18/05/2013

NHỮNG CHUYỆN BÊN TRONG CHƯA NÓI VỀ PHIÊN TÒA XÉT XỬ PHƯƠNG UYÊN VÀ NGUYÊN KHA

Tác giả: Unknown viết lúc 18/05/2013 | 18.5.13

Phạm Chiến

Phương Uyên - Nguyên Kha có lẽ là hai cái tên thuộc vào hót nhất của giới trẻ trong những ngày gần đây khi bỏ xa những tên tuổi khác trên thị trường ca nhạc giành cho thế hệ trẻ. Cái tên của hai con người này được một bộ phận trong giới trẻ tán dương và có nguy cơ trở thành thần tượng mới. Và mặc dù phiên tòa đã kết thúc với một bản án cho hai bạn trẻ này nhưng để những thần tượng này không "chết yểu" nên công đồng mạng đã phát động một "cuộc thi" viết về Phương Uyên với chiều hướng bênh vực cho cô, đồng cảm với cô trong hành động mà có người gọi là yêu nước đó. Sức nóng của sự kiện này cũng đã được những cây viết của Quechoa hưởng ứng một cách rầm rộ. Tính đến nay qua theo dõi trên http://quechoa.vn/ đã có tận 5 đến 6 bài với những tên gọi như: "Thư gửi Phương Uyên & Nguyên Kha", "Tuyệt vời tuổi trẻ Việt Nam!", "Suốt phiên tòa, Uyên & Kha đều ngẩng cao đầu.", "Huyết thư", "Nhân sĩ trí thức gửi thư khẩn tới Chủ tịch nước về vụ bắt Phương Uyên"... Và bài viết mới nhất là "Những chuyện bên trong và chưa nói về phiên tòa xử sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha" đã dựng lên chân dung một Phương Uyên - Nguyên Kha được lý tưởng hóa có phần hơi thái quá. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi muốn làm rõ một số điểm mà Hải Huỳnh- DLB đề cập trong bài viết "Những chuyện bên trong và chưa nói về phiên tòa xử sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha" đó là những nhận định xoay quanh Thủ tục tố tụng diễn ra tại phiên tòa. 

Điều đầu tiên tôi muốn nói rằng, trong chuỗi bài viết về Phương Uyên - Nguyên Kha được đăng tải trên http://quechoa.vn thì đây là bài viết có sức nặng nhất cả về ngôn từ và những nội dung tác giả muốn chuyển tải. Vào đầu tác phẩm cũng không quên gợi cho người đọc một sự tò mò nhất định không chỉ bằng cái tít: "Kết quả phiên tòa do nhà cầm quyền cộng sản dàn dựng nhằm trả thù 2 sinh viên yêu nước tại Long An ngày 16.5.2013 thì ai cũng đã biết. Chúng tôi lược thuật một số chuyện mà ít người biết đến. " Và một việc làm mà không ít người trong chúng ta có phần hơi bất ngờ khi tác giả thẳng thắn làm rõ lần lượt từng điểm liên quan đến phiên tòa như: Thủ tục tố tụng; Về nội dung bàn chất phiên tòa; Phản ứng của giới am hiểu luật pháp tại Việt Nam về phiên tòa tại Long An ngày 16.5.2013. Kỳ thực khi nhìn qua cách bố trí nội dung mà tác giả đã báo trước là những chuyện ít biết đến.
Khi đề cập đến những vấn đề xoay quanh Thủ tục tố tụng diễn ra tại phiên tòa, tác giả viết: " Cũng như bao phiên tòa xét xử người yêu nước khác về điều luật mơ hồ là điều 88 và 79 an ninh tại tòa án và khu vực xung quanh luôn gắt gao: phá sóng điện thoại, ngăn cản người dân tiếp xúc phiên tòa, hạn chế thân nhân của các nạn nhạn tham dự phiên tòa, công an thì nhiều hơn các thành phần khác tham dự phiên tòa nhiều lần." Đọc xong câu này, cảm nhận đầu tiên là sự khái quát cao độ về đặc điểm mà tác giả cho là liên quan đến những phiên tòa xét xử những bị cáo với hai tội danh được đề cập trong Bộ Luật Hình sự Việt Nam năm 1999 (Điều 79: tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và Điều 88: tội hoạt động tuyên truyền chống nhà nước). Có điều chúng ta chỉ có thể khen ngợi tác giả Hải Huỳnh- DLB ở phương diện có tư duy tổng hợp, khái quát cao song những "nguyên liệu", những thông tin để tác giả khái quát nên nhận xét ấy tuy không sai nhưng nó chưa đi về bản chất. Những nhà cầm quyền hay một người bình thường đều nhận thấy một nguy cơ đem lại từ những phiên tòa có tính nhạy cảm cao đó. Họ đều biết được sự quan tâm của không ít công chúng khi phiên tòa xét xử và chỉ cần một lời hiệu triệu của một cá nhân nào đó thì liệu phiên tòa đó có diễn ra được không? và ngay lập tức sự tôn nghiêm của cả một hệ thống công quyền sẽ bị đe dọa. Cho nên những hiện thực mà tác giả đề cập như: "an ninh tại tòa án và khu vực xung quanh luôn gắt gao" với những "phá sóng điện thoại, ngăn cản người dân tiếp xúc phiên tòa, hạn chế thân nhân của các nạn nhạn tham dự phiên tòa, công an thì nhiều hơn các thành phần khác tham dự phiên tòa nhiều lần"cũng nhằm bảo đảm sự uy nghiêm đó. Và không chỉ ở Việt Nam mới có chuyện đó, các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ khi tiến hành xét xử những phiên tòa có độ nhạy cảm cao đều áp dụng những hình thức tương tự. 

Từ những nhận thức vốn dĩ sai lầm ấy, tác giả bài viết đã đi vào phân tích những điểm mới diễn ra tại Phiên tòa tại Tỉnh Long An liên quan đến thủ tục tố tụng.

Điểm thứ nhất, tác giả viết: "Về thủ tục tố tụng nhà cầm quyền ở Long An lần này tỏ ra “dễ chịu” hơn các nơi như ở Sài Gòn, Hà Nội, Bến Tre, An Giang. Luật sư có nhiều thời gian hơn, gia đình gặp được người thân bị giam giữ trước khi ra tòa. Có sự tranh luận sòng phẳng giữa công tố viên buộc tội và luật sư. Lần đầu tiên ở Việt Nam kiểm soát viên chấp nhận đuối lý trước luật sư và rút lại việc truy tố 2 nạn nhận tội “chống Trung Quốc”. Dù việc rút lại lời buộc tội chỉ có tính hình thức vì sau đó bản án hình phạt rất nặng nề. Nhưng chúng ta cũng ghi nhận quan điểm chống ngoại xâm ít ra đã đi vào chính trường của Việt nam và đã được chấp nhận." Bản thân tôi cũng từng theo dõi nhiều phiên tòa kiểu này nên ít nhiều chưa hiểu được cái mà tác giả cho là "dễ chịu" hơn những phiên tòa khác. Theo tác giả, cái dễ chịu ấy thể hiện ở việc "Luật sư có nhiều thời gian hơn, gia đình gặp được người thân bị giam giữ trước khi ra tòa. Có sự tranh luận sòng phẳng giữa công tố viên buộc tội và luật sư. " Nên chăng đặt ra sự công bằng của nhận xét này trong các phiên tòa khác nhau vì việc Luật sư có nhiều thời gian hơn hay việc gia đình gặp được người thân bị giam giữ trước khi ra tòa và sự tranh luận một cách sòng phẳng là cái mà bất kỳ những phiên tòa nào cũng tôn trọng. Vả lại do một số yếu tố như tính chất, mức độ mà hành vi cũng với những mối quan hệ nếu được thực hiện thì sẽ không đảm bảo tính khách quan của phiên tòa. Còn về việc tranh tụng thì bất kỳ vụ án nào, vụ án Phương Uyên - Nguyên Khang cũng không ngoại lệ. Họ có quyền mời luật sự để chứng minh cũng như biện họ những hành vi của chính mình. Việc tranh luận đó cũng phù thuộc vào nội dung được phản ánh. Có một số phiên tòa trước những cáo buộc của Viện kiểm sát các cấp về bị cáo không nhiều thì tất nhiên Luật sư cũng không thể tiến hành tranh tụng nhiều. Mặt khác, Luật sư với những chức trách được giao phó họ có quyền yêu cầu chủ tọa phiên tòa cho phép họ được thực hiện tranh tụng. Đây là điều mà không phải bất kỳ phiên tòa nào Luật sư cũng chủ động tiến hành. Cho nên việc nhấn mạnh đến sự dễ chịu của việc tranh tụng trong phiên tòa hôm 16/05 thì sẽ không công bằng cho những người cầm cân, nảy mực tại các phiên tòa khác.
Trong điểm đầu tiên này, có một số thông tin mà dù không được thuyết phục lắm song còn có thể cảm thông, còn việc liên tưởng kiểu "chuyện nọ xọ chuyện kia" có phần khiên cưỡng. Tác giả đã đi từ hiện tượng "Có sự tranh luận sòng phẳng giữa công tố viên buộc tội và luật sư. Lần đầu tiên ở Việt Nam kiểm soát viên chấp nhận đuối lý trước luật sư và rút lại việc truy tố 2 nạn nhận tội “chống Trung Quốc” rồi đưa ra nhận định: "Dù việc rút lại lời buộc tội chỉ có tính hình thức vì sau đó bản án hình phạt rất nặng nề. Nhưng chúng ta cũng ghi nhận quan điểm chống ngoại xâm ít ra đã đi vào chính trường của Việt nam và đã được chấp nhận." Một thực tế mà ai cũng biết là Phương Uyên đã lấy việc chống lại Trung Quốc để lên án Nhà nước ta không cương quyết trong việc thực thi quyền chủ quyền lãnh thổ nhưng trong phiên tòa này những cơ quan công quyền đâu có xét xử Phương Uyên và Nguyên Kha về tội chống Trung Quốc. Việc "chống Trung Quốc", phản đối những hành vi xâm lấn Biển Đông của Trung Quốc ít nhiểu thể hiện lòng yêu nước và mối quan tâm thế hệ trẻ đến những vấn đề hệ trọng. Cơ quan Công quyền Việt Nam mà cụ thể là Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã cáo buộc và kết tội Phương Uyên vì cô đã nhân danh lòng yêu nước qua hành vi kêu gọi chống Trung quốc để rồi thực hiện những hành vi cấu thành nên tội danh hoạt động tuyên truyền chống nhà nước. Tôi cho rằng, tác giả đã lấy mối liên hệ mang tính cơ học trong hành vi phạm tội của Phương Uyên và Nguyên Kha để suy đoán về cái gọi là "quan điểm chống ngoại xâm ít ra đã đi vào chính trường của Việt nam và đã được chấp nhận".

Điểm thứ hai, tác giả viết: " Dù an ninh hạn chế gia đình gởi trang phục cho các sinh viên yêu nước nhưng hình ảnh 2 sinh viên trong trang phục đồng phục học sinh áo sơ mi trắng và quần tây sẫm màu nói lên rằng họ đẹp hơn nhiều. Và quan trọng hơn là minh họa cho lời tố cáo nhà cầm quyền đàn áp sinh viên thì hình ảnh đó hiệu quả hơn nhiều. Chưa đi vào nội dung phiên tòa thì hình ảnh 2 sinh viên tao nhã thanh lịch giữa một rừng công an y hệt như 2 con chiên thơ giữa một bầy sói hung bạo." Chúng ta chắc không quên những gì diễn ra tại Nghệ An xét xử 14 thanh niên theo đạo Công giáo và Tin Lành vào đầu năm 2013. Chứng kiến tại Phiên tòa hàng trăm người đã cầm trên tay mình hình ảnh những bị cáo bị xét xử tại phiên tòa. Về mục đích thì ai cũng biết là nhằm tạo sức ép lên những cơ quan công quyền và cũng là một hình thức biểu dương sức mạnh. Phiên tòa xét xử Phương Uyên cũng không nằm ngoài điều đó. Trên trang phục mà những sinh viên tại phiên tòa có hình ảnh hai sinh viên Phương Uyên - Nguyên Kha ngoài việc ủng hộ của những người muốn Tòa án giảm nhẹ tội cho hai sinh viên này thì không còn một ý nghĩa nào khác. Việc tuyên án hai sinh viên với những án phạt thích đáng thiết nghĩ cũng là cách làm cho hai sinh viên này tỉnh ngộ và cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai vì cái này, cái kia mà sẵn sàng chấp nhận những án phạt từ pháp luật. Cái giá phải trả là quá đắt. /.

Còn đây là bài trên google.tienlang

VŨ TRỰC- ÔNG CHỦ CỦA BÉ UYÊN LÀ AI?

Lời dẫn: Sau khi công bố Bằng chứng v/v Phương Uyên tham gia tổ chức phản động hải ngoại, Google.tienlang vừa nhận được bài viết của bạn đọc Michelle Lê gửi về từ Hoa Kỳ cho biết rõ hơn thông tin về Ông chủ của cái tổ chức phản động cờ vàng hải ngoại này. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đọc Michelle Lê và xin trân trọng giới thiệu...

*******
                        Ông chủ cờ vàng- Không khảo mà xưng


 Vũ Trực- ông chủ cờ vàng của bé Uyên

Vũ Trực, cư trú Seattle, Tiểu bang Washington Hoa Kỳ. Ngay từ khi lớp đàn anh của Uyên- Kha trong tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” là Trần Vũ Anh Bình, (bí danh Nhật Thông) và Võ Minh Trí (bí danh Việt Khang) vừa bị bắt, từ đầu năm 2012, Vũ Trực đã công khai hiện diện trong 2 shows của SBTN: một do Kim Nhung phỏng vấn Vũ Trực và 1 do Kim Nhung phỏng vấn Vũ Trực cùng với Trúc Hồ. Vũ Trực cho biết anh ta là người sáng lập, là thành phần ‘trụ cột” của tổ chức trên và Việt Khang là một thành viên. Trên báoNgười Viêt Tây Băc, Wednesday, February 15th, 2012 từng đăng toàn văn cuộc phỏng vấn của Phóng viên Đài Truyền Hình SBTN-TV với lời giới thiệu trịnh trọng: “Nhà tranh đấu Vũ Trực, một thành viên sáng lập và cũng là trụ cột của nhóm “Tuổi Trẻ Yêu Nước” được thành lập từ năm 2011. Vũ Trực hiện vẫn liên tục vận động chiến dịch ủng hộ sự can trường của nhóm anh em Tuổi Trẻ Yêu Nước điển hình như nhạc sĩ Việt Khang và Hoàng Nhật Thông và những anh em khác đang bị tù đầy hoặc đang bị khủng bố. Nội dung phỏng vấn này được chiếu trên SBTN (Kim Nhung -show) qua hai buổi phát hình mỗi lần là 30 phút.”
  Vũ Trực- sáng lập viên tổ chức cờ vàng "Tuổi trẻ yêu nước" ở hải ngoại 
 Bài báo trên tờ Người Viêt Tây Băc, Wednesday, February 15th, 2012

 Trần Vũ Anh Bình (đang thụ án 6 năm tù) và Võ Minh Trí (đang thụ án 4 năm tù)

Dạo đó, mấy vị văn nghệ sĩ, tiêu biểu là Trúc Hồ của Đài SBTN bỗng nhảy sang “kinh doanh” chánh trị! Vũ Trực cùng Trúc Hồ khởi xướng phong trào thu thập 25 ngàn chữ ký của cộng đồng cờ vàng hải ngoại để đòi Tổng thống Mỹ Obama gây áp lực với chính quyền CS thả nhạc sĩ “yêu nước” Việt Khang. Chiến dịch này thất bại khi Trúc Hồ cùng nhóm cờ vàng hải ngoại đến tận Nhà trắng nhưng chẳng những không được gặp Tổng thống mà ngay những nhân viên tép riu văn phòng cũng thờ ơ, lạnh nhạt khiến Trúc Hồ cùng bầu đoàn bẽ mặt, hậm hực ra về.
XEM VIDEO CLIP NGƯỜI MỸ NÉM CỜ VÀNG VÀO SỌT RÁC TẠI ĐÂY

Cũng vì cái trò muốn đánh bóng tên tuổi của Trúc Hồ và Vũ Trực khiến người Việt ở hải ngoại đã phải mất công tìm hiểu xem Vũ Trực là ai và kết quả đã được công khai trên mạng qua bài:
  Việt Nam Quốc Dân Đảng (hải ngọai) cấu kết Đài SBTN giúp Việt Cộng GIẾT Việt Khang !!!”
Theo nội dung đọan băng ghi âm một cuộc Hội Luận trên Paltalk, Vũ Trực tự khai:
Vũ Trực tham gia họat động …8 năm trong Chính phủ VNTD và người thân cận của Nguyễn Hữu Chánh. Hè năm 2005, thấy không hợp …gu, Vũ Trực làm đơn gởi Nguyễn Hữu Chánh xin rút ra. Một thời gian ngắn sau, Vũ Trực gia nhập và là đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng cho đến nay, dưới quyền Đảng trưởng Lê Thành Nhân. Vũ Trực cũng là thành viên “Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước” ở quốc nội như Việt Khang, được Đảng trưởng VNQD Đảng Lê Thành Nhân giao nhiệm vụ quản lý và điều khiển “Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước” ở quốc nội!
Qua băng ghi âm khá dài về buổi Hội Luận Paltalk nầy, thính giả được nghe Vũ Trực giải thích lý do anh ta “bạch hóa” (chữ của Vũ Trực) về các…bí mật của…Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước”, mới nhất là thành viên Việt Khang.
Dù Vũ Trực là ai nhưng sự tiết lộ của Vũ Trực nếu là sự thật, cho thấy Việt Nam Quốc Dân Đảng (Lê Thành Nhân?) và đài SBTN là hai thủ phạm đưa dao cho Việt Cộng GIẾT Nhạc sĩ Việt Khang!
XEM VIDEO CLIP CỰU SĨ QUAN VNCH BÌNH LUẬN VỀ CHIẾN DỊCH THU THẬP CHỮ KÝ TẠI ĐÂY
Như vậy, ngay từ đầu năm 2012, cộng đồng người Việt tại Mỹ đã rõ về con người của Vũ Trực cùng cái tổ chức cờ vàng do ông ta lập ra mang cái tên gọi mỹ miều: “Tuổi trẻ yêu nước”. Nhiều người trong cộng đồng lên tiếng tẩy chay cái tổ chức này vì họ đã quá rõ và quá ngán ngẩm Nguyễn Hữu Chánh cùng những con người thân cận trong cái tổ chức của ông ta. Tổ chức của Nguyễn Hữu Chánh từng nhiều lần dẫn quân về mong hòng “chiếm lại” Tổ quốc không thành nên khỏi phải ngạc nhiên nếu như Đinh Nguyên Kha đang được hướng dẫn đặt bom tượng đài Hồ Chủ tịch trong nước. Những bạn trẻ tự nguyện trở thành thành viên cho kẻ hận thù cực đoan chống Nhà nước, Bác Hồ như thế chứng tỏ họ đã gieo rắc tư tưởng cực đoan, quá khích vào những thành viên non trẻ kia đến mức thế nào rồi.

                      Phương Uyên- em bé cờ vàng VNCH
Phương Uyên- Em bé cờ vàng

Sản phẩm của mấy anh chống cộng hải ngoại rất dễ nhận biết vì lúc nào cũng cầm theo cây cờ vàng 3 sọc như mấy poste quảng cáo trên TV. Cái này nó là thói quen ăn sâu vào não của mấy anh từ 3 đời. Chỗ nào mấy anh cũng phất cờ, sơn cờ, choàng cờ (lên cổ Đức Giáo hoàng), giành treo cờ ở trường học; cả nhà thờ, ở chùa chiền …mấy anh cũng không chừa! Cứ làm như cái chỗ nào các anh đã cắm cờ thì đó là lãnh thổ “cuốc gia” riêng của mấy anh. Ngày xưa ở miền Nam có một thời bắt nhà dân ai ai cũng phải sơn cờ vàng 3 sọc lên mái nhà để ngụ ý với CS rằng đây là lãnh thổ VNCH! Bây giờ qua Mỹ đã gần 40 năm rồi mà cái thói quen “cắm cờ giành đất, giành dân” cũng chưa chịu bỏ!
Tác giả xichloviet viết về “công nghệ quảng cáo cờ vàng” khá cay độc nhưng chính xác:
“Có thể nhận thấy họ rất hãnh diện vì cho rằng có càng nhiều cờ vàng “hiên ngang” và “tung bay phấp phới” càng răn đe được CS. Nào là “cờ vàng ngạo nghễ tung bay khắp 4 phương trời”, nào là “bóng cờ vàng tung bay rợp trời mỗi khi có dịp trên các vùng trời mà người Việt tỵ nạn làm cho lá cờ máu không có chỗ chen chân.v.v…mà không nghĩ rằng một miếng giẻ rách cắm ngoài đường nó cũng “hiên ngang”, “phấp phới” như ai, chẳng kém chi cờ vàng.
Dân cờ vàng học được bản năng của các loài thú hoang dã cái kiểu đánh dấu lãnh thổ bằng… nước đái! Các con thú này đái vào các gốc cây, đái càng nhiều càng tốt tạo ra vùng lãnh thổ bất khả xâm phạm để các đối thủ khác nhận biết mùi mà không được mò vào…”
Cũng vì bản năng ham hố quảng cáo cờ vàng khắp mọi nơi, đụng chỗ nào cũng phất nên cờ vàng hải ngoại TTYN không thèm đếm xỉa đến an nguy của bé Uyên- “cộng tác viên”- mà chỉ quan tâm đến mục đích quảng cáo cờ vàng. Yêu nước chống TQ xâm lược khơi khơi trên bờ hồ HK, cùng lắm thì chính quyền quăng lên xe buyt đưa ra ngoại thành rồi thả xuống; hoặc cùng lắm to mồm hung hăng máu trên máu dưới như em Bùi Hằng thì cũng chỉ đi “phục hồi nhân phẩm” vài tháng vì tội gây rối trật tự công cộng rồi cũng thả luôn. Còn bé Uyên bị bắt quả tang là “Em bé cờ vàng ba sọc” thì coi như tiêu đời thực sự vì cái Điều 88 chứ còn chối gì nữa? Đúng là cờ vàng lừa phỉnh, lợi dụng, già trẻ lớn bé không tha!
Những người có đầu óc đều biết, đã là công dân, dù ghét dù yêu chế độ cũng buộc phải chấp hành pháp luật của nơi mình đang sống. Nói gì, chửi gì, biểu tính yêu nước chống TQ gì …cũng phải né mấy thứ dễ bị bóc lịch theo Đ 88 sau đây: Thứ nhất, Làm ra, lưu trữ, phổ biến các tài liệu chống cộng hay công khai đòi lật đổ chế độ dưới bất kỳ hình thức nào; Thứ hai, không để an ninh nắm thóp mình hoạt động có tổ chức , mà nhất là có dính dáng đến những tổ chức cờ vàng hải ngoại. Mà nếu bị dính tới chuyện nhận tiền bạc tiếp tế từ bên ngoài thì coi như xong 100%! Phải luôn ẩn mình cho kín trong vỏ bọc “yêu nước” (gần đây vỏ bọc HOT nhất là chống Trung Quốc Hehe!!!) Nếu an ninh lượm được bằng chứng anh không phải chống TQ, anh không phải yêu nước , nơi anh đang làm công dân mà anh yêu nước … cờ vàng ở bển thì coi như … giảng tuồng! Nhiều anh rân chủ đầu có sạn, núp rất kỹ mà an ninh nó còn mò ra được huống chi bé Uyên ngây thơ, cả cái vỏ bọc phòng thân khi lâm thế cũng không biết tạo sẵn (có thằng lưu manh nào quan tâm đâu mà chỉ cho bé?); cứ ưỡn ngực xông tới: Tui là em bé cờ vàng VNCH đây!!! Mấy anh cờ vàng TTYN dụ bé Uyên làm cho mấy anh nhưng dường như không thèm quan tâm tới sự an nguy của bé. Chỗ nào các anh cũng bảo bé cắm cờ vàng rồi chụp ảnh gửi cho các anh tung lên mạng quảng cáo sản phẩm! Chẳng khác nào các anh chỉ điểm: Bé Uyên là em bé cờ vàng VNCH kìa!!!
Rõ ràng cái máu “cắm cờ giành đất, giành dân” của mấy anh đã hại chết bé Uyên. Chống chính quyền mà không có yếu tố cờ vàng hải ngoại thì may ra còn nhẹ vì dù gì cũng là “tự phát”, “lầm lỡ”, “bồng bột”, hay nói như lời mẹ bé Uyên là “yêu nước chưa theo định hướng”! Chứ nói như mấy ông luật sư rân trủ rằng thì là mà tui chống Đảng CS nhưng tui yêu nước, tui không chống Nhà nước CHXHCN VN thì chỉ là lý sự cùn dùng để chém gió bậy trên mạng chơi cho vui thôi! He he!!!
Một thành viên với nick “Công Tôn Sách” trên một diễn đàn của người Việt ở hải ngoại đã ngán ngẩm với những trò “kinh doanh chánh trị” của đám nhân sĩ cờ vàng hải ngoại khi viết:
“Thỉnh nguyện thơ linh đình cuối cùng là chi? 4 quyển lịch ném vô mặt Việt Khang bóc cho dzui! Còn em Uyên này, dù có hết tù tội cũng không có trường nào dám nhận em nó zdô học tiếp, học xong rồi cũng không có org nào dzám nhận dzô làm. Lúc đó có tổ chức hải ngoại nào đứng ra nuôi nấng, trợ cấp cho em nó không?”

Michelle Lê

38 nhận xét

Nặc danh
10:04 18 tháng 5, 2013 Reply

Sao lại có lúc là Tòa Án Long An ,Lúc thì Tòa Án VĨNH LONG !!!! Bài viết này RỐI và Tối Nghĩa Quá .Đúng là cái Blog Dở Ẹt

17:40 18 tháng 5, 2013 Reply

2 ng này yêu nước nhưng lại chống lại cộng sản VN, vậy là yêu nước chưa đúng cách, Đảng và nhà nước đang cố gắng để giải quyết bằng hòa bình với TQ, nếu TQ càng lấn tới, khi đã đến giới hạn đỏ rồi thì ắt ĐCSVN sẽ dùng biện pháp mạnh
2 bạn Uyên và Kha dường như đang lợi dụng vấn đề biển đông để nhằm chống lại nhà nước VNXHCN

18:23 18 tháng 5, 2013 Reply

hai đúng là nặc danh mà, chỉ có những kẻ nặc danh mới có thể nhận xét một bài viết dở ẹc vì lý do trên. Anh bạn à nếu thấy bài viết nói quá đúng tuy nhiên nó lại phản lại mục đích của bản thân mình thì có thể không comment người ta cũng không biết đây là đâu. Chứ còn cái kiểu comment này chỉ có thể chúng tỏ bài viết quá phản ánh đúng sự thật quá mà thôi. Hành vì của uyên và Khs là sai trái và phải sự trừng phạt của pháp luật. Mong là giới trẻ có thể rút ra bài học cho bản thân để tranh xa những kẻ có ý đồ xấu muốn lợi dụng mình, biến mình thành những kẻ phạm tội như Uyên và khs.

18:27 18 tháng 5, 2013 Reply

những đứa trẻ này thật đáng thương mà bị người ta lợi dụng biến thành kẻ phạm tội giờ phải chịu án để lại vết nhơ cho cuộc đời. Mong rằng hai em sớm nhận ra sai lầm và làm lại cuộc đời. Những bạn trẻ hãy nhìn vào những tấm gương trên mà tự cảnh giác bảo vệ bản thân mình.

18:35 18 tháng 5, 2013 Reply

nặc danh ơi nếu nói là bài viết tối nghĩa và blogs dở ẹt thì hãy vào trang blogs phản động này "danoan2012" mà nhận xét câu trên nhé.
đây là trang blogs chuyên đi lừa gạt người bằng những lời lẽ,luận điệu xuyên tạc. Tôi thấy lời nhận xét trên của bạn dành cho trang blogs danoan2012 này là quá chuẩn luôn đay. Một trang mà bài viết phải nói là tối nghĩa, dở tệ không còn gì để mà nói.

18:37 18 tháng 5, 2013 Reply

em này nhìn xinh mà ngu quá thôi, ai lại để bị người ta lừa rồi trở thành kẻ phạm tội như thế này cơ chứ. Đúng là chẳng có ai toàn diện mà. Mong là cô bé đang yêu này sau bài học này có thể tỉnh ngộ và rút ra kinh nghiệm sống sau này.

02:10 19 tháng 5, 2013 Reply

Nó chả ngu đâu, tiền cả đấy. Không làm thế lấy đâu ra điện thoại, laptop. Rồi đợt này còn cả vụ quyên góp hằng tháng đi thăm nuôi em ấy trong tù nữa. Kiểu vụ Bùi Hằng đi giáo dưỡng thôi. Đứa vào tù thì cứ vào, đứa ở ngoài cứ thủ dâm kiếm tiền. Vui phết. Đảm bảo vài bữa nữa bên anh Hán Nôm với chị Máu trên máu dưới lại có bài hô hào xin tiền cho mà xem.

08:15 19 tháng 5, 2013 Reply

Thì chẳng ngu ah. Vì chút tiền, mua điện thoại, laptop tiền đi chơi mà đâm đầu vào những việc dại dột như thế thì chẳng ngu. Để giờ gánh 6 năm tù, 6 năm đó dư sức làm đủ tiền bằng só tiền mà bọn kia cho.

09:26 19 tháng 5, 2013 Reply

Phương Uyên chỉ vì bồng bột, nông nổi và có phần thiếu kỹ năng sống nên đã vì những ham muốn vật chất trước mắt mà đi vào con đường tội lỗi. Những tay phản động này cũng vì tiền mà dẫn thân vào con đường phản Đảng, phản dân tộc, bịa đặt, xuyên tạc,...Phương uyên đã rút ra bài học cho mình còn những tên này lại tiếp tục lún sâu hơn vào vũng bùn mà tự chúng tạo ra. Không biết bao giờ chúng mới hiểu được điều này.

10:15 19 tháng 5, 2013 Reply

Thật đáng tiếc cho những người trẻ tuổi như Phương Uyên hay Nguyên Khang. Quá bồng bột và thiếu chín chắn, họ dễ dàng bị những kẻ xấu, phản động lôi kéo để mà bây giờ phải chịu trách nhiệm về hành vi của chính mình trước pháp luật. Yêu nước không có nghĩa là được lợi dụng điều đó để thực hiện cho những mưu lợi cá nhân, phải chăng mục đích của vấn đề yêu nước của 2 bạn trẻ chỉ là làm theo tư tưởng của bọn phản động, muốn phá hoại, chống phá Đảng và nhà nước XHCN Việt Nam, vậy thì mù quáng quá.

Nặc danh
11:14 19 tháng 5, 2013 Reply

Đinh Nguyên Kha dùng màu đỏ máu viết lên vải liệm trắng " Đi chết đi ĐCSVN bán nước " , theo thơ Trần Dân Tiên là
Thác Bản Giốc của Ông cha,
Ải Quan, Tục Lãm giờ ra của Tàu.
Thế không bán nước là sao?
Cờ sao Việt - thành cờ Tàu sáu ngôi.
Rõ ra đảng Cộng tanh hôi,
Cầu vinh Mãi quốc ngàn đời rủa khinh.
Xót thương Dân nước Việt mình,
Duyên trao tướng cướp Hồ(chí)Minh hư đời.

12:10 19 tháng 5, 2013 Reply

Nếu chúng ta có ý muốn giúp cho 2 bạn trẻ này thì hãy làm những việc có ích hơn như là khuyên họ, chỉ ra cho họ thấy được lỗi lầm khuyết điểm của họ để họ có thể sửa chữa lỗi lầm ấy chứ không phải là xúi dục kích động họ tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi đâu. Họ đã sai lầm khi làm ra những hành động nông nổi sai trái rồi thì ta phải giúp họ làm lại.

12:42 19 tháng 5, 2013 Reply

Tuổi trẻ luôn có những phút nông nổi thiếu tỉnh táo và sáng suốt để rồi chúng ta phải hối hận chấp nhận những hậu quả đáng tiếc vì những hành động ấy. Vì thế qua đây đã cho chúng ta thấy được một bài học đắt giá, sự trả giá cho những hành động nông nổi sai lầm của các em và nó cũng để cho chúng ta có thể rút kinh nghiệm phải thật tỉnh táo nhìn nhận vấn đề suy xét những hậu quả của những việc mình làm để không làm ra những hành động sai trái.

15:26 19 tháng 5, 2013 Reply

Các bạn trẻ hiện nay không thể nào tránh khỏi những giây phút nông nổi thiếu sự tỉnh táo sự chín chắn và chưa hiểu rõ nhận thức được những tác hại to lớn của những hành động nông nổi mà họ làm ra nó sẽ gây ra những hậu quả tác hại xấu như thế nào cho đất nước và nhân dân ta. Vì thế việc tuyên truyền hướng dẫn các bạn trẻ để cho họ chín chắn hơn trưởng thành hơn không để họ có những hành động sai lầm đáng tiếc.

21:36 19 tháng 5, 2013 Reply

Tòa đã tuyên án, hai kẻ phạm tội cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, chỉ những kẻ đứng đằng sau chúng thì mới vẫn lên tiếng "kêu oan" mà thôi. Pháp luật công bằng, đã phạm tội thì sẽ phải chịu xử phạt, thế thôi.

23:42 19 tháng 5, 2013 Reply

những bằng chứng phạm tội của Uyên là quá rõ ràng. việc bị nhận án phạt như thế là hoàn toàn xứng đáng, chỉ tiếc cho một con người trẻ, có học, có hiểu biết mà lại làm những việc phản bội dân tộc, phản bội tổ quốc như thế. rải truyền đơn chống lại nhà nước ta, liên lạc với các thành phần phản động nước ngoài chống phá nhà nước ta, có ý định đặt bom khủng bô,... những việc làm hết sức sai lầm. đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với các bạn trẻ, đừng vì tiền mà làm những điều sai trái.

09:01 20 tháng 5, 2013 Reply

Cái này mà gọi là yêu nước ư? Yêu nước mà làm những việc mà pháp luật không cho phép ư?
Việc làm của Phương Uyên rõ ràng là đã vi phạm pháp luật Việt Nam rồi, bằng chứng quá rõ ràng, không thể bàn cãi được nữa. Chỉ tiếc cho em là tuổi đời còn quá trẻ, chưa nhận thức được rõ ràng việc mình làm, liệu tương lai sau này của em thế nào, liệu em có thể làm lại cuộc đời hay lại trở thành những người như Minh Hằng, Lê Thị Công Nhân?

09:40 20 tháng 5, 2013 Reply

Có thể nói là khá thất vọng với em Phương Uyên này, trong phiên tòa vẫn không biết ăn năn hối cải vẫn con mạnh miệng nữa chứ. Thử hỏi tương lai của em sau khi ra tù sẽ như thế nào? Hi vọng trong tù em sẽ nhận ra được điều sai trái của những việc làm của mình mà sửa chữa. Mong rằng em không trở thành cái đám "RÂN CHỦ" kia!

10:23 20 tháng 5, 2013 Reply

Buồn cho một số các bạn trẻ đã không nhận thức được trách nhiệm của mình. Nhất là các bạn trẻ lại đi "Ai dồ" mấy người kiểu như Phương Uyên này!
Các bạn trẻ hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng cách học tập trau dồi kiến thức khi còn đang ngồi trên ghế nàh trường đi, hãy làm người có ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội này!

VIET SAI GON
13:48 20 tháng 5, 2013 Reply

Phương Uyên và Nguyên Kha: nghe theo bọn phản động sử dụng truyền đơn, cờ vàng ba sọc tuyên truyền sỉ bán nhà nước là không thể chấp nhận được. Thời Ngô Đình Diệm, nếu khám sét trong nhà thấy có cờ "Cờ đỏ sao vàng" và truyền đơn chống phá nhà nước thì xem như lên máy chém. Tương tự, thời Nguyễn văn Thiệu thì sẻ bị tù chung thân lưu đày đi Côn Đảo. Nhà nước Việt Nam kết án tu như thế cho Phương Uyên và Nguyên Kha như thế là quá nhân đạo rồi.
Chống Trung Quốc đương nhiên là yêu nước rồi, nhưng dựa vào vụ việc chống Trung Quốc để rãi tuyền đơn, nhục mạ nhà nước là không thể chấp nhận được. Nó là việc làm hết sức ngu dốt, gây phương hại cho đất nước cho dân tộc. Chỉ có những kẻ ngu dốt này là tội đồ của Tổ Quốc hơn là yêu Tổ Quốc.
" Hãy nhìn cách làm của Philippines mà rút ra bài học cho mình"
- Liên minh quân sự với Hoa kỳ, dùng sức mạnh quân sự với trung Quốc để rồi bãi cạn bị Trung Quốc chím đóng, hiện dân trung Quốc đang ra bãi cạn này nuối cá lòng, trong khi dân Philippines bị Trung quốc cấm vào, trong khi trước đây là vùng biển sinh sống của họ.
- Xuống đường biểu tình, cực đoan để rồi không biết bao nhiêu nông dân trong chuối bị thất nghiệp, thiệt hai kinh tế không ít.
- Cảnh sát biển Philippines bắn vào tàu cá của ngư dân Đài Loan, kết quả Tổng thống Philippines đại diện cho toàn dân Philippines phải xin lổi nhân dân Đài Loan, hàng loạt công nhân xuất khẩu lao động qua Đài Loan bị thất nghiệp, công nhân Philippines bị công nhân Đai Loan bao vây đánh đập, thậm chí Đài Loan cho tàu hải quân, tàu hải giám đến tận trận trong vùng biện của Philippines, Philippines không dám nói gì.
Như vậy yêu nước kiểu như Philippines không những không bảo vệ chủ quyền lãnh thổ mà còn bị mất lãnh thổ. Chúng ta cũng đã từng tương tự như vậy:
- Năm 1974: Hải Quân việt Nam công hoà hải chiến với Trung cộng, không biết bao nhiêu choiến sĩ VNCH hy sinh, nhưng Hoàng Sa vẫn lọt vào tay Trung Cộng.
- Năm 1979: Hải chiến với Trung Cộng tại đảo Gatma, chúng ta cũng hy sinh không ít chiến sĩ Hải Quân. hiện đảo Gatma cũng bị Trung Công chiếm giữ.
Hiện Trung Cộng đang giăn bẫy, không một người tỉnh táo khôn ngoan nào không nhìn thấy. Chắc chắn, nếu chúng ta dùng vũ lực, không biết chúng ta sẽ mất thêm đảo nào và mất nhiều thứ khác. Hãy để chuyện đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước cho những người có trái tim nóng giàu lòng yêu nước và có cái đầu lạnh nhưng khôn ngoan thể hiện điều này. Không để chuyện bảo vệ chủ quyền của đất nước cho những bọn phản động, có cái đầu nóng cực đoan, tối ngày sỉ bán nhà nước, nóng như điên khi thể hiện lòng yêu nước với trái tim lạnh giá, không đủ trí tuyệ, nhận thức, suy trước, nghỉ sau, tham vọng ảo huyền, quan tưởng đòi lãng đạo đất nước. Chỉ mất nước mà thôi.
Qua đây, tôi kêu gọi các bạn trẽ hãy yêu nước bằng trái tim nồng ấm với cái đầu mát lạnh bình tỉnh, phải cố gắng học tập trao dồi kiến thức góp phần xây dựng bảo vệ tổ quốc, không nên vì kến thức không được trao dồi, không bản lĩnh, không suy sét mà nghe theo lời bọn phản động xuối dục làm phương hại đất nước dân tộc.

19:42 20 tháng 5, 2013 Reply

Cá nhân Phương Uyên sẽ là bài học cho giới trẻ hiện nay, hãy thể hiện lòng yêu nước của các bạn đúng cách, đó là tích cực học tập, rèn luyện đạo đức cũng như về chuyên môn tay nghề góp sức mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chớ nên dễ bị ngả theo những luận điệu phản động của các thế lực thù địch gây mơ hồ ảo tưởng về xã hội phương Tây dân chủ... Qua đó cũng nhắc nhở chúng ta phải hết sức cảnh giác vì các thế lực thù địch luôn luôn tìm mọi cách để chống phá nước ta, phải tích cực đấu tranh với chúng để giữ gìn cuộc sống bình yên mà cha ông ta phải đánh đổi bằng xương máu mới có được như hôm nay.

22:51 20 tháng 5, 2013 Reply

những chứng cứ để buộc tội Uyên là đã quá rõ ràng, mọi âm mưu, thủ đoạn của Uyên-Kha là rất cụ thể, với những kế hoạch, phương án thực hiện rõ ràng. Nên việc bắt giam, khởi tố Uyên - Kha là một việc hết sức đúng đắn và hợp lý. Dựa trên luận điệu tuổi trẻ yêu nước, Uyên và Kha đã lợi dụng nó để tuyên truyền, rải truyền đơn chống phá nhà nước Việt Nam, đòi lật đổ chính quyền nhân dân. Với kế hoạch táo bạo và liều lĩnh, đó là đặt bom khủng bố những người dân VN tại tượng đài Bác Hồ. Yêu nước là vậy ư? hay là làm con rối trong tay những thế lực thù địch ngoại bang?, Với những bằng chứng đanh thép như vậy thì việc Uyên - kha phải chịu một hình phạt như vậy là hết sức hợp lý. Nó thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho giới trẻ trước những tư tưởng sai lầm.

ut
08:58 21 tháng 5, 2013 Reply

"Đinh Nguyên Kha đang được hướng dẫn đặt bom tượng đài Hồ Chủ tịch trong nước". Nguyên Kha là một tên lưu manh, có bản chất cực đoan trong máu. Đối với Phương Uyên, một khuôn mặt trắng trẻo, trong sáng, ai nhìn cũng thấy thiện cảm nhưng kèm theo đó là sự khờ dại mà nói đúng hơn là ngu ngốc. Nếu em không dán cờ vàng ba sọc và em đừng nhận tiền của tổ chức phản động để mua sắm phương tiện hoạt động thì đã không bị pháp luật trừng trị. Tội của em nghiêm trọng là vì những hành động đó được bàn bạc, phân công chặt chẽ, nhằm mục đích kiếm tiền. Đáng trách là Uyên đổi tự do của mình bằng vật chất nhơ nhớp.

13:17 21 tháng 5, 2013 Reply

Nhìn ngoài mặt thì không ai đoán được bản chất bên trong cả. Những gì mà Uyên và Kha đã làm liệu ai có thể tưởng tượng ra được. Thế mà lại có bao nhiêu kẻ cổ vũ, tuyên dương cho hành động của Uyên và Kha. Xem 2 người như là "thần tượng". Đúng là cùng một phe cánh với nhau cả, cổ vũ cho cái chế độ độc tài 3 sọc vàng ấy. Uyên, Kha đã nhận được sự trừng phạt thích đáng cho những hành vi trái pháp luật đó của họ. Không biết sau khi chịu án trong tù họ có hối hận trước những hành vi chống lại dân tộc của mình không

17:57 21 tháng 5, 2013 Reply

bọn chúng đang lý tưởng một hình tượng thanh niên hoàn hảo có lòng yêu nước nồng nàn, trong bản huyết máu gần đây của Phương Uyên, mạng xã hội đã phơi bày một bản huyết máu rõ ràng được viết giới tay Phương Uyên với ý đồ phản động nước Việt Nam , thế bọn chúng còn biện hộ lý lẽ gì

18:02 21 tháng 5, 2013 Reply

chuyện Phương Uyên và Nguyên Kha khiến cho các ông to mặt lớn ra mặt để bảo vệ cho hai bạn trẻ cơ mà có bảo vệ quái gì đâu, các ông chỉ lấy đó là cái cớ lớn để ngụy tạo dưới con bài âm mưu chống phá chính quyền Việt Nam , Phương Uyên và Nguyên KHa trở thành những cái tên rầm rộ, nhưng mà may thay hai em đã thay đổi chứ không hùng hồn như lý tưởng mà bọn chúng xây dựng

18:40 21 tháng 5, 2013 Reply

Phương Uyên và Nguyên Kha sẽ là một bài học đắt giá cho sinh viên và thanh niên trong thời gian hiện nay, tôi nghĩ kẻ đứng phía sau chắc chắn là tay đứng sau Việt Tân điều khiển rồi, vì sao lại rải cờ vàng , tại sao lại tuyên truyền chống Trung Quốc,vì sao rải truyền đơn mà lại kẹp theo tiền

Nặc danh
20:37 21 tháng 5, 2013 Reply

tôi đọc những comment cua mọi ng dành cho 2 ban tre , sao tôi cảm thấy nhói lòng , vì xã hội ngày nay mọi ng dửng dưng thờ ơ , và thiếu tình người , tôi ko chấp nhận hành động treo cờ 3 sọc .. nhưng tinh thần yêu nc chồng giặc tàu là phải hoan nghiêng ..ai lại di ném đá vào họ ..tôi rất buồn khi nhug người yêu nc bị bỏ tù oan ức

15:40 24 tháng 5, 2013 Reply

Thật là nực cười cho bác " Nặc danh " khi mà lại nói như thế. Mọi người muốn giúp cho 2 bạn trẻ nên mới có những lời động viên khuyên giải để cho 2 bạn trẻ có thể nhìn nhận ra những lỗi làm những sai trái của họ để họ có thể sửa sai làm lại cuộc đời, không mắc phải những sai lầm đáng tiếc nữa. Chứ như Bác thì chỉ kích động họ tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi mà thôi. Như thế thì đâu phải là giúp họ đâu chỉ làm cho họ thêm tội lỗi mà thôi.

16:17 24 tháng 5, 2013 Reply

Thật là đáng tiếc cho 2 bạn trẻ khi đã nông nổi nhìn nhận sai lầm để rồi làm ra những hành động vi phạm pháp luật của Việt Nam ta gây ra những hậu quả tác hại xấu cho nhà nước và nhân dân. Mỗi người chúng ta hãy thật sự tỉnh táo sáng suốt để không có những sự nhìn nhận sai lầm lệch lạc, mù quáng tiêu cực tránh có những hành động sai trái vi phạm pháp luật của Việt Nam ta.

16:49 24 tháng 5, 2013 Reply

Yêu nước luôn là một việc làm một hành động đúng đắn nó sẽ luôn được nhà nước và nhân dân ta ủng hộ hoan nghênh. Tuy nhiên không phải hành động nào cũng đúng đắn bởi vì có rất nhiều người đã có những sự nhìn nhận sai lầm hay chưa thật sự tỉnh táo nên đã có những hành động không đúng không phù hợp vi phạm pháp luật của Việt Nam ta. Hơn nữa có một số kẻ lợi dụng vấn đề này phục vụ cho mục đich cá nhân những mục đích đen tôi thủ đoạn bẩn thỉu. Vì thế hãy thể hiện lòng yêu nước của mình sao cho phù hợp cho đúng đắn.

Nặc danh
17:44 30 tháng 5, 2013 Reply

mo lon ban luong tam cho thamnhung

01:00 1 tháng 7, 2013 Reply

TÂM SỰ CỜ VÀNG

http://xichloviet.wordpress.com/2011/06/18/tam-s%E1%BB%B1-c%E1%BB%9D-vang/

Lại hết một năm sống tha hương.
Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
Ôm niềm uất hận lết sang đây,
Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
Số kiếp di cư đến hai lần
Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
Lần sau còn nhục hơn lần trước,
Vứt cả ba lô cởi cả quần.
Cũng tại ta xui mới thế này
Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
Phải chi thầy thí vài trăm triệu
Đâu phải chạy te vứt cả giày.
Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
Tại số nên ta mới như vầy.
Ta quyết không quên mối hận này.
Con không làm được cháu ta thay
Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
Vẫn hát vang lên khúc quân hành
Để cháu con ta luôn ghi nhớ
Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
Dù là quần áo chợ si đa
Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
Để ta ôn lại quãng đời ta.
Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
Cờ hoa cứu giúp chở che ta
(Không có cờ hoa ta lạnh gáy
Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
Tên em ngày ấy không còn nữa
Còn lại nơi này cái little.
Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
Cái little kia nào có tội
Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
Ta chạy sang đây đã cùng đường
Thế nên ta vẫn phải khói hương
Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
Cộng nô láo xược không vặn cổ
Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
Quyết không về lại chốn quê nhà
Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
Đời ta không được, đời con cháu,
Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
Đã lâu mới có dịp hò la.
Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
Trung cộng to đầu thế mà ngu.
Đất liền không lấy lấy san hô.
Sao bay không chiếm luôn cả nước,
Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
Bay cứ đánh đi có chúng tao
Tuy tao chẳng có tí quân nào
Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
Ta có cờ vàng có ống loa
Có kèn có trống có cờ hoa.
Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
Mà không đả đảo thật hăng say.
Thì ai mà biết ta yêu nước.
Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
Thương nhà tiếc mãi cái vila.
Sang đây cam phận thằng ở đợ
Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
Lạy thánh A la lạy chúa tôi
Con chống bao năm quá đuối rồi
Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
Xin chúa hộ phù lũ chúng con
Vặt cho chết hết lũ tham tàn
Mai này phục quốc con xây tượng
Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
***
Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
Ôi biết sao vơi mối thù này.
(Trích comment diễn đàn vietweely)

01:01 1 tháng 7, 2013 Reply

“CÔNG HÀM BÁN NƯỚC”

http://xichloviet.wordpress.com/2011/06/17/%E2%80%9Ccong-ham-ban-n%C6%B0%E1%BB%9Bc%E2%80%9D/

Việc những người chống cộng lấy công hàm năm 1958 của thủ tướng Phạm Văn Đồng rồi rêu rao như là bằng chứng chính quyền VN bán biển bán đảo cho Tàu cho thấy đến nay mà vẫn còn có quá nhiều người ngu trong hội cờ vàng. Ngu là vì quá xem thường quần chúng, cho nên mới diễn dịch công hàm này thành văn kiện bán nước để tố cộng họ hy vọng đánh vào lòng yêu nước của người dân để mong kích động chống lại chính quyền. Tuy nhiên nguời ít học nhất cũng hiểu được việc chuyển sở hữu tài sản giữa cá nhân với nhau cũng phải có những bước đàm phán và ký kết rất chặt chẽ buộc chặt bằng những văn bản có tính pháp lý chứ đừng nói chi chuyển nhựợng tài sản đất đai quốc gia mà không có ông thủ tướng nào trên thế giới có quyền hạn.

Cũng chỉ vì muốn gỡ gạc cái tội bán nước cho ngoại bang, dẫn giặc vào nhà cho nên họ phải tìm mọi cách tố CS cũng bán nước như họ. Khi vớ được công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng thì họ như vớ đuợc vàng. Dù rằng nó không hề có giá trị pháp lý nào để TQ áp đặt chủ quyền lên các quần đảo nhưng lòng thù hận nó làm cho họ mất cả lý trí ra sức suy diễn nhào nặn công hàm này thành một văn kiện bán nước.

Cứ đơn giản hóa các quần đảo là một tài sản có chủ sở hữu thì việc chuyển nhượng phải có sự đồng thuận của chủ sở hữu và người mua. Một công văn của một cá nhân dù cá nhân đó là thủ tướng không có một chữ nào nói đến chủ quyền, không có chữ nào nói đến đảo, lại không phải là chủ sở hữu, không có đàm phán không có ký kết mà gọi là một công hàm bán nước mà cả bầy cờ vàng nghe rồi lải nhải theo thì quả không gọi là ngu thì không biết gọi là gì.

Trường Sa Hoàng Sa Năm 1958 do VNCH nắm quyền chủ sở hữu thế mà thủ tướng VNDCCH lại có thể nhượng bán cái mà mình không sở hữu và thằng Tàu ngu hơn, ngu đến nỗi chỉ mua trâu vẽ bóng. Thế mà cũng xuyên tạc rồi hùa nhau tố cộng được thì đúng là não lợn.

Bán một miếng đất ruộng cũng phải có bản đồ ghi rõ nó ở đâu, chủ nó là ai, có được quyền bán hay không hay đang tranh chấp, rồi phải có hàng xóm xác nhận ranh giới thực. Thế mà bán cả quần đảo chỉ cần vài chữ là xong, thế mà họ cố mà nghĩ ra. Suy nghĩ như thế chỉ có ở cái đầu nô lệ. Phận nô lệ thì chưa từng làm chủ đất nước bao giờ chỉ là tay sai, mọi thứ đều do ngoại bang quyết định cả , ngay cả cái hiệp định Paris Mỹ nó cũng viết sẵn cho mà ký vào thì làm gì có ý thức gì về chủ quyền. Ngô Đình Diệm đã từng tuyên bố biên giới nước Mỹ kéo dài đến vĩ tuyến17 đủ thấy cái tư tưởng nô lệ nó ăn sâu như thế nào, và thực tế cả miền Nam VN hoàn toàn lệ thuộc Mỹ đó mới chính là sự thật.

01:01 1 tháng 7, 2013 Reply

Nếu cho văn thư của thủ tướng Đồng là “công hàm bán nước “ có giá trị đối với Tàu thì còn gì để nói, làm gì phải đợi đến năm 1974 Tàu nó mới đánh chiếm Hoàng Sa. Thực tế từ năm 1956 Tàu nó đã chiếm đảo Phú Lâm và Linh Côn mà không cần đến cái “công hàm “ nào cả.

Đó hoàn toàn chỉ là một tuyên bố ngoại giao có tính cách song phương không liên quan đến lãnh hải của nước thứ ba và chỉ đề cập đến phần lãnh hải trước kia của VNDCCH theo đúng giá trị giới hạn tồn tại của nước VNDCCH.

Lãnh hải của VNDCCH năm 1958 và lãnh hải VNCH hoàn toàn khác xa nhau và có chủ quyền riêng . Sau khi giải phóng miền Nam, VN đã ngay lập tức chiếm giữ 21 đảo trên quần đảo Trường Sa, lúc đó thì VN mới chính thức tiếp quản chủ quyền trên quần đảo này khi Tàu chưa kịp ra tay cướp. Năm 1988 hải quân VN đã hy sinh 74 chiến sĩ để bảo vệ đảo và kiên quyêt bảo vệ đến nay. Thực tế đó đã chững minh ngược lại tất cả những gì bọn phản động cáo buộc. Nếu công hàm có giá trị chuyển nhượng lãnh thổ thì ngày nay không có vấn đề tranh chấp biển Đông mà Tàu chỉ việc lấy cái “công hàm “ ra mà chiếm cứ hợp pháp.

Chỉ có “ngu chính danh” mới không biết đến những việc nêu trên. Lưu manh Tàu cũng không thể sừ dụng công hàm như một bằng chứng để yêu sách về lãnh thổ thế mà lưu manh cờ vàng cứ cố ra sức ngụy biện mà bẻ cong cái lý lẽ về chủ quyền về phía Tàu thế mới khốn nạn.

Ngậm máu phun người lu loa tố cộng để che đậy tội ác bán nước là sách lược cờ vàng. Không lấy cái mồm, không xuyên tạc tố cộng thì chẳng còn lấy cái gì mà chống. Nhưng chống cộng bằng cách cố bói móc tìm cách bẻ cong lịch sử xuyên tạc sự thật có lợi cho Tàu, gán ghép chủ quyền đất nước cho Tàu thì chỉ có cái đầu của nô lệ cờ vàng mới nghĩ ra được.

13:46 20 tháng 7, 2013 Reply

TRƯỚC KHI TRẢ LỜI ((nặc danh)),MÌNH TẶNG ANH EM BÀI THƠ NGHE CHƠI:

PHƯƠNG UYÊN VÔ TÙ VÀ NIỀM HÂN HOAN CỦA (NHÂN XĨ ,CHÍ THỨC)

http://googletienlang.blogspot.com/2013/05/phuong-uyen-vo-tu-va-niem-hoan-hy-cua.html

Nhẽ em chỉ một hai năm
Treo, có thể, nếu ăn năn thật lòng
Bọn anh thôi cũng chẳng mong
Trẻ người non dạ, bẻ cong thế nào ?
Thôi đành thậm thụt, lao nhao
Tuy gượng gạo, giữ phong trào thế thôi
Chờ ngày toà xử, nín hơi
Nào dám khua mép, múa môi chi nhiều
Lỡ đâu lại hố thì tiêu
Nhắc đến lại ức thằng liều Đoàn Vươn
Bỏ công quyên góp bạc tiền
Tiền hô hậu ủng ... rước phiền, điên ghê
Đến em, trông thấy ba que
Máu thì chả biết máu gì, chắc thua
Thế mà đâu có nào ngờ
Một câu “yêu nước” từ bờ môi em
Thật như cây cọc ló lên
Giữa dòng chới với bám liền, quá may
"Tuyệt chiêu" vừa mới chỉ bày
Không ngờ em đã xài hay quá trời
Cũng là non dạ trẻ người
Mà em, thế quái, tin lời bọn anh
Ngẫm ra cũng có nhẫn tâm
Nhưng bọn anh sướng, thôi đành nghe em
Giờ bọn anh múa em xem
Cho em làm thánh, làm tiên đền bù
Ráng đi em, mãn hạn tù
Cho làm tổng thống , muốn gì nữa không?
Vậy nên em ráng kiên trung
Lỡ chống thì chống đến cùng mới ngon
Ra tù lại rải truyền đơn
Thêm 6 năm nữa cho ... tròn 12
Ở nhà mẹ em rất vui
Mẹ tự hào lắm: con tôi ở tù
Thấy bọn anh múa tài chưa?
Tâm đen đâu phải cứ thua dài dài
Lâu lâu mới được con mồi
Mủi lòng chi, để lại rồi trắng tay
Bõ công bàn phím múa may
Ra sao sự thể mặc bay, mới tài
Bọn anh đã tính cả rồi
Đấu tranh là phải có người hy sinh
Em thì còn có tuổi xanh
Để hy sinh, chứ bọn anh có gì
Tuổi xanh đã hưởng hết thì
Tuổi đen hưởng nốt, tiếc gì hả em...
Nào đâu ly cốc nâng lên
Mừng ta đưa được bé Uyên vào tù
Mừng cho “thắng lợi” bất ngờ
Tưởng treo, mà được 6 tờ, ồ yeah !!!

13:47 20 tháng 7, 2013 Reply

XỬ ÁN UYÊN-KHA

Nhân danh Tòa Án Nhân Dân
Tự do ta giử ,nghỉa nhân cho người
Quan tòa xử lủ đười ươi
Án tuyên chớ phải đã rồi sẫn đâu
Hiên nhà Uyên chỉ lắc đầu
"Tôi đây không chống giặc Tàu xâm lăng"
Tôi xưa chỉ dán cờ vàng
Tại vì người lạ chào hàng linh tinh
Yêu người chưa rỏ tội tình
Đã cho laptop,để mình lòng xiêu
Lòng xiêu mình mới làm liều
Cho nên nghiệp chướng mọi điều khổ thân
Nhưng ra tòa phải khăng khăng
Vì luật sư bảo phải rằng thế thôi
Chớ theo sự chứng mà coi
Yêu nước sao lại cứ đòi giết dân
Giết Tàu thỉ phải sang Tần
Cớ sao lại cứ xà quần ở đây
Lại còn đòi Diệt Cộng này
Diệt luôn cái Đảng ở ngay nước mình
Nước mình mình phải có tình
Mình nên bồi đắp cho xinh hơn nhiều
Nước mình mình nói mình yêu
Lại đặt bom bến Ninh Kiều là sao?
Rỏ ràng là nói tào lao
May là Quan Án biết bao nhân từ
Chỉ tuyên có sáu năm tù
Nếu không đời sẽ âm u hơn nhiều
Trong tù dù có quạnh hiu
Cũng còn cơ hội làm điều thẳng ngay
Nếu như cải tạo hăng say
Sớm hơn rồi cũng có ngày được ra.

13:48 20 tháng 7, 2013 Reply

UYÊN -KHA VÔ TÙ (HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ )
NHÂN XĨ ,CHÍ THỨC THỞ PHÀO ..TIẾP TỤC ĐÁNH CHÉN

Hôm ni tụ hội bạn bè
Mừng Uyên ,Kha đã yên bề chục năm
Trong kia tường trắng lạnh căm
Ngoài này yến tiệc hương trầm cụng ly
Nhân xỉ ,trí thức mà chi
Mà dụ con nít cho đi ở tù
Ra tù đời vẫn âm u
Tuổi già chưa đến,mịt mù tuổi xuân.
Thế nhưng chấy thức ,xỉ nhân
Vẫn đang ấp ủ cho lần tiếp theo
Tìm thêm vài mống nhà nghèo
Dụ cho tí đỉnh bọt bèo dễ xơi
Rồi cho vài giọt mật lời
Đễ cho chúng nó tưởng trời bằng vung
Hoạt động chống phá lung tung
Cuối cùng đích đến : tù cùng Uyên,Kha.
Lần sau xin chớ chừa ra
Xin lần đến gốc bọn già trên kia
Sao cho chúng được sẻ chia
Thấm đời tù ngục ra rìa cuộc chơi.
Cuộc chơi sòng phẳng ai ơi
Dễ ăn,dễ chết cuộc đời hẩm hiu.
Cứ đòi làm ít,ăn nhiều,
Có ngày cũng sẽ tiêu điều kiếp hoa.
Tưởng đời nhà cửa nguy nga
Tỉnh ra mới biết chỉ nhà đá thôi!!!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!