03/05/2013

NHỮNG BỨC ẢNH NUDE ĐỂ ĐỜI

Tác giả: Unknown viết lúc 03/05/2013 | 3.5.1320 năm trở lại đây, nhiếp ảnh gia gốc người New York (Mỹ) tên là Spencer Tunick đã đi khắp nơi trên thế giới để thực hiện bộ sưu tập ảnh khỏa thân nghệ thuật. Các ý tưởng độc đáo của ông đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của hàng trăm, hàng nghìn tình nguyện viên. Mỗi lần chụp hình trở thành một lần hoạt động hoành tráng.
Không chỉ bởi thu hút đông người với đủ mọi giới tính và lứa tuổi, giai cấp, các hoạt động do Spencer khởi xướng còn lựa chọn những bối cảnh đặc biệt : sườn núi tuyết, quảng trường, viện bảo tàng, đường phố, giữa đại dương…
Xuất hiện trong trạng thái không mảnh vải che thân, các người  mẫu không chuyện biến thân thể của mình thành "dụng cụ sáng tạo". Họ chẳng ngại lộ diện nơi công cộng hay ráng chịu thời tiết khắc nghiệt để góp phần làm nên những sản phẩm nghệ thuật đáng kính nể.
Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh nude ấn tượng của Spencer Tunick :
9 nhận xét

09:58 4 tháng 5, 2013 Reply

Mấy nước tư bản đúng là lắm trò ! kiểu cứ muốn quay lại thời adam và eva ý ! nghệ thuật thì mình cũng biết chút ít nhưng mấy cái nghệ thuật này thì hơi khó tiếp cận ! xem cho sướng mắt chứ chả đọng lại chút nghệ thuật gì cả ! không hiểu những nhà nghệ thuật chân chính họ cảm nhận những tấm ảnh này như thế nào chứ theo những người thường như chúng ta chỉ coi đó là thú vui và cái để ngắm ngắm xong thì 6 anh em đánh nhau :))

12:22 5 tháng 5, 2013 Reply

Đuà chứ mình cũng không hiểu mấy cái hoạt động này nhằm mục đích gì nữa. Thực tế văn hóa phương Đông không tồn tại mấy cái hoạt động kiểu này và thực ra xem thì biết chứ nói mình tham gia chắc chịu luôn. Biết là nó sáng tạo đấy, nhưng mà nhìn thấy nghệ thuật ở đây thì chắc phải có người hướng dẫn mới hiểu được. Kể cũng lắm người có cái kiểu sáng tạo đến đáng sợ luôn vậy đấy

17:51 17 tháng 5, 2013 Reply

híc, cái ảnh cuối... Nhìn qua mình tưởng đàn lợn. Các anh các chị không biết ấy chứ, được ghi tên vào trong kỉ lục ghi nét là cả 1 vinh dự đấy. Chả thế mà họ đua nhau phá kỉ lục về khỏa thân tập thế suốt đấy sao.

09:29 22 tháng 5, 2013 Reply

Nói thật là mình nhìn chả thấy nghệ thuật gì cả. Trông cứ nhung nhúc trắng phớ ra rất là giống thuở tiền sử. Hic, chẳng hiểu mấy người bên ấy ham hố đến mức nào mà tham gia mấy cái sự kiện này trông kinh bỏ xừ. Mình là mình không có ham hố.

11:36 22 tháng 5, 2013 Reply

ở Việt Nam chắc là chẳng bao giờ có chuyện chụp ảnh nude tập thể thế này đâu. Dù biết là họ theo phong trào để chụp lấy kỷ lục nhưng mà mình vẫn không thích, kiểu như không thấy phù hợp với văn hóa của người Việt Nam ấy. Mà đã không phù hợp thì kiểu gì cũng sẽ bị phản đối cho xem.

12:03 22 tháng 5, 2013 Reply

ghê tởm. Mấy nước bên phương Tây họ thật là thoải mái về những vấn đề kiểu này. Chứ ở Việt nam thì có mà dẹp sớm ngay từ khi ý tưởng có trong trứng nước. Mình là mình không phản đối nhưng cũng không ủng hộ đâu, đặc biệt là nếu thành phần tham gia có người thân của mình thì càng phản đối mạnh mẽ.

22:58 24 tháng 6, 2013 Reply

Hay thật, nhìn cứ nhung nhúc như đàn lợn con ấy, mà chụp ảnh nude mà đông người thế này chắc tốn kém lắm nhỉ, cũng chỉ là một bức ảnh, tôi nghĩ chụp được thì có vẻ quá tốn kém rồi hay khonong. hay là họ tình nguyện chụp nhỉ.

23:46 24 tháng 6, 2013 Reply

Vui đáo để cơ, tuyên được ngần này cộng tác viên để chụp ảnh thì đúng là phải nể họ thật đấy, bảo viêt nam ta cởi đồ để chụp ảnh nghệ thuật thử hỏi được mấy người nhỉ. mà việt nam cũng không nên có những bức ảnh kiểu này,chỉ mang tính chất giải trí, tham khảo thì được.

00:39 18 tháng 7, 2013 Reply

Giống như mình đi xem biểu diễn hòa nhạc thính phòng vậy

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!