19/06/2013

HOANG TƯỞNG CHÍNH TRỊ VÀ TRUYỀN THÔNG

Tác giả: Unknown viết lúc 19/06/2013 | 19.6.13

Lâu lâu mới thấy một bài hay mà ít bựa của mụ Beo, thuổng về để mọi người  xem. Đầu đề do Mõ đặt.

Một phần rất lớn giúp Obama thắng cả hai cuộc bầu cử là nhờ truyền thông, và không chỉ những phương tiện truyền thông cổ điển (gọi là Big 7 gồm: TV, radio, film, âm nhạc, báo chí, tạp chí và sách). Obama thắng còn nhờ Tân truyền thông, bao gồm tất cả phương tiện sử dụng công nghệ tương tác và trực tuyến, ví dụ như facebook, Twitter, blog, vv...

Đối nghịch với McCain và Mitt Rommey trong 2 lần bầu cử, Obama thể hiện qua truyền thông mình là ứng cử viên trẻ, năng động, hiện đại, sẽ mang lại thay đổi so với nhưng đối thủ.

Phong trào Chiếm phố Wall sinh ra một khái niệm gọi là 99%. Con số mang ý nghĩa số đông, chỉ trích sự bất bình đẳng ác nghiệt trong xã hội Mỹ. (1% dân số còn lại là các đại đại tỷ phú nhưnggiữ phần lớn tài sản). Những từ như “99%” và “1%” được dùng rất nhiều trong truyền thông khi nói về chính trị. Obama, chưa bao giờ nói thẳng ra ủng hộ phong trào Chiếm phố Wall, nhưnghầu như cũng chưa bao giờ tỏ ra mình thuộc vào giới 1%.

Qua mắt truyền thông, Obama không chỉ là chính khách mang phong cách bình dân hòa đồng mà còn là người của gia đình mẫu mực (hình ông chơi với con tràn lan trên mạng), người chồng yêu thương (sau mỗi lần phát biểu gặp mặt gì gì đó sẽ có hình ôm hôn bà Michelle). Ngay bà Michelle, dù tốt nghiệp trường luật cũng hiếm thấy phát biểu trước công chúng về chính trị, thuần chỉ nói về nấu nướng, thời trang, đi thăm trường học, chơi với trẻ con...

Sử dụng truyền thông xã hội để len lỏi vào đời sống người dân. Nhờ vậy mà người dân dễ cảm thông với Obama hơn.

Đương nhiên đó không phải là cái tài của ông, mà là cái tài thuê được một đội ngũ quản lý truyền thông cực kỳ xuất sắc.

Từ dân chủ tới độc tài, không một chính khách của chính thể nào coi thường chuyện xây dựng hình ảnh mình trước công chúng. Trừ Việt ta.

                                         ***
Mọi lí thuyết đều là màu xám, khi ứng vào thực tế Việt ta. Cặp phạm trù triết học hiện tượng-bản chất, rất vô giá trị, đặc biệt trong lĩnh vực nội chính.

Thế nên, những ai tự tin tư duy khoa học trong trò chơi xếp hình, 99% sẽ lâm cảnh khoan khoái tự toại trước bức tranh hoàn chỉnh eo nàng Bạch Tuyết gắn vào đầu chú lùn Sneezy.

Thế nên, đừng ai ngạc nhiên khi phần tiếp theo này, nội dung của nó chẳng liên quan gì đến phần 1.

                                           ***

Bạn Van-Son Dang trên facebook hỏi: Chỗ của người thần kinh như Đào hay hoang tưởng như Vũ không nhất thiết phải là nhà tù. Vậy sao họ vẫn phải tù? Cô có giải thích gì không ạ?

Beo trả lời bạn ở góc độ một người quan sát thời cuộc và người trực tiếp ngồi xem một vài phiên tòa xử nhóm đối tượng tạm gọi Thần kinh chính trị.
Ngay và luôn: họ là những người vi phạm luật pháp.

Quang cảnh phiên tòa, đại khái thế này: Viện kiểm sát đưa ra bằng chứng; Quan tòa hỏi bằng chứng ấy đúng hay sai, có hay không; Bị cáo trả lời gọn đúng-sai, có-không.

Nếu đúng và có, luật sư tìm cách giảm nhẹ bằng cách chứng minh động cơ, mục đích của bị cáo. Nếu sai và không, luật sư đưa ra các bằng chứng (của mình) để phản bác lại VKS.

Trong phiên tòa xử Cù kon, không có bằng chứng nào được trả lời sai và không.

Những nhận định kiểu dạng như không nhất thiết phải là nhà tù, hoàn toàn cảm tính.

Mà cảm tính trong lĩnh vực thần kinh chính trị này, thiên hướng chung là... chống lại nhà nước.

Tuy nhiên, cái lỗi để cho bạn nhận định cảm tính thuộc về truyền thông big 7. Và ngược lại, góp phần cực lớn, gần như tuyệt đối, trong việc củng cố - nuôi dưỡng những nhận định cảm tính, là Tân truyền thông.

                                             ***
Trả lời như vậy, chắc chắn bạn sẽ hỏi tiếp, nếu vậy tại sao những người B người C...có những hoạt động tương tự, lại không bị bắt.

Quy trình dẫn tới bắt những thần kinh chính trị không bao giờ khẩn cấp, đột xuất để đương sự hay thân nhân bất ngờ. Bước đầu, cơ quan an ninh khuyên giải, thuyết phục. Không chỉ bản thân đương sự, CQAN còn thuyết phục thân nhân, những người có thể ảnh hưởng tới đương sự, phụ thuyết phục giùm. Các cuộc gặp này thường thân tình và hay diễn ra tại ...quán cà phê.

Khi sự kiên nhẫn đã hết hay biện pháp nghiệp vụ ấy không hiệu quả, bước hai mới bắt đầu bằng giấy mời làm việc tại trụ sở an ninh. Còn mời bao nhiêu lần khỏi kể, bởi thần kinh chính trị luôn tự trưng ra công cộng việc bị an ninh sờ gáy như chiến tích. Đôi khi Beo thấy những tấm giấy mời này na ná như tấm bằng về phá quấy chọc ngoáy, cấp tiểu học. Hưởng ứng việc trưng trổ nó ra, đồng cấp ấy mà thôi.

Chưa thần kinh chính trị nào bị bắt mà không trải qua hai bước trên.

(Riêng pé Phương Uyên của các nhà rân trủ không nằm trong loại thần kinh chính trị. Pé tham gia một tổ chức chính trị chống nhà nước, Pé hợp lực chế tạo vật liệu nổ gây sát thương cộng đồng, thế nên án cho Pé thuộc về hình sự).

Trả lời vào câu hỏi chính.

Rất đơn giản: biết chết liền. Bởi thế ngay mở đầu entry này, Beo viết: Cặp phạm trù triết học hiện tượng-bản chất, rất vô giá trị, đặc biệt trong lĩnh vực nội chính.

Cùng can dự vào vòng xoáy chính trường, thậm chí tầm lan tỏa rộng hơn, Phạm Chí Dũng ngồi vài tháng nhưng Ba Sàm thì...đợi đấy.

Cùng bá láp như nhau, Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào xộ khám nhưng Nguyễn Xuân Diện ...chưa. Từ bá láp Beo dùng là nói về những gì Nhất và Đào thể hiện ra cho toàn thể bàn dân thiên hạ thấy qua blog, còn nhân thân và các mối quan hệ riêng của họ, ngoài người trong cuộc và an ninh, thì có thêm...giời biết. Thường ai vô tư trong các mối quan hệ, không tham dự các phe nhóm, thì thoát.

Lại có người, nếu ra giữa đường Nguyễn Huệ cầm cờ vàng mà hô lật đổ chế độ, cũng không ai buồn hỏi tới. Trần Mạnh Hảo, Nguyễn Quang Lập chẳng hạn.

                                             ***

Vài ba năm trước đây, Beo đơn thương độc mã trong xã hội ảo chống lại thần kinh chính trị. Beo chỉ ra rằng không có bất cứ sức mạnh nào phá hoại tiến trình dân chủ trên đất nước này bằng chính những nhà rân trủ đểu (không tìm được từ nào nặng hơn) ấy.

Gạch đá Beo nhận lại, chắc đủ xây một chung cư.

Giờ, nghĩ như Beo đông rồi. Nhiều bạn lại có khả năng thể hiện tư duy ra chữ nghĩa cực tốt.

Cứ rảo qua một lượt còm về vụ tuyệt thực của Cù kon mà xem, tỉ lệ ủng hộ Cù thảm hại chưa từng thấy và bị át vía ra sao.

                                     *** 
Quay lại chuyện Obama của entry mở đầu.

Tại sao chính khách ta ứng xử với tân truyền thông trái ngược hẳn với trào lưu văn minh này của thế giới?13 nhận xét

17:20 19 tháng 6, 2013 Reply

Tôi đồng ý với quan điểm của tác giả beo. Bơỉ trước khi bắt một người với một hành vi phạm tội nào đó, cơ quan công an nên tìm cách khuyên giải, thuyêt phục họ cải tà quy chính, bỏ tối theo sáng, đó chính là sự nhận đạo của chế độ, của luật pháp, nhưng một khi sự chịu đựng đã vượt quá giói hạn của nó thì phải tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật, trừng trị nghiêm minh kẻ có hành vi phá hoại

17:37 19 tháng 6, 2013 Reply

Với cái trò mèo tuyệt thực của cù huy hà vũ từ lượt "like" thê thảm của hắn thì hắn mới biết được mình thê thảm đến mức nào, làm trò mong được ủng hộ, không ngờ thiên hạ người ta chả ai thèm quan tâm đến, chí ít là ghé qua, nhổ một bãi nước bọt cho đỡ kinh tởm với vũ mà thôi, đúng là cái loại chó trong tù vẫn không chiụ cải tạo. Cứ ngồi đó mà chống đối ah con. 7 năm đó, cứ từ từ mà gặm nhấm.

21:08 19 tháng 6, 2013 Reply

Nói chung thì lãnh đạo các nước ai chả muốn xây dựng hình tương bản thân, như obama chả hạn, việc ông ta đắc cử tống thống là do biết cách xây dựng hình ảnh một tổng thống năng động, giúp ích nhiều cho người dân. Nhưng thực tế khi đứng trên một vị trí nhất định thì những việc ông hứa so với việc ông làm chả được đáng là bao cả.

21:41 19 tháng 6, 2013 Reply

Sự bất bình đẳng trong xã hội mỹ là một điều mà ai cũng có thể thấy được, sự phân hóa giầu nghèo thể hiện một cách rõ rệt, mỹ là một nước có tài sản lớn, là một nước phát triển, song ngược lại với tài sản đó. 1% dân số chiếm tời 99% tài sản còn 99% dân số còn lại chiếm có 1% tài sản. Như thế có thể thấy một điều, xã hội, chính phủ mỹ chỉ phục vu về cơ bản cho lợi ích của một số ít người giàu mà thôi.

21:41 19 tháng 6, 2013 Reply

Trong những kẻ phản động thì có kẻ hoang tưởng, tâm thần chính trị, có kẻ vì lợi ích của cải cá nhân nhưng tất cả cũng chỉ có mục tiêu hành động, đó là nói theo, hành động theo những kẻ ngoại bang để phá hoại nhà nước, xã hội ta. Nếu là nhà nước làm sai thì phải nhận và sửa chữa, đằng này đám rân chủ chỉ lợi dụng những vấn đề nóng như dân chủ, nhân quyền hay tôn giáo để xuyên tạc trắng trợn, đường lối của ta, vậy thì đó là yêu nước kiểu gì? Đó thực sự là những con sâu đang đục khoét con đường dân chủ thực sự của ta.

14:50 20 tháng 6, 2013 Reply

Chỗ của kẻ như đào hay vũ điếm thì địa điểm phù hợp nhất với bọn hoang tưởng về chính trị này là ở nhà tù, có nhiều kiểu hoang tưởng kiểu hoang tưởng mà người ta gọi là tâm thần phân liệt thì phải đưa vào nhà thương điên, nhưng cái kiểu hoang tương về chính trị, vẫn ý thức được giá trị bản thân, nhưng sai lầm trong suy nghĩ, hành động thì buộc phải trả giá cho những hành động của mình.

15:48 20 tháng 6, 2013 Reply

Lại nói đến kẻ thần kinh về chính trị như cù huy hà vũ thì trước phiên tòa xét xử của mình hắn không thể bao biện và đương nhiên kết quả mà hắn phải gánh chịu với hành động cua mình là 8 năm tù giam. vửa rồi hắn còn dở cái trò tuyệt thực thối tha nữa, đúng là không thể chấp nhạn, vào trong tù vẫn dở trò chống đối được, bó tay con mẹ nó luôn.

21:32 20 tháng 6, 2013 Reply

Hoang tưởng chính trị ảo tưởng chính trị hay nói cho đúng từ ngữ chuyên môn là thần kinh chính trị một căn bệnh không phải là mới nó xuất hiện ở một số kẻ hám tiền hám danh hão và phần nhiều là nó xuất hiện ở những kẻ bất mãn và những kẻ có vấn đề về thần kinh như Cù Huy Hạ Vũ chẳng hạn ông ta nghĩ ông ta là vĩ nhân ông ta nghĩ ra những thứ không thể muốn thay đổi hoàn toàn thực tại trong khi những thứ ông ta nghĩ ra quá phi lý ông ta muốn thay đỏi chế độ hiện tại bằng những thứ viển vông của mình và rồi ông ta chống phá đất nước.Căn bệnh đó dường như là không thuốc chữa.

06:31 21 tháng 6, 2013 Reply

Nếu xâu chuỗi lại tất cả các hoạt động của Tân Việt và một số tổ chức nhỏ lẻ khác, cũng như đám tay chân mồm ngang mũi dọc bấy lâu nay thì chúng hoạt động có kế hoạch, có sự chuẩn bị chu đáo. Chúng nắm rất rõ các vụ việc diễn ra trong nước và cả ở nước ngoài. Những âm mưu của chúng là hoang tưởng nhưng không phải không có căn cứ.

văn lâm
11:08 21 tháng 6, 2013 Reply

Dân chủ hóa xã hội là nhu cầu thực và đúng đắn với bất kỳ chế độ xã hội và quốc gia nào trong quá trình phát triển và hội nhập.

Tuy nhiên việc lợi dụng dân chủ để phá phách gây bấn loạn xã hội thì cần phải lên án và quy trách nhiệm theo pháp luật.Ngược lại,việc trì hoãn dân chủ hóa xã hội và lợi dụng công vụ vi phạm quyền công dân cũng là một bất cập lớn kìm hãm sự phát triển và tiến bộ xã hội cần phải đấu tranh loại bỏ.

15:28 21 tháng 6, 2013 Reply

Hoang tưởng chính trị, hay nói một cách thô tục hơn để phù hợp với những kẻ bệnh hoạn rận chủ đó là hiện tượng thủ dâm chính trị đến bấn loạn. Những kẻ rận chủ luôn tự đắc, cho mình là nhất, là vĩ đại, là vĩ nhân nên không xem pháp luật ra gì. Với những thủ đoạn của bọn rận chủ, với mong muốn làm chính trị, lật đổ chính quyền, bọn chúng liên tục thực hiện các âm mưu chống phá, quấy rối chính quyền với thủ đoạn hết sức bỉ ổi. Đó là việc tuyên truyền, kích động nhân dân, tuyên truyền các luận điệu sai trái và vu khống một cách trắng trợn cho chính quyền chúng ta. trước những hoạt động chống phá ngày càng gia tăng của các thế lực thù địch, lực lượng an ninh của chúng ta cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa và chặt chẽ hơn, để chống lại các âm mưu đó.

23:48 21 tháng 6, 2013 Reply

Chẳng nói cũng thừa biết, đằng sau các nhà rân chủ, các tổ chức phản động là có hậu thuẫn lớn của đất nước "tự do", đất nước "nhân quyền" Mỹ, nên đánh chó phải nể mặt chủ, có xét tội những loại như Vũ hay Uyên đều phải khôn khéo, mềm nắn rắn buông.

Dân Hoa
18:20 23 tháng 6, 2013 Reply

Đúng vậy, thích nhất câu "không có bất cứ sức mạnh nào phá hoại tiến trình dân chủ trên đất nước này bằng chính những nhà rân trủ đểu ấy."/ Chính những con rận dân chủ là nguyên nhân, mầm mống của mọi sự chống đối , làm chậm tiến trình dân chủ trên đất nước ta.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!