06/05/2013

ĐỪNG CÓ NÓI BỪA!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/05/2013 | 6.5.13

Anh Còi
        Lâu rồi Anh Còi đã không nhắc đến nhưng đừng có hỏi tại sao hôm nay lại có hứng nói đến chuyện Đảng ta. Anh nói luôn là bởi vì đột nhiên anh thấy xuất hiện bài viết  "Đảng Cộng Sản Việt Nam - không đáng tồn tại" của tác giả Hùng Le được đề cập đến là một bạn đọc . Nói thật anh chẳng quan tâm là bạn đọc hay không? Nhưng ăn nói vớ vẩn, vô căn cứ khó nuốt như thế là anh đã ghét lắm rùi.
        "... Nếu coi Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân" thì hãy để nhân dân lãnh đạo, Đảng Cộng Sản Việt Nam không được phép can dự vào, không được phép giành quyền lãnh đạo khi nhân dân chưa cho phép, nếu không thì đây là một sự chồng chéo, lạm dụng quyền binh của Đảng Cộng Sản, cho nên ta gọi chúng là Đảng cướp, là một băng đảng cướp bóc thì không được phép đứng ra lãnh đạo nhân dân. Một ngôi thì không thể có 2 vua, chính quyền của nhân dân thì phải trả lại cho nhân dân. Nhân Dân Việt Nam sẽ lựa chọn chính thể thích hợp để lèo lái guồng máy Quốc Gia. Nhân Dân Việt Nam có đủ nhân lực, tài lực, trí lực để lãnh đạo, Nhân Dân có quyền định đoạt vân mệnh quốc gia. Đó là quyền dân, là Dân Chủ, là quyền làm chủ của nhân dân không thể bị tước đoạt bởi Đảng Cộng Sản Việt Nam....."
        Anh đọc mà thấy chướng mắt quá đấy! Xin nói với các chú thế này. Trước hết, dẫu là các chú có quyền tự do ngôn luận, nhất là với cương vị một bạn đọc "Dân Làm Báo" thì càng dễ trình bày quan điểm của chú. Nhưng xin lỗi các chú đi ăn nói cho cẩn thận! Nói thì phải có lí luận, chứng cứ rõ ràng, chính xác. Đảng nào là "Đảng cướp" ? Chú dựa vào đâu mà nói vậy? Chú ở trên trời rơi xuống à? Chú có phải là người Việt Nam không vậy? Đảng không lãnh đạo đất nước thì tổ chức nào lãnh đạo nữa? "hãy để nhân dân lãnh đạo", nhân dân lãnh đạo tức là nhân dân quản lí Nhà nước mà Đảng chính là tổ chức đứng ra thay mặt nhân dân thực hiện quyền làm chủ đó. Điều này thể hiện rất rõ trong hiến pháp chú có  hiểu không? Chú nói như thế tức là chẳng có đất nước nào cần tổ chức đứng ra lãnh đạo đất nước nhỉ. Cứ để vậy ai thích cứ lên mà lãnh đạo, hay để những người như chú lên quản lí? Thật nực cười cho nhà chú.

        "Nhân Dân Việt Nam sẽ lựa chọn chính thể thích hợp để lèo lái guồng máy Quốc Gia.Nhân Dân Việt Nam có đủ nhân lực, tài lực, trí lực để lãnh đạo, Nhân Dân có quyền định đoạt vân mệnh quốc gia. Đó là quyền dân, là Dân Chủ, là quyền làm chủ của nhân dân" nhận thức được như chú đến đây là tốt đấy nhưng chú là người Việt Nam thì chú phải hiểu từ xưa tới nay nhân dân vẫn lựa chọn và tin tưởng Đảng Cộng Sản Việt Nam, chẳng có sự tước đoạt nào ở đây cả đâu chú. Chú có nghĩ rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam không đáng tồn tại không? Chú nhìn lại lịch sử một chút xem trước đây cũng có mấy Đảng cùng lãnh đạo đất nước rồi có Đảng nào được như Đảng Cộng Sản Việt Nam không? Liệu có đánh đuổi được cả hai đế quốc Pháp và Mỹ không? Liệu giai đoạn hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa sụp đổ có vượt qua được một cách tài tình vậy không? Rồi khủng hoảng tài chính tiền tệ có đưa đất nước vượt qua không hay lại lâm vào khủng hoảng nghiêm trọng...? Chú đừng chóng mặt vì những câu hỏi như vậy nhưng đó là sự thật, là hiển nhiên như Đảng Cộng Sản là tổ chức duy nhất lãnh đạo đất nước. Thực tế cho thấy Đảng vẫn đang mang lại hiệu quả chứ không như chú nói mà không một chút căn cứ nào vậy đâu!
        Từ đầu đến giờ mải bàn chuyện không biết xưng hô với chú như vậy có phải không, nhưng Anh Còi nghĩ với suy nghĩ hiện tại của chú chắc cũng đang trẻ tuổi, ít nhất cũng phải trẻ hơn Anh Còi. Là người Việt Nam hi vọng rằng chú biết suy nghĩ một chút, đừng ăn nói một cách vô căn cứ vậy, nhiều khi ngại lắm trẻ con nó cười cho. Điều cuối cùng muốn nói với chú rằng: "Đảng Cộng Sản Việt Nam luôn là tổ chức duy nhất lãnh đạo đất nước, những điều mà Đảng đã làm được cho đất nước cho đến giờ thì nếu là một người Việt Nam thì chúng ta phải biết tự hào ngẩng cao đầu và hãnh diện chứ đừng có suy diễn kiểu vô căn cứ như vậy mà có tội với những người đi trước".

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!