23/05/2013

TIỂU SỬ NGƯỜI "KÌ DIỆU NHẤT HÀNH TINH" QUA ẢNH

Tác giả: Unknown viết lúc 23/05/2013 | 23.5.13

Chàng trai không chân không tay Nick Vujicic đã đến Việt Nam để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về niềm tin và nghị lực sống. Nhân dịp này, mời độc giả đón đọc loạt bài về thời thơ ấu, những câu nói đi vào lòng người và tình yêu đẹp như cổ tích của chàng trai tuyệt vời Nick Vujicic
Một chặng đường đầy nghị lực mà người “không chân không tay” đã trải qua như để chứng minh anh là “chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh”.

Nick Vujicic sinh ngày 4/12/1982 tại Melbourne, Australia và hiện đang sống tại Mỹ. Không may mắn như những đứa trẻ khác, Nick đã ra đời với cơ thể không lành lặn, thiếu chân, thiếu tay. Bố mẹ Nick gần như ngất đi sau khi nhìn thấy đứa con bé bỏng đáng thương của mình chào đời. Nhưng họ luôn cố gắng giúp con trai có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.
Gương mặt Nick khi còn nhỏ luôn tràn đầy hạnh phúc, vì cậu không không biết mình khác biệt với mọi người và những trở ngại mà cậu phải đối mặt trong tương lai.
Mặc dù bị khuyết tứ chi nhưng ngay từ bé Nick đã rất khéo léo trong việc giải quyết các hoạt động thường ngày
Nick khi mới 6 tháng tuổi đang chơi đồ chơi rất thành thục.Ngay từ lúc 18 tháng tuổi, Nick đã được bố cho xuống bể bơi và cố gắng dạy con trai học bơi, rồi sau đó là chơi gôn, lướt sóng…

Đến năm anh 6 tuổi, bố dạy anh cách dùng chân để đánh máy và mẹ đã chế tạo một dụng cụ bằng nhựa để giúp anh có thể cầm bút chì. Cũng có lúc anh cảm thấy chán chường và không muốn tiếp tục sống. Đó là lúc anh 8 tuổi, anh đã sợ hãi khi nghĩ rằng một ngày nào đó không có bố mẹ bên cạnh để chăm sóc. Nhưng với sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè anh đã vượt qua tất cả trở ngại đó
Bức ảnh chụp Nick ở trường khi cậu được 10 tuổi. Bố mẹ Nick quyết định gửi anh vào học tại một trường học bình thường thay vì một trường dành cho những người khuyết tật. Nick cho rằng đó là quyết định tuyệt vời nhất mà bố mẹ anh đã làm.


Nick kể trên blog của mình: “Ở trường tôi luôn bị bạn bè bắt nạt, miệt thị và tẩy chay trong nhiều năm. Tôi tổn thương trầm trọng và sụp đổ đến mức không muốn tồn tại nữa. Nhưng mẹ đã đưa cho tôi xem một bài báo về người đàn ông tật nguyền, khát khao được sống khỏe để tiếp tục giúp đỡ cho cộng đồng. Hình ảnh ấy đã thay đổi tôi hoàn toàn và tôi bắt đầu tìm lại sự tự tin, niềm ham sống và khát khao thể hiện mình”

Bằng nghị lực phi thường cùng phương châm sống: “Tật nguyền lớn nhất trong đời là khi mất hi vọng. Hãy tin tôi đi, mất hi vọng còn tồi tệ hơn nhiều so với chỉ mất chân tay”, Nick Vujicic đã vươn lên để trở thành nhà diễn thuyết nổi tiếng thế giới.
Những bài diễn thuyết của anh truyền nghị lực sống cho người nghe.

Bàn chân trái tí xíu chỉ có 2 ngón – Nick hay gọi đùa là “chiếc đùi gà nhỏ” – đã trở thành bàn tay, giúp anh rất nhiều trong sinh hoạt hằng ngày. Nick hăng hái hòa nhập cuộc sống qua các hoạt động thể thao, gây kinh ngạc nhất là bơi lội và nhảy cầu.Lướt ván điêu luyện.Thậm chí chơi golf..

                                  và bóng đá.
Tháng 2/2012, anh đã kết hôn và đứa con trai đầu lòng, bé Kiyoshi James Vujicic, đã chào đời ngày 13/2/2013.
Trong một hành trình mới, Nick Vujicic sẽ tới Việt Nam từ ngày 22 đến 26/5 và sẽ có 8 buổi diễn thuyết (45 phút/buổi) với các đối tượng khác nhau. Anh sẽ trình bày trước 25.000 sinh viên tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) từ 18h30 – 21h30 ngày 23/5 và trước 15.000 người tại sân vận động Thống Nhất (TP.HCM) từ 18h – 21h ngày 25/5.
Xem clip Nick Vujicic làm việc thường ngày:

                              Theo Kiến thứcKhám Phá

19 nhận xét

Ghét rận
09:19 23 tháng 5, 2013 Reply

Yêu chàng trai đầy nghị lực này quá!

09:24 23 tháng 5, 2013 Reply

Khâm phục nghị lực mạnh mẽ của chàng trai này, anh đã chiến thắng số phận nghiệt ngã và là tấm gương, bài học lớn cho tất cả mọi người trong cuộc sống. Hi vọng khi đến với đất nước Việt Nam, anh sẽ nhận thấy đất nước Việt Nam xinh đẹp, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách và cũng rất giàu nghị lực, mạnh mẽ vượt qua thử thách, khó khăn để giành lấy độc lập tự do trước các thế lực ngoại xâm và để xãy dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

11:25 23 tháng 5, 2013 Reply

Một chàng trai đầy nghị lực. Thật khâm phục nghị lực của anh. Cuộc sống luôn có ý nghĩa nếu chúng ta biết phấn đấu. Không nản trước những khó khăn gặp phải. Ngẫm lại thấy hiện nay có một số bạn trẻ sống vì lợi ích, vì đồng tiền mà chống lại đất nước thật đáng buồn.

11:30 23 tháng 5, 2013 Reply

Từ câu chuyện của chàng trai khuyết tật này tôi thấy mặc dù là khuyết tât tứ chi, tuy nhiên anh còn có gia đình, có bố mẹ tạo đầy đủ mọi điều kiện để anh hòa nhập cuộc sống, tự so sánh với các em bé nhiễm chất độc màu da cam ở Việt Nam thấy các em ấy còn thiếu thốn hơn anh chàng này gấp trăm ngàn lần, lần sang Việt Nam này hi vọng anh sẽ tới thăm các em bé bị nhiễm chất độc màu da cam ở Việt nam. Truyền cho các em thêm nghị lực.

11:34 23 tháng 5, 2013 Reply

Đúng là ngẫm về hoàn cảnh của các em bé bị nhiễm chất độc màu da cam ở Việt Nam thật đáng thương, hầu hết gia đình các em đều nghèo, đâu có đủ các điều kiện như chàng trai này. Dù sao anh chàng này còn rất may mắn vì có bố mẹ tạo cho anh mọi điều kiện để hòa nhập vào cuộc sống.

16:33 23 tháng 5, 2013 Reply

phải khâm phục vào tinh thần và nghĩ lực của anh, đến một người lành lặn như mình cũng không thể làm những công việc như anh, nhưng anh cũng thật may mắn vì nhìn những bức hình về anh mình thấy anh được sinh ra trong một gia đình có điều kiện, có thể có đủ sức để giúp đỡ anh làm điểm tựa cho anh, ở Việt Nam cũng không thiếu những người khuyết tật làm được những điều đó như như hiệp sĩ công nghệ Nguyễn Công Hùng, Nguyễn Ngọc Ký, Nguyễn Bích Lan (người dịch sách của Nick), "Cô bé xương thuỷ tinh" Phương Anh...

20:26 23 tháng 5, 2013 Reply

Không cần phải nói thêm gì nữa, đây là một con người phi thường, một nghị lực vô biên và một tinh thần lạc quan sắt đá. Sự thành công của anh hôm nay là sự nỗ lự học tập, làm việc nghiêm túc và chăm chỉ. Không phải người khuyết tật phải noi gương anh mà tất cả mọi người đều phải nhìn anh mà phấn đấu, nhìn anh mà rèn mình, nhìn anh mà vươn lên.

20:34 23 tháng 5, 2013 Reply

phải ngả mũ kính phục trước những nghị lực tuyệt vời của Nick Vujicic. để được như ngày hôm nay thành công, hạnh phúc thì những con đường anh đã đi không hề bằng phẳng. chí có nghị lực, ý trí tuyệt vời mới giúp anh vượt qua những khó khăn đó. ngày hôm nay khi anh truyền cảm hứng cho mọi người chắc hẳn mọi người sẽ học được rất nhiều từ anh ấy.

21:29 23 tháng 5, 2013 Reply

Trước nhìn thấy liệt tay viết bằng chân đã là bá đạo rồi ! giờ nick mấy cả tây lẫn chân ! chân thì có 2 ngón mà có thể là những việc ! hoạt động những trò chơi như người thường thì đúng là duy nhất trên trái đất ! mình không hiểu khi Nick tuổi trưởng thành anh hay bị những người thiếu văn hóa chê cười đùa cợt không ! điều đó thực sự là gánh nặng đối với bất kì ai không được như người thường !!! quả thực nghị lực là thứ giúp con người có tất cả ! 2 từ và cả thế giới biết đến ! khâm phục ! và ước mơ được như anh :)

21:49 23 tháng 5, 2013 Reply

Đúng là có nhiều cách để tạo ra kì diệu như trở thành một cầu thủ bóng đá xuất chúng ! tạo ra một cánh đồng đầy hoa ! tạo ra một đôi giầy khổng lồ hay leo lên một đỉnh núi có độ cao 1000m nhưng đó chỉ là những điều lạ thôi ! điều kì diệu thực sự đó chính là nick ! nick là một điều kì diệu mà thế giới này ban tặng cho con người ! tại sao khi sinh ra anh đã không chân không tay ! để đến bây giờ anh là một ngôi sao không đủ năm cánh nhưng lại tỏa sáng một cách kì diệu! Có lẽ kì điệu là từ dành riêng cho nick !

22:18 23 tháng 5, 2013 Reply

một nghị lực phi thường, những nỗ lực không biết mệt mỏi của anh, thực sự là một tấm gương cho chúng ta học tập và noi theo. Khi mà một con người tật nguyền, tưởng chừng như không thể tiếp tục sống trên cõi đời này, thì chính anh, là anh, cho tất cả mọi người biết rằng, chúng ta chỉ thất bại khi chúng ta chịu thua chính bản thân mình. anh đã làm cả thế giới phải thán phục với nghị lực phi thường đến lạ lùng. Khiến cho những con người như chúng ta phải suy nghĩ lại về bản thân mình, về chính cuộc sống cua mình. Cảm ơn Nick đã cho chúng tôi có thêm những bài học thật bổ ích.

23:13 23 tháng 5, 2013 Reply

Có 1 số người cho rằng, việc chi ra hơn 30 tỉ để đưa anh này về Việt Nam diễn thuyết là không thực sự cần thiết bởi ở Việt Nam cũng có rất nhiều người bị khuyết tật như anh ấy, thậm chí hoàn cảnh rất khó khăn nhưng vẫn sống lạc quan và nghị lực, trong khi 30 tỉ có thể làm rất nhiều việc khác có ích hơn. Tuy nhiên mình nghĩ, 30 tỉ bỏ ra để đánh đổi lại việc anh ấy truyền cảm hứng về nghị lực sống không chỉ cho những người khuyết tật như anh mà thậm chí cả những người lành lặn để họ sống có ích hơn là hoàn toàn xứng đáng

13:02 24 tháng 5, 2013 Reply

những gì mà NIck đã làm được là cả một quá trình gian khổ vượt qua biết bao nhiêu khó khăn thử thách. Không còn gì để nói ngoài hai từ " Khâm phục" đối với nghị lực phi thường của anh. Sự thật là Nick sẽ mãi sống trong lòng tất cả mọi người trên toàn thế giới biết đến anh.

13:13 24 tháng 5, 2013 Reply

tấm gương của Nick đã làm cho biết bao người phải tự nhìn lại mình. Mình chân tay lành lặn khỏe mạnh mà còn chưa bằng một phần của Nick, không chịu phấn đấu rèn luyện làm người có ích cho đất nước mà lại còn đi làm tay sai cho kẻ phản động chống chính quyền! Không biết những kẻ đó có óc mà suy nghĩ hay không?

16:00 24 tháng 5, 2013 Reply

Nick Vujicic đã đi vào lịch sử thế giới với những điều tưởng chừng như không tưởng. Anh là bằng chứng sống cho những nghị lực phi thường vượt lên mọi nghịch cảnh trớ trêu nhất. Nghị lực của anh sẽ tiếp thêm cho những con người đang chán trường vì hoàn cảnh hay là vì một lý do nào đó nhưng cuộc sống vân luôn chứa đựng hàng ngàn điều thú vị

16:01 24 tháng 5, 2013 Reply

Với sự khéo léo của đôi chân nhỏ bé và chiếc miệng, Nick có thể tự mình làm những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống thường ngày của cậu ấy. Từ đánh răng, uống nước, thay quần áo, dùng máy tính, tắt bật điện, di chuyển bằng một chiếc xe lăn tự chế, nhảy xuống hồ bơi... Tất cả đều kiên trì, khéo léo đến kì lạ.

16:02 24 tháng 5, 2013 Reply

Tấm gương của sự vươn lên này đã khiến cho cả thế giới phải ngỡ ngàng và không ít người khi lắng nghe Nick nói chuyện đã phải rớt nước mắt. Bởi vì ở con người khuyết tật này luôn tràn đầy năng lượng sống và những khả năng kì diệu.

16:03 24 tháng 5, 2013 Reply

Trên khuôn mặt Nick luôn hiện nên nụ cười, sự mạnh mẽ, ý chí đến phi thường. Với sự hài hước và trải nghiệm về chính cuộc sống của mình, chàng trai đã có những cuộc diễn thuyết trên hơn 30 quốc gia, truyền cảm hứng sống, nghị lực tới cả những người có hoàn cảnh khó khăn và tuyệt vọng nhất.

21:28 24 tháng 5, 2013 Reply

Nick một con người nổi tiếng trên thế giới và được cả thế giới cảm phục vì nghị lực sống phi thường của mình. Là người không tay không chân thế nhưng anh lại làm được tất cả những công việc của một người bình thường, thậm chí đến hôm nay thành công đã đến với anh thật tuyệt vời. Số phận đã lấy đi của anh đôi tay và đôi chân nhưng bù lại anh lại có những khả năng hơn hẳn người bình thường. Và với nghị lực sống mạnh mẽ vượt lên số phận, hạnh phúc đã mỉm cười với anh.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!