25/05/2013

LŨ HÈN, CHỈ ĂN THEO NÓI LEO

Tác giả: Unknown viết lúc 25/05/2013 | 25.5.13


CuTeo@

Ảnh: Nick giao lưu với Linh Chi
Nếu coi sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam là một sự kiện văn hóa, thì hiệu ứng của nó qủa là không tồi chút nào, nếu không muốn nói là thành công mỹ mãn.

Nhưng cũng thật hài hước khi ngay sau khi Nick giao lưu với các bạn trẻ Việt Nam, thì ngay lập tức, trên một số trang mạng vội vã cho đăng bài với giọng điệu kệnh cớm hết chỗ nói. Tên bài có thể khác nhau nhưng nội dung là sao chép của nhau, đều bàn về chuyện ban tổ chức không cho phiên dịch nói về chúa, không cho nhắc đến chúa, hoặc dịch sai.v.v..

Luận điệu lạc lõng này xuất hiện cùng lúc trên các trang  Basam, Quê Choa, Tễu, Thùy Linh, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tường Thụy..và cả trên trang FB với cái Nick "Nhật Kí Bán Nước".

Thật hài vãi, chuyện rõ như ban ngày chứ có phải lén lút đi đêm đi hôm đâu mà giấu được?  "Nhật kí bán nước" đăng bài cho rằng Ban tổ chức đã cố tình bắt MC không được dịch những lời nói có liên quan đến Chúa của Nick, nhưng lại không đưa ra được bằng chứng cụ thể, xác đáng nào.

Tất nhiên, vải thưa sao che được mắt thánh, sau khi kiểm tra lại băng hình, một số chủ trang đã vội vã gỡi xuống và "lạnh lùng bỏ đi không nói". Như thế vẫn còn vớt vát được chút danh dự.

Ấy thế mà trong bài "Những cơn gió bỏng rát đầu hè" một nhà văn (nhà veo) nào đó, có cái nick Thùy Linh (Theo thị, như thế là không chính danh) vẫn không nhận ra sự thật, cắm đầu cắm cổ viết bừa rằng: "Nhưng có lẽ ồn ào nhất là Nick có nói về ông Hồ Chí Minh như giới tuyên giáo hay nói là bị dịch sai, dịch thiếu? Những kỳ tích như Nick đã làm được có thấy ở những người khuyết tật ở Việt nam hay không? Lại nữa, ban tổ chức không cho dịch câu nói về Chúa cũng được chia sẻ trên mạng. Và nhiều bạn đã dẫn chứng sự thật đó bằng vốn tiếng Anh không tồi của mình". Thật thảm hại cho cái trình dân chủ của một nhà văn. Không biết thì dựa cột mà nghe, bi bô, nói leo ăn theo làm gì?

Trong hợp đồng giao lưu, thuyết giảng tại Việt Nam, Ban tổ chức sự kiện này đã cấm thông dịch viên bỏ đi những lời mà Nick nhắc đến Kinh Thánh và Danh Chúa. Đây là một điều khoản trong hợp đồng. Nhưng trên trang FB "Nhật Kí bán nước" kia lại viết: "Có một điều kiện bắt buộc Hùng phải chấp thuận thì Hùng mới dịch được, điều kiện đó là: “Không được nói đến danh chúa, không nói đến tôn giáo, kể cả trong trường hợp Nick nói thì cũng phải dịch khác đi hoặc làm thinh không được phép dịch". Cần phải nói thêm rằng, nhà tài trợ Tôn Hoa Sen phải tốn 32 tỷ đồng và phải đáp ứng các điều khoản cực khắt khe do phía Nick đặt ra: đưa rước như nguyên thủ quốc gia, ở khách sạn 5 sao, không được bỏ bất cứ một từ nào của Nick..Với bản Hợp đồng này, cho kẹo thì người phiên dịch cũng không dám dịch sai, bởi như thế là vi phạm hợp đồng.

Một câu nói của Nick mà ai tham dự hoặc lắng nghe đều có thể thấy khi anh nói với bé Linh Chi: "Anh tin vào Đức Chúa Trời bởi vì anh tin có Thiên Đàng, anh tin sau này anh và em sẽ được lên Thiên Đàng, khi đó, anh và em sẽ đầy đủ chân tay, anh và em sẽ thi chạy nhé!". 

Một câu khác: Tuy ông Vũ theo đạo Phật, tôi đặt niềm tin vào đạo Ki - tô, nhưng cả hai chúng tôi đều có điểm chung là muốn giúp đỡ mọi người”.

Với hai câu trên, những Lập, Chênh, Linh, Diện...nghĩ sao?

Một bạn trẻ trên FB của mình đã viết thế này: "Tôi đặc biệt nhớ tình tiết này vì tâm đắc ở chỗ dịch của MC, Nick dùng từ Chirst thì dịch là Ki - tô là rất chuẩn xác. Vì truyền thuyết Chúa cứu thế của người Do Thái là Messiah, dịch ra tiếng Hy Lạp là Chirst và phiên âm qua tiếng Tây Ban Nha là Chirsto, phiên âm qua Tiếng Việt là Ki - tô. Khi một người nói anh ta tin vào Chirst thì không thể biết chắc anh ta theo công giáo, Tin Lành, Chính Thống Giáo hay Anh Giáo mà chỉ biết anh ta có đức tin vào chúa cứu thế". 

Bạn này cũng cho biết thêm một chi tiết thú vị: "tuy Nick là người theo Chúa nhưng lại được một phật tử thuận thành bỏ ra 32 tỷ mời về là ông Vũ". Người ta tìm thấy ở trong cuộc giao lưu này sự hòa thuận giữa các tôn giáo ở Việt Nam.

Thế đấy, chiêu trò hèn hạ của các vị đăc bị vạch mặt chỉ tên rồi đấy.

Nhân nói về sự hèn hạ của đám ăn theo nói leo, tôi còn thấy sự nôn tởm ở một tay bác sĩ khi y quy chụp cho Nick cái mũ "dư luận viên" chỉ vì anh này tỏ vẻ ngưỡng mộ và tôn sùng Hồ Chí Minh. Điều khó có thể tha thứ cho tay bác sĩ này là trong tâm tưởng của hắn không có chỗ nào cho hai từ nhân hậu. Hãy đọc một đoạn trong bài viết có tên "Nỗi Khổ nhục thứ nhất" của Em Đỏ để hiểu về tâm địa của một kẻ vẫn mang danh là bác sĩ: "Bài học siêu sao Nick Vuijicic là bài học về đỉnh cao thành công của công nghệ lăng xê rất đỗi chuyên nghiệp, tài giỏi của phương mà doanh nhân Việt nên học tập để những Nguyễn Ngọc Ký, Nguyễn Công Hùng cũng có cơ hội hốt bạc cho ích nước, lợi nhà. Thay vì được nêu gương biết cách làm giàu; Nick Vuijicic & Co đoàng phát bị tố cáo "làm theo hợp đồng dân vận tinh thần Hồ Chí Minh của Đảng cầm quyền"; thâm chí bị nguyền rủa "kiếp sau chẳng còn cu để đái, đít để ỉa". Nguyền rủa đến từ một vị bác sĩ chuyên mổ chữ hơn mổ bệnh. Một đầu óc méo mó đến bệnh hoạn man rợ".

Câu của Em Đỏ tất nhiên chẳng phải chỉ để nói tay BSHH kia, mà là để vạch mặt những kẻ dối già bại não làm dân chủ bầy đàn ngoài cầu tiêu.

Đúng là một lũ hèn, ăn theo nó leo!

Đây là video clip về buổi tối giao lưu giữa Nick và các bạn trẻ Việt Nam, trong đó có bé Linh Chi, các bạn có thể kiểm tra lại lời nói của Nick và của người phiên dịch.


Còn đây là hình ảnh lấy trên FB.

Nguồn: trelangblogspot

13 nhận xét

23:31 25 tháng 5, 2013 Reply

Chuẩn, bọn này chỉ ăn theo nói leo thôi. Không chỉ vu khống Nhà nước áp đặt đối với lời nói của Nick mà còn vô tình chà đạp lên danh dự của những người có hoàn cảnh như Nick. Nói thật ra Những kẻ viết blog đã nói lên được những lời đó chắc phải là những kẻ trong thâm tâm của chúng luôn mưu đồ chính trị nham hiểm. Chắc rằng chúng là những kẻ luôn muốn ngồi lên đầu người khác để mà phán xét. Ngay cả một người tàn tật có nghị lực như vậy đáng được xã hội tôn trọng mà họ vẫn lợi dụng để công kích chế độ. Trong khi toàn bộ cuộc diến thuyết của Nick với các bạn trẻ Việt Nam chẳng liên quan gì đến chính trị cả. Vì thế nên phải bài trừ cái bọn phản động này đi, đừng để chúng làm ô uế những trang blog nữa.

01:04 26 tháng 5, 2013 Reply

Không phải là chúng vô tình chà đạp lên danh dự của Nick và những người Việt Nam đồng cảnh ngộ đâu, chúng có ngụ ý cả đấy. Chúng muốn mượn sự kiện Nick đến Việt Nam để tìm cớ bêu rếu chính quyền, đồng thời còn có mục đích nữa là chia rẽ sự đoàn kết của các dân tộc, tôn giáo trên đất nước ta. Chúng thật nham hiểm!

09:26 26 tháng 5, 2013 Reply

Đừng thắc mắc tại sao bọn chúng, những rận chủ lại đê hèn và hay nói leo, ăn theo đến như vậy. vì đó là nghề của chúng, có như vậy thì chúng mới có tiền mà bỏ vào mồm bọn chúng chứ. Nói về sự kiện của Nick, đó là một thành công, có thể xem là mỹ mãn với những người xem. sau những buổi diễn thuyết của nick, nó có sức lan truyền rất lớn, nó đã đánh động vào tâm lý những người xem một cách mạnh mẽ, giúp họ thay đổi lối suy nghĩ vê cuộc sống theo lối mòn. mặc dù phiên dịch còn chưa thực sự trôi chảy, nhưng nó đã thành công, khi mà những bài diễn thuyết của nick nhận được rất nhiều sự tán thưởng từ người xem.

09:57 26 tháng 5, 2013 Reply

Chẳng phải những Diện, Chênh, Thụy.... Tất cả những kẻ ấy đều là những con vẹt sao. Mà vẹt thì tất nhiên là phải an theo nói leo rồi, người ta bỏ tiền ra mua vẹt ngoài mục đích để nghe nó nói leo chứ có mục đích nào khác nữa đâu.

15:51 26 tháng 5, 2013 Reply

Nặc Danh đọc được bài này giả làm lơ rồi, giả mù giả điếc rồi. Haha. Hèn quá, người ta nói có sách mách có chứng ra đấy ai như những kẻ hèn hạ ăn theo nói leo. Qủa đúng là một lũ ếch ngồi đáy bùn bẩn, làm bạn với dòi với rận là nó ra thế ấy mà.

16:11 26 tháng 5, 2013 Reply

Mấy người ăn theo nói leo này này giỏi thật nhỉ. Tin gì họ cũng biết, tin từ trên trời dưới bể, tin trong nước ngoài nước. Tin gì họ cũng biết, tôi tự hỏi liệu có phải họ tự tưởng tượng ra những tin tức đó hay không mà họ có nhiều tin như thế nữa, có lẽ họ tưởng tượng ra thật. Chỉ có tưởng tượng ra họ mới có nhiều tin như vậy chứ đến cả cây kim sợi chỉ họ cũng biết. Gioir thật. Mỗi tội là toàn đưa tin sai bét nhè, bị các bạn trẻ phản đối rầm rầm thế mà vẫn trơ mặt ra, lớn họng cãi. Không biết xấu hổ hay là thiểu năng trí tuệ nhỉ.

16:56 26 tháng 5, 2013 Reply

đám rân chủ đó tôi cá là chúng chẳng xem chương trình này, và chúng có xem cũng không hiểu gì nên mới nói ra những lời như vậy được. Các bạn trẻ thật xuất sắc vì đã không bị chúng lừa mà còn mạnh dạn chỉ ra cho chúng thấy chúng sai ở đâu. Thật mất công các nhà rân chủ quá.

17:03 26 tháng 5, 2013 Reply

Biết rằng là xuyên tạc bôi xấu chế độ nhưng cũng không nên quá như thế. Với những hoạt động văn hóa lớn như thế này thì không nên xuyên tạc bởi vì có rất nhiều người chứng kiến chuyện này vì thế mà càng xuyên tạc càng mất đi sự tin tưởng trong các bài viết khác. Rồi đây có thể sẽ không người nào theo đọc những bài viết của bọn chúng nữa bởi vì nếu muốn bêu xấu thì cũng phải có ít nhất 30% độ tin cậy trong đó. Còn kiểu 0% này thì việc xuyên tạc là sai lầm.

19:55 26 tháng 5, 2013 Reply

Cái kiểu ăn theo nói leo là như thế đấy, biết đường thì gỡ xuống không lại xấu hổ với thiên hạ. Xuyên tạc khi không hiểu tiếng Anh, thế mà chúng lại bảo phiên dịch viên bị cấm không nhắc đến chúa. Cớ sao lại như vậy chúng là như là chính quyền cấm không được nhắc đến đạo thiên chúa vậy. Chúng thật hài hước, tôi cũng không hiểu sao chúng suy nghĩ được hay như vậy. lý do gì mà không được nói chứ.

20:07 26 tháng 5, 2013 Reply

Ăn theo nói leo là bệnh của lũ hèn, chúng đâu đáng để chúng ta nhắc đến. Chúng có biết cái gì đâu, chỉ nói vậy đúng thì đúng không đúng lại gỡ xuống, nói theo thì cứ nói theo, chúng nghĩ chúng chả mất gì khi làm vậy cả. Chúng viết bài chúng cứ tưởng mình là cao siêu lắm, nhưng chúng cũng đâu biết rằng chính chúng đang tự làm nhục mình, vì chúng biến thành những con vẹt nói leo mà thôi

20:21 26 tháng 5, 2013 Reply

làm gì có chuyện cầm nói đến Thiên chúa, ở việt nam những người đi theo đạo thiên chúa rất nhiều, không hề cấm đi theo đạo, thì việc gì phải cấm một cái từ Thiên Chúa đó, thật là vớ vẩn. ngay nay rất nhiều người học ngoại ngữ, chỉ cần dịch sai chút thôi cũng có thể rất nhiều người nhận ra được, chẳng cần phải nói leo, nói theo như thế đâu!!!

20:46 27 tháng 5, 2013 Reply

Bọn chúng là như thế đấy. Cả ngày tháng chẳng có việc gì để làm chỉ đợi đến đợt này là bắt đầu hoạt động. Kiến thức thì nông cạn chỉ biết từ nhà ra đến ngõ là hết mà cũng đòi tranh luận này nọ, đúng là quá nực cười. Thử nhìn xem lúc bị bóc mẽ thì mặt chúng trông có đẹp không chứ. Đúng là cái lũ mặt dày không biết nhục là gì!

15:50 29 tháng 5, 2013 Reply

Nực cười thật ấy. Sao nó lại nghĩ ra được cái chuyện cấm nói về chúa ra để phao tin lên nhỉ? Phải chăng là 1 cách để chúng muốn mọi người nghĩ rằng vấn đề về tôn giáo ở nước ta đang có vấn đề? Thật bẩn thỉu và đê hèn. Từ chuyện một người khuyết tật với ý chí và nghị lực vươn lên phi thường sang giao lưu mà bọn chúng còn lấy ra để bịa chuyện, xuyên tạc để bôi nhọ về nhân phẩm người khác cũng như bôi xấu chế độ. Nghĩ thấy thật đáng khinh bỉ lũ người vô sỉ ấy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!