02/06/2013

ĐI XEM "BIỂU TÌNH"

Tác giả: Unknown viết lúc 02/06/2013 | 2.6.13

Cuteo@


Hôm nay, Chủ nhật 2/6/2013

Để xem các chú rân trủ nhà ta có dám đi biểu tình theo lời kêu gọi trên mạng hay không, anh ra bờ hồ đi dạo từ 07h30. 

Quang cảnh vắng hoe.

Vắng cả các chú công an, các bác trật tự và vắng luôn cả các em sinh viên tình nguyện. 

Lạ thật.

Đâu đó vẫn có bóng dáng một số kẻ với hành tung mờ ám, lén lún, lẩn khuất quanh gốc cây. Trong một số quán cafe nhìn ra hồ, một vài người lớn tuổi nhâm nhi cafe với ánh mắt dáo dác đảo quanh. Nhìn tư thế ngồi bất an là biết ngay loại nào. Loại này chắc muốn ra lắm, nhưng không dám. Anh tin, hôm nay chính quyền mạnh tay.

07h55, Hồ Gươm vẫn đang là nơi thư giãn của người dân Thủ đô.

Đến 08h00, có vài xe CSTT chạy quanh bờ hồ như mọi ngày, không loa, không còi.

08h30 có vài bóng áo xanh tình nguyện đang được hướng dẫn giúp điều tiết giao thông. Em nào cũng xinh, he he. 

Phố vẫn vắng, bên tượng đài Lý Thái Tổ cũng vẫn giữ được không khí tôn nghiêm, chỉ có anh CSGT đứng làm nhiệm vụ như thường lệ

09h00 bên tượng đài Cảm tử cũng vắng lặng khác thường

09h05, đã thấy xuất hiện vài phụ nữ mặc áo phông NoU khoác túi xách đi vòng bờ hồ.

Và đây nữa, NoU chụp hình kỷ niệm, có cả Hùng tâm thần

09h10 có tụ tập đông người tại Hàm cá mập. Có khoảng 20 người cầm biểu ngữ lớn, số còn lại tác nghiệp kiểu saloon, đứng ngoài bấm máy. Có cả hình ảnh TS. Nguyễn Quang A, JB Nguyễn Hữu Vinh.


09h15, nhúm biểu tình viên bắt đầu gào thét, mặc dù vậy vẫn không có xô xát nào xảy ra.

09h20, đoàn có khoảng 30 người, tay cầm biểu ngữ đi vòng bờ hồ. Có một số phóng viên (?) nước ngoài cũng đi theo đoàn phỏng vấn và lẳng lặng bấm máy. Nhìn vào hình thấy đông nhưng chủ yếu là số người đi đường, tham gia giao thông và một số hiếu kì đứng lại xem.


09h20, đi theo đoàn phí bên trong có một xe của cảnh sát trật tự, tuy nhiên họ không có hành động gì cản trở. Loa trên xe nhắc nhở không cản trở giao thông, tụ tập đông người là vi phạm quy định nơi công cộng. CS được tăng cường để đảm bảo trật tự.Cho đến 09h30 Không hề thấy có sự cấm cản nào từ phía nhà chức trách đối với đoàn diễu hành. 


09h33, tiếng loa yêu cầu giải tán. Đoàn diễu hành làm ngơ. Đã xuất hiện tiếng chửi tục tĩu từ người tham gia đoàn nhằm vào chính quyền, đã có những ánh mắt dữ tợn thách đố nhân viên cộng vụ.Xe bus đã tới, một vài người được mời lên xe. Rất lạ, không hề có xung đột vũ lực. Hình như, những người được mời lên xe bus đã chuẩn bị sẵn tâm thế cho điều này. Có vẻ như tham gia diễu hành là để "được bị bắt"? Tôi không chắc, vì thấy một nhân vật nữ đứng trên xe bus đang cố cởi áo.


 Một vị "dân oan" ăn theo

                                   
Trên xe bus vắng teo
09h44, một số người tách đoàn vào vỉa hè ngồi hoặc đứng đâu đó quan sát. Số còn lại đang được mời lên xe bus. Mọi việc diễn ra hòa bình, không hề có xô xát, hay vũ lực từ phía cơ quan công an và chính quyền.

09h45. Chấm dứt "biểu tình".

Như vậy, mọi việc diễn ra đúng như dự báo. 

Rất ít người tham gia, và chính quyền cũng cực kỳ lịch sự nhưng cương quyết. Ai không nghe cảnh báo, tất yếu vào Lộc Hà hay đâu đó tương tự. Chuyện hạ hồi phân giải. 

Kết quả có phần mãn nguyện cho cả....hehe, không nói đâu!

Hà Nội lại được yên bình!

                                                                     Nguồn trelangblogspot.blogspot-------------------------

Dự báo:

1. Tí nữa sẽ có một số thánh tự sướng với "Thành công mỹ mãn".

2. Sẽ có một số kẻ lu loa ai đó "bị đánh" tại Lộc Hà hay đâu đó cho mà coi. Tin anh đi.

3. Sẽ có "mồi nhậu" cho anh em dân chủ sa lông.

4. Bổn cũ soạn lại: Bị bắt vì biểu tình ôn hòa, hay bị bắt vì chống Trung quốc xâm lược...đại loại thế.

5. Sẽ chắc chắn 100% bài bình cố tình cắt bỏ cái nguyên nhân bị bắt là "Tuần hành, Tụ tập đông người, Biểu tình mà không xin phép", vi phạm Nghị định 38 của chính phủ và thông tư 09 của Bộ Công an.

5 nhận xét

12:48 2 tháng 6, 2013 Reply

Hi thật là trò hề của đám cơ hội, tranh thủ ngày nghỉ đi bộ gây rối mang theo mấy tò giấy lộn, kêu gào mấy câu, chụp vài pô ảnh gủi rabeeb ngoài để kiếm chác ấy mà. Cũ rích quá rồi! Bà con ta ai lạ gì đám này nữa, vì thế mọi người chỉ bực mình vì lũ gây mất trật tự công công này thôi! May mà có các anh trạt tự đến vận động giả tán mang lại chỗ vui chơi cho cư dân thủ dô! Xin cảm ơn các anh nhiều!

Nặc danh
13:42 2 tháng 6, 2013 Reply

Bắt hết lũ biểu tình đi! Tắc đường thủ đo, mất mỹ quan thành phố, phá hỏng tình hữu nghị Việt Trung!

Minh
13:45 2 tháng 6, 2013 Reply

Chúng nó cầm cái gì vậy? Mặc áo gì vậy? NO-U cái con c.., phản đối đường 9 đoạn cái con c..

21:35 2 tháng 6, 2013 Reply

Xin các hồn. Đừng làm xấu hình ảnh thủ đô nữa. Người Việt Nam hiện nay lo làm,lo ăn không xong, hơi đâu đi theo mấy thằng dở hơi biểu tình. Thử hỏi được gì chứ. Mấy ông rỗi việc đi gào thét để lấy đô la hải ngoại chứ làm được cái quái gì cho dân, cho nước. Cứ thế này chắc mình đổi nghề ra hồ gươm bán trà đá quá. Những đứa kêu gào mỏi miệng dưới trời nắng thế kia kiểu gì chả khát. He he, vừa bán vừa chửi cũng đắt hàng ấy chứ

22:41 7 tháng 6, 2013 Reply

Chẳng hiểu mục đích của mấy vụ biểu tình này là gì nhỉ? Chỉ thấy làm tắc nghẽn giao thông, làm mất đi sự bình yên của ngày Chủ nhật bên Hồ Gươm. Mấy cha rân chủ về oang oác rằng Công An đàn áp người biểu tình nhưng sự thật nào đâu phải như vậy? Bổn cũ soạn lại, mấy trò cũ rích thằng tung thằng hứng diễn mãi mà không chán. Hài.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!