19/04/2013

TUYÊN NGÔN NGU XUẨN CỦA NHỮNG SINH VIÊN LUẬT

Tác giả: Unknown viết lúc 19/04/2013 | 19.4.13

Mõ Làng 

Lúc đầu đọc cái tuyên ngôn của đám sinh viên gà choai ở trường Đại học luật TP Hồ Chí Minh, tớ đã thấy cái lập luận ngây ngô, sai toét cả những kiến thức cơ bản của người hành nghề luật. Song, nghĩ rằng chúng nó còn trẻ, ví như một đám gà trống choai, mái mơ, muốn đánh tiếng với bọn cùng trang lứa, nên không chấp. Hơn nữa, chúng là sinh viên luật, cũng nên cho chúng tập gáy cho có bản lĩnh mà thoát ra khỏi sự sợ hãi. Bởi vì, nay mai ra trường, hành nghề luật sư chịu nhiều sức ép lắm, nếu không có bản lĩnh thì chỉ là một đám ăn hại thân chủ mà thôi. Ai dè, sau khi bị bọn cùng trang lứa đoàn trường phê phán, chúng nhảy dựng lên ra tiếp một tuyên ngôn thứ hai yêu cầu Đoàn trường Đại học luật TP HCM phải xin lỗi, nếu không sẽ khởi kiện. Đến cái nước này thì đéo chịu nổi. 

Này đám trống choai, mái mơ kia, sao không biết nhục khi mà công khai ra tuyên ngôn về luật mà lại dốt luật. Lũ chúng mày đã học Luật hình sự chưa? Trong đó nó dạy chúng mày những gì? Có phải để kết luận một ai đó có tội thì phải căn cứ vào 4 yếu tố cấu thành tội phạm, đó là các yếu tố: khách quan, chủ quan, Khách thể, chủ thể. 

Có phải luật quy định bằng giấy trắng mực đen rằng: Mặt chủ quan của tội phạm là một trong bốn yếu tố bắt buộc của cấu thành tội phạm, biểu hiện trạng thái tâm lí của người phạm tội đối với hành vi nguy hiểm cho xã hội và hậu quả do hành vi đó gây ra. Anh em nhà Vươn mua súng, đặt mình, khi người ta vào thì giật mình, bắn súng vào họ có phải là cố ý, hay chỉ là vô ý mà tụi mày nói là không có tội. 

Có phải luật quy định rằng mặt khách quan của tội phạm là những dấu hiệu biểu hiện ra bên ngòai của tội phạm tác động gây thiệt hại cho quan hệ xã hội mà luật hình sự bảo vệ, được quy định trong từng điều luật. Đó là hành vi nguy hiểm cho xã hội, hậu quả do hành vi đó gây ra, mối quan hệ nhân quả giữa hành vi và hậu quả cùng với những dấu hiệu khác như phương pháp, thủ đoạn, phương tiện thực hiện phạm tội. Anh em nhà Vươn có đủ những điều đó chưa mà chúng mày bảo là vô tội? 

Có phải luật quy định Khách thể của tội phạm là những quan hệ xã hội được luật hình sự bảo vệ nhưng bị các hành vi phạm tội xâm hại bằng cách gây thiệt hại hoặc đe dọa trực tiếp gây thiệt hại. Tính mạng, sức khỏe của những người đi thi hành công vụ ở Tiên Lãng có phải là khách thể được luật bảo vệ khỏi mọi sự xâm hại không? Anh em nhà Vươn nổ mình, nổ súng, đốt xăng nhằm vào họ có phải là phạm luật không mà tụi mày nói là vô tội? 

Có phải luật quy định Chủ thể của tội phạm là người có hành vi phạm tội khi có đủ năng lực trách nhiệm hình sự và đạt độ tuổi nhất định (từ 16 tuổi trở lên). Anh em nhà Vươn đã đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, đã đủ tuổi chưa mà tụi mày nói vô tội? Chúng mày có nhớ thằng Luyện cướp tiệm vàng ở Bắc Giang chết băm, chết vằm đáng dựa cột mấy lần mà chỉ xử có 18 năm tù là vì hắn chưa đến 16 tuổi không? Luật là luật.

Chúng mày là sinh viên luật sao ngu ngốc đến mức cho rằng hành vi nổ mình, bắn súng vào người khác mà không phải là hành vi giết người nên không thể truy tố anh em lão Vươn tội giết người! Nay mai ra trường về nhà, trong trường hợp nhà chúng mày có tranh chấp đất đai với thằng hàng xóm, mày đi kiện lên chính quyền, chính quyền xử sai là mày có quyền xách dao sang chém chết thằng hàng xóm rồi cãi là mày không có tội à? 

Chúng mày là sinh viên luật mà không hiểu hành vi phạm tội của anh em nhà Vươn có phần bị tác động bởi cái sai của chính quyền chỉ là yếu tố xem xét để giảm nhẹ khung hình phạt cho nhà Vươn à. Chính quyền ra quyết định sai mà dẫn đến hậu quả hình sự thì phải xử theo luật hình sự đối với cá nhân những người làm sai theo đúng tội danh. Nên Lão Khanh với đồng phạm phải xử tù à. Đến anh em nhà Vươn còn biết nói câu không giải quyết được bằng hành chính thì giải quyết băng hình sự, chấp nhận vào tù, còn tụi mày đi học luật vậy chỉ tốn cơm cha mẹ, điểm thấp cũng là phải. Nay mai ra trường, nếu mày lái xe nhưng cái xe bị hỏng phanh mà mày không biết, xe cán chết người và mày nói rằng tội vì cái xe chứ mày không có tội à. Rõ ngu xuẫn.

Tụi mày còn đòi Đoàn trường xin lỗi, tao mà là bí thư thì chỉ cần riêng cái tội bỏ bê sinh hoạt là đã khai trừ đoàn tụi mày lâu rồi chứ chưa nói đến học luật mà không hiểu khởi kiện người khác phải trên những căn cứ nào. Mấy cái điểm học dốt của tụi mày là bí mật đời tư hay nó được đăng công khai trên mạng học tập của nhà trường? Bằng chứng nào nói rằng tụi mày là đại diện cho sinh viên nhà trường? 

Này lũ trống choai, mái mơ kia đừng có biến mình thành kẻ bung xung cho kẻ khác lợi dụng. Hỏi chúng mày một câu: Xong vụ nhà Vươn thì chúng mày làm gì? hay là đi nhận ít tiền của Việt Tân rồi rải truyền đơn như Phương Uyên.

Đã dốt mà còn tỏ ra nguy hiểm. 

15 nhận xét

16:06 20 tháng 4, 2013 Reply

Được tí cái tuổi ranh mà ti toe. Đang học luật còn chưa tốt nghiệp mà cứ tưởng mình là luật sư rồi không bằng. Bọn trẻ trâu tưởng ta đây là giỏi, ta đây biết tuốt, còn bày đặt tuyên ngôn này nọ, muốn nổi danh đây. Nhưng nổi danh theo cách này thì hơi độc đấy. Anh em nhà Vươn phạm tội rành rành ra đấy, làm bị thương bao nhiêu cán bộ, may là chưa có người chết. Thế mà chúng mày kêu là vô tội được.

20:46 26 tháng 4, 2013 Reply

ình như ba sinh viên đã tỏ ra quá lịch thiệp và văn minh khi cho Đoàn thêm một cơ hội nhận lỗi: gửi thư đề nghị tranh luận công khai, với địa điểm, thời gian do Đoàn tự chọn, miễn là đảm bảo các sinh viên, nếu muốn, đều có thể tham gia.
Nếu Đoàn tiếp tục truyền thống lì lợm của mình bằng cách lờ tịt, “không thèm hồi đáp”, thì theo bà con, điều ấy chứng tỏ cái gì?

21:00 26 tháng 4, 2013 Reply

Này nếu mi không chu mỏm lên sủa, mi sợ mọi người không biết được cái trình độ ngu xuẩn đến độ trơ trẽn trân tráo không biết nhục của mi à?
Làm người thà để người ta ghét chứ đừng để người ta khinh nghe đồ "cờ hó".

00:10 27 tháng 4, 2013 Reply

không biết Huỳnh Công Thuận có hiểu thế nào về con người và tồ chức không...thứ 1, trong 3 bạn sinh viên thì có người không phải là đoàn viên thì lấy tư cách nào mà đòi tổ chức phải sắp xếp tranh luận công khai...thứ 2, những sinh viên này lấy cái mác là sinh viên luật ra để lên tiếng, có những lập luận hết sức ngây ngô làm xấu đi hình ảnh của sinh viên luật mà các thế hệ sinh viên đã tạo dựng nên, tổ chức Đoàn đang bảo vệ cho hình ảnh của sinh viên Luật thôi...thứ 3, Đoàn thanh niên là tiếng nói của đoàn viên thanh niên của cả trường chứ không phải để tranh luận với các bạn...

Nặc danh
09:03 27 tháng 4, 2013 Reply

Trần Dân Tiên06:47 Ngày 11 tháng 4 năm 2013
Tại sao sinh viên Nguyễn Trang Nhung, Bùi Quang Viễn (tức Bùi Chát) và Phạm Lê Vương Các khởi xướng CÔNG LÝ CHO ĐOÀN VĂN VƯƠN ?
Dù là người ít học - không cần phải là SV Luật học tập kém - đều biết LUẬT LÀ PHẢI CHÍ CÔNG VÔ TƯ. - Xét Tòa án HP là nơi có thẩm phán lừa đão, chỉ vì một bữa thịt chó của huyện quan TL mà hủy khiếu kiện của Đ.v.Vươn, sau đó xả VQ lật kèo cưởng chế ngay dịp Tết buộc gia đình Vươn phải ra đường ở, điều này qua các phương tiện truyền thông ai cũng biết (chỉ có DLV được trả tiền giả ngu không biết) - Xét các lãnh đạo HP, cao nhất là Bí-Thành đã có thành tích ăn đất mắc họng trong vụ án Quán Nam-Đồ Sơn và dàn đồng ca Thoại - Ca nhúng tay trong vụ cưởng chế - thì việcTòa án HP xử DVV tội giết người kêu án cao là chuyện tất nhiên phải xảy ra.
Đó là lý do mà các bạn Nhung-Viễn-Các đã làm và làm hay hơn lũ to mồm, chỉ biết bươi rác tìm giòi, nói văn vẻ hơn là bỏ bóng đá người.
LUẬT TÀO LAO
Từ khi Đức Thọ "Luật-Là-Tao"
Lắm nỗi oan trường chốn ngục lao!
Huyện xả cướp ngày - kêu án nhẹ,
Nông dân tự vệ - xử tù cao.
Hồi bom Tiên Lãng vang toàn cõi
Tiếng súng Vinh quang nổ xé trào
Thẩm phán luật rừng thời đảng trị
Có đâu Công lý thuở Quan Bao.

Nặc danh
20:27 27 tháng 4, 2013 Reply

TÈO KU TEO:
"Im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ"
Chỉ 03 sinh viên leò tèo lấy cái gì mà đòi tranh luận với người ta, nếu chấp nhận tranh luận chẳng khác là gián tiếp chấp sự tồn tại của cái bản Tuyên ngôn gì gì đó, khi không công nhận thì làm gì có tranh luận ở đây. Sự tham gia của truyền thông, sinh viên và môt số "anh hùng" núp bóng chẳng khác nào giúp 03 em ấy đạt được mục đích là "quánh bóng" các tên tuổi của mình lên (tuổi thì đang lên mà các tên thì đang tan nát). Mình nghĩ 03 bạn nên tổ chức hội nghị bàn tròn tranh luận với nhau cho vui nhà vui của

Nặc danh
23:30 27 tháng 4, 2013 Reply

chỉ riêng cái khoản mà ba vị này dùng danh xưng cá nhân để kêu gọi người khác là không được rồi
ba vị này học luật mà không am hiểu nhiều về pháp luật---hãy tập trung thời gian còn lại trên ghế nhà trường mà tu chỉnh lại đi nhé....đừng biến mình thành những kẻ nguy hiểm cho xã hội....

Nặc danh
08:53 28 tháng 4, 2013 Reply

KU TÈO TEO:
"Nếu thực sự có lòng yêu nước, yêu nhân dân thì không chỉ nói bằng miệng mà phải bằng hành động thực tế. Có một anh bạn hơi ngông khi nói về những đóng góp của mình như sau "chúng tôi cũng lao động là đóng góp cho xa hội, lao động là vinh quang". Nhưng xin thưa! ngoài xã hội này hằng ngày vẫn đang có hàng triệu triệu người vẫn đang lao động, những gì các bạn nhận được xung quanh đều là thành quả của lao động mà ra. Nếu thực sự có lòng yêu nước thì đừng làm đất nước này thêm mất ổn định, những việc các bạn làm có đem lại lợi ích gì cho nhân dân, cho tổ quốc không? Mỗi đất nước đều có những điểm khác biệt về: chính trị xã hội, lịch sử,... Không thể đem mô hình của Pháp, Mỹ.. áp dụng cho VN khi không có sự đồng nhất. Chúng ta đã trải qua những năm tháng chiến tranh đằng đẳng, chừng ấy năm cũng đã đủ lắm rồi không cần phải thêm nữa đâu các bạn à.
P/s: Khi nào rảnh hãy đến Nghĩa trang liệt sĩ để đếm những ngôi mộ của các anh hừng liệt sĩ (có tên và không tên) để biết sự hy sinh sinh, cống hiến.

11:21 2 tháng 5, 2013 Reply

bọn sinh viên luật , nói chung không phải là tất cả nhưng một số sinh viên luật phát ngôn trong vụ án Đoàn Văn Vươn chúng tôi có một nhận định rằng là vì sao sinh viên luật lại có nhận thức như vậy thì có một phần đúng nhưng thêm vào đó là sự thái quá là sự hiểu biết kém cỏi vô cùng

Nặc danh
12:26 9 tháng 5, 2013 Reply

Simplу wish to sаy уour aгtiсle is as аmazing.
The clarity in your put up іs simply exсellent anԁ
that і could аssume yοu're a professional in this subject. Fine along with your permission let me to grab your RSS feed to stay up to date with forthcoming post. Thanks 1,000,000 and please keep up the enjoyable work.

Check out my website: villa rental france

Nặc danh
17:12 11 tháng 5, 2013 Reply

‘’Anh em nhà Vươn mua súng, đặt mình, khi người ta vào thì giật mình, bắn súng vào họ có phải là cố ý, hay chỉ là vô ý mà tụi mày nói là không có tội.’’ Chỉ với nhận định trên của mõ về tội của ĐV Vươn thôi thì cũng đủ thấy cái giới hạn của ‘phe lề phải mõ làng’, về lẽ phải trái ở đời nó méo mó thảm hại làm saoi! Vụ ĐV Vươn đã trở thành chiếc gương thần, để ta soi vào đâu, soi vào ai là người đó sẽ hiện lên bản mặt thật của kẻ đó. Nó là tà ma ác quỷ hay người thiện tri thức, là người tốt hay kẻ xấu, là kẻ lưu manh hay người thật thà. Một người nông dân mấy chục năm khai hoang lấn biển, bao mồ hôi nước mắt. Khi mà nơi ấy còn hoang vu, đời sống cả một vùng ven còn nghèo khó trong cái chung của cả miền Bắc nghèo nàn trong chế độ bao cấp, chả ai quan tâm giá đất là thế nào. Thế rồi mấy chục năm sau, kinh tế mở cửa và phát triển, nhất là một dự án sân bay hình thành bên mảnh đất anh Vươn. Lũ cán bộ gian tham thấy cơ hội đến khi mảnh đất anh Vươn đến kỳ gia hạn, chúng đã không gia hạn và đòi thu hồi để hòng cướp trắng của anh. Anh cầm súng và chống lại chính quyền chính là lẽ đó. Khi nhận định và đánh giá điều gì thi phải truy cứu từ căn nguyên của nó thì mới thấy phải trái đúng sai. Còn chỉ nhắm mắt nói bừa vào chỉ mỗi hiện tượng ‘đặt mìn, bắn súng’ của anh Vươn theo cảm tính hay theo một chỉ đạo nào đấy thì tránh sao khỏi thành kẻ bán mình cho quỷ dữ. Nên những ai đã vu khống, chụp mũ nhưng sinh viên luật TPHCM chính là những kẻ mới đáng phải lên án. Vì chính chúng là kẻ phá rối làm loạn xã hội, kẻ cắp giấu mặt trong thế giới mạng này!

19:59 12 tháng 5, 2013 Reply

haizzz! học luật mà như thế đấy , đã không biết lại còn ti toe tỏ vẻ giờ thì sướng rồi bày ra cái ngu si cho người ta nhìn đúng là đáng đời. ĐÚng là giờ có nhiều kẻ đã ngu si lại còn thích tỏ vẻ nguy hiểm.

17:57 13 tháng 5, 2013 Reply

Tôi thì dốt chẳng biết yếu tố cấu thành ,chủ thể ,khách thể gì cả,chỉ có một điều tôi biết và biết c
hắc chắn là nếu mỏ làng ăn nói kiểu vô học như thế ở ngoài đường thì nhập viện sẻ là điều kg thể tránh

17:24 17 tháng 5, 2013 Reply

Bác MÕ nóng tính quá, bác bớt giận đi, mà thôi bác chửi chúng nó vậy chúng biết cái lỗi của chúng rồi, mà nếu chúng có không biết tội của chúng thì coi như là chúng có mắt như mù, học luật phân tích cho vậy mà còn không hiểu ra, cho nên ngữ ấy nếu sau này có đi làm cũng làm khuynh gia bại sản của nhà người ta thôi chứ luật với chả sư gì

17:56 17 tháng 5, 2013 Reply

Cũng là nhất thời hồ đồ của mấy thanh niên trẻ hiếu động, nông nổi, tưởng mình có chút kiến thức là có thể thay trời hành đạo, phát ngôn ngông cuồng, học luật mà không biết luật thế mới đáng buồn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!