08/06/2013

CÁI ĐUÔI CỦA GS TƯƠNG LAI ĐÃ THÒ RA

Tác giả: Unknown viết lúc 08/06/2013 | 8.6.13

Mõ Làng

Trong bài viết "Những bàn chân nổi giận” đăng trên Bauxite, sau khi nhai đi nhai lại rằng: Vụ xử Phương Uyên, Nguyên Kha, “trong những tội danh bị áp đặt có tội "nói xấu Trung Quốc". Những cáo buộc này đã chạm vào điểm nhạy cảm bậc nhất trong tâm thế người Việt Nam là lòng yêu nước và tinh thần dân tộc”. Ông đã cố tình nói vống lên cái không có “xử tội nói xấu Trung Quốc” và lờ đi chuyện Uyên, Kha vung lá cờ vàng ba sọc hô hào lật đổ chính quyền hợp pháp do dân bầu ra. 

Lại tiếp, “Đầu tuần này, công an Hà Nội đã trấn áp một cuộc biểu tình chống Trung Quốc và bắt nhiều người, hành hung, đánh đập họ, trong đó có cả phụ nữ”. Ông đã nói vống lên có tính kích động những chuyện chẳng có như hành hung, đánh đập, đánh đập cả phụ nữ. Nhưng cố tình lờ đi việc những người đó đã vi phạm quy định về tụ tập đông người, gây mất trật tự ở nơi không được phép. Cố tình ăn vạ, lăn cả ra đường cản trở giao thông, dùng những ngôn từ bẩn thỉu để mạ lị những người thi hành công vụ.

Sau khi nêu các tiên đề đó, GS Tương Lai khái quát: “Cùng với những cuộc biểu tình ấy, những khiếu kiện tập thể của nông dân cũng dồn dập bùng lên”. "Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa " là một khái niệm rất mơ hồ, nhưng những người lãnh đạo lại dùng nó để duy trì một hệ thống chính trị đã quá lỗi thời”. Những “nhà lãnh đạo Việt Nam bị "cái mũ kim cô" của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán siết chặt nên đã đẩy đất nước ra khỏi quỹ đạo dân chủ”, cam tâm làm tay sai cho Tàu.

Từ những liệt kê ôi thiu cũ mèm đó, vị Gs “chuyên gia hàng đầu” về xã hội học đã kết luận:

“Người ta đã không thấy được rằng, một khi phong trào yêu nước chống ngoại xâm gắn kết được với cuộc đấu tranh dân chủ và thực hiện quyền con người…, sẽ đẩy tới những bước hợp trội trong sự phát triển, tạo ta những đột phá không lường trước được, hình thành một cục diện mới”. Đây mới thực sự là cái đuôi của Tương Lai.

Mong muốn cháy bỏng của ông Tương Lai là tạo lập một phong trào xã hội đối lập nổi loạn, núp dưới cái bóng “Chống Trung Quốc” chứ đâu phải để hiến kế phát triển đất nước.

Là một giáo sư xã hội học, ông Tương Lai thừa biết rằng: để có một phong trào xã hội thì ngoài việc phải có nhiều người tham gia nó phải có mục tiêu chính trị rõ rang, có tổ chức, có tính bền vững và quan trọng nhất là phải được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo dân chúng. Những sự kiện có tính trào lưu vừa qua như kiểu biểu tình chống Trung Quốc, chống thu hồi đất, đòi lại cơ sở tôn giáo đã hiến tặng, kí kiến nghị này nọ… nó hoàn toàn không phải là phong trào xã hội. Chống thu hồi đất đai, đòi quyền lợi, những vấn đề tôn giáo chỉ là những mâu thuẫn có chung lợi ích trong nội bộ của quá trình phát triển một dân tộc. Còn câu chuyện biểu tình chống Trung Quốc, qua các vở diễn đi đi lại lại với chừng ấy khuôn mặt có thể đếm trên đầu ngón tay với quá nhiều thành tích bất hảo thì nó nhất quyết không phải là giới đại diện cho dân chúng Việt, nên nó càng không phải là “phong trào yêu nước chống ngoại xâm”. Chỉ có GS Tương Lai mới nhuộm màu tư tưởng, chính trị cho nó rồi mông má, bơm thổi lên mà thôi. Cũng chẳng phải là một cách tự sướng, vì rằng người có học hành như ông Tương Lai rất hiểu sự thật của các hiện tượng trên, mà là ông cố tình phụ họa cùng với những thế lực bên ngoài để đánh lừa dư luận.

Là một GS, một nhà xã hội học ông Tương Lai thừa biết bản chất của phản biện, mục đích của phản biện là hướng tới hoàn thiện, góp phần xây dựng, phát triển xã hội. Vì vậy, lẽ ra ông nên chỉ ra những tồn tại xã hội cần khắc phục, những con đường hướng tới tương lai tốt đẹp cho dân tộc như cái tên của ông. Đằng này ông chỉ chú mục vào mục tiêu thổi phồng cái xấu, kích động dư luận đi theo hướng gây thù hằn giữa dân chúng với giới cầm quyền như cách khai thác yếu tố phản diện trong các vụ việc mà ông đưa ra ở trên. Điều đó làm chúng tôi nghi ngờ sự thành tâm của ông.

Là một GS, một nhà xã hội học, đặc biệt như ông đã tự hào về quá khứ có thời gian làm cố vấn cho hai đời thủ tướng chắc ông thừa biết khía cạnh xã hội của các chính sách chính trị, kinh tế, văn hóa, đối ngoại… của một đất nước có quá nhiều vấn đề phải đối mặt sau chiến tranh, phải đối phó với đủ thứ sức ép bên ngoài, bên trong để đảm bảo ổn định xã hội và phát triển. Vậy mà ông lờ đi những tất yếu khách quan phải lựa chọn trong bối cảnh cụ thể, lờ đi những thành tựu phát triển, những tiến bộ đạt được trong khó khăn, chỉ chăm chắm bới móc những sai sót quá vãng rồi quy kết lên tầm bản chất chế độ nhằm li tán lòng người. Thành tâm yêu nước của ông chỉ có vậy thôi sao? Chẳng trách gì, mỗi khi ông nói, ông viết điều gì đó là ngay lập tức đám cơ hội RFA, BBC bám lấy như một thứ chân lí rồi lu loa lên.

Những thứ hèn hạ đó không lừa được dân Việt đâu ông GS ăn cơm ngoại bang ạ. Chúng tôi nghi ngờ rằng với lối tư duy đó, nếu có cách mạng xã hội mà thành công, chắc ông chỉ dựa vào sự bất công để tồn tại, dựa vào những nhân vật bất hảo mà ông ngợi ca để cầm quyền, dựa vào sự phản bội làm niềm tin mà thôi.22 nhận xét

Đức Danh
05:29 9 tháng 6, 2013 Reply

Thằng Tương Lai này đứt mẹ dây thần kinh xấu hổ rồi, bị thiên hạ chửi như chó mà vẫn to mồm sủa ổng ổng. Phó GS (không phải giáo sư nhé) XH học gì mà viết lách dở ẹc, hố hàng liên tục. Dcm, mục đích đã bẩn thỉu thì đéo thể có phương tiện đàng hoàng được, hiển nhiên.

oke_vn
07:02 9 tháng 6, 2013 Reply

Nhìn cái mặt Ráo sư tên Tương thấy lộ rõ cái tính phản trắc.

Các cụ ta có câu : Mắt trắng môi thâm bạc như vôi.

Để đập tay ráo sư này và cho thiên hạ thấy cái bản mặt tráo trở dễ thôi, cứ lật tìm những bài phỏng vấn của lão ta trước đây khi còn đang quyền cao chức trọng và so với những gì đang hót líu no ngày hôm nay là sẽ thấy rõ cái thứ mà thiên hạ gọi là "tiền hậu bất nhất".

Thế mới thấy, khi Marx xác định lực lượng lãnh đạo của các cuộc cách mạng tiến bộ phải là là tầng lớp cần lao quả là chí lí.

Chỉ có giai tầng cần lao mới là những người quyết liệt và chung thành nhất thực thi, và bảo vệ thành quả của mọi cuộc cách mạng, nhất là cách mạng XHCN

Đảng CSVN giai đoạn vừa qua đã có phần coi nhẹ việc gặt hái cán bộ nguồn từ tầng lớp công-nông và lập tức họ phải trả giá bằng sự suy thoái trong đảng.

Nhưng vẫn còn chưa muộn !

07:45 9 tháng 6, 2013 Reply

Đúng là có ăn có học như ông phó giáo sư này cũng thật là phí. Bằng những luận điệu hết sức gian trá và vu khống trắng trợn, ông Tương Lai này xuyên tạc sự thật về chính sách ngoại giao của ta với Trung Quốc. Có phải chăng cần một bản cáo trạng dành cho vị phó giáo sư rỏm này hay không?

08:11 9 tháng 6, 2013 Reply

Sự cô độc càng ngày càng vây lấy Tương ráo sư đã là một hình phạt của nhân tâm giành cho ông ta rồi. Hơn cả sự sỉ nhục, hơn cả một một bản án tù.

Càng ngày càng thấy khinh ghét mấy ngài Nhân Xí kiểu này.
Thiến sỹ Nguyễn Quang A đã phải nằm ngửa ra đường để ăn vạ thì đủ biết cái Sỹ trong những con người loại này đã bị triệt tiêu, thay vào đó là một chữ Chí to đùng.

Thuận lòng dân thì sống, ngược lòng dân phải bị diệt.
Đám Nhân xí này đang cố sức lội ngược dòng nước dân tộc, hậu quả sẽ tới trong nay mai !

09:18 9 tháng 6, 2013 Reply

Hay cho câu giáo sư ăn cơm ngoại bang, một kẻ được phong học vị giáo sư, lẽ ra điều ông nên làm là đem tài năng, sức lực của mình cống hiến, phục vụ quê hương đất nước, đăng này ông theo giặc bán nước cầu vinh, chả lẽ suy nghĩ của một giáo sư lại chỉ có thể đê hèn đến mức này sao. Thật không hiểu nổi.

09:53 9 tháng 6, 2013 Reply

Giáo sư gì cái thằng cha này, Nghe cái tên thì kêu như chuông, Giáo sư tương lai. Thật làm nhục cho quốc thể, làm nhục cho đội ngũ giáo sư của nước nhà. Cái hắn muốn việt nam trở thành đó là một đất nước khong có tự do, núp dưới váy một nươc đế quốc nào đó. Như mỹ chả hạn. Khi đó hắn sẽ được trọng vọng, tiền bạc rủng rỉnh. Nhưng sống như thế thì muôn đời sẽ bị sỉ vả mà thôi.

10:15 9 tháng 6, 2013 Reply

Nhìn cái mặt thằng giáo sư biến chất này mà thấy ức chế không chịu nổi nữa. Đến tuổi này thì lẽ ra phải trở thành một tấm gương cho con cháu nó noi theo. Đằng này lại bán nước hại dân, làm cho con cháu không dám ngửa mặt ra ngoài đường nữa, sống thất đức thì sớm muộn gì cũng gánh hậu quả mà thôi.

13:19 9 tháng 6, 2013 Reply

Cái đuôi của ông giáo sư đã lòi ra rồi, tưởng là trí thức học hành để xây dựng quê hương, ai ngờ là người dùng ngôn ngữ xảo trá để lòe bịp thiên hạ, nói xấu chế độ. Hóa ra là phường phản động cả, thế mà tưởng lừa mãi được ai!

13:32 9 tháng 6, 2013 Reply

Sinh ra mang dòng máu Việt Nam mà lại có ý định lật đổ chính quyền do nhân dân bầu ra, làm sao có thể không trách lão giáo sư rởm đời này được! rõ ràng là ông ta chẳng có một chút gì đáng được tôn trọng cả, một con người chỉ có cái vỏ học thức và chẳng có một tư cách gì.

13:42 9 tháng 6, 2013 Reply

Nghe cái tên Tương Lai thế mà lại đi làm cái việc thất đức, bịa đặt nói dối lôi kéo bà con hiền lành đi theo con đường mù mờ tối tăm! Đúng là cái tên sao chẳng hợp với đạo đức của con người, con người mà đi theo bọn phản động thì chỉ có Kết cục chứ chẳng có Tương lai gì hết!

14:30 9 tháng 6, 2013 Reply

Lũ biểu tình này khong bị dân đánh cho là may, nằm la liệt ra đường gây ách tắc giao thông, làm bao nhiêu người lỡ việc. May mà có công an ngăn chặn chứ không có công an ở đó thì chúng đã bị dân đánh cho nhừ tử rồi.

14:38 9 tháng 6, 2013 Reply

Hóa ra vị giáo sư tương lai này là người như vậy, mình tưởng lão thế nào, thấy nói rất mạnh mồm trên các blog, ban đầu thấy quan điểm của lão cũng đung đúng, ai dè lão chỉ là kẻ ăn tiền của giặc, nói xấu, phá hoại đất nước.

14:47 9 tháng 6, 2013 Reply

Cáo đã lộ đuôi. Hóa ra ông này ăn cơm ngoại bang, thảo nào thấy toàn đi bênh những kẻ phạm tội chính trị, bênh những kẻ chống phá nhà nước. Hèn hạ thật, già rồi mà nhận thức không bằng một đứa hoạc sinh cấp 3 như mình.

15:14 9 tháng 6, 2013 Reply

GS tương lai thì nổi tiếng rồi ! có thể nói là vị giáo sư đầu ngành xuyên tạc ! được cấp chứng chỉ bốc phét của Mỹ :) đủ hiểu những gì
GS viết và nói nó như thế nào ! vẫn luốn là những giọng văn về nhân quyền về đám phương uyên về những cuộc biểu tình ! ông luốn xuyên tạc đi sự thật Uyên là yêu nước chứ không để ý tới em treo cờ ba sọc ! luôn mồm nói mất nhân quyền nhưng chính những hành động của ông lại là sự mất nhân quyền ! luôn hô hào biểu tình chống TQ nhưng thực sự là chống nhà nước ! GS gì cái giống này !!

Nặc danh
22:32 9 tháng 6, 2013 Reply

http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2013/06/ke-bat-luong-hay-su-trao-tro-cua-ong.html

14:10 10 tháng 6, 2013 Reply

Giáo sư Tương lai hay giáo sư tai ương. Tôi thấy cái tên thứ hai hợp hơn với ông vì ông giáo sư này chỉ toàn đem đến tai ương mà thôi. Cách ông viết có chỉ có một chiều, ông giáo sư cổ vũ cho đám rận chủ đang hoạt đông sôi nổi bởi lẽ ông cũng là một nhân vật trong số đó. Vậy nên ông đâu còn dây thần kinh xấu hổ nữa chứ.

nam
15:25 10 tháng 6, 2013 Reply

Trong vụ xét xử Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Tòa án không hề kết tội hai bị can về tội "nói xấu Trung Quốc” nhưng ông GS. Tương Lai cứ thổi phồng chuyện đó lên đồng thời ém nhẹm tình tiết Phương Uyên, Nguyên Kha mang cờ ba sọc- một lá cờ của chế độ đã gây ra tang thương cho dân tộc đi dán ở nhiều nơi. Ngoài ra còn có bằng chứng cụ thể rằng Phương Uyên cấu kết, nhận sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân. Thực chất ông Tương Lai nêu lên vấn đề này nhằm mục đích cổ vũ cho cái gọi là "phong trào xã hội kết hợp giữa biểu tình chống Trung Quốc và đấu tranh dân chủ". Cái mà ông GS này đang cổ vũ là dạng "mùa xuân Arap" ở Việt Nam. Một con đường đưa VN trở lại với chế độ tương tự như VNCH đã từng được Mĩ tạo dựng

on
15:39 10 tháng 6, 2013 Reply

"Phản biện là một hành vi xác định tính khoa học của hành động của con người, xuất hiện khi con người chuẩn bị hành động. Phản biện làm cho mỗi một hành vi được tiến hành trên cơ sở có một sự xác nhận có chất lượng khoa học đối với nó. Phản biện trong một xã hội dân chủ là môt loại "phản hành động" ("phản hành động" chứ không phải là "phản động"). Nó xuất hiện song song cùng với các hành động, nó xuất hiện đối lập với tất cả các hành động, phản biện không phải là chống đối" (nguồn: http://tusach.thuvienkhoahoc.com/). Hành vi của Phương Uyên và Nguyên Kha là phản động (có đầy đủ các bằng chứng thuyết phục chứng minh điều đó, nó đã được nêu ở phiên tòa). Thế mà ông Tương Lai lại cổ vũ cho một hành vi phản động. Ông đã đi sai hướng so với những gì mà ông thường viết "phản biện để góp phần phát triển xã hội". Dã tâm của ông Tương Lai được lòi ra phần nào qua bài viết này. Cảm ơn sự phân tích rất xác đáng của bác Mõ Làng

ut
15:50 10 tháng 6, 2013 Reply

GS Tương Lai viết: “nhà lãnh đạo Việt Nam bị "cái mũ kim cô" của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán siết chặt nên đã đẩy đất nước ra khỏi quỹ đạo dân chủ”, cam tâm làm tay sai cho Tàu. Đọc những chữ này của ông tôi thấy nóng mặt vô cùng. Tôi không thể chấp nhận những lời lẽ kiểu phản động thế này. Lãnh đạo Đảng và Chính phủ đã bày tỏ quan điểm rõ ràng trong giải quyết tranh chấp ở biển Đông với Trung Quốc. Trước Quốc hội, thủ tướng đã khẳng định: "Quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng năm 1974". Cách giải quyết của Chính phủ là sử dụng luật pháp quốc tế để bảo vệ chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa. Xin hỏi: Ông Tương Lai ạ, ông muốn Việt Nam phải chiến tranh với Trung Quốc giống như năm 1979 thì ông mới hài lòng sao?

16:33 10 tháng 6, 2013 Reply

Chẳng phải "GS Tương Lai" cũng đã từng là người cố vấn và bảo vệ cái chế độ xã hội chủ nghĩa trong nhiều năm hay sao? Vậy sao bây giờ lại quay mặt tráo trở nói xấu chế độ là sao? Là người ngoài không hiểu rõ phát biểu linh tinh thì chẳng ai nghe, đây lại khác, GS Tương Lai lại lợi dụng cái "chống Trung Quốc" để cổ súy cho những hành động mang tính phá hoại chế độ, nhà nước ấy, chẳng lẽ ông không hiểu cái phong trào đó chỉ mang tính chất làm náo loạn xã hội hay sao. Mang cái danh giáo sư xã hội học mà phát biểu chẳng khác gì những kẻ phản động.

19:06 10 tháng 6, 2013 Reply

Giáo sư Tương Lai ông ta đã từng phục vụ trong ban lãnh đạo Nhà nước, là người đã từng phục vụ cho hai thủ tướng của đất nước. Nhưng về sau bản thân ông ta đã đánh mất đạo đức, tu tưởng chính trị, ông ta bán mình cho giặc, câu kết với những kẻ chống đối hoạt động chống Nhà nước. Lời lẽ của ông ta đã phản ánh rõ ông ta là kẻ phản động. thật đáng buồn cho cuộc đời một con người

Nặc danh
10:17 19 tháng 7, 2013 Reply

Cám ơn bài viết của Bác Mõ làng và nhận xét của mọi người ở trên về "Giáo sư Tương Lai". Ông ta chỉ là một con người ích kỷ, hẹp hòi, có luận điệu xuyên tạc không đúng thực tế, chỉ phục vụ cho việc tuyên truyền của các thế lực đang chống đối chế độ. Tôi nghỉ rằng thời gian tới ông ta sẽ có những bài viết xuyên tạc, hằn học hơn khi mà đất nước ta ngày càng phát triển, nhân dân ấm no, phồn vinh, hạnh phúc, uy tín của Lãnh đạo Đất nước ngày càng được nâng cao. Nói tóm lại " Ông Tương Lai" không đủ tư cách để nói đến vận mệnh của dân tộc, dân chủ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!