17/06/2013

CẬN CẢNH NƠI Ở CÙ HUY HÀ VŨ TẠI TRẠI GIAM SỐ 5

Tác giả: Unknown viết lúc 17/06/2013 | 17.6.13


Báo Tuổi Trẻ:
Phòng giam phạm nhân Cù Huy Hà Vũ có ti vi, quạt mát, giá sách, có hệ thống vệ sinh, nước sạch sinh hoạt, có bếp nấu riêng. Trước phòng giam có sân nhỏ trồng nhiều cây xanh nở hoa rất đẹp.

Phạm nhân Cù Huy Hà Vũ trước phòng ở tại Trại giam số 5 (Thanh Hóa)- Ảnh: Hà Đồng
Thời gian qua, một số trang mạng xã hội có thông tin phản ảnh về phạm nhân Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực kéo dài để phản đối ban giám thị Trại giam số 5 (thuộc Bộ Công an, đứng chân tại huyện Yên Định, Thanh Hóa), sức khỏe suy sụp.

    Phạm nhân Cù Huy Hà Vũ bên trong phòng ở tại Trại giam số 5 (Thanh Hóa)- Ảnh: Hà Đồng

Để tìm hiểu về tính xác thực của thông tin này, chiều 16-6, được sự giúp đỡ của cán bộ ban giám thị Trại giam số 5, Tuổi Trẻ có cuộc tiếp xúc với phạm nhân Cù Huy Hà Vũ, các cán bộ quản lý phạm nhân này và ghi lại một số hình ảnh tại phòng ở của phạm nhân Vũ.

       Phạm nhân Cù Huy Hà Vũ trong phòng ở tại Trại giam số 5 (Thanh Hóa)- Ảnh: Hà Đồng

Cuối giờ chiều 16- 6, phạm nhân Cù Huy Hà Vũ đồng ý gặp chúng tôi ngay tại phòng giam của phạm nhân này. Một số cán bộ của trại giam đứng ngoài sân trong khi tôi tiếp xúc, trò chuyện với phạm nhân Vũ trong phòng một cách vui vẻ, thoải mái. Mặc xong chiếc áo, phạm nhân Vũ với tay tắt chiếc ti vi trong phòng để chúng tôi nói chuyện. Qua quan sát của tôi, phạm nhân Vũ có phần khỏe mạnh, to béo.

            Đồ thực phẩm của người thân phạm nhân Cù Huy Hà Vũ gửi vào cho phạm nhân này- 
                                                                    Ảnh: Hà Đồng

Ông Vũ nói chuyện với tôi rất thoải mái, lanh lợi, hoạt bát, kể về gia đình, cháu nội và những chuyến thăm của vợ phạm nhân- bà Nguyễn Thị Dương Hà. Tôi hỏi: “Sức khỏe của ông dạo này thế nào?”. Ông Vũ trả lời: “Anh có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp, nhưng từ khi vào Trại giam số 5, các bác sĩ của trại thường xuyên khám bệnh, đo huyết áp; cấp thuốc trợ tim, thuốc trị cao huyết áp cho anh”.

“Còn chuyện ông tuyệt thực, không ăn đồ ăn của trại cung cấp?”. Ông Vũ trả lời ngay: “Từ ngày 27- 5 đến nay, anh không ăn suất ăn của trại cung cấp hàng ngày theo quy định. Anh không ăn suất ăn này vì anh phản đối việc cán bộ Trại giam số 5 không giải quyết đơn tố cáo của anh.”

Theo ông Vũ cho biết thêm, từ ngày ông không ăn suất ăn của trại cung cấp, gia đình ông Vũ có lên thăm và cung cấp nhiều đồ ăn, đồ uống như mì gói, cháo gói, sữa, bánh kẹo, hoa quả…

Ông Vũ chỉ tay vào góc phòng - nơi để đồ ăn, đồ uống của người thân gửi vào để tôi chụp ảnh. Qua quan sát của chúng tôi, phòng giam phạm nhân Vũ có ti vi, quạt mát, giá sách với nhiều loại sách văn học, pháp luật… để ông Vũ đọc, nghiên cứu. Trước phòng giam có một sân nhỏ trồng nhiều cây cảnh xanh mướt, có nhiều cây nở hoa rất đẹp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Lê Duy Sáu- phó giám thị Trại giam số 5 cho biết: “Sau khi tiếp nhận phạm nhân Cù Huy Hà Vũ, ban giám thị và cán bộ, chiến sĩ Trại giam số 5 đều thực hiện theo đúng các quy định của Chính phủ, Bộ Công an trong việc quản lý, giáo dục phạm nhân. Trại giam số 5 đã tạo điều kiện tốt nhất có thể cho phạm nhân Vũ sinh hoạt, như trong phòng giam có ti vi, quạt mát suốt ngày, giá sách với nhiều loại sách được người thân đưa vào, giá vẽ tranh; có hệ thống vệ sinh khép kín, nước sinh hoạt, bếp nấu ăn…

Từ ngày 27-5 cho đến nay, phạm nhân Vũ không ăn suất cơm của trại cung cấp hàng ngày, với lý do ông Vũ tố cáo đồng chí Lê Văn Chiến cố ý hãm hại phạm nhân Cù Huy Hà Vũ. Tuy nhiên, tại phòng giam của ông Vũ lúc nào cũng có sẵn đồ ăn, đồ uống của gia đình tiếp tế như mì gói, cháo gói, sữa hộp, hoa quả…”

Thông tin chi tiết về cuộc gặp phạm nhân Cù Huy Hà Vũ mời bạn đọc đón đọc trên số báo Tuổi Trẻ ngày 17-6.
                                                                     HÀ ĐỒNG

9 nhận xét

Nặc danh
10:08 17 tháng 6, 2013 Reply

Bác Cù con quả này chơi chiêu vu hồi các nhà rân trũ rồi. Cái clip phỏng vấn trực tiếp bác Vũ chắc sắp có thôi. Bác ấy sẽ cười nói rổn rảng và nhổ toẹt vào chiến dịch tuyệt thực của anh em trên toàn thế giới. Đòn này mới cao, các nhà rân trũ nội địa phen này hết cửa rồi.

13:49 17 tháng 6, 2013 Reply

Đúng là miệng lưỡi rân chủ không phải cái miệng chum miệng vại mà thích đóng là đóng được ! các anh ý nói mà cứ như là thật ! gì mà tuyệt thực đến gần 20 ngày ! bây giờ báo có uy tín đăng ảnh đây ! anh vẫn vui vẻ và béo khỏe ! trông cũng rắn giỏi đó chứ ! mà cái kiểu đi tù thế này thì có mà sướng gấp trăm lần tù ở Mỹ ! vừa rồi sang bên anh rân chủ vẫn thấy đơn nọ đơn kia thư khẩn các kiểu mà buồn cười :))

Nặc danh
14:21 17 tháng 6, 2013 Reply

Các anh bên dân chủ có niềm tin quyết thắng mà. Ngày 25/1/2012 (ngày theo các anh ý là ngày quay clip thật) là ngày đại hàn (http://brt.vn/101/47102/Du-bao-thoi-tiet-ngay-va-dem-26/1/2012.htm), nhưng A CHHV dân chủ có sức khỏe siêu phàm nên vẫn mặc áo mùa hè. A Vũ còn truyền công lực cho anh bác sỹ có sức khỏe cùng chịu rét như mình nữa. Đây là phát hiện của Nick "Học Sinh Trần Phú".
Các anh dân chủ trong nước (Xuân Diện) có cách tranh luận rất hay, không đăng 1 ý kiến nào trái ý các anh cả (VD: tại sao tuyệt thực mà béo, tại sao trời rét lại mặc áo hè ...). Thế là vào blog của các anh ấy toàn thấy các anh ý đúng thôi.
Các anh dân chủ nước ngoài như Châu Xuân Nguyễn và Phạm Thành, vẫn tiếp nhận các ý kiến trái chiều lịch sự.

MADE IN CHINA
20:36 17 tháng 6, 2013 Reply

Tại Sao phải bận tâm về sự tuyệt thực của anh Vũ nhỉ ? Khi có cái để Ăn mà còn đi tuyệt thực .Trong khi Dân ta còn có hàng Vạn người đang Đói -Khổ ! .... Sao không ai quan tâm, lo lắng....Còn Cái blog Mõ làng này đừng có chăm chăm xoáy vào Dư Luận lề trái nữa. Mà hãy chuyển trọng tâm xoáy vào sự ĐÓI KHỔ của người DÂN và sự BẤT CÔNG của XÃ HỘI.....!!!!???

Nặc danh
09:24 18 tháng 6, 2013 Reply

Nhìn không gian, chế độ, nơi ăn ở của C.H.H.Vũ mình muốn "phấn đấu" để được đi...tù quá, he he.

17:16 18 tháng 6, 2013 Reply

Thế đéo nào, nhà tù còn hơn cả nhà nghỉ thế nhỉ? Tuyệt thực gì mà dự trữ toàn mì tôm, lại còn mì xịn omachi nữa chứ, một lô sữa kia. Tuyệt thực kiểu Cù thì bao giờ mới chết. Hắn không tuyệt thực, chỉ chê cơm nhà tù khó ăn nên chuyển sang dùng mì với sữa thôi.

22:37 19 tháng 6, 2013 Reply

Tôi đọc một bài báo trong đó có lá đơn tố cáo của cù huy hà vũ, thấy nội dung đơn thư tố cáo có phần hơi hài hước là một luật sư nhưng lý sự lại là lý sự cùn, tố cáo cơ quan công an với lý do là điểm danh điểm diện tù nhân mở cửa gió lùa dễ dấn đến chết người. Mẹ sang bên mỹ coi, hô một cái không quắp đít chay ra nhanh nó cho ăn đòn luôn ấy chứ làm gì đợi người khác chạy đến điểm danh, điểm diện gì.

23:28 19 tháng 6, 2013 Reply

Trong giới blogger và giới dân chủ thời gian gần đây thì Vũ đang là tấm gương cho sự xuyên tạc ! đang là ngôi sao làng dân chủ bởi chiêu bài của anh quá là trơn chu quá là hay để mà hạ bệ uy tín trại giam cho đến thời điểm mà kênh ANTV có quay clip anh Vũ đang khỏe mạnh trả lời phỏng vấn :) kể từ đó thì thần tượng Vũ có lẽ sẽ sụp đổ trước đám dân chủ bởi chủ đề này sao mà xuyên tạc được nữa khi nó phanh phui ra rồi :)

22:14 20 tháng 6, 2013 Reply

Đúng là ông Vũ và vợ phen này chơi khó đám rận rồi không biết vô tình hay hữu tình mà họ đã phần nào giúp người dân hiểu được phần nào bản chất đơm đặt bịa chuyện vu khống của chúng nó rồi.Chúng đang ăn theo đang làm rùng beng chuyện ông Vũ tuyệt thực để phản đối gì gì đó đang rất sôi nổi thì đoàng một cái VTV và ANTV có phóng sự cho thấy ông Vũ không hề tuyệt thực và vẫn khở mạnh to béo.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!