07/05/2013

ĂN VẠ - NGHỀ MỚI CỦA NHỮNG NHÀ RÂN CHỦ

Tác giả: Unknown viết lúc 07/05/2013 | 7.5.13

Mõ Làng 

Xưa, ở làng Vũ Đại có Chí Phèo chuyên nghề rạch mặt ăn vạ. Nhiều khi chỉ cần kiếm vài xu làm chai rượu. Từ bấy đến gần đây không thấy nghề ấy xuất hiện nửa. Bỗng dưng, từ đầu năm nay nghề ăn vạ quay lại. Nhưng lần này cách ăn vạ hiện đại hơn. Ăn vạ qua Internet. 

Mới bữa trước tớ bóc mẽ tay Chí Đức qua cái vụ lu loa bị công an đánh giữa đồng không mông quạnh. Rồi ngay tức khắc trả lời phỏng vấn RFA, quay Video tung lên mạng. Lần ấy tớ quên nói cho mọi người biết rằng, cứ mỗi lần như vậy RFA sẽ trả tiền “nhuận bút” bằng USD qua tài khoản cá nhân. Cùng với đó, trang mạng nào đã được lựa chọn, kết nối với RFA mà đưa tin thì đều được ăn theo. 

Với cái đám Bloger lưu manh ở Việt Nam như dân mạng đã tổng kết thành 2 vế đối : 

Sàm Chi A Diện Đào Tạo Gió, 
Chênh Đằng Thụy Lập Đức Toàn Hùng 

Thì RFA là mỏ vàng. Lâu nay, câu hỏi nguồn tiền đâu ra mà đám này sống và viết dữ rứa. Thì là nó đấy. Tất nhiên chưa đủ đâu, còn nhiều nguồn nữa nhưng nó được chuyển kín đáo hơn. Chẳng hạn như cách của Việt Tân, chẳng hạn như phong tặng danh hiệu này nọ để trao thưởng, chẳng hạn như thông qua ai đó mời ra nước ngoài du ngoạn… Chả trách thị trường này rộn ràng hẳn lên. 

Chỉ có điều, cái cớ để tạo ra tình huống có vần đề để mà phỏng vấn, đưa tin không phải lúc nào củng sẵn có. Vậy nên, phải chủ động tạo ra tình huống thôi. Đứa cao thủ thì tạo ra một cuộc “xuống đường” dạng tụ tập đông người như biểu tình, khiếu kiện tập thể, dã ngoại tập thể, dự phiên tòa, đến thăm các “tù nhân lương tâm”… Đứa kém tắm hơn thì tự gây thương tích, tự nhốt mình trong sân nhà mình rồi trương khẩu hiệu, chụp ảnh, ôm con ra vỉa hè nằm vạ vật chụp vài cái ảnh… Đủ cả, kiểu gì cũng có tiền. 

Nếu không tin tớ dẫn ra vài vụ gần đây cho mọi người chiêm nghiệm. 

Hôm 30/4, Mai Dzũng, Phạm Hồng Sơn, Vũ Quốc Ngữ, Hoàng Dũng, Đỗ Việt Khoa (có hẹn với Nguyễn Tường Thụy nữa nhưng lão khôn ranh không đi) kéo nhau đến nhà Phạm Văn Trội (một nhân vật mới được tha tù đang diện quản chế) ở Thương Tín. Tụi hắn đến làm vợ nhà Trội mất mấy con gà thết đãi. No say, xong xuôi, khi kéo về tụi chúng dàn dựng vụ bị an ninh Bộ CA với an ninh HN đánh ở trụ sở công an xã. Để cho tin tức nặng kí, chúng dẫn ra có 3 cái xe biển xanh, 1 cái 80B, 2 cái 31A. Chúng nói rằng Dũng bị đánh (không biết Dũng nào) một đấm, hai tát. Rồi sau đó, người đã đánh Dũng đề nghị Dũng ngồi lên xe máy của họ để chở Dũng về. Và Dũng đã đồng ý vì không chấp! Còn 3 cái xe thì không nói rõ biển số, thậm chí không có ảnh. Hết tin. 

Hôm 4/5, trước ngày diễn ra cái gọi là “Dã ngoại trao đổi nhân quyền” ở HN. Nguyễn Tường Thụy cùng Lã Việt Dũng dựng lên một màn ăn vạ nữa. Bằng cách, đang đêm, lôi mẹ con nhà Trần Thúy Nga (dân oan từ Hà Nam lên) ra vĩa hè trước khách sạn DEWOO chụp mấy cái ảnh rất cám cảnh. Thúy Nga bồng một đứa con trên tay, còn một đưá cho nằm trên miếng bạt ngay vĩa hè. Đèn đường tù mù ra vẻ khuya lắm. Thêm hai cái ảnh có xe máy của Dũng trờ tới “giải cứu” chở đi. Huỳnh Ngọc Chênh tận miền Nam liền đưa lên mạng, giật cái tít rất mùi mẫn “Người phụ nữ này là ai mà phải ngủ ngoài vệ đường ở Hà Nội cùng với hai con dại”. Còn đám Thụy, Dũng thì la lối công an đuổi mẹ con Nga ra đường. Vậy đấy, một nhân vật đồng sàng lặn lội từ Hà Nam lên, một nách hai con nhỏ. Vậy mà đám đồng hương Hà Nam  Nguyễn Tường Thụy đâu? Chắc còn ôm con Hằng nằm trong khách sạn. Hắn treo cả cái ảnh chụp với con Hằng lên làm ảnh đại diện trên Blog của hắn mà. Vậy đám thanh niên lực lưỡng trong đội NO-U đâu, không đi đón mà để người ta nằm vĩa hè chụp ảnh rồi đi “giải cứu”. Kịch bản rẻ tiền. 


Tệ hơn, hôm 5/5, trên trang Bauxite của các vị “trí thức” còn đưa tin Bloger Nguyễn Hoàng Vi bị bắt vào đồn công an, bị tịch thu hết đồ đạc (điện thoại, cả ví tiền), bị đánh. Quốc Anh bị đánh ngất xỉu, đưa vào đồn công an (không thấy nói đồn nào) trong ngày dã ngoại nhân quyền. Kèm theo là mấy cái ảnh minh họa. Một cái ảnh Hoàng Vi đứng trước một ngôi nhà nào đó, tay cầm điện thoại di động, chung quanh chẳng có ai và chú thích là “Nguyễn Hoàng Vi tại trụ sở công an phường Phú Thạnh”. Ô hô, lũ ngu ơi, tao mà làm ảnh thì tao chụp một cái lúc con Vi bị cảnh sát lôi vào đồn ấy. Còn bố trí để chụp trước đồn CA thì phải bảo nó đứng trước cái biển có chữ CA phường ấy. Với lại bảo nó cất cái di động đi, bị tịch thu rồi mà!Còn đây là ảnh Vi lột váy rồi chụp ảnh đưa lên mạng nói là bị lột váy ở đồn công an trong một lần đi biểu tình trước đây. Đã dám làm đến thế thì đứng mẹ nó lên để phô nó ra, cần gì phải ngồi như ỉa đường vậy.Một cái ảnh chụp từ phía sau của Quốc Anh (hay ai chẳng biết vì không thấy mặt), sau vai có một vết tấy đỏ cỡ đầu ngón út, rồi chú thích là bị chích roi điện. Một cái ảnh mẹ Vi (ngồi trên salon) có một vết tro đen trên trán với chú thích bị công an dí thuốc lá! Đấy là bằng chứng và lời bình mà RFA đưa ra “Đó là sự ngược đãi khốc liệt”! 


Còn một cái ảnh nữa, em gái Vi bị đánh chảy máu. Chẳng rõ nguồn gốc ở đâu, sao lại bắt chị lại đánh em, xảy ra ở đâu, vì lí do gì. Rõ vu vơ.

Thiết nghĩ cái thằng RFA tận bển bị bọn "rân chủ" lưu manh VN làm tiền. Bị giới báo chí quốc tế lên án vì cái tội làm tin ẩu đã đành. Đằng này mấy con kền kền Tường Thụy, Lập bọ, Diện tễu, Chênh chao, Bô bủng… cũng bâu vào đưa tin rất háo hức. Người ta liệt các vị vào hai câu đối trên quả chẳng sai. 

Nói như cách nói của Hòa thượng Thích học toán Ngô Bảo Châu: Chẳng có cách tự lột mặt nạ nào tốt hơn cách mà đám blog kia đã làm. Bà con đừng tin chúng nhé nhé. 23 nhận xét

14:07 7 tháng 5, 2013 Reply

Đúng là hết chỗ nói, kiếm mấy đồng tiền bẩn thỉu, có đói rách gì đâu mà chuyên đi ăn vạ thế chứ. Ngày xưa Chí Phèo ăn vạ còn có Thị Nở nấu cháo giúp. Ngày nay có mấy tên ăn vạ bị cả thiên hạ chửi vào mặt, thế mà vẫn trơ tráo không chịu dừng. Chỉ tội 2 đứa trẻ con, chả tội tình gì mà phải chịu nằm ngoài trời giữa đêm khuya như thế. Bà mẹ này cũng thật vô tâm.

15:52 7 tháng 5, 2013 Reply

Một lũ ngu dốt, cùng quẫn.

20:30 7 tháng 5, 2013 Reply

Xu hướng của các nhà "Rân chủ" hiện tại là ăn vạ thì phải, cái thói của Chí Phèo hình như nhiễm vào các anh chị hay sao vậy? Chỉ khác với thời của Chí Phèo là công nghệ hiện tại có thể ghi lại những khoảnh khắc như vậy. Và đó là công cụ để các anh chị phản động để xuyên tạc và đổ tội cho lực lượng an ninh, làm giảm uy tín của nhà nước Việt Nam. Haizz.

20:47 7 tháng 5, 2013 Reply

Dã ngoại trao đổi nhân quyền của mấy tên rận chủ bị thất bại thảm hại. Ăn vạ là nghề cổ truyền của đám "rận chủ", nói ăn vạ nhưng mà ngày này để ăn vạ được đâu có dễ. Chẳng được như Chí Phèo làng Vũ Đại còn có người thương, chứ đám "rận chủ" này ăn vạ thì có mà bị ném đá cho ấy chứ. Thế mới biết làm cái nghề của mấy tên "rận chủ" này chẳng ra gì cả, kiếm mấy đồng tiền từ ăn vạ nhưng lại bị cả thiên hạ ghét bỏ, sung sướng gì chứ.

22:07 7 tháng 5, 2013 Reply

Thật không ta? Mính nơi khỉ ho, cò gáy nỏ biết. Ước gì được gặp bon nó một lần ngoài đời- sẽ vui đây!

22:07 7 tháng 5, 2013 Reply

suy cho cùng thì cũng chỉ đám vô công rồi nghề, muốn kiếm ăn nhưng không muốn đi làm đĩ (vì xấu quá), không dám làm lưu manh (vì nhát gan) mới nghĩ ra kiểu làm hậu duệ của Chí Phèo như thế này thôi! Nhưng xem ra đám này còn lâu mới được bằng Chí Phèo, vì dù sao Chí Phèo còn có lương tâm, không bán nước hại dân, còn lũ này thì,... hết chỗ nói! Trò cũ rích đó thì lừa bịp được ai ?

Nặc danh
13:40 8 tháng 5, 2013 Reply

hê hê, mấy mẹ con nhà hoàng vi trông lọ mọ nhể?
Mới nhìn thôi đã phát kinh.

Nặc danh
15:49 8 tháng 5, 2013 Reply

Hê hê, phải có bọn này thì các nhà văn sau mới có nguyên mẫu viết về Chí Phèo thời hiện đại chứ...
Nhưng nói vậy, hoá ra lại hạ thấp Anh Chí quá, vì bọn này làm gì có nhân cách như Anh Chí.

21:37 8 tháng 5, 2013 Reply

Ngày xưa Chí Phèo ăn vạ vì bức xúc với xã hội phong kiến, ngày nay có những kẻ ăn vạ chỉ vì mấy đồng tiền bẩn thỉu. Kiếm được mấy đồng từ RFA mà làm trái với lương tâm đạo đức của mình, thế quái nào mà chúng cũng làm được. Mấy bức ảnh mà chúng chụp chắc là chúng tự ngụy tạo rồi đổi tội linh tinh đây mà. Thủ đoạn ăn vạ thì chỉ có thế.

08:29 9 tháng 5, 2013 Reply

Đúng là bọn này quá đáng quá rồi. Không biết là có được học hành gì không mà không tìm nghề lương thiện nào mà kiếm sống, lại đi sống cái kiểu giống thằng chí phèo ngày xưa thế này.

08:33 9 tháng 5, 2013 Reply

ở đời đúng là có nhiều loại người, nhưng đúng là không thể tưởng tượng nổi giờ lại có những thể loại nói láo một cách trắng trợn, công khai như thế. Đã thế lại còn bày đặt ăn vạ trước mặt bàn dân thiên hạ nữa chứ. Trước kia chí phèo không có học thì không nói làm gì, giờ có học mà lại còn làm những chuyện như vậy nữa thì không hiểu bọn này có còn là con người nữa không đây. Cặn bã

08:40 9 tháng 5, 2013 Reply

bọn khốn nạn này thì cứ tống hết vào tù cho nó rảnh nợ, để chúng ở ngoài chẳng làm được chuyện gì tốt lành cả chỉ làm tội vạ cho đời.

09:50 9 tháng 5, 2013 Reply

Thật là đáng khính bỉ đối với những kẻ ăn vạ kiểu này, chúng không những đem sự không hiểu biết của mình đi nói lung tung khiến mọi người mơ hồ. Bên cạnh đó kiểu ăn vạ đáng khính bỉ này còn khiến cho những kẻ xấu lợi dụng để mà chống phá nước ta. Có thể thấy rằng những kẻ này đã gián tiếp, tiếp tay cho những thế lực thù địch với nước ta.

09:53 9 tháng 5, 2013 Reply

những kẻ này đúng là sống quá giả tạo, trên khuôn mặt của mình mà chúng đeo không biết bao nhiêu lớp mặt nạ nữa đây. Làm sao chúng lại có thể giả tạo siêu đến mức như thế cơ chứ. Nếu không có người lên tiếng chắc cũng nhiều người sẽ nghĩ rằng những kẻ này là những người tích cực, và quan tâm đến đất nước lắm đây.

14:16 9 tháng 5, 2013 Reply

Tình hình này thì hôm sau kiếm ít tiết lợn về uống rồi bị rớt ra mếp ! đăng luôn cái ảnh bị CA dùng hàn long thập bát trưởng đánh trọng thương :)) hoặc là nếu mấy ông rân chủ này muốn an vạn kiểu bá đạo hơn thì phải cạo đầu bôi vôi rồi chụp ảnh và comment kiểu bị cA lột da đầu ! thế mới là ăn vạ :) chứ vết muỗi đốt trên lưng thì ông bảo dí điện ! vết nhọ bếp trên chán thì nghĩ luôn là bị dí thuốc là :)) đúng là ăn vạ không biết đường :))

16:36 9 tháng 5, 2013 Reply

Mình là mình chúa ghét những thằng ăn vạ. Nhìn thấy là chỉ muốn đập cho chúng nó chừa cái thói đó đi thôi. Nhưng xem ra giờ còn có nghề ăn vạ nữa thì khó lòng dẹp hết ngay được, sức hút của đồng tiền khiến mấy kẻ tiếc gì vài giọt máu, vài vết cắt nhỏ. Vì đồng tiền mà chị này chị nọ sẵn sàng lột áo phanh thân thể ra ăn vạ. Thật là không biết đến hai từ "liêm sỉ".

Nặc danh
17:13 9 tháng 5, 2013 Reply

Đọc bài này của mõ và các còm thấy ghê tởm và lợm giọng. Có lẽ thể chế này đã sinh ra lũ sâu mọt, ma cô, ngu dốt, bẩn thỉu, táng tận lương tâm...nhìn những người dân mất đất đai nhà cửa mà chúng không một lòng sót thương, thông cảm. Chúng đua nhau xâu xé như một bầy chó điên. Chính chúng mới được nuôi dưỡng bằng tiền của của bọn bán nước và xâm lược đang rình rập ngoài khơi và biên giới. Còn luât nhân quả và nghiệp báo đang âm thầm ghi tội chúng mày! Mõ Xấu hổ và sợ hãi thì xoá com. này đi!

17:26 9 tháng 5, 2013 Reply

Dù ở trong hoàn cảnh xã hội nào,nếu cái tâm của một người trong sạch thì họ cũng không bao giờ làm những cái việc đi ăn vạ như vậy. Không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh xã hội. Mà phải nhìn nhận bằng góc độ nhận thức của mỗi con người. Đơn giản hãy so sánh Lão Hạc và Chí Phèo mà xem.

20:43 9 tháng 5, 2013 Reply

Một lũ thanh niên trai tráng chẳng chịu đi kiếm nghề nghiệp mà làm lại còn giở cái trò ăn vạ này ra để kiếm tiền nữa. Chẳng hiểu sao mà chúng lại không biết xấu hổ với bản thân với xã hội nữa. Gặp ở ngoài đường có lẽ bà con nên tẩy chay cái lũ này đi để chúng hết đường làm ăn

21:19 10 tháng 5, 2013 Reply

xưa kia Chí Phèo ăn vạ chỉ để có miếng rượu đổ vào mồm. Ngày nay người ta ăn vạ để có đô la nên cách ăn vạ cũng khác hơn. Và ăn vạ một cách "hăng máu hơn". Càng máu đô la càng nhiều. sẵn sàng làm những việc trái pháp luật trái đạo đức. Thật xấu hổ làm sao.

Nặc danh
19:33 11 tháng 5, 2013 Reply

thật quá đáng,blops mõ làng này toàn lũ chí phèo ăn nói nhu vẹm , sẽ có lúc triệu con tim một tiếng nói, mang lại sự bình dẳng nhân quyền cho mỗi công dân vn

21:22 13 tháng 5, 2013 Reply

bọn chúng tổ chức dã ngoại bàn về nhân quyền thất bại không ai thèm nghe nên mấy bác chi tiên kêu không đạt chỉ cho mấy củ . mấy anh em về chia chác không công bằng nên đánh nhau rồi có thằng nảy ra ý định chụp ảnh rồi kêu công an đánh dân thê là lại có tiền tiêu

21:03 15 tháng 5, 2013 Reply

Trước thì chúng nó cũng có ăn vạ rồi nhưng chỉ có cái dạo này không biết là do có kẻ đứng sau chỉ đạo là các chú phải nhiệt tình dùng cái trò ăn vạ cho anh hay không mà chúng nó cái đám rận nó chuộng thế chúng nó thay nhau dàn dựng kịch bản để ăn vạ để vu khống thành một seri liên tục khiến người ta thấy ớn lạnh với cái bản mặt bọn này mất. Chí Phèo có sống lại cũng phải vái bọn nó ấy chứ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!