22/05/2013

NGHỆ THUẬT BODY PAINTING (VẼ TRÊN CƠ THỂ NGƯỜI)

Tác giả: Unknown viết lúc 22/05/2013 | 22.5.13Năm ngoái, lễ hội của bộ môn nghệ thuật vẽ trực tiếp lên cơ thể người (World Body Painting Festival) diễn ra tại Poertschach Am Woerthersee, thành phố phía nam nước Áo.

World Body Painting Festival được bắt đầu từ năm 1996 tại Úc. Cho tới nay nó đã trải qua 15 lần tổ chức. Hàng trăm nghệ sĩ và người mẫu đã tới tham gia thi tài tại lễ hội này.

Body painting là một nhánh thuộc body art (tạm dịch là nghệ thuật cơ thể).

Tuy cùng loại với body piercing (nghệ thuật xiên da), hay tattoo (nghệ thuật xăm mình), nhưng body painting lại được giới trẻ ưa chuộng hơn vì ít gây "đau đớn" mà vẫn mang nhiều phong cách, màu sắc ấn tượng hấp dẫn.

Xin giới thiệu một số mẫu7 nhận xét

12:56 22 tháng 5, 2013 Reply

Nghệ thuật khó hiểu ! tuy thế nhưng cũng thấy hay ! cũng là một sự kiện thu hút nhiều người ! người về nghệ thuật thì đến chiêm ngưỡng những tác phầm trừu tượng và bình phẩm ! người thường như chúng tôi thì đến xem body ! xem bodu ai chuẩn hơn và body nào đẹp hơn và bình phẩm !
Nói vui vậy thôi chứ đó thực sự là một nghệ thuật ! nghệ thuật luôn là để con người giải trí và dù nó ở cách nào đi chăng nữa đều làm cuộc sống tốt đẹp hơn ! Tiện thể mình có ý tưởng Việt Nam làm cái triển lãm body painting về bản đồ cũng được đó nhỉ :))

Nam Hoàng
16:14 22 tháng 5, 2013 Reply

Nghệ thuật vẽ trên cơ thể người rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới song ở Việt Nam thì môn nghệ thuật này chưa thực sự phổ biến thậm chí là rất ít có người học và thể hiện thành công. Một phần cũng do đặc thù của môn nghệ thuật này là phải vẽ trên cơ thể của người mẫu khảo thân. Điều này cũng là một rào cản khi mà văn hóa phương Đông vốn đã khắt khe hơn văn hóa phương Tây trong quan điểm về hở hay không hở

21:51 22 tháng 5, 2013 Reply

Nghệ thuật thì cũng có những cái tốt đẹp mà chúng ta nên học hỏi và làm theo nhưng có nhiều cái chúng ta không nên làm theo làm gì,nếu cái nào có tính chất tốt đẹp mang lại lợi ích cho đất nước thì được chứ mình thấy cái nghệ thuật vẽ lên cơ thể rồi biểu diễn cho khán giả xem công khai thế này thì sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của những người chưa đủ tuổi vị thành niên và sẽ kéo theo những tệ nạn xã hội không tốt có thể xảy ra,cho nên chúng ta nên xem xét trước khi làm một việc gì đó để xem lợi ích mà nó mang lại là gì và hậu quả mà nó đem lại là gì.

22:29 22 tháng 5, 2013 Reply

Những cái này cũng là một nét văn hóa của vùng miền nào đó nhưng theo tôi thì Việt Nam chúng ta không nên học hỏi nước bạn về những nghệ thuật như thế này vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến con người cũng như xã hội,cái này thì cũng hơn cái nude vì môi trường một tí chứ đâu và cả hai đều không bị cấm nhưng mà hình thức thì chẳng khác gì nhau mấy,nếu giới trẻ xem cái này thì sẽ làm xấu đi những nét tự nhiên trong suy nghĩ của từng người .

22:37 22 tháng 5, 2013 Reply

Nghê thuật vẽ trên cơ thể người là một loại hình nghệ thuật đang được phổ biến trên nhiều quốc gia và nước ta cũng bắt đầu có những họa sĩ mạnh dạn đi đầu học hỏi những nét đẹp trong môn nghệ thuật này . Tuy nhiên nhà nước và hội đồng nghệ thuật nên có những quy định cụ thể với những tác phẩm được vẽ trên người mẫu nude

22:45 22 tháng 5, 2013 Reply

Theo tôi thì nghệ thuật này nếu như là vẽ thì còn được chứ nếu là người thật thực hiện để biểu diễn công khai thì chẳng đem lại lợi ích gì mấy cho đất nước cả mà lại đem lại những điều không tốt đẹp trong tâm hồn của những đứa trẻ mà tất cả những người lớn đều không mong muốn cho nên điều gì cảm thấy tốt đẹp thì chúng ta nên học hỏi còn điều gì quái dị quá thì chỉ để tham khảo thôi chứ không nên thực hiện làm gì.

05:02 23 tháng 5, 2013 Reply

không thể phủ nhận đây là 1 nghệ thuật đặc sắc trên thế giới không chỉ đòi hỏi sự khéo léo của họa sỹ người trực tiếp vẽ lên cơ thể những người mẫu. ở Việt Nam chắc chắn dựa theo phong tục tập quán thì bộ môn nghệ thuật này không được sự ủng hộ của xã hội. tuy nhiên giới trẻ thì rất năng động sáng tạo có thể vận dụng tiếp thu những giá trị tốt đẹp của hình thức nghệ thuật này

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!