27/06/2013

NGUYÊN PHÓ GIÁM ĐỐC CÔNG AN HẢI PHÒNG BỊ THÊM TỘI MỚI

Tác giả: Unknown viết lúc 27/06/2013 | 27.6.13

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can Dương Tự Trọng, nguyên Phó giám đốc Công an TP Hải Phòng về tội danh “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

                         Ông Dương Tự Trọng và Dương Chí Dũng

Theo thông tin ban đầu, mặc dù biết Đồng Xuân Phong, nguyên cán bộ Cục Hải quan Hải Phòng bị Công an TP HCM truy nã về hành vi buôn lậu, song trong thời gian giữ chức vụ tại công an TP Hải Phòng, ông Dương Tự Trọng không những không tổ chức truy bắt Phong mà còn liên hệ, “chỉ đạo” Phong tổ chức cho Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam trốn ra nước ngoài nhằm “né” tội trong vụ án xảy ra tại Vinalines.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn cáo buộc, ông Dương Tự Trọng đã lợi dụng chức vụ để yêu cầu cấp dưới cấp 2 CMND ghi thông tin giả, có gắn ảnh ông Trọng vào để phục vụ mục đích cá nhân. Được biết, một trong hai CMND giả trên được ông Trọng sử dụng để đăng ký khai sinh tên cha cho 2 người con của một phụ nữ trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước đó, Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam ông Dương Tự Trọng, Đồng Xuân Phong, cùng 6 người khác để điều tra về hành vi tổ chức cho anh trai ông Trọng là Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài.

Tại thời điểm ông Dương Chí Dũng bỏ trốn, đại tá Dương Tự Trọng giữ chức Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hải Phòng.

Sau đó vài tháng, lãnh đạo Bộ Công an quyết định điều động đại tá Dương Tự Trọng lên Hà Nội làm Cục phó Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH. Việc khởi tố đại tá Trọng sẽ giúp cơ quan điều tra làm sáng tỏ một số nghi vấn liên quan đến một số cán bộ tham gia tổ chức cho ông Dũng bỏ trốn.

Ông Dương Tự Trọng chính là em trai ruột ông Dương Chí Dũng và là con trai thứ hai trong một gia đình có 5 người con. Ông Trọng quê Hải Dương, sinh ra và lớn lên ở TP Hải Phòng trong một gia đình có truyền thống cách mạng, nhiều người là cán bộ ngành công an.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Dương Tự Trọng gia nhập lực lượng công an và công tác, cống hiến tại công an TP Hải Phòng, khởi đầu từ một cán bộ công an phường ở quận Lê Chân.

Người dân đất Cảng không xa lạ gì với cái tên Dương Tự Trọng, bởi ông nổi tiếng là một cán bộ cảnh sát hình sự giỏi nghề. Thời gian làm Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự rồi sau đó là Phó giám đốc Công an Hải Phòng, ông Trọng từng trực tiếp chỉ đạo nhiều chuyên án lớn, triệt phá các băng ổ nhóm giang hồ cộm cán đất Cảng.

Đại tá Dương Tự Trọng còn được nhiều người biết đến không phải tư cách là một sĩ quan công an mà là một người đam mê nghệ thuật. Ông Trọng thường sáng tác thơ, nhạc và đã được đăng tải trên một số báo, tạp chí.

                                                       L.D/Tiền Phong

6 nhận xét

11:03 28 tháng 6, 2013 Reply

Người có tài như ông Trọng đáng nhẽ phải có cái kết tốt hơn, chỉ tiếc ông không vượt qua được đạo đức nghề nghiệp để có ngày phải đứng trước vành móng ngựa... Trong khi nên khuyên ông Dũng quay đầu là bờ ấy vậy mà ông đã phạm sai lầm theo.

phankimlien
14:22 28 tháng 6, 2013 Reply

**Cán Bộ thời nay nói về sự tận tụy phục vụ ,sự trong sạch trong NHÂN CÁCH là hơi bị KHÓ. Có đốt đuốc tìm cũng không ra .Đúng là : MÒ KIM ĐÁY BỂ !

15:22 28 tháng 6, 2013 Reply

Phải thế mới đúng là luật pháp. Nhưng điều tích cực của nước ngoài chúng ta nên học theo họ.Vì ở nước ngoài Tổng thống gần chết rồi mà còn bắt ra hầu tòa. Còn ở Việt Nam hạ cánh xong xem như là đã an toàn.

21:51 28 tháng 6, 2013 Reply

Công an mà sao lại có những con người như vậy nhỉ?? Được đào tạo để thực hiện pháp luật mà nay lại trở thành kẻ phạm nhân, đặc biệt lại còn giữ chức vụ cao nữa chứ. thật đáng buồn cho những con người như ông Dương Tự Trọng. Cái tên hay và kêu nhưng thiếu đi cái lương tâm nghề nghiệp thì cũng vứt

21:55 28 tháng 6, 2013 Reply

Thực sự ma lực của đồng tiền quá lớn rồi, đến ngay một phó giám đốc công an thành phố lớn mà cũng không thoát khỏi cám dỗ thì nói gi được những người dân thường chứ. Đúng là xã hội điên đảo này chẳng có gì là không thể cả. Đề nghị phải xứ lý thật mạnh để làm gương cho những người khác đang có hành vi phạm tội như thế này hãy biết hối cải đi

06:42 29 tháng 6, 2013 Reply

Hoan hô luật pháp Việt nam. Lâu nay những cán bộ hạ cánh rồi thì xem như là đã an toàn. Mọi chuyện liên quan đều khép lại cho đến khi đưa xuống mồ. Bây giờ đổi mới thế là rất tốt, kể cả Thủ tướng hay Chủ tịch nước,… khi về hưu rồi mà phát hiện ra sai phạm liên quan thì cũng nên mạnh dạn xử lý để làm gương cho các thế hệ sau.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!