15/05/2013

TAI BAY VẠ GIÓ

Tác giả: Unknown viết lúc 15/05/2013 | 15.5.13

Phạm Chiến

Những đồn đoán kiểu ác khẩu nó vốn ảnh hưởng đến đối tượng bị đồn đoán nhưng đã thành quy luật, một sự thật dù có sai trái đến nhường nào thì khi nói nhiều lần thì nó cũng có thể thành sự thật. Những câu chuyện bên lề Hội nghị Trung ương 7 - Khóa XI đã dấy lên nhiều đồn đoán mang tính thị phi. Nhiều chân dung lãnh đạo của Đảng Cộng sản được bàn tán với việc khắc họa rõ nét chân dung với những câu chuyện thuộc vào loại hót trên những trang mạng. Hết khắc họa chân dung Tổng Bí thư Đảng, chân dung Chủ tịch nước....thì nay những tác giả này lại hướng đến một nhân vật mới - người lãnh đạo cao nhất của Thủ đô Hà Nội. Lẽ ra với một câu chuyện như vậy không khiến tôi bận tâm nhưng ông Phạm Quang Nghị lâu nay thuộc vào số những người ít bị công kích trên mạng internet. 

Là một người thường xuyên theo dõi những thông tin bên lề Hội nghị Trung ương 7 vừa qua (Tất nhiên là cả trên trang lề phải và lề trái) nên tôi ít nhiều hiểu được những câu chuyện xung quanh vị Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội này. Những câu chuyện thêu dệt về nhân sự tiếp theo nắm chức vụ Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng (Sau khi Ông Nguyễn Phú Trọng mãn nhiệm) đã biến ông trở thành tâm điểm. Không ai hiểu được câu chuyện được dựng lên có từ đâu và cũng không biết xuất hiện vào thời điểm nào. Người này chuyền tai người kia và nhiều người lầm tưởng đó là sự thật sau bức màn Hội nghị Trung ương lần này. Bản thân tôi cũng hiểu được những lí lẽ được đưa ra để công kích Ông Nghị tập trung vào vị trí mà ông đang nắm giữ - Bí thư Thành ủy Hà Nội bởi dưới con mắt của những người công kích diện mạo Hà Nội vẫn không khác là bao so với thời điểm 8 năm về trước. Và họ cũng mổ xẻ những nguyên nhân gây nên thực trạng mà họ đề cập. Những có lẽ tác giả những bài viết kiểu như vậy đã lầm. Sự đổi thay từng ngày, từng giờ của Hà Nội thời điểm bây giờ đã nói thay những điều muốn nói. Những công trình giao thông đô thị đã khiến Hà Nội đã khiến cho Hà Nội ít phải chứng kiến cảnh tắc đường hơn trước. Những cơ quan nhà nước đang dần được dịch chuyển ra bên ngoài cũng những sự đổi thay ấy. Những dự án kinh tế đã tạo ra tiền đề cho nền kinh tế Thủ đô liên tục tăng trưởng đã kéo theo không ít công ăn việc làm cho những người vốn trước đây đã trải qua giai đoạn thất nghiệp. Những cuộc "Vi hành" xuống thăm và nắm tình hình sản xuất của đồng bào các huyện trước thuộc tỉnh Hà Tây cũ đã cho thấy ở ông toát lên phong cách của một cán bộ lãnh đạo gần dân, hiểu dân và luôn cầu thị lắng nghe tiếp thu ý kiến của những người nông dân. 

Chưa kể là từ khi tiếp nhận chiếc ghế Bí thư Thành ủy Hà Nội từ người tiền nhiệm mà nay là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thì đúng vào lúc Chính Phủ có đề án mở rộng Thủ đô với việc sát nhập toàn bộ tỉnh Hà Tây và một số huyện của hai tỉnh Hòa Bình và Vĩnh Phúc. Nếu trước đây việc lãnh đạo, xây dựng Thủ đô với một điều kiên thuần nhất về kinh tế, văn hóa xã hội thì dù là không dễ những cũng tiếp nhận được nhiều thuận lợi. Thủ đô Hà Nội mở rộng thì chứng kiến không ít sự chênh lệch không chỉ diễn ra ở Nội và Ngoại thành, xuất hiện không ít điều bất cập trong cơ chế quản lý, điều kiện kinh tế xã hội giữa khu vực Hà Nội cũ và phần còn lại. Có một số người hài hước đã thật tinh ý khi cho rằng, Hà Nội nay có đồng bào dân tộc thiểu số (Người Mường ở vùng Lương Sơn - Hòa Bình trước đây, Hà Nội có đồng bào mù chữ - những điều tưởng chừng sẽ không hiện diện tại một nơi đóng vai trò là Thủ đô một quốc gia. Những điều ấy lại hiện diện một cách đầy đủ trong giai đoạn của Ông Nghị làm Bí thư. Và có thể nói rằng, việc khắc phục những tồn tại này thì cần một thời gian tương đối dài. Những hiện trạng được đề cập đó có chăng là những khó khăn, những bất cập mà do yếu tố thời gian, tiềm lực kinh tế mà Thủ đô Hà Nội chưa thể khắc phục một sớm, môt chiều. Tất nhiên, để tồn tại những bất cập đó cũng có trách nhiệm của những người đứng đầu Thành ủy, UBND Tp Hà Nội nhưng thiêt nghĩ cũng cần có những nhìn nhận theo hướng khách quan. Những gì Hà Nội hiện nay làm được dưới sự lãnh đạo tập thể Thành ủy Hà Nội, trong đó có Bí thư Nghị là những điểm nhấn làm nên một Thủ đô Hà Nội dám và xứng đáng được xem là bộ mặt của đất nước Việt Nam thân yêu. 

Câu chuyện "mượn gió bẻ măng" kỳ thực sẽ khiến cho chính những người gieo gió gặp những cơn bão táp trong cuộc đời và càng xấu hổ hơn nếu người đó lại là công dân của Thủ đô khi mà "sự biết ơn" là cụm từ mà những người đã từng sống trong lòng Hà Nội trong những năm tháng khó khăn đề cập khi nói đến Bí thư Phạm Quang Nghị. Sẽ thật không công bằng nếu từ những câu chuyện không đâu mà chúng ta có những sự thêu dệt mang tính hạ bệ một con người cụ thể./.

21 nhận xét

16:39 15 tháng 5, 2013 Reply

Cũng đúng thật, một điều sai traí được nói ra nhiều lần thì người ta dễ tin đó là sự thật, ngay cả với ông Phạm Quang Nghị cũng thế, khi mà một số kẻ "miệng thối" tìm cách bôi xấu vi lãnh đạo của thành phố hà nội này làm cho những người đọc tưởng lầm ông là kẻ thế nọ, thế kia. Nói xấu một con người quả thật là dễ, nhưng là con người với nhau ai làm thế.

16:48 15 tháng 5, 2013 Reply

Quả đúng thật tôi cảm thấy ông nghị trở thành một mục tiêu mới cho mấy kẻ thích bịa chuyện tấn công thì phải, Đúng là làm lãnh đạo cũng khổ, sai nó cũng nói, Đúng nó cũng chửi, Không làm gì nó cũng bịa chuyện xuyên tạc được. Nhưng người lãnh đạo bản lĩnh là người lãnh đạo vượt lên được những kẻ tiêu nhân đó để làm viêc

16:57 15 tháng 5, 2013 Reply

Ông Phạm Quang Nghị là một cán bộ lãnh đạo gần dân, hiểu dân và luôn cầu thị lắng nghe tiếp thu ý kiến của những người nông dân. Bí thư thành ủy Hà Nội đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng thủ đô và đất nước vậy mà lại bị những kẻ ngậm máu phun người thêu dệt những câu chuyện nhằm mục đích hạ bệ ông. Những kẻ gieo gió ắt sẽ có ngày gặp bão.

17:34 15 tháng 5, 2013 Reply

Nói sao thì nói kệ chúng quan trọng là những gì ông làm được cho nhân dân, những gì thực sự ý bởi mình thấy ông này rất chi là tốt bụng, nhiệt tình chu đáo, quan tâm người dân lắm ý! có vậy người ta mới được nhân dân coi trọng chứ và chính vì lẽ đó lên chúng mới tìm cách hạ uy tín của ông

17:41 15 tháng 5, 2013 Reply

ôi zời toàn bọn ghen ăn tức ở ý mà! chúng kém cỏi đố kỵ nên tìm những chiêu bài hạ nhục, hạ nhục không được thì tìm cách hạ thấp uy tin bằng cách bịa đặt xuyên tạc nói xấu đủ kiểu miễn sao người ta hiểu nhầm về ông ta là được thế nhưng chúng mắc một sai lầm rất lớn đó là nhai đi nhai lại, điều đó khiến cho người khác lại nghi ngờ lại chúng! haha thế là lộ thôi!

17:48 15 tháng 5, 2013 Reply

Con đường: người ta đi mãi 1 lối thì nó sẽ thành đường thôi. Sự dối trá lặp đi lặp lại cũng sẽ thành một sự thật thôi, chân lỹ mà chúng luôn tin tưởng và sử dụng để tấn công lại cái đất nước tươi đẹp này.Mưa dầm thấm lâu, nói mãi từ ngày này qua ngày khác năm này qua năm khác. Tốn công quá!

20:17 15 tháng 5, 2013 Reply

Các bác lãnh đạo cấp cao của Đảng của nhà nước luôn là mục tiêu nhắm đến để hạ bệ của những kẻ cơ hội chúng tìm đủ mọi cách để hạ bộ các bác ấy chúng thêu dệt nên những câu truyện hão huyền bịa đặt nên những điều không thể để nói xấu để vu khống các bác ấy cũng bởi chúng muốn nhân dân mắc mưu giảm lòng tin vào các vị lãnh đao của đất nước từ đó mất niềm tin vào Đảng vào đất nước ấy mà đó là một chiêu trò thâm độc của chúng nó.

20:19 15 tháng 5, 2013 Reply

Từ bài viết có thể thấy rằng bộ mặt thủ đô Hà Nội đã và đang có sự thay đổi rõ rệt một phần nhờ sự đóng góp không biết mệt mỏi của Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị. Và cũng có thể khẳng định rằng ông là một đại biểu tin cậy, một nhà lãnh đạo sáng suốt của nhân dân thủ đô nên các thế lực thù địch đặt điều, xuyên tạc để nhằm mục đích bôi xấu hình ảnh của ông. Từ khi Thủ đô Hà Nội mở rộng địa giới hành chính tới nay, bên cạnh những thành tựu đạt được, đã và đang tồn tại nhiều vấn đề khó khăn cần được giải quyết ở các vùng mới sáp nhập vào Hà Nội nhưng nó không thể được giải quyết trong một sớm một chiều mà phải có những chiến lược lâu dài, và tôi nghĩ ông Phạm Quang Nghị sẽ làm tốt những gì nhân dân, Đảng và Nhà nước giao phó để xây dựng thủ đô văn minh, giàu mạnh, xứng đáng là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời phải điều tra, làm rõ và đưa những kẻ giấu mặt đã và đang thực hiện hành vi bôi nhọ các nhà lãnh đạo nhằm đạt được âm mưu chia rẽ nội bộ, chia cắt mối quan hệ giữa các nhà lãnh đạo và quần chúng, chúng phải bị xét xử và trừng phạt đích đáng trước pháp luật để đảm bảo khối đại đoàn kết của ta và tính nghiêm minh của pháp luật.

21:51 15 tháng 5, 2013 Reply

Đứng ra nói xấu và bôi nhọ cán bộ chủ chốt trong hệ thống lãnh đạo của Đảng và Nhà nước thì nhan nhản ra đấy, ngày nào cũng có vài bài được đăng lên với nội dung bịa đặt. Nhưng là một người đọc biết suy nghĩ thì không khó để phát hiện những phi lý trong đó.

07:59 16 tháng 5, 2013 Reply

quả thật là dạo này có nhiều bài viết nói xấu, bôi nhọ các cán bộ lãnh đạo và lực lượng vũ trang thật. Mĩnh nghĩ chuyện này đúng là không bình thường mà, vô duyên vô cớ làm gì mà tự nhiên lại nổi lên nhiều như vậy; chắc chắn đằng sau nó là một mục đích gì đó chẳng phải là tốt đẹp cho mà coi.

08:16 16 tháng 5, 2013 Reply

Một người không biết có phải tốt hay không nhưng chỉ cần không xấu mà suốt ngày bị đem ra để mà bêu riếu, nói xấu thì đúng là khổ thật. Mà những kẻ xấu xa chuyên sử dụng những lời nói độc ác để mà nói xấu người khác đúng là đáng khinh bỉ mà. Mình thì có gì tốt đẹp đâu mà cứ đi nói xấu người khác thế không biết

08:33 16 tháng 5, 2013 Reply

Việc nói xấu, bôi nhọ danh dự của người khác chính là vi phạm pháp luật chứ không phải chuyện đùa đâu nhé. Những kẻ mà đang có những âm mưu đen tối đằng sau việc nói xấu, bịa chuyện về người khác cứ cẩn thận tránh được tội này những không thoát được tội kia đâu "lưới trời lộng lộng tuy thưa mà khó lọt".

Nặc danh
10:36 16 tháng 5, 2013 Reply

Để phần nào hiểu đúng con người ông Nghị tốt nhất là nên trở lại cái ngày ông mới chấp chính ở cương vị lãnh đạo TĐ HN. Đây rõ ràng là lúc dễ nhìn chính xác vào mỗi con người nhất. Sau này khi đã lâu năm ở một cương vị họ sẽ cố vo tròn mình lại, sẽ cố gọt dũa cho tròn trịa lại, cái bản chất thật gồ ghề thô nhám ban đầu bị che dấu và đấnh bóng. Người ta sẽ bị nhầm lẫn về bản chất thật của ông ta:
Trong trận lụt kỷ lục ở miến Bắc 2008, ngày 2 tháng 11 năm 2008, khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại của phóng viên Vietnamnet về tình hình chống lũ, ông Nghị nói: “Tôi thấy nhân dân ta bây giờ so với ngày xưa ỷ lại Nhà nước lắm. Cứ chờ trên về, chờ cung cấp cái này, hỗ trợ cái kia chứ không đem hết sức ra tự làm...”. Câu nói này đã gây nhiều dư luận mà theo ông Nghị thừa nhận “gây nên sự bức xúc và bị phê phán’’
- Ông cũng nói "Trung Quốc dân số đông, thủ đô lớn, nhưng họ vẫn cấm được xe máy, đó là do ý chí quản lý của mỗi đất nước. Còn mình, nếu thích thoải mái đủ loại phương tiện thì phải chấp nhận việc tắc đường nhiều hơn", trên vnexpress!cho thấy đầu óc ông có vấn đề chủ quan duy ý trí!
Nhưng bản chất thật của con người lại thường khó che đậy. Nên các cụ xưa thường nói “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng thòi ra’’ là như vậy. Rất nhiều người đã đánh giá về HN ngày nay là không thể chấp nhận được. Nếu chỉ đổ lên đầu ông Nghị thì thật chưa phải, vì đây là trách nhiệm của cả hệ thống lãnh đạo. Để đánh giá HN chỉ mỗi tiêu ‘ so với ngãy xưa’ về xây dựng, giao thông thì e là quá phiến diện, không thuyết phục. Để đánh giá HN phải đánh giá toàn diện về kinh tế, văn hoá, xã hội, văn minh lịch sự truyền thống, con người HN. Nhìn toàn diện HN ta thấy sẽ thấy một bức tranh tối màu với những mảng mầu nham nhở mà báo chí phải trái hàng ngày phản ánh, những tệ nạn trộm cướp, cờ bạc đã phát triển ở những quy mô lớn. Về xây dựng là một sự lãng phí ghê gớm của tư nhân và nhà nước đã chôn tiền của vào đầu cơ là chính, những công trình hoang phí cho thể thao văn hoá nhìn mà đau lòng. Người có tiền không được chính quyền mở ra các kênh đầu tư cho sản xuất KD, cho nông nghiệp, cho khoa học. Những khoản tiền khủng vô lý ném vào lễ hội như 1000 năm TL…Người dân phản đối TQ xâm lược thì bị ngăn cấm trừng phạt, gây bức xúc ghê gớm. Đời sống phần lớn người HN nay ngột ngạt vì giá cả, điện nước, lụt lội, vệ sinh môi trường. Người HN không còn cái truyền thống thanh lịch nữa, mà thay vào đó là sự bon chen, cơ hội, phản trắc, mất lịch sự đến xấu hổ với người trong và ngoài nước, Một văn hoá ô hợp mà có lẽ là hậu quả của cái mở rộng thủ đô! Người ta không còn tự hào là người Hà Thành như xưa nữa! Kể ra thì còn nhiều lắm, báo chí đã nói đủ. Vậy những đàm tiếu về ông Nghị là hiển nhiên thôi. Ông phải là người đại diện cho hệ thống chính quyền chịu trách nhiệm trước ND và lịch sử chứ! Còn thanh minh thanh nga cho ông ta là gì nữa!

Nặc danh
11:07 16 tháng 5, 2013 Reply

Ông PQ Nghị đang phải trả lời về dự án đừơng tầu điện ngầm dọc Bờ Hồ và nhà ga tại Bờ Hồ.
Việc xây nhà ga ngay tại bờ Hồ Hoàn Kiếm là một ý đồ không tốt cần phải được phán xét:
- Việc mở rộng Thủ đô là để dãn dân, trong đó việc đưa trung tâm Thủ đô - Hồ Hoàn Kiếm - thành nơi trung tâm hành chính, chứ không phải là một trung tâm tương mại. Nhà ga ở đây khác nào biến trái tim của thủ đô thành nơi ứ ' máu', dẫn đến nhồi máu tim!
- Đường xe ngầm dọc bờ Hồ sẽ gây nên ' địa chấn', bởi chu kỳ rung lắc khi chạy, chắc chắn sẽ ảnh hưởng long mạch quý giá của Hồ Hoàn Kiếm, của Thủ đô.
- Bọn xâm lược - Cao Biền, đời Đường - đã từng triệt long mạch trên sông Tô lịch thủa nào, nhưng vì sức của long mạch quá lớn mà chúng đã thất bại. Vậy con đường hầm mới này có là dự án ' Cao Biền' hiện đại không?
- Dự án đường sắt vượt Hồ Tây gần đây nhất của bộ GTVT, mà ý đồ quá lộ liễu là muốn đóng cho được các cọc cầu vào huyệt Trâu vàng của Hồ tây mà bất thành. Cái nơi mà mấy chục năm trước, chúng đã muốn mượn một đoàn văn công ra du lịch Tây Hồ, để nhân đó yểm bùa, phá huyệt. Nhưng sức của huyệt quá mạnh, nên cả đoàn văn công Gi ải ph óng TQ đ ã bị quật chết giữa trời quang mây tạnh! Vậy dự án con đương hầm dọc bờ Hồ lần này có phải là ' dự án triệt long mạch Thủ đô không?
- Chưa cần nói đến nền kinh tế đang lao dốc. Nhân dân đang khốn khổ. Thế mà mấy kẻ vô tích sự, ăn không ngồi rồi, vẽ ra đủ thứ rác rưởi tiêu tiền thuế của dân. Ai chả biết các 'thứ khác' còn mạnh hơn cả sức hút của 'long mạch'.

16:33 16 tháng 5, 2013 Reply

mấy tên nặc danh vào chém gió như là người có hiểu biết uyên thâm ấy vậy mà một kết luận là : bọn này cũng chỉ là bọn cắt ghép từ các blog rồi pos lên đây. kinh tế đang lao dốc, nhân dân đang khốn khổ. ở Hà Nội, thấy người người nào khốn khổ như bọn này bảo không

22:12 16 tháng 5, 2013 Reply

Bài viết của Nặc danh đúng là nặc mùi hôi thối, mang quan điểm tâm linh để áp vào các chính sách đường lối thì đúng là kịch cỡm hết mức rồi và nó cũng chẳng liên quan gì tới nội dung bài viết này cả. Vấn đề các cán bộ lãnh đạo bị nhiều blog hay diễn đàn nói xấu xảy ra rất nhiều nhưng những blog như thế là những blog không đáng tin và rẻ tiền.

10:10 17 tháng 5, 2013 Reply

Những kẻ ngu dốt rận chủ suốt ngày chỉ đưa tin sai sự thật, chống phá Đảng, nhà nước, thông tin vô căn cứ, vậy mà bọn chúng vẫn nhởn nhơ được nhỉ. suốt ngày chỉ nhằm vào cái sai sót, cũng không có gì là quá to tát, để bới móc, nói xấu những nhà lãnh đạo. Nhưng những lợi bịa đặt đó cũng là vô căn cứ, nói xằng bậy. tại sao không nhìn vào những gì mà ông Nghị làm được, đem lại cho Thủ Đô đi. mà suốt ngày chỉ bới móc những cái chưa làm tốt. là co người, ai mà chả có lúc sai sót, nhưng quan trọng là biết sửa, biết hoàn thiện hơn. vì dù gì, những sai lầm này cũng không quá nghiêm trọng, quá nhỉ bé với những công lao mà ông đem lại cho công cuộc xây dựng thủ đô ngày càng hiện đại, phát triển, đem lại tầm vóc mới cho trái tim cả nước.

17:02 17 tháng 5, 2013 Reply

Kể ra những người chế chuyện về ông Nghị cũng có óc sáng tọa ra phết, viết truyện mà như xây dựng kịch bản, làm phim truyền hình, có điều nhân vật chính lúc này còn không biết mình bị xoáy vào một bộ phim tự chế như vậy, thành thử ra người xem phim như tôi cũng chả biết thế nào mà lần

18:13 17 tháng 5, 2013 Reply

Nhận thấy càng vào những đợt đất nước có sự việc trọng đại thì càng có nhiều kẻ muốn phá đám, Hội nghị TƯ Đảng cũng vậy mà góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992 cũng vậy. Thế cho nên chúng ta cần phải vô cùng tỉnh táo và cảnh giác với chúng

20:56 17 tháng 5, 2013 Reply

Haizz. Chẳng hiểu "tai bay vạ gió" thế nào mà ông Nghị bị bọn "rân chủ" tấn công ghê vậy. Nhưng hỡi ôi, cũng chỉ là bọn thối mồm thôi, xuyên tạc những chính sách mà ông đã áp dụng trong thời gian còn đương chức là không hợp lý này nọ, mà chẳng hiểu có biết rằng nhìn vào thực tại người dân ai cũng biết được tác dụng của những chính sách đó. Hà Nội hiện tại đã trở nên văn minh, phát triển hơn nhiều.

Hoa Thái
22:48 22 tháng 5, 2013 Reply

Cây ngay không sợ chết đứng, chúng nó có tấn công thế chứ có tấn công nữa cũng chẳng hạ bệ được ông Nghị đâu. Một người cán bọ như ông Nghi đi đâu để tìm người thứ hai chứ. Một cán bộ tận tụy với công việc, hết mình vì nhân dân thủ đô. Xây dựng thủ đô văn minh, hiện đại và luôn coi trọng việc đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân. Căn bản ông Nghị chống bọn chúng ghê quá nên chúng quay sang nói xấu ông thôi/

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!