18/06/2013

KHI CHÚA MUỐN LÀM CHÍNH TRỊ

Tác giả: Unknown viết lúc 18/06/2013 | 18.6.13

Mõ: Gần đây, giáo hội Công giáo Việt Nam thường có những hoạt động can thiệp vào chính trị. Các vụ án chính trị thường dính dáng đến tính đồ Công giáo và những hoạt động đối đầu với chính quyền thường xảy ra ở vùng giáo. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ vào tuyên ngôn khong can dự vào chính trị của Giáo hội Công giáo. Hãy xem những gì sẽ diến ra tới đây qua bài viết trên Trelangblogspotcom.

Vatican mót bang giao với Hanoi lắm rồi. Một nơi có bầy chiên đông bậc nhì Đông Nam Á nhưng bậc nhất về độ cuồng tín, thì không vị chủ chăn nào đành lòng bỏ qua. 

Sự mót của Vatican cũng thể hiện chiến lược "Nhuộm Màu" của Công giáo La Mã, trong bối cảnh Tây Da Trắng Thượng Đẳng ngày càng quay lưng nhạt đạo và Giáo hội bị rúng động bởi các vụ tu sĩ lạm dụng tình dục bầy chiên. Bầy VănMinhDânChủ kém xa Bầy ĐươngPhátTriển cả về đức vâng lời lẫn phúc cho những ai không thấy mà tin.

Tốt thôi. Người Việt hồn nhiên tôn giáo; từ hàng nghìn năm nay đã giản dị đồng nguyên với nhiều tôn giáo bản sắc châu Á, cũng như bao dung các tôn giáo thiểu số khác; không bao giờ hẹp lòng với thêm một chỗ đại diện Tòa Thánh chính thức. Mối bang giao 2 bên sở dĩ gãy đứt là do chính tay Vatican hất bát nước đổ đi ngay từ những năm đầu độc lập 1945 - 1946 qua sự gian manh tráo trở của giám mục Lê Hữu Từ, sẵn sàng vứt thánh giá để đeo súng đạn. Bát nước tiếp tục bị chiến dịch "theo Chúa vào Nam" năm 1954 đạp đổ, đến cạn tàu ráo máng khi nhà thờ Vinh Sơn nổi loạn năm 1976. Di chứng hận thù hữu thần với vô thần và hội chứng "kiêu dân Công giáo" còn đến tận ngày nay. 

                   Giáo xứ Thái Hà hiệp thông cầu nguyện 30/7/2011

Muốn quay trở lại VN, Vatican buộc phải chấp nhận những điều kiện tiên quyết:

1- Chấm dứt các vụ đòi đất vô lý. Muốn đất, cứ ở Ý mà đòi. Đế quốc thần thánh Roma từng bao trùm cả châu Âu nay chỉ còn nhõn 44 ha cắm dùi, vì đâu nên nỗi thế? 

2- Nghiêm túc giáo huấn "sống phúc âm giữa lòng dân tộc, giáo dân tốt cũng là công dân tốt". Đừng mơ màng lập lại lịch sử "thà mất nước không thà mất Chúa".

3- Cấm rao giảng phỉ báng, xúc phạm các tôn giáo khác hay niềm tin khác
4- Muốn tham gia các hoạt động chính trị - xã hội phải chịu trách nhiệm về mặt chính trị- xã hội, đừng lôi lá bài tự do tôn giáo để che chắn và ăn vạ. 

5- Thực hiện giáo huấn của Đức Giáo hoàng Benedict XVI nhân Năm Thánh 2010 Việt Nam "chúng ta nên nhìn nhận những sai lỗi chúng ta đã phạm trong quá khứ và hiện tại, đối với anh em đồng đạo và anh em đồng bào, và xin mọi người tha thứ”.

Kinh Thánh dạy: “Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình”.

In God we trust, in Church we don't. Ai hắt bát nước đổ đi, kẻ ấy phải tự tay hốt lại!

14 nhận xét

22:19 18 tháng 6, 2013 Reply

Việt Nam có tự do tôn giáo không có nghĩa là có thể lợi dụng tôn giáo để can thiệp vào các vấn đề mang tính chất chính trị, kinh tế, xã hội. Được nhà nước tạo điều kiện phát triển, chính ra các tín đồ công giáo phải hiểu được điều đó, đằng này họ lại đi cổ súy cho những kẻ mang tư tưởng không đúng đắn, thử hỏi như thế có xứng đáng không? Cuồng tín thì cũng phải phân biệt được đâu là đúng là sai chứ?

00:02 19 tháng 6, 2013 Reply

Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, đồng thời luôn tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động bình thường trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Song nếu như các hoạt động lợi dụng tự do tôn giáo vì mục đích chính trị sẽ bị nghiêm trị.

16:20 19 tháng 6, 2013 Reply

“Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình”. quả nhiên là câu nói hay, theo tôi thì vanticang không có tư cách để vô việt nam, vì những hành động của giáo hội này. Can dự một cách không cân thiết vào công việc nội bộ cua một nước.

16:44 19 tháng 6, 2013 Reply

Với việc can dự vào vân đề nội bộ của việt nam, thì việc vantican có mót quan hệ với việt nam đến cỡ nào thì cũng đợi đó đi con, muốn quan hệ với một nước thì đương nhiên là phải đối xử một cách thành thực, phải gây dựng lòng tin cho nhau, đằng này, chỉ muốn phá, quan hệ cũng chỉ vì mục đích phá, vì thế chúng ta cũng không nên quan hệ với loại này.

22:37 19 tháng 6, 2013 Reply

Thực ra nói về đạo nào cũng thế, lý tưởng, mục đích cao cả đều vì con người, đều hướng con người đến cái gọi là chân thiện, mỹ. Nhưng sự phá hoại làm mất đi ý nghĩa cao cả của nó chính là những con người mà người ta gọi là người theo đạo, như thiên chúa thì là giáo dân, hoặc cha xứ, họ lợi dụng đạo pháp để lừa mị nhân dân, vì những mục đích chính trị đáng ghê tởm của một số kẻ phản động mà thôi

23:29 19 tháng 6, 2013 Reply

May mà tên Cù Huy Hà Vũ này không chết. Nó mà chết thì bây giờ các blog lề trái đang đua nhau mà giật tít. Các đài phản động lại đua nhau mà phát đi các bản tin kích động. Tác giả bài viết đã phần nào vạch mặt được cái bản chất xảo trá của đám rận chủ này. Cù gây scandal thì con vợ nó ở ngoài được hưởng chứ ai. Vợ nó lại có cái để mà bóc phét với đài báo nước ngoài. Con vợ này có khi cũng một giuộc với đám rận này cũng nên. Cũng như đám rận. Dương Hà chỉ lợi dụng Vũ cho mục đích của mình mà thôi.

06:55 20 tháng 6, 2013 Reply

Tôi biết được lâu nay hiện tượng giáo dân và chính quyền một số vùng đã nảy sinh nhiều vấn đề tranh chấp. Ngoài ra thì một số tín đồ tôn giáo có âm mưu làm phản, nói xấu chế độ, cổ xuýt cho các hành động phản quốc, phản nhân dân. Nhưng tôi không thích cái kiểu vơ đũa cả năm của Mõ làng. Đặt tên bài KHI CHÚA LÀM CHÍNH TRỊ là không nên, vì Chúa có tồn tại hay không thì đây cũng là một biểu tượng của sự thánh thiện và trong lành. Chỉ có những con chiên thoái hóa chứ Chúa không bao giờ là thế cả.

21:43 20 tháng 6, 2013 Reply

"Điều này khiến nhiều người nghi ngờ vào tuyên ngôn không can dự vào chính trị của Giáo hội Công giáo"
Còn nghi ngờ gì nữa bác rõ là họ đang can dự mà can dự rất nhiều vào chính trị ấy chứ lại xuất hiện ngày một nhiều trong các vụ án về chính trị,họ ủng hộ tung hô những kẻ bất mãn những kẻ phạm các tội liên quan đến quốc gia,kích động giáo dân làm loạn tiêu biểu là ở khu vực nhà thờ thái hà đòi đất vô lý rồi kích động giáo dân.Rõ là Giao Hội Công Giao đang có vấn đề.

06:48 21 tháng 6, 2013 Reply

Tôi không đồng tình với tiêu đề của bài. Chúa hay Bác thì đều hướng thiện và luôn mong muốn hòa bình đến tất của mọi người. Chỉ có những con chiên không ngoan đạo mới đi làm cái việc phản động, đòi lật đổ chính quyền. Đây chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh thôi, không nên đưa Chúa vào việc này.

13:59 21 tháng 6, 2013 Reply

Thiết nghĩ đã tìm theo đạo nào đó là ta tìm đến một cái gì đó yên bình, thanh thản, đến một cõi thoát tục, không còn vướng bận bụi trần. Ta tìm theo đạo để có thể bỏ đi những đau khổ, những ham muốn vật chất tầm thường, để ta sống tốt hơn, yêu thương nhau hơn.. Xin các người đừng phá bỏ đi cái tốt đẹp của tôn giáo, đừng lợi dụng vấn đề tôn giáo vào mục đích chính trị nữa. Hãy là những công dân tốt, hãy sống tốt đời, đẹp đạo để đạt được sự bình yên trong tâm hồn của mình cũng như mang lại sự bình yên, tốt đẹp cho xã hội..

07:23 22 tháng 6, 2013 Reply

Xin lỗi những người theo đạo thiên chúa, tôi nghĩ bài viết này chỉ nói đến những con chiên thoái hóa biến chất, không một lòng vì chúa nữa mà đi theo con đường chính trị ảo tưởng. Chứ không nói đến đích danh Chúa vì Chúa luôn muuốn hòa bình và bình an cho mọi người.

Hải Nguyễn
18:35 23 tháng 6, 2013 Reply

Công nhận vấn đề tôn giáo luôn hết sức phức tạp và lúc nào cũng là vấn đề nóng. Thực sự người dân theo đạo rất thực thà và không có ý tự chống đối gì đâu, chẳng qua nhiều kẻ lợi dụng sự tin tưởng, lòng tin mù quáng của nhiều giáo dân mà lợi dụng kích động họ làm những chuyện không đúng mà thôi.

23:26 23 tháng 6, 2013 Reply

Các ông truyền giáo giúp tốt dời đẹp đạo thôi mà sao dạo này lại nhiều ông muốn làm chính trị thế không biết? Hay chúa bây giờ yêu cầu các ông tham gia chính trị để có thể tuyên truyền bố láo xằng bậy để kêu gọi mọi người chống đối lại Đảng và nhà nước? Đừng có dùng tôn giáo làm vỏ bọc chon hành vi bỉ ổi của minh như vậy

00:19 24 tháng 6, 2013 Reply

Thật là nực cười với mấy bác công giáo này. Các bác thực hiện cái nhiệm vụ truyền giáo của mình còn chưa xong mà lại còn thích nhảy sang đá xoáy thêm cả mảng chính trị nữa hay sao. Đúng là xã hội vận động nhiều quá làm cho các bác thay đổi không người rồi đấy. Sớm hay muộn thì các bác cũng sẽ dừng lại thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!