23/05/2013

ĐẶNG THÀNH TÂM VỚI TIN ĐỒN

Tác giả: Unknown viết lúc 23/05/2013 | 23.5.13

BBT:Sự có mặt của ông Đặng Thành Tâm ở kì họp Quốc Hội lần này đã vã vào mồm mấy cái trang mạng chỉ chuyên đơm đặt, gieo rắc tin độc rằng ông đã chạy trốn với món nợ hàng chục ngàn tỉ. Có lẽ, chúng ta cũng nên cám ơn sự dốt nát của chúng bởi chẳng có cách nào để độc giả thấy rõ sự dối trá của chúng hơn cách này.
Sau đây là bài phỏng vấn của phóng viên Mai Hương của báo Tuổi Trẻ với ông Đặng Thành Tâm tại kì họp:

                                            Đại biểu Đặng Thành Tâm - Ảnh: Tố Như
* Ông có thể nói lý do không tham gia các hoạt động của Quốc hội ngày hôm trước?
- Tôi đã về từ hôm đầu rồi. Nhưng mình cần có thời gian đọc thật kỹ tài liệu để có phát biểu thật tốt, thật nghiêm túc. Hôm qua thảo luận tổ, tôi cũng có mặt ở nhà khách nhưng do bị đau bụng ngồi trên phòng, không xuống tham gia được.
Tôi đã gửi kiến nghị đầy đủ rồi. Tôi sẽ tham gia đủ kỳ họp lần này, trừ khi ngày mai tôi bị đụng xe thôi (cười).
* Kỳ họp lần này, ông quan tâm đến chuyện gì nhất và sẽ góp ý, chất vấn vấn đề nào?
- Quan trọng là cần đóng góp cho chính sách sắp tới, chứ chuyện đã xảy ra rồi thì rút kinh nghiệm thôi, có phê bình cũng chả giải quyết được việc gì.
Tôi đặt trọng tâm vào phân tích được nguyên nhân và đề ra giải pháp, thực trạng thì báo chí đăng nhiều rồi, mình không cần nhắc nữa.
Trong khó khăn, tại sao chúng tôi vẫn thu hút được vốn - đó là nằm ở giải pháp. Chẳng hạn như mình thấy căng quá, khó quá thì mình bán rẻ đi để thu tiền vào. Từ đầu năm đến giờ chúng tôi thu hút được hơn 1 tỉ USD đầu tư nước ngoài. Bản thân tôi sẽ có những đề xuất cực kỳ đột phá nhưng xin không tiết lộ trước.
Tôi là một trong 12 thành viên cố vấn của Diễn đàn kinh tế thế giới.
* Tình hình kinh doanh của công ty ông ra sao?
- Dạo này có nhiều tin đồn về tôi quá. Mỗi ngày nhận 500-700 tin nhắn mệt quá. Bây giờ kinh tế khó khăn, tình hình doanh nghiệp nói thẳng ra anh nào cũng xấu.
Thôi người ta nói thì mình cứ nghe cho nó tiến bộ, chứ giải thích lắm rồi đầu óc cũng loạn lên, có khi chết thật.
Quan trọng là cuối cùng mình có sống được không. Chẳng hạn như một năm qua, trong số nợ thì bọn tôi trả được 5.000 tỉ đồng. Gần hai năm vừa rồi không ngân hàng nào cho vay 1 xu, bảo như thế làm sao mở rộng sản xuất, sống được là mừng rồi.
Mình phải kiên cường, phải lặng lẽ làm, nói ít làm nhiều. May quá, vẫn còn sống được.
* Nhìn sắc diện của ông đã tươi hơn trước. Ông có nghĩ mình sẽ tiếp tục tham gia Quốc hội không?
- Năm ngoái kinh tế khó quá, năm nay tình hình làm ăn có vẻ khởi sắc hơn thì trông mặt mày mình cũng hớn hở hơn chứ. Nói thật, đáng lẽ tôi không nên vào Quốc hội.
Hồi xưa tôi không nghĩ làm đại biểu Quốc hội là làm chính trị gia, cái số của tôi không hợp làm chính trị gia. Với lại tôi cũng muốn thể hiện quyết tâm cho mọi người thấy: đã tham gia thì phải tham gia đến cùng.
Còn đóng góp cho xã hội thì ở đâu cũng đóng góp được. Nói thật là tôi sợ lắm rồi, kỳ tới sẽ không nghĩ đến chuyện tham gia Quốc hội nữa.
                                      
                                                          Theo Tuổi Trẻ

6 nhận xét

21:59 23 tháng 5, 2013 Reply

Những kẻ rận chủ bẩ thỉu, chuyên đơm đặt, gieo rắc tin độc. Bây giờ thì còn gì để nói nữa không? đúng là mấy con vẹt biết nói khi được nhét đô la vào miệng mà thôi. chuyên ăn rồi nghĩ ra những âm mưu, những thủ đoạn nhằm chống phá, xuyên tạc nhà nước ta. sự xuất hiện của ông Đặng Thành Tâm sẽ là minh chứng sắc đáng nhất, bằng chứng rõ ràng nhất để chứng tỏ những thông tin của các trang mạng phản động là sai, là thiếu chính xác.Cùng với đó, sự xuất hiện của ông sẽ lấy lại niềm tin nơi nhân dân, những người đang đặt niềm tin vào ông và những vị đại biểu khác trong kỳ họp quốc hội sắp tới.

19:28 24 tháng 5, 2013 Reply

Sự xuất hiện của ông Đặng Thành Tâm như là một đòn giáng mạnh vào những thông tin bịa đặt, sai sự thật của những kẻ phản động lưu vong nhằm gây ra hoang mang trong dư luận. Nó cho thấy sự ngu dốt đến thảm hại của mấy trang mạng chuyên là những con vẹt reo rắc tin đồn cho các thế lực thù địch chống phá Nhà nước ta. Hi vọng ông Đặng Thành Tâm sẽ làm tốt nhiệm vụ mà nhân dân tin tưởng giao phó cho ông trong nhiệm kì đại biểu Quốc hội này, để các thế lực thù địch sẽ không còn cơ hội mà dối trá nữa.

00:42 25 tháng 5, 2013 Reply

Chúng ta rất cần những đại biểu Quốc hội đầy trách nhiệm như ông Đặng Thanh Tâm. Đã là đại biểu của nhân dân, khi bàn về vấn đề gì thì cần phải nắm vững thông tin, tìm hiểu kỹ về vấn đề đó, không nên chỉ tìm hiểu qua loa đại khái rồi nhận xét một cách chung chung. Nếu không biết, không hiểu thì nên im lặng và tự tìm hiểu, tránh khua chiêng gõ mõ. Mỗi đại biểu nhân dân cần có trách nhiệm với lòng tin của những người dân đã tin tưởng và bỏ lá phiếu cho họ. Trách nhiệm của đại biểu Quốc hội chính là phải nói lên được tiếng nói của dân

00:47 25 tháng 5, 2013 Reply

Những tin đồn thất thiệt đó chỉ là nhằm hạ uy tín, vai trò người đại biểu Quốc hội của ông Đặng Thanh Tâm. Tôi có thể hiểu lý do vì sao ông Tâm lại là cái đích ngắm của các thế lực thù địch. Là một người đầy trách nhiệm trong vai trò nhiệm vụ của bản thân, ông Tâm chính là một người đại biểu Quốc hội tiêu biểu trong dân. Các thế lực thù địch muốn hạ uy tín, hình ảnh của ông cũng chính là hạ uy tín hình ảnh của Quốc hội, tức là hạ uy tín, vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam

05:48 25 tháng 5, 2013 Reply

Vai trò, vị trí của những người đại biểu nhân dân là rất quan trọng và hình ảnh của họ khá nhạy cảm, cho nên chỉ cần một hành động khác lạ thì các thế lực thù địch, phá hoại sẵn sàng lợi dụng để xuyên tạc, nói xấu và công kích nhằm phá hoại hình ảnh của họ. Chính vì thế mỗi người đại biểu nhân dân cần có bản lĩnh chính trị vững vàng, dám đối diện với tin đồn, bác bỏ những thông tin sai trái như ông Đặng Thanh Tâm để cho nhân dân càng cảm thấy tin tưởng hơn vào vị đại biểu mà họ đã lựa chọn

19:28 25 tháng 5, 2013 Reply

Những người mà tung tin đồn thất thiệt, ác ý, bôi xấu hình ảnh của ông Đặng Thanh Tâm chính là những phần tử cơ hội mà chúng ta cần phải đấu tranh loại bỏ. Sự xuất hiện trở lại của ông Tâm chính là một đòn giáng mạnh vào âm mưu thủ đoạn bôi xấu, hạ thấp uy tín người đại biểu nhân dân của chúng, làm thất bại âm mưu to lớn hơn đó là chống Đảng và Chính quyền nhân dân

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!