19/06/2013

LINH GIÀ VÀ TRẦN HUỲNH DUY THỨC

Tác giả: Unknown viết lúc 19/06/2013 | 19.6.13

LâmTrực@

Chuyện Linh già đong giai là chuyện cũ, nhưng em bước chân vào làng dân chủ là chuyện mới hẳn hoi. Chả có gì đáng phàn nàn nếu em cứ viết văn, cứ làm tiền, cứ đong giai, nhưng em tập tọe theo đám cuội, nâng bi bợ đỡ và tôn sùng kẻ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là anh hùng thì khó có thể chấp nhận.

Ai cũng biết ngày 11/5/2010, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo đơn kháng cáo của 3/4 bị cáo trong vụ án gồm: Trần Huỳnh Duy Thức, 44 tuổi, nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Internet Một kết nối; Lê Công Định, 42 tuổi, nguyên luật sư Công ty Luật TNHH một thành viên Lê Công Định và Lê Thăng Long, 43 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển và Đầu tư công nghệ Innotech tại Hà Nội.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Lê Công Định thừa nhận bản án sơ thẩm đã quy kết đúng hành vi phạm tội của bị cáo. Theo đó, Định thừa nhận tham gia tổ chức phản động có tên gọi "Đảng dân chủ Việt Nam" vào tháng 6-2008.

Định nói: "Chỉ kháng cáo xin HĐXX dựa vào các tình tiết giảm nhẹ theo luật định xem xét để áp dụng giảm nhẹ hình phạt cho tôi. Trước khi bị bắt, tôi đang cấp dưỡng mẹ già đã trên 75 tuổi, nhiều bệnh tật, hiện không ai chăm sóc... Vì vậy, mong tòa xem xét các yếu tố nhân đạo mà chấp nhận đơn xin giảm án". Cần lưu ý là Lê Công Định là một luật sư giỏi.

Là người đứng ra thành lập tổ chức "Nhóm nghiên cứu Chấn" và đã lôi kéo Lê Thăng Long, Lê Thị Thu Thu, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương tham gia nhằm thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam, lật đổ chính quyền nhân dân, trước tòa, Trần Huỳnh Duy Thức thừa nhận đã viết nhiều tài liệu có nội dung nhằm mục đích thay đổi thể chế chính trị của Việt Nam... Tại phiên phúc thẩm, thừa nhận mọi hành vi như bản án sơ thẩm đã nhận định nhưng Thức vẫn ngụy biện khi cho rằng mình không có ý định lật đổ chính quyền nhân dân nên không phạm tội. Điều này thể hiện Thức là kẻ ngoan cố và tráo trở, trong khi đó, các bị cáo khác đều đã nhận tội.

Lê Thăng Long cũng thừa nhận hành vi như án sơ thẩm nêu là đúng nhưng xin HĐXX nhìn nhận vấn đề một cách bao dung, khách quan để cho bị cáo mức án khoan hồng. Long tha thiết: "Tôi được Đảng, Nhà nước nuôi dưỡng từ bé. Từ nhỏ tôi đã ý thức trách nhiệm của bản thân, tôi chưa bao giờ muốn phá bỏ chế độ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Mục đích việc làm của tôi là chỉ muốn đất nước mình tốt đẹp hơn nhưng khi thực hiện lại đi lệch...".

Vậy nên, sau một ngày xét xử, HĐXX đã bác đơn kháng cáo của các bị cáo Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Công Định. Theo đó tòa giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt Thức mức án 16 năm tù, phạt 5 năm quản chế tại địa phương; Định 5 năm tù, phạt 3 năm quản chế. Giảm một phần hình phạt đối với bị cáo Lê Thăng Long, tòa tuyên phạt bị cáo này mức án 3 năm 6 tháng tù (sơ thẩm 5 năm), phạt 3 năm quản chế tại địa phương, sau khi chấp hành xong hình phạt.

Chuyện rõ như ban ngày mà Thùy Linh vẫn bi bô bợ đỡ cho Trần Huỳnh Duy Thức. Thị giật tít cho bài của mình thế này: "Anh là Trần Huỳnh Duy Thức", và thị tâng bốc Thức: "Gần như những gì Trần Huỳnh Duy Thức dự báo đã và đang trở thành hiện thực. Nhiều người xót xa nói rằng: nếu chính quyền biết lắng nghe, đừng quá sợ hãi về nỗi ám ảnh “bị lật đổ” thì chắc chắn những bài viết và nghiên cứu của THDT đã giúp được nhiều cho đất nước", và rằng "một người tù đặc biệt, rất đặc biệt – một người xứng đáng là tấm gương lớn về trí tuệ, tấm lòng và nhân cách". Hóa ra, một thằng tù vì chống lại đất nước lại là tấm gương sáng cho thị cơ đấy. Rõ tởm!

Thế nên, thay vì phải viết, Linh già xin xỏ sự xót thương đồng cảm của người đọc bằng cách trích thư của con gái Thức gửi cho ba và trích nhật kí của Thức để phụ họa. Tất nhiên, với những người hiểu biết luật pháp, thì nhận thức của thị vẫn mang nặng cảm tính.

Theo một blogger nổi tiếng, nhận thức cảm tính trong lĩnh vực thần kinh chính trị kiểu như Thùy Linh...thiên hướng chung là chống lại nhà nước. Với những phát ngôn gần đây, với những gì thị đã và đang làm chỉ chứng tỏ gu thẩm mỹ sọc dưa đen trắng, và chắc chắn thời trang thì tương lai của thị có thể sẽ là bộ Pijama kẻ sọc.

Khuyên giải không nghe, cảnh báo không ổn, nhắc nhở cảnh cáo không xong, tức não trạng có vấn đề.

Nguồn: Trelangblogspotcom

16 nhận xét

17:20 19 tháng 6, 2013 Reply

một thằng đang nằm trong tù vì những hành vi chống đối đáng ghê tởm cùa mình lại có thể trở hành một tấm gương cho thị đúng là chuyện rau nào thì sâu nấy, gần mực thì đen, gần đèn thì rạng, với cái con linh đĩ này đường quang không đi, chỉ biết chui đầu vào bụi rậm, với cái gu, cái sở thích pizama kẻ sọc này thì suốt đời chỉ là một con linh đĩ mà thôi

17:23 19 tháng 6, 2013 Reply

Cái con linh đĩ tởm lợm này thật không thể nào chấp nhận được, đã đĩ thõa còn theẻ hiện sự ngu dốt bỏ sáng theo tối, coi mấy kẻ đang trong tù như những tấm gương đạo đức, cái thứ mà trong khi cả xã hội đang ghê tởm, đang lên án, điều đó chứng tỏ sự đồng bệnh tương lân, sự ngu dốt, ghê tởm của linh chả khác gì một số kẻ như trần huỳnh duy thức cả.

17:37 19 tháng 6, 2013 Reply

Nồi nào thì úp vung nấy thôi, cái cỡ đĩ thõa như cái con mụ linh đĩ hay linh cave này thì chỉ hợp với cái loại mất chất như trần huỳnh duy thức mà thôi, lũ cẩu tặc này mà kết hợp với nhau thì lại trở thành một bộ đôi chống phá quyết liệt đây. Nhưng liệu trần huỳnh duy thức có đủ sức khỏe mà cáng đáng, mà trả bài cho con mụ linh đĩ này.

21:08 19 tháng 6, 2013 Reply

Mẹ cái con linh già, mà cái con linh này thiên hạ thường gọi là linh đĩ thì phải, cái loại lăng lòa, hết thằng này đến thằng kia, tiền sử bản thân thì có vẻ tốt đấy chứ, được nhà nước cho sang nga ăn học, nhưng học hành không đến nơi, về nước không được trọng dụng quay sang cắn đít, chống đối nhà nước, đúng là cái loại mất nhân cách

21:10 19 tháng 6, 2013 Reply

Theo tôi thì có lẽ Thùy linh là người tinh của trần huỳnh duy thức cũng nên, bởi vì một kẻ như trần huỳnh duy thức mà ả còn bênh vực, tôn vinh y như một vị anh hùng thì đúng là bó tay con mẹ nó luôn. Không thể chấp nhận được đôi cẩu nam nữ này .

21:41 19 tháng 6, 2013 Reply

đúng là chả có gì đáng nói khi ả cứ việc liếc mắt đưa tình, câu giai, cứ việc viết văn, viết báo, nhưng việc ả tập tẹo theo đám rận chủ, đám cuội bợ đỡ đít cho chúng, chửi đảng, chống phá nhà nước thì không thể chấp nhận được, ả không xứng đáng là môt con người việt nam, không xứng đáng với ngôn ngử mà ả đang nói, không xứng đáng với xương máu mà bao thế hệ cha anh đổ xuống để có đất nước tươi đẹp ngày hôm này.

21:45 19 tháng 6, 2013 Reply

Theo tôi với con mụ linh già này thì cơ quan an ninh nên tìm cách củng cố tài liệu sớm cho hắn vào làm tình với trần huỳnh duy thức trong tù luôn, lúc đó rận bố, rận mẹ, rận con tha hồ trong tù, thi nhau mà chống đối, chả ảnh hưởng đến ai hết cả, tiếc điều là luật pháp việt nam không cho phép làm thế.

22:31 19 tháng 6, 2013 Reply

con hồ lý tinh vừa xấu xí vừa lươn lẹo, nổi hứng làm kẻ chống phá kiếm những đồng tiền bẩn thỉu. Có lẽ cho con khốn nạn này vào tù thì mới mong nó cải tà quy chính, đi vào chính đạo được, Còn cái thằng cha trần huỳnh duy thức này đã phải trả giá cho những hành động của mình rồi.

07:05 20 tháng 6, 2013 Reply

Biết bao nhiêu tay có cái gan liều có âm mưu lật đổ chính quyền đã ngồi bóc lịch để đếm những ngày cuối cùng của cuộc đời lầm lạc thì Em Linh xinh đẹp và de lại không nhận ra mà tiếp tục dãn thân vào. Nếu chán dời thì nê đi tu, đừng có bán thân mình cho bọn bán nước. Đúng là bọn văn chương, mơ hồ và ngớ ngẩn.

21:39 20 tháng 6, 2013 Reply

Buồn cười thật ả Thùy Linh này có vẻ mới chập chững theo chân bọn rận mới gia nhập làng rận bán nước,bám váy bọn phản động lưu vong nên có vẻ còn non và xanh quá ả đi bợ đỡ tung hô cho gã Trần Huỳnh Duy Thức trong khi gã này tội danh rõ như ban ngày.Cũng có lẽ là bí quá không kiếm được cái gì để viết nên viết tạm cái kiểu chạy theo đô la cái kiểu làm tiền ấy mà.ả ta càng ngày càng trơ tráo.

06:37 21 tháng 6, 2013 Reply

Từ nhỏ tôi đã thích làm thơ, viết truyện ngắn, tuy không xuất bản nhưng tôi yêu công việc đó. Tôi rất yêu mến và kính trọng các nhân vật trong giới nghệ thuật thơ phú bởi sự sáng tạo không ngừng trong nghệ thuật. Tôi chưa bao giờ tin rằng các nhà văn thơ có thể làm chính trị bởi sự sáng tạo của mình, vì màu hồng trong thơ phú sẽ trở thành hoang tưởng trong chính trị. Không hiểu thế nào mà bà Linh già lại dẫn thân vào con đường này khi mà tuổi đã cao hơn đầu rồi.

văn lâm
11:50 21 tháng 6, 2013 Reply

Thể chế xét cho cùng cũng chỉ là công cụ ,phương thức quản lý xã hội,quản trị Quốc gia.
Không giống như mục tiêu chung nhất và có thể nói là bất biến của mọi quốc gia tiến bộ là DÂN GIẦU NƯỚC MẠNH XÃ HỘI DÂN CHỦ CÔNG BẰNG VĂN MINH,thể chế và chính quyền xét cho cùng chỉ là phương tiện,công cụ quản trị quốc gia để thực hiện mục tiêu đã định như trên nên thể chế và chính quyền có thể phải được thay đổi cho phù hợp nếu nó không đảm nhận được chức năng quản trị quốc gia,không đạt được mục tiêu do nhân dân đề ra.

Trường hợp thể chế và chính quyền làm tốt nhiệm vụ,thực hiện được mục tiêu dân giầu nước mạnh xã hội dân chủ công bằng văn minh thì chả ai có thể và phải nhọc công vận động để thay đổi thể chế,thay đổi chính quyền đương nhiệm.Nếu thể chế và chính quyền là bất cập,không thực hiện được mục tiêu kinh tế xã hội đề ra thì chính Nhà nước chứ chưa nói đến người dân phải chủ động đấu tranh để thay đổi thể chế,thay đổi chính quyền để đảm bảo sự phát triển bình thường của quốc gia,xã hội.Việc thay cơ chế kinh tế kế hoạch bao cấp XHCN sang kinh tế thị trường nhiều thành phần thực tế đã là sự thay đổi quan trọng bậc nhất về thể chế kinh tế mà Nhà nước VN đã chủ động thực hiện .Tất nhiên để kinh tế xã hội VN phát triển bền vững,thể chế và cả chính quyền cần luôn được đổi mới phù hợp,từng bước,từng bước một theo quy luật chung của xã hội loài người.

23:47 21 tháng 6, 2013 Reply

Pháp luật Việt Nam có thể nói đã quá nhân từ với những kẻ vi phạm pháp luật thuộc các tội xâm phạm đến an ninh quốc gia rồi. Những kẻ đó làm gì có tư cách xin giảm nhẹ tội chứ, vì mức nguy hiểm cho xã hội của hành vi chúng gây ra là cao hơn tất cả những loại tội khác.

07:38 22 tháng 6, 2013 Reply

Thực ra Linh hay Diện hay Nhất cũng chỉ là công cụ của bọn hải ngoại, chúng sử dụng cái đầu của văn thơ báo chí như một cái máy để mê hoặc, gây rối loạn lòng dân bằng những bài viết dật gân, nóng bỏng và mang tính thời sự cao. Đồng tiền đã biến những cây bút chúng ta trở thành cái chổi đi quét rác.

Dân Hoa
18:25 23 tháng 6, 2013 Reply

Không thể chấp nhận được mấy trò mèo của bọn rận dân chủ này. Một kẻ như Trần Huỳnh Duy Thức mà nó còn tôn lên như anh hùng rồi thông cảm, ngưỡng mộ này nọ. Chắc chỉ có con mụ Thùy Linh có cái suy nghĩ ấy thôi. Toàn cái kiểu mèo khen mèo đai đuôi ấy mà.

23:30 23 tháng 6, 2013 Reply

Đám rận Linh hay Thức chỉ toàn là những con rận tép riu mà thôi. Văn thì ngu mà cứ thích thể hiện bản thân cuối cùng thì cũng phải chịu hậu quả là phải vào nhà đá ngồi thôi. Nhưng sớm muộn gì thì cái đám rận khác cùng hội cùng thuyền với Linh và Thức cũng sẽ vào nhà đá ngồi với 2 người này thôi. Cứ chờ mà xem, vấn đề là thời gian nào thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!