23/05/2013

XỬ PHÚC THẨM VỤ ÁN "HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN" TẠI NGHỆ AN

Tác giả: Unknown viết lúc 23/05/2013 | 23.5.13


Các bị cáo đã làm đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm TAND Tối cao xin giảm nhẹ hình phạt.


Sáng 23/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, TAND Tối cáo mở phiên tòa xét xử theo thủ tục phúc thẩm vụ án hình sự Hồ Đức Hòa cùng đồng bọn bị tòa án cấp sơ thẩm kết án về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Ra trước tòa hôm nay có 8 bị cáo: Hồ Văn Hòa, Lê Văn Sơn, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Nguyễn Đình Cương, Trần Minh Nhật và Nguyễn Xuân Anh.

Đây là những bị cáo đã bị TAND tỉnh Nghệ An kết án từ 3 - 13 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” tại phiên xử sơ thẩm trong 2 ngày 8 - 9/1/2013, đã có đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm TAND Tối cao xin giảm nhẹ hình phạt.

                                       Các bị cáo tại phiên tòa 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Hồ Đức Hòa (SN 1974, trú tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trần Đình tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã lôi kéo nhiều đối tượng khác ở Nghệ An, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Trà Vinh... tham gia tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam Canh tân cách mạng Đảng” (gọi tắt là Việt Tân).

Các bị cáo được kết nạp, đặt bí danh để hoạt động. Hồ Đức Hòa và đồng bọn đã được đưa ra nước ngoài tổng cộng 15 lần để huấn luyện phương pháp đấu tranh, được Việt Tân cung cấp tiền bạc và phương tiện để về nước tập hợp lực lượng hình thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng hình thức “bất bạo động”, thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm chống phá cách mạng Việt Nam, lợi dụng hoạt động biểu tình đòi bảo vệ chủ quyền biển đảo để lôi kéo đông người, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng, đưa yêu sách đòi đa nguyên đa đảng, thay đổi chế độ chính trị... 

Quá trình điều tra và lời khai của các bị cáo, cho thấy có cơ sở khẳng định hành vi của các bị cáo Hồ Đức Hoà, Lê Văn Sơn tham gia tổ chức phản động “Việt Tân” với vai trò đắc lực, tổ chức lôi kéo đông người tham gia hoạt động phạm tội trên phạm vi rộng ở nhiều địa phương trong và ngoài nước, có sự cấu kết và chỉ đạo chặt chẽ của các đối tượng phản động ở nước ngoài, phạm vào “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại khoản 1, Điều 79, Bộ luật Hình sự.

Hành vi của các bị cáo Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật.... tham gia tổ chức “Việt Tân” với vai trò đồng phạm, phạm vào “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại khoản 2 Điều 79 Bộ luật Hình sự.

Sau khi công bố cáo trạng, tòa chuyển sang phần thẩm vấn các bị cáo và nhân chứng để làm rõ thêm hành vi, động cơ phạm tội của các bị cáo./.


Vân Thiêng/VOV-Trung tâm tin

3 nhận xét

21:50 23 tháng 5, 2013 Reply

những con người chỉ vì tiền bạc, vì lòng tham, vì những lợi danh hão huyền mà sẵn sàng bất chấp tất cả. Bán rẻ lương tâm, đi theo con đường tội lỗi. Đó là xuyên tạc, chống phá hòng lật đổ chính quyền nhân dân. Móc nối với các tổ chức phản động lưu vong, tiến hành hàng loạt những âm mưu chống phá nhà nước ta. Với những bằng chứng hết sức đanh thép và cụ thể, cơ quan an ninh đã bắt và xử tội các bị cáo trong hoạt động nhằm lật đổ chính quyền này. Hi vọng rằng, cơ quan chức năng sẽ có những bản án thực sừ nghiêm khắc, để trừng phạt những con người chống lại lợi ích của cả dân tộc chỉ vì vụ lợi cho riêng mình, chống phá lại chính quyền, chống phá lại chế độ.

08:46 24 tháng 5, 2013 Reply

Nói chung là ngày càng có nhiều thành phần nguy hiểm như thế này đấy. Là một công dân thời đại mới thì các anh phải cố gắng xây dựng quê hương, đất nước chúng ta ngày càng giàu đẹp, sánh ngang cùng các cường quốc năm châu.

22:44 25 tháng 5, 2013 Reply

Phải xử nghiêm minh để răn đe những kẻ nào có ý đồ đi theo tổ chức khủng bố và phản động Việt Tân này mới được. Bởi vì đây là một tổ chức rất nguy hiểm được Mỹ nuôi nấng để chống lại Việt Nam. Đây có lẽ là những thanh niên tham ăn nhưng không chịu làm lại có ý thức chính trị lồi lõm nên mới đi theo tổ chức phản động đó để phản bội lại Tổ Quốc. Thế mà vẫn tự xưng là yêu nước. Yêu nước kiểu gì thế hả, yêu nước mà lại đi theo Mỹ để đánh bom đất nươc mình, chống lại dân tộc mình. Và còn muốn lật đổ cái chế độ đã nuôi chúng lớn lên.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!