Đảng. Đơn giản nếu tôi không được giải thích thì tôi cũng thắc mắc tại sao công an lại đi dẹp các cuộc biểu tình của người yêu nước. Các cuộc biểu tình đó lợi thì chẳng thấy đâu, chỉ thấy những kẻ xấu, những kẻ muốn phá hoại nhà nước lợi dụng để thực hiện mưu đồ của họ thôi. Đồng ý với tác giả là chẳng muốn đi biểu tình mà cũng đéo muốn làm công an. gặp phải bọn biểu tình như thé cũng mệt.

10:38 27 tháng 4, 2013 Reply

ồ. thảo nào họ chuẩn bị kỹ mọi thứ như thế. chẳng trách trên mạng trần ngập tin kiểu công an đánh người. mà có vô vàn clip về vấn đề này luôn, mình vào xem nhưng không thấy cảnh công an đánh người đâu cả. hóa ra họ vu khóng thôi. dựng clip rồi giật dòng tít thật hot. đúng là những kẻ phản quốc

13:37 27 tháng 4, 2013 Reply

đúng là ăn không ngồi rồi đi ra đường tụ tập làm ách tắc giao thông, cản trở người ta làm việc mà. Ui mình nhớ là trên mấy trang blogs dân oan với cả dân làm báo thì phải hay đăng tải mấy vụ biểu tình lắm. thì ra cũng chỉ là vậy thôi, thế mà cứ to mồm này nọ, bực thật.

13:59 27 tháng 4, 2013 Reply

Lòng yêu nước của nhân dân ta lại bị để cho bọn phản động điêu ngoa kia lợi dụng thật là búc xúc chết mật. Đã thế chúng lại còn khiêu khích rồi chớp cơ hội để nói xấu lực lượng công an, đảng và nhà nước nữa chứ, càng đọc càng tức mà tức không biết chút vào đâu ức chế.

14:02 27 tháng 4, 2013 Reply

đúng là người nào mà không tận mắt trông thấy nghe thấy thì đúng là không thể biết được còn có những kẻ bỉ ổi, làm ra những chuyện như thế này nữa cơ đây. Gây rối loạn trật cộng cộng lại còn lên mạng kêu oan uổng, rồi thế này thế kia mới sợ chứ. Đúng là kinh người mà.

22:03 27 tháng 4, 2013 Reply

Đi biểu tình mà toàn kẻ thiếu văn hóa xuất hiên, chửi bới thì được cái ích lợi gì, cứ rêu rao là biểu tình chống Trung Quốc mà toàn đi la ó, văng tục đối với lực lượng an ninh. Chẳng hiểu thế thì phá ai mà chống ai, làm loạn cả xã hội lên, mất trật tự an ninh. Đúng là có đi thì mới biết mới hiểu, người dân dễ bị kích động bởi những thành phần phản động quá, nghe nó kêu gào là chống Trung Quốc, bảo vệ Việt Nam là sôi sục đấy. Vậy mới nói có yêu nước thì cũng phải biết đặt đúng chỗ.

22:42 27 tháng 4, 2013 Reply

Biểu tình kiểu trần tục quá như kiểu mấy ngài phản động, bán nước thì ai chẳng nhận ra. Kêu gào phản đối, chống Trung Quốc nhưng sao lại thực hiện ở Việt Nam, cái bài này của các ông ấy chắc chỉ muốn gây ra bất ổn xã hội, chính trị thôi chứ yêu nước cái nỗi gì. Bây giờ bảo ra ngoài biển đảo mà thể hiện lòng yêu nước "nhiệt thành" đó thì chẳng bố nào dám đi. Đúng là "ăn cơm địch vác tù và chống nhà mình".

14:16 28 tháng 4, 2013 Reply

bây giờ toàn là những kẻ có ý xấu chuyên đi kích động mọi người dân đi biểu tình thôi. chỉ cần vứt ra 50-100k là có thể huy động được cả một đội quân những thanh niên thất nghiệp cần khẩu hiệu băng rôn đi biểu tình ngay mà. Quan trọng nhất là tóm được kẻ đầu xỏ là giải quyết hệ được vấn đề ý mà

14:21 28 tháng 4, 2013 Reply

Cứ thử đi biểu tình một lần là đủ để hiểu được cái việc biểu tình kia là như thế nào. mỗi người được phát cho vài chục nghìn va mấy cái khẩu hiệu băng rốn rồi thế là lên đường thôi. Đúng giờ cả đoàn người diễu hành kêu gọi thêm người khác rồi khi bị trấn áp thì bù lu bù loa lên là bị công an đánh. Đúng là nực cười cho cái biểu tình ở Việt Nam

21:13 28 tháng 4, 2013 Reply

Có những người đi biểu tình mà họ thậm chí còn không biết những hành động của họ có ý nghĩa như thế nào, ảnh hưởng như thế nào đến tình hình chính trị nước ta. Cứ thấy đông là đi vậy thôi, còn không tránh khỏi trong đó có những phần tử xấu, lợi dụng đám đông để trà trộn vào dân với những mục đích xấu. Chỉ khổ các chú công an mà thôi.

12:09 2 tháng 5, 2013 Reply

bọn chúng kích động biểu tình ở khắp nơi trên thành phố Hà Nội, gây sức ép cho giao thông, an ninh trật tự đồng thời có những bài báo để náo động kích động, thậm chí còn lăng mạ công an và lực lượng chức trách , vậy để làm sao cho quần chúng hiểu biểu tình là một hình thức lôi kéo

12:12 2 tháng 5, 2013 Reply

một bộ phận của biểu tình là đa số những người không có nhận thức, hoặc những người đã già cả không có công ăn việc làm. đứng sau giật dây đoàn biểu tình chỉ có con mẹ Bùi Hằng và hàng loạt bọn giật dây gây gỗ để tạo ra một làn sóng

20:19 4 tháng 5, 2013 Reply

Những hành đông biểu tình như vậy không mang lai kết quả chỉ là nhưng thế lực đứng sau xúi dục một người có hiểu biết sẽ không bao giờ làm những trò không mang lại kết quả như vây . chỉ như vậy mà có thể đòi lại hoàng sa sao ? không bao giờ . nếu là người yêu nước các bạn hãy tìm hiểu kỹ về lịch sử nước ta lịch sử 2 quần đảo hoàng sa trườn Sa khi người khác muốn biết thì hãy dùng kiến thức của mình chứng minh hai quần đảo đó là của việt nam để ai cũng thấy được rõ .

21:45 15 tháng 5, 2013 Reply

Nói là biểu tình thôi chứ lèo tèo vài mống lần nào cũng vậy không có gì mới lạ cả mới đầu thì còn gây sự chú ý của những người dân hiếu kỳ tới xem sau đó thì vô tác dụng chỉ có ít người của chúng nó tự sướng với nhau tụ tập nhau chửi bới la hét như những con bệnh vừa trốn trại tâm thần mà cũng đến phục mấy ảnh công an đi giải tỏa cái đám này chúng nó chửi tục chửi thề nhảy lên như những con choi choi nói này nói nọ mà các anh chịu được chúng nó. Mà cũng phải máy ảnh máy quay phim chúng nó lăm lăm trong tay không kiềm chế được là xong với chúng nó.

13:36 19 tháng 5, 2013 Reply

Thế này thì mệt nhỉ! Không biết biểu tình làm cái gì, vừa mệt mình vừa mệt công an, chắc là mấy thằng dở hơi, thừa sức nên mới đi biểu tình thôi. Cứ làm cái trò chửi bới, chọc tức, "mong" được công an đánh để quay phim, chụp ảnh để ăn vạ thì ai mà theo được. Chịu thua mấy cái thằng ăn vạ này thôi, mà công nhận đời cũng lắm thứ trớ trêu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!