13/06/2013

ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ SẮP CHẾT?

Tác giả: Unknown viết lúc 13/06/2013 | 13.6.13

Mõ: Ghé thăm nhà chị Hương Lan Lê thấy thông tin này khẩn cấp quá nên đem về cho nhiều người biết.

Trên mạng mấy hôm nay những thông tin về ông Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực đang rất hot, dù thực hư câu chuyện thế nào, có đúng là ông Vũ đang tuyệt thực hay không thì không ai có thể kiểm chứng.


Mọi thông tin đều xuất phát từ bà Dương Hà, vợ ông Hà Vũ. Nhiều cư dân mạng nghi vấn rằng bà Dương Hà là người vốn chỉ muốn được nổi tiếng trên mạng, chứ thông tin bà này đưa ra chắc gì đã đúng? Điều nghi vấn này là có cơ sở bởi bà này đã từng lừa dối cư dân mạng. Ngay sau phiên tòa sơ thẩm ngày 4/4/2011 thì ngày 6/4/2011 bà Nguyễn Thị Dương Hà với tư cách là vợ của bị cáo ký đơn kháng cáo để tung lên mạngĐơn kháng cáo của bà Dương Hà, Ông Nguyễn Trọng Tạo là nhà thơ nên ông đâu có hiểu biết về pháp luật nên vội vàng đăng lên. Thế nhưng, nhiều cư dân mạng đã vạch rõ, ông Cù Huy Hà Vũ là người đã thành niên và ông ta cũng không bị mất năng lực hành vi (không bị tâm thần), do vậy, theo pháp luật thì bà Dương Hà đâu có quyền ký đơn kháng cáo? Bà Dương Hà là luật sư nên đương nhiên bà ta phải biết điều này. Vậy thì tại sao bà Dương Hà vẫn ký đơn và tung lên mạng nếu không vì mục đích cá nhân: Bà Dương Hà cốt tạo thêm tiếng vang như bácNiMarxNiJesus đã nhận xét trên cái diễn đàn phản động Dân Luận!
Một căn cứ nữa khiến cư dân mạng có quyền nghi ngờ thông tin do bà Dương Hà đưa ra. Đó là lần bà được gặp gỡ với chồng gần nhất là ngày 01/6/2013, dù sau đó bà không có lần gặp gỡ nào nữa nhưng ngày 10/6/2013 bà này vẫn phịa ra trên BBC rằng ông Hà Vũ đã sút đi 6 kí!
Cứ cho là ông nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo có quen biết với ông Trung tướng Cao Ngọc Oánh (Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ Tư pháp) và thực sự ông Tạo có trực tiếp trao đổi với ông Oánh, có đề nghị ông Oánh "quan tâm tới Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Phương Uyên" nhưng buổi gặp gỡ này diễn ra vào ngày 25/6, trước khi ông Tạo hay tin ông Vũ tuyệt thực. Vả lại, trong buổi gặp gỡ đó thì ông Oánh cũng chỉ nói chung chung, rằng "em sẽ thực hiện đúng pháp luật". Một thông tin mới nhất liên quan đến việc ông Vũ tuyệt thực được đưa trên trang của ông Nguyễn Xuân Diện hôm nay về cuộc điện thoại của cụ Lê Hiền Đức với ông Cao Ngọc Oánh. Theo đó, cụ Lê Hiền Đức vừa gọi điện cho ông Oánh nói về vụ tuyệt thực của ông Vũ và ông Oánh nói lại với cụ Đức: "Cù Huy Hà Vũ không chết được đâu. Đường sữa đầy bên cạnh. Nếu nó chết em chịu hoàn toàn trách nhiệm". Thông tin này có đáng tin hay không? Cụ Lê Hiền Đức thì cư dân mạng đã quá quen thuộc với cái chiêu hơi tý bốc máy nói chuyện với "thằng nọ thằng kia", mà những "thằng" này đều là những "sếp bự" ở bộ này bộ khác! Nhiều khi cụ gọi điện, nói chuyện vô tư, sau đó mọi người mới biết điện thoại của cụ chưa ... lắp pin!

Theo như lá thư do bà Dương Hà- vợ của ông Hà Vũ gửi đến báo chí hải ngoại thì ông Hà Vũ tuyên bố bắt đầu tuyệt thực từ ngày 27/5/2013. Mà tháng 5 có 31 ngày. Đến hôm nay, 13/6/2013, vị chi ông Hà Vũ tuyệt thực được 18 ngày.
Vậy thực tế trong lịch sử nhân loại, khả năng con người có thể nhịn ăn (tuyệt thực) được bao lâu?
Bạn Đồng Thị Kim Thanh- một bạn đọc của trang Google.tienlang đã tìm hiểu về vấn đề này và có câu trả lời như sau:

"Đồng Thị Kim Thanh 19:02 Ngày 10 tháng 6 năm 2013

Một trong những trường hợp nhịn ăn nổi tiếng là nhà lãnh đạo Ấn Độ Mohandas K. Gandhi, ông đã nhịn ăn trong vòng 21 ngày. Tuy nhiên, đây không phải là kỷ lục nhịn ăn của các chính trị gia. Năm 1981, những thành viên của Quân đội Cộng hòa Ireland khi bị bắt giam tại Anh đã tổ chức tuyệt thực để phản đối, họ chỉ uống một chút nước mỗi ngày chứ không đụng đến thức ăn. Phó thủ tường Anh khi ấy là “bà đầm thép” Margaret Thatcher đã quyết tâm không nhượng bộ những người tù chính trị này. Kết quả là 10 người đã tuyệt thực cho đến chết, trong số đó, Kieran Doherty là người có thời gian tuyệt thực lâu nhất, ông đã nhịn ăn 73 ngày trước khi chết.

Con người bình thường chỉ có thể sống sót từ 3 đến 5 ngày nếu không có nước uống, cũng giống như khi không có thức ăn, những người khỏe mạnh hơn có thể sống sót lâu hơn. Trường hợp sống sót mà không có nước uống lâu nhất là của Mitsutaka Uchikoshi người Nhật Bản khi anh gặp tai nạn ở núi Rokko vào tháng 10 năm 2006. Uchikoshi đã bị trượt chân ngã đập đầu và bị bất tỉnh trong 24 ngày trước khi được đội giải cứu tìm thấy. Khi được phát hiện, cơ thể anh ta chỉ còn 22 o C, nhịp tim yếu và các cơ quan trên cơ thể đã dừng hoạt động. Các bác sỹ khám cho Uchikoshi sau đó đã không phát hiện thấy tổn thương nào trong não của anh, theo các bác sỹ, đây là trường hợp hiếm gặp mà con người xuất hiện trạng thái ngủ đông. Chính điều này đã giúp Mitsutaka Uchikoshi may mắn thoát chết."

Nếu thông tin của bà Dương Hà là đúng, tức là nếu thực sự ông Hà Vũ đang tuyệt thực, thì đến nay, ông Hà Vũ đã "tuyệt thực" 18 ngày, chỉ kém nhà lãnh đạo Ấn Độ Mohandas K. Gandhi có 4 ngày nữa thôi. Nhưng để "tuyệt thực" đến chết thì còn xa lắm mới bằng Kieran Doherty- chiến sĩ Quân đội Cộng hòa Ireland!

Ông Sông Hàn, một nhà “dân chủ cấp tiến” đang quýnh quàng đặt câu hỏi:Vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực: Người ta còn chờ gì nữa? Trong bài, ông Sông Hàn lớn tiếng rủa sả các “dư luận viên”. Nhưng điều ông muốn ở vụ này là gì thì ông chưa nói! Ông Vũ nói ông ta vô tội. Vậy, theo ông Sông, có lẽ phải phóng thích ông ta ngay? Ông Vũ tuyệt thực vì phản đối những sự hà khắc trong tù. Vậy theo ông Sông, vì sợ mấy ông/bà Phạm Hồng Sơn, Phạm Thanh Nghiên hay ông Nguyễn Quốc Quân… đang cũng tuyệt thực để “ủng hộ” ông Vũ, vì sợ mấy ông như BBC, RFI, Ân xá Quốc Tế… thì phải đưa ông Vũ ra ở khách sạn 5 sao nào đó?
                              Eo ơi! Kinh quá! Thả Hà Vũ mau!
Vậy mà một người bạn "dân chủ" của bà Dương Hà là ông Bùi Thanh Hiếu, nick Lái Gió (hiện đang ở Đức) đã hý hửng khuyên bà Dương Hà chuẩn bị hậu sự "tang lễ sẽ tổ chức thế nào, đưa đi đâu, kéo dài trong bao nhiêu ngày..."
Dẫu nhiều lần các thành viên ở Google.tienlang chê trách "nhà dân chủ" PVD nhưng riêng lần này thì chúng tôi cho rằng nhận định của ông PVD là có lý: Cho dù đúng là ông Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực chăng nữa thì ông ta sẽ không thể chết! Lý do được ông PVD giải thích:

"Với thái độ lỳ lợm của ông Vũ thì cuộc tuyệt này có thể kéo dài khoảng 30-40 ngày, Công An đủ điều kiện để giữ mạng sống thoi thóp cho ông Vũ, và do ông vũ không chết nên họ sẽ giữ kín thông tin đến mức ở ngoài những người tuyệt thực sẽ tự hoang mang. Không ai đưa tin tình trạng ông Vũ ra sao thì việc cho rằng ông Vũ chết để đưa xe tang đến nhận xác sẽ bị liệt vào việc tung tin đồn nhảm để CA ngăn chặn. Nhưng ông Vũ sẽ sống với di chứng gì thì không ai biết. Mọi việc tuyệt thực bên ngoài sẽ bị bỏ dở vì bên ngoài, mọi can thiệp vào tuyệt thực sẽ diễn ra lộ liễu và bản thân người tuyệt thực sẽ tự bỏ cuộc. Nhưng trường hợp ông Vũ thì có bỏ cuộc cũng không còn khả năng tự bỏ cuộc vì không còn một lỡi khuyên chân thành nào đến với ông. Tuy ông không chết, nhưng khả năng mất khả năng phục hỗi để trở vễ trạng thái bình thường. Bây giờ chỉ có mỗi bà Dương Hà có thể cứu được ông Vũ và chỉ với lỡi khẩn khoản của bà ( phải đến tai được ông Vũ ): Ngừng tuyệt thực đi ông.
Không người nào tự tuyệt thực mà chết được đâu, khi hôn mê, người khác quyết định chứ ông Vũ không có khả năng quyết đinh. Muốn tuẫn tiết thì không phải tuyệt thực mà phải hành động lúc đang có sức như cắn lưỡi, tự treo cổ ....
Tôi muốn nhắn với bà Dương Hà: Chỉ có bà Dương Hà mới cứu được ông Vũ trước khi ông Vũ hôn mê. Mọi ủng hộ tuyệt thực nên cảm ơn và từ chối mà khẩn trương khuyên ông Vũ: Ngừng tuyệt thực."
Lê Hương Lan

17 nhận xét

17:17 13 tháng 6, 2013 Reply

Ông cù huy hào vũ ah, tôi đồng ý với ông, cuộc đời sống được có là bao lâu đâu chứ, ai rồi cũng phải chết, Nhưng phải sống sao cho có đạo đức, có lý, có tình đừng để người khác khinh bỉ, Ông tuy vẫn còn sống tren đời nhưng lại làm bại hoại gia phong, làm những việc tày trời, phản bội tổ quốc của chính mình, thiết nghĩ sống như thế thì nhục nhã lắm, tốt nhất kết liễu cuộc sống của mình đi thôi.

17:17 13 tháng 6, 2013 Reply

Trên mạng bây giờ cũng vui ghê cơ đâu đâu cũng nói đến chuyện anh vũ điếm này tuyệt thực chứ, liên tiếp theo sau một loạt bạn cùng lùi ủng hộ, thi nhau tuyệt thực để động viên anh. từ việc ngồi 15-20 phút tại nhà trắng để tuyệt thực của Lê Quốc Quân, rồi đến chuyện tuyệt thực tại gia, thay vì ăn cơm chuyển sang ăn phở, uống bia cầm hơi, rồi tuyệt thực 3 ngày vì lý do sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

17:19 13 tháng 6, 2013 Reply

Không phải tuyệt thực đâu, mấy cha bị chúng nó lừa hết rồi, mẹ không thấy Cù Huy Hào VŨ nó béo như con heo đấy ah, Việc nó không ăn uống gì để giảm cân, cũng rung dọa được khối thằng nhỉ, mẹ đúng là một tên bắn trúng hai đích là đằng khác nữa, vừa giảm được cân, vừa lấy điểm với mấy thằng nước ngoài, lại còn dọa được cả công an nữa mới ghê.

18:42 13 tháng 6, 2013 Reply

Èo ơi, ông này tuyệt thực cái kiểu gì mà kinh thế nhỉ? Người thường được có 3 đến 5 ngày là chết mà ông này thì đến cả mười mấy ngày vẫn chưa hề hấn gì? Cũng chẳng ai biết ông ta tuyệt thực kiểu gì hay là bà vợ cố tình đưa tin ra thế để lừa bịp dân tình?

23:04 13 tháng 6, 2013 Reply

xin thưa với đồng bào là ông Vũ đây có phương pháp tuyệt thực kiểu mới, chắc chỉ giảm cân và hô hào lôi kéo những ai mù mờ tin vào cái "yêu nước" của hắn. Thôi ông Vũ phải sống mà còn hô hào chứ chết đi thì màn kịch mất hay đấy ông ạ.

23:11 13 tháng 6, 2013 Reply

Thằng này mà chết thì làm gì có đất mà chôn. Đất Việt Nam chỉ dành cho những người con quê hương đất nước, là nơi họ trở về với vòng tay tổ quốc để an nghỉ vĩnh hằng. Còn thằng này dù chết cũng không được "đất mẹ"chào đón, nên tốt nhất hậu sự của hắn cứ "lóc xương cho thú, lóc thịt cho chim" ấy có vẻ hiệu dụng

23:24 13 tháng 6, 2013 Reply

Các vị cứ yên tâm đi, ông Vũ này chỉ tuyệt thực giả vờ thôi chứ chết thế nào được, nếu làm thật nhịn cả ăn cả uống thì trong vòng một tuần là chết rồi. Làm gì có chuyện đến giờ vẫn nhăn răng thế kia? Ông ta cố tình giăng bẫy lừa bà con đó đừng tin.

23:27 13 tháng 6, 2013 Reply

Cho nó tuyệt thực cho nó chết cha nó đi chứ, sống làm cái gì để thiên hạ nó khinh bỉ, thế hệ cha ông thì vì dân vì nước, đẻ ra cái thứ quái thai này, làm bại hoại gia phong, mất mặt ông cha, Nói thật cụ Huy cận mà sống lại chắc đập nó chết luôn ấy chứ.

23:28 13 tháng 6, 2013 Reply

Cay cú nhất vẫn là con vợ khốn nạn của Hào Vũ, Mẹ chồng đã thế rồi, được con vợ điêu toa vào hùa với hắn, mồm loa mép dài, có lẽ hết làm đơn tố cáo giám thị, quản giáo, lại tố cáo đến ông quang, ông dũng, tố cáo đến các vị vua hùng... cũng nên. Nói chung con mụ này nghĩ ra cái gì là mụ tố cáo cái đó thôi, khốn nạn

23:28 13 tháng 6, 2013 Reply

chúng ta chờ đợi cái từ "sắp" thì chưa biết đến bao giờ mới thấy được kết quả đâu?
mới đâu mà cũng 18 ngày rồi cơ mà, người ta nhịn thì cũng chỉ được mấy bữa, đến cả tuần nhưng ai mà biết được ông Còn Ku này là con người đặc biệt không ăn vẫn sống, phát động phong trào tuyệt thực giết người. cũng chỉ hào nhoáng thôi, thể hiện mình yêu nước, phản đối tàu khựa à. nghe thì hay lắm đấy. thấy bên ngoài các nhà yêu nước hưởng ứng ghê ghớm lắm. tiếc là chẳng có ai dỗi mà đi theo sát để biết được là tuyêt thực như thế nào?

23:29 13 tháng 6, 2013 Reply

Chưa thấy ai tuyệt thực mà chết được cả, không biết thực hư thế nào, vụ này hay đây, biết đâu CÙ Huy Hào Vũ lại lập được kỷ lục cũng nên. Trước chỉ có cái chết do bị bỏ đói thôi, còn cái chết do tuyệt thực khéo lại được ghi vào kỷ lục gines cũng nên. Hay đây

23:30 13 tháng 6, 2013 Reply

Nói thật với ông Hào VŨ, phạm tội bị kết án và đang thực thi hình phạt, đương nhiên là không còn quyền công dân, chính vì thế đơn tố cáo theo tôi không có hiệu lực là điều đương nhiên, còn về chuyện tuyệt thực thì là do ông ta chứ chả phải do thằng công an nào làm cả, Chết thì cho nó chết, đó cũng là quyền con người đó.

07:10 14 tháng 6, 2013 Reply

Phương thức đấu tranh tuyệt thực là đúng hay sai, hãy để dư luận luận bàn ngõ hầu tìm lối sáng! Nhưng Cù Huy Hà Vũ tính điều gì khi dấn thân vào canh bạc tính mệnh này? Ông ta đấu tranh bảo vệ các quyền con người - quyền tù nhân tối thiểu, hay muốn nói mình còn tồn tại? Hay phẫn chí làm càn? Hay muốn thành một biểu tượng dân chủ? Tôi không biết, chỉ biết chắc rằng tính cách Cù Huy Hà Vũ rất quyết liệt, cố chấp đến mức bảo thủ để theo đuổi mục tiêu đến cùng"

09:19 14 tháng 6, 2013 Reply

Ăn đời ở kiếp mà. Hà Vũ ăn nhiều rồi nên bây giờ muốn dừng lại vì đã quá no rồi. Đứng bận tâm đến hắn làm gì. Hắn tuyệt thực hay tuyệt mệnh thì cũng không phải vì đất nước vì dân tộc, nên hắn chết hay sống mặc xác hắn.

12:35 14 tháng 6, 2013 Reply

Chẳng qua là ông ta muốn tạm dừng để tiếp tục hoạt động chứ ăn uống nhiều vào lại béo như con lợn thì lại nằm chỗ chứ không thể làm được những việc xấu xa mà như ông ta đã từng làm . Sống trên đời mà toàn bị người khác khinh bỉ ,sỉ nhục thì tuyệt thực để mà kết liễu đời mình cho nhanh chứ sống như vậy chỉ thêm khổ mà thôi .

Dân Hoa
22:11 14 tháng 6, 2013 Reply

Kể ra cái bọn rận dân chủ này cũng thiểu năng thật, lấy cái trò gì ra đùa không lấy lại lấy trò nói người ta tuyệt thực ra đùa. Tuyệt thực thật thì chỉ cần chục ngày là rõ ngay thật giả thôi mà. Chứ đàng này mấy tuần lễ rồi , tuyệt thực mà khỏe mạnh , sống nhăn ra đấy thì lừa được ai. Không lẽ hắn là thánh sống chắc ?

Nặc danh
08:32 16 tháng 6, 2013 Reply

Tôi cũng nhất trí để ông Vũ chết cho nhẹ xã hội

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!