25/04/2013

XUÂN DIỆN - KẺ CHUYÊN ĐÀO BỚI NHỮNG ĐỐNG RÁC CŨ

Tác giả: Unknown viết lúc 25/04/2013 | 25.4.13

Mõ Làng


Nói luôn cho khỏi chờ đợi, đó là Nguyễn Xuân Diện, có học vị tiến sĩ đọc chữ tàu (cái nghề đọc chữ mà cũng vẽ ra được tiến sĩ thì cũng lạ). Người làng Đường Lâm, Xứ Sơn Tây, nơi có làng cổ Đường Lâm, đất thiêng sinh ra “Hai vua”. Một thời, khi mới tập tọe vào diễn những vỡ tuồng chính trị, hắn được đám kền kền tung hô là anh hùng cái thế, vì dân quên cả bản thân, không màng chuyện vợ con, ai dè là xăng pha nhớt. 

Nghề chính là dịch gia phả, đọc văn bia kiếm sống. Một thời làm ăn được do kinh tế phát triển, đời sống dư dật, dân tình đổ xô làm nhà thờ họ, viết lại gia phả, Diện có việc làm. Thời đó hắn kiêu lắm, dịch gia phả tính tiền bằng chữ, mỗi chữ mỗi tiền mà người vẫn đổ xô vào. Nào ngờ cuộc đời bể dâu, kinh tế sa sút, nhà thờ, gia phả không còn là nơi đào ra vàng nữa hắn đói. 

Một đêm, nằm vắt tay lên trán, nghĩ kế làm ăn, hắn phát hiện ra có một nghề liên quan đến giấy má chưa mấy ai thông thạo, ấy là nghề thưa kiện. Cái này thì hắn thạo vì suốt đời cắm đầu vào đọc trong đống văn tự cổ gặp rất nhiều đơn kiện tụng. Dân đen thì ít chữ, muốn kiện thì phải thuê người có chữ. Thầy kiện thì đứng giữa quan và dân, nếu thấy quan thất thế thì làm tiền quan, còn thấy dân thất thế thì làm tiền dân. Nhất cử lưỡng tiện. Nghề này mới là cao thủ bởi, đàng nào thì cũng có tiền và người mất tiền còn phải cám ơn mình. 

Ấy thế nhưng làm nghề này là phải có bản lĩnh. 

Trước hết là phải tìm cho ra cái cớ. Hồi mới vào nghề, khiếu kiện đất đai còn ít, Diện tập tọe đi theo đám biểu tình chống Trung Quốc. Nấp sau chiêu bài đó thì an toàn, ai lại đi phạt người “yêu nước”. Tuy vậy Nhà nước vẫn ngăn cản vì không cần thiết phải chọc giận thằng khổng lồ khi chưa hết cách để tranh thủ yên ổn làm ăn. Diện và đồng lõa biết cái thế khó của chính quyền nên càng tìm cách xúi dục thanh niên, sinh viên xuống đường. Mục đích của Diện không phải là chống Trung Quốc mà là tìm cách lợi dụng sự bức xúc của đám đông để bẻ lái sang đấu tranh chính trị hạ bệ chính quyền. Hắn rất gian manh ở chỗ, không mấy khi xuất hiện ở nơi, ở thời điểm nóng, thi thoảng chạy ra chụp vội cái ảnh, tung ngay lên mạng. Trong lúc đám người bị kích động ở ngoài đường thì Diện ngồi đâu đó, trong quán cafe lạnh đưa “tin nóng” qua mạng. Sau này ngửi thấy khiếu kiện đất đai là miếng mồi ngon Diện chuyển nghề. Làm cái món này vừa có tiếng vừa có miếng. Bây giờ Diện có hẳn một blog riêng cho khiếu kiện đất đai. Ở đời, biết bao nhiêu mâu thuẫn xã hội phát sinh, sao Diện chỉ chăm chắm vào đó? Tiền cả. 

Cái nghệ thuật của Diện là bé xé ra to. Khi khởi sự bằng biểu tình chống TQ, Diện cùng đồng bọn tập trung giỏi lắm chỉ được hai, ba chục người. Hẹn nhau ở một điểm, rồi hai ba, rút khẩu hiệu ra, chụp ngay vài cái ảnh, kéo nhau ra đường. Đường Hà Nội mà chỉ cần chắn lại một phút là tắc, dồn lại thành đám đông. Chụp ngay vài cái ảnh, đưa lên, vậy là thành biểu tình lớn. Vụ Văn Giang, những gì đã xảy ra, đúng sai về phía nào cũng đã được giải quyết từng bước. Không phải chỉ ở tầm tỉnh mà ngay cả Thủ tướng chính phủ trực tiếp nghe. Tình hình đã có chiều hướng tốt hơn thì mới hôm qua Diện lại giở trò ra tuyên bố kỉ niệm 1 năm Văn Giang, tung ra một bản chữ kí loằng ngoằng mà đứa trẻ con cũng biết đó chỉ do vài người chép, chỉ có cái tên rồi lu loa lên đó là kiến nghị của 1244 hộ ở ba xã Xuân Quan, Cữu Cao, Phụng Công. Trong lúc ai cũng biết rằng chỉ còn gần 160 hộ trong hơn một nghìn hộ đó còn chưa chịu nhận đền bù. Tất nhiên đó là chuyện của năm trước, khi giá nhà đất còn ngất ngưỡng. Bây giờ chẳng ma nào hỏi chắc sẻ đến hồi họ xin được nhận tiền nên Diện vội hâm nóng lại để đục nước, béo cò. 

Làm cái nghề này là phải biết dựa vào những kẻ bất mãn, những kẻ vô liêm sỉ rồi tung hứng, làm cho chúng say men hoang tưởng, ngỡ mình là anh hùng. Em Kim Tiến xinh đẹp có thù hận gì với ngoại bang đâu, chỉ là thù nhà khi bố bị chết oan, Diện đã tô son trát phấn, chải chuốt thành người yêu nước thương nòi. Em Minh Hằng có nợ nước đâu, chỉ là thứ đàn bà thối tha kiện tụng, lăng mạ cả với mẹ đẻ và em gái mình chỉ vì mấy mét đất thừa kế bổng chốc được Diện đánh bóng mạ kền thành nhân vật nữ của năm. Đến khi bị người khác chịu không nổi đưa cái clip Hằng văng máu trên, máu dưới với công an thì Diện im như thóc. Còn nhiều nữa chẳng như “binh nhì” Tiến Nam, người hùng Chí Đức… 

Giã man hơn là Diện còn đẩy cả những bậc cha chú đáng kính, đã đến tuổi “lẫn” lên tuyến đầu làm bia đỡ đạn cho Diện như cụ Trọng Vĩnh, bà Hiền Đức, thật quá đê hèn. Có giỏi thì ra mặt đương đầu, việc gì phải nấp sau ông cụ hơn 90 tuổi. 

Làm cái nghề này thì phải có máu lưu manh. Đồng bào ba xã Văn Giang có còn gì nữa đâu khi tiền đền bù chưa nhận, ruộng nương không thu hoạch, vậy mà vẫn phải nộp hụi để những kẻ như Diện chi tiêu. Đến cả con nặc nô Minh Hằng khi bị quản chế ở trại, lợi dụng chuyện đó Diện ở ngoài quyên góp của những người nhẹ dạ cả tin được hơn 200 triệu để mỗi lần kéo đàn kéo lũ lên trại gọi là đi thăm, kể cả không gặp thì cũng về đánh chén một bữa. Khi Hằng ra trai, đòi tiền thì bị Diện quỵt mất hơn trăm triệu, vậy là chửi nhau. Một thằng mài đít trên ghế đọc văn tự cổ, ăn lương hành chính, hỏi tiền đâu ra mà thuê xe, thuê cộ chở dân Văn Giang, Dương Nội đi Tiên Lãng. Tiền dân cả thôi, dân góp, hắn tiêu. 

Xem ra, thời buổi này Diện vẫn còn đất sống vì còn khối người ngây thơ, cả tin. Khi nào đời sống khấm khá thì quay về đọc văn bia, dịch gia phả vậy. Có điều lạ là tại sao trên các blog của hắn đầy rẫy những bài mất dạy mà chính quyền chưa sờ đến? 
25 nhận xét

21:58 25 tháng 4, 2013 Reply

Chưa ác lắm nhưng nghe cũng lọt lỗ tai

22:29 25 tháng 4, 2013 Reply

Cái gì mà Diện kia kêu gọi chỉ có thể bịp bợm được những người thiếu hiểu biết cả tin mà thôi. Chứ con người Diện ai mà đã hiểu thì chắc chắn sẽ chửng bao giờ tin mà còn chửi vào mặt Diện ấy chứ. Đúng là cái loại tiến sĩ Hán Nôm chỉ biết đọc văn bia với cả gia phả mà thôi

22:32 25 tháng 4, 2013 Reply

Bỏ bóng đá người. Không nên. Cu Diện cũng không phải tiến sĩ đọc chữ tàu dù làm ở Viện Hán Nôm. Hỏi Cu Gúc về Nghề của Diện đi. Ghi bàn trong tư thế việt vị lộ thì vua cũng bó còi. hee he. Dĩ nhiên Diện rất hoắng, rất chí.

09:35 26 tháng 4, 2013 Reply

Một tiến sỹ mà lại đi làm cái nghề này, làm chuyện thất đức như thế này sao. Như vậy, có phải là uổng phí cả cuộc đời để ăn học không cơ chứ.

09:42 26 tháng 4, 2013 Reply

Mọi người không biết đây chứ, Diện làm nghề này không những kiếm được tiền mà còn nổi tiếng lắm đây nhé. giờ lên mạng mà gõ thử tên hắn xem có mà có vô vàn thông tin giống như kiểu đống rác có vô vàn loại rác vậy. hahahahahaha

09:46 26 tháng 4, 2013 Reply

Đúng là đồ lương tâm rắn độc, bản chất đã xấu lại còn xa.

Bố cu Diện hán nôm.
11:03 26 tháng 4, 2013 Reply

Thằng cu diện nhà tôi xắp đi rồi, tôi là bố đẻ ra nó tôi biết từ lâu.
Nhưng không sao cản cháu được, con dại cái mang là bố nó tôi xin lỗi mọi người. Mong rằng vào tù cháu nó mở mắt ra.

14:13 26 tháng 4, 2013 Reply

Cảm ơn tác giả đã cho tôi biết rõ thân thế, và quá trình đến với công việc bới rác của Diện. đúng là những kẻ đã dốt, lười lao động mà lại muốn có nhiều tiền. Hắn đi bới những đống rác lên chẳng phải cái công việc tìm ve chai, đồ phế thải để giúp tránh ô nhiễm môi trường mà hắn bới lên làm bung bét rác ra khắp nơi cốt chỉ để mùi hôi thối bay khắp nơi, càng xa càng tốt. Chính quyền cần phải dẹp những bài viết vớ vẩn của hắn và có cách xử lý hắn thích đáng.

15:11 26 tháng 4, 2013 Reply

mình không biết rõ lắm về cái ông này. Trông mặt có vẻ quen quen, hóa ra là ông tham gia mấy cuộc biểu tình chống Trung quốc, kêu gọi sinh viên tham gia, thú thật mình cũng không hiểu lắm về mấy vẫn đề chính trị, hôm đó suýt nữa là mình cũng tham gia biểu tình rồi. Chỉ nghĩ đơn gian là như vậy là thể hiện lòng yêu nước của mình. Gọi điện hỏi bố mẹ, bị bố mẹ quát cho một trận, rằng là biểu tình không những không giúp ích gì mà còn làm căng thẳng tình hình, gây sức ép cho chính quyền và rất nhiều lý do khác nữa. Mình suy nghĩ lại ngẫm thấy đúng thế là kêu lũ bạn không đi biểu tình nữa. Ông Diện này nhiệt tình lắm, hô hào to lắm, hãy cẩn thận bị những kẻ như ông Diện này lợi dụng các bạn sinh viên ạ.

16:25 26 tháng 4, 2013 Reply

Trong thời buổi khó khăn của kinh tế thị trường, mọi hoạt động đều có thể được coi là một cái "nghề". Vinh dự là nghề nhà nước như bác sĩ, giáo viên... hot là các nghề như nhân viên ngân hàng, công nghệ thông tin... vất vả là những nghề lao động chân tay như thợ hồ, cửu vạn,... còn bị coi khinh là các nghề mà người ta gọi là "đứng đường", "gái gọi", "trai bao"...
Nhưng nay tôi mới biết thêm một cái nghề khá tổng hợp của mấy nghề trên, vâng đấy chính là nghề của Xuân Diện... một nghề rất hot, kiếm được lắm tiền và gắn liền với hai chữ ĐÊ TIỆN
Nghề tuy kiếm được cũng lắm tiền nhưng Diện cũng phải vắt óc suy nghĩ ngày đêm, nghĩ sao để lừa được càng nhiều người "ngây thơ" đi theo tiếng gọi "yêu nước" của y, bàn mưu tính kế sao cho kiện thắng, đúng cũng thắng mà SAI lạ càng phải thắng, miễn là có tiền!
Nói chung đó là một tôi đánh giá là hay!

16:47 26 tháng 4, 2013 Reply

Lại là ông Diện, nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao ông ấy kiếm được cái bằng tiến sĩ? hay ông ấy lại mua? nghe nói nghề mới của ông ấy kiếm được nhiều tiền lắm mà. Nhưng mà nói cho cùng, làm nghề gì thì làm, ít tiền một chút cũng được, chứ lắm tiền mà bị người ta chửi cho thì tổn thọ lắm

17:05 26 tháng 4, 2013 Reply

Thì nghề của Xuân Diện có đặc thù là vậy, không nhai đi nhai lại như bò thì lấy đâu ra bài mới để viết, lấy đâu ra đề tài tiếp theo để chém gió. Nhưng ông Diện cứ bới đi bới lại mấy đống rác thối ấy mà không sợ mùi hôi thối của nó nhỉ.

17:19 26 tháng 4, 2013 Reply

Thì ra đây là cách làm việc kiếm tiền của Diện, đọc báo tôi thấy nhắc nhiều đến ông này nhưng cũng không hiểu rõ ngọn ngành lắm, có lúc bảo ông ấy là hàng rởm, có lúc lại thấy người ta chửi vào mặt ông ấy, giời thì đã hiểu vì sao. Nhưng ông ấy làm mấy việc hại người hại nước vậy mà không thấy bứt rứt lương tâm sao có

22:22 27 tháng 4, 2013 Reply

Tiến sỹ Hán Nôm Xuân Diện, nói đến tên thì ai hay đọc tin tức trên mạng thì biết liền. Vị này được "nhiều" người ủng hộ ghê lắm nhưng mà toàn là mấy vị "rân chủ", phản động cùng cảnh ngộ như thế. Chứ ai chẳng biết anh Diện là người thích xuyên tạc, nói xấu đường lối của Đảng, nhà nước. Người tốt thì chẳng sao mà cứ người xấu quá như anh Diện mọi người lại rất để ý, chẳng phải như thế thì như facebook nói là anh đã câu like thành công rồi sao@@

22:49 28 tháng 4, 2013 Reply

Ở đâu có rác, ở đó có Diện. Mà rác càng thối thì Diện càng thích. Không biết Diện thấy gì thích thú ở những đống rác mà cứ bới hoài bới mãi không chán. Haizza, thật đáng thương cho một số phận con người.

18:30 2 tháng 5, 2013 Reply

bà cụ Lê Hiền Đức đã già quá tuổi, thế nhưng vẫn bị những kẻ như Xuân Diện giật dây, làm đủ trò, thật là lố lăng, lố lắng hơn là những kẻ như Hiền Đức vốn là một thời thanh liêm đã bị bọn chó này làm dơ bẩn. XUân Diện rồi có ngày phải đi tù thế nên chúng không thể nuôi hi vọng xây dựng một Việt Tân trên đất nước Việt Nam

18:49 2 tháng 5, 2013 Reply

Nguyễn Xuân Diện tham gia vào tất cả các vụ mà ở đó bức xúc của người dân chưa được giải quyết thỏa đáng, ví dụ như vụ ở Văn Giang, Diện đã đào bới cả xương lên để vu cáo cho Chính quyền và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân

19:43 2 tháng 5, 2013 Reply

các hành vi của Nguyễn Xuân Diện trong thời gian qua, viết các bài viết có nội dung xuyên tạc đến đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng một cách trắng trợn chính quyền nhân dân, Tuyên truyền những luận điệu sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân ta.

19:46 2 tháng 5, 2013 Reply

vụ án liên quan đến Đoàn Văn Vươn Diện đã lợi dụng viết hàng loạt bài có nội dung xuyên tạc, kích động, gây hấn một cách trắng trợn trong và ngoài phiên tòa nhằm gây áp lực cho các cơ quan xét xử khi tiến hành các hoạt động tố tụng tại tòa, không chỉ có vậy Diện còn giả mạo đơn kháng cáo của Đoàn Văn Vươn nhưng sau đó đã bị phát giác Diện vội vàng gỡ bỏ bài viết song chứng cứ về hành vi gian dối của y thì vẫn được lưu trữ trên cache của trang Google.

19:49 2 tháng 5, 2013 Reply

, Diện đã viết hàng loạt bài có nội dung kích động, chống đối, phê phán, bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng, cổ súy cái phong trào tuyên ngôn của công dân tự do, kiến nghị 72 của các nhân sỹ trí thức, đòi đa nguyên chính trị , đa đảng đôi lập, phi chính trị hóa quân đôi, đòi xóa bỏ Điều 4 trong Hiến pháp.

19:51 2 tháng 5, 2013 Reply

một số trang mạng cá nhân của Diện đã lợi dụng sự việc trên để tung tin có chủ đích, gây hoang mang dư luận nào là coi đó là nguyên nhân suy yếu kinh tế, bôi nhọ hình ảnh của các cán bộ quản lý khu đền Hùng và cán bộ Tỉnh ủy Phú Thọ… toàn là những thông tin một chiều, bịa đặt, vu khống sai sự thật nhằm tung hỏa mù dư luận.

19:54 2 tháng 5, 2013 Reply

đối với các hành vi của Nguyễn Xuân Diện trong thời gian qua, các cơ quan chuyên trách sớm hoàn chỉnh hồ sơ tài liệu, chứng cứ liên quan có giá trị Pháp luật để truy tố Diện về“Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Nặc danh
10:33 3 tháng 5, 2013 Reply

Đúng là dạng háng cho Nôm !
Mấy anh Bà buôn cải "bbc" đâu . chuẩn bị hồ sơ phong thánh cho tiến sỹ Riềng kìa

dsa
22:34 3 tháng 5, 2013 Reply

dsad

21:05 4 tháng 5, 2013 Reply

Nguyễn Xuân Diện trong thời gian qua, viết các bài viết có nội dung xuyên tạc đến đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Cảm ơn tác giả đã cho mọi người biết rõ thân thế, và quá trình đến với công việc bới móc của diện hắn ngày đêm suy nghĩ các mánh khóe các sơ hở để bới mọc gây hoang mang cho nhưng người thiếu hiểu biết

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!