09/06/2013

TÂM TRẠNG CỦA NHÀ VĂN THÙY LINH KHI ĐÓI ĂN

Tác giả: Unknown viết lúc 09/06/2013 | 9.6.13

Mõ Làng

(Nhân có bài TÂM TRẠNG MỘT NHÀ VĂN BÊN TRONG TRẠI LỘC HÀ đăng trên Quê Choa)

                                                                Cây bút Thùy Linh

Hết đường sống vì văn dở ẹc chẳng ai đăng, cho chẳng ai nhận “nhà văn” (tôi phải để trong ngoặc) có cái sĩ diện già Thùy Linh tính kế chỉ còn đường bán cái sĩ diện cho ngoại bang. Gần đây mụ già Thùy Linh quyết định xuống đường, nương bóng đám Đức, Phương, Dũng, Hằng, Bích, Nga, Thụy, A… để lấy tư liệu viết bài chửi chế độ, gửi BBC, RFA… kiếm tí tiền.

Hiềm nổi, lâu nay đám kền kền Sàm, Thụy, Lập, A, Diện... và bọn RFA, bê ba xu (BBC) nghi ngờ “nhà văn” là CAM do có cái lí lịch học 5 năm trong trường CA, còn chơi thân với một số CAM có chức sắc nên chúng chẳng mặn mà gì. Cực chẳng đã, lần này Thùy Linh quyết định xuống đường để cho có số má giang hồ, kiếm "một cái tiền sự" rồi vung vít lên với Mặc Lâm, phóng viên RFA rằng “Mình đã tự nguyện tham gia thì phải chấp nhận mọi tình huống vì vậy nó cũng rất bình thường. Hơn nữa bên cạnh mình còn có rất nhiều đồng đội, những người cùng chí hướng với mình, họ cũng đã từng vào trại Lộc Hà rất nhiều lần rồi vậy mà họ vẫn còn đi và đầy khí thế như thế”.

Vậy đấy, “đồng đội”, “những người cùng chí hướng” với Thùy Linh là danh sách hơn hai chục gương mặt hể cứ chỗ nào có chuyện là có mặt. Từ phiên tòa xử Đoàn Văn Vươn, đến phiên xử đám thành viên Việt Tân ở Nghệ An. Từ đám ăn mày “quyền con người” đến biểu tình chống Tàu giả tạo. Từ chuyện đất đai Tiên Lãng đến Dương Nội, Cồn Dầu. Ở đâu cũng thấy chúng bâu đến như một đám đòi nợ thuê. Chính chị (trị), chính em gì bọn đấy. Việc của chúng là cứ đến đó, chửi bới vài câu, chụp vài cái ảnh đưa lên mạng, thế là xong. Việc còn lại là của đám Kami, Mặc Lâm.

Nói với Mặc Lâm, Thùy Linh văn hoa thế này: “Mình còn nhìn được cả ánh mắt của chú bé 5 tháng tuổi bị bắt hôm qua cùng với mẹ ở trong Lộc Hà. Chứng kiến hai mẹ con khi mẹ cho con bú và người mẹ nói với con bất cứ điều gì cậu bé cũng ngoan ngoãn nghe và chịu đựng cảnh nóng nực ở trong Lộc Hà như thế nào, cậu được mọi người yêu thương ra sao. Điều đó hạnh phúc lắm anh ạ, chính những điều đó làm cho mình tiếp tục dấn thân và viết tiếp những bài sau này”.

Song, đáng tiếc, hình ảnh người mẹ Thúy Nga ấy, với Thùy Linh có thể là mới mẻ, đầy cảm xúc. Nhưng với cư dân mạng thì lại quá quen thuộc. Nhiều bạn  trẻ đã commen trong bài viết trước đây về người mẹ này với sự phẫn nộ về một người mẹ đã đày đọa hai đứa trẻ chỉ nhằm đạt một mục đích mượn con để vu họa cho chế độ. Hôm nay, người mẹ đó, cùng chí hướng với cô nhà văn Thùy Linh mượn danh đứa trẻ 5 tháng tuổi để van xin lòng trắc ẩn người khác, nhằm chống Trung Quốc xâm lăng biển đảo. Cách điển hình hóa văn học của Thùy Linh đã chẳng bằng mùi tả lót của đứa trẻ 5 tháng. Chẳng còn gì mà nói.

“Nhà văn” vì quá nghèo tư liệu nên đã nhai lại một miếng tã cũ: “Thật ra mẹ con chị Nga đã bị bắt nhiều rồi. Thậm chí có lần đi lên Hà Nội trú ở nhà người quen còn bị an ninh đến bắt chủ nhà đuổi ra lúc giữa đêm. Anh em bạn bè nửa đêm phải đến để cứu mẹ con chị Nga đưa về nhà một người khác để tá túc”. Ngoài chuyện ngửi không nổi câu văn vừa dẫn ra, người ta còn phải nôm ọe vì “nhà văn” đã diễn lại vỡ tuồng quá dở, đã bị bóc mẽ đến tẽn tò lần trước của đám Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy. Vỡ này được din khác cơ Thùy Linh ạ. Lần trước Tường Thụy nói là đang ở nhà trọ mà bị CA đuổi ra chứ không phải ở nhà người quen đâu Linh ạ. Cụ thể hơn, họ còn chụp ảnh khoe rằng, trước khi đi ngủ bọn họ còn hát karaoke vui vẻ cơ. Họ dựng cái ảnh mẹ con Nga ngủ đêm lạnh lẽo trên hè phố nhưng sơ suất quên bỏ cái mũ bảo hiểm trên đầu Nga ra, nên bị dân mạng chửi cho. “Nhà văn” nói vậy chưa mùi mẫn lắm, văn chưa đạt.

Từ mấy cái xác chết thối rữa nói trên, “nhà văn” đã rút ra một triết lí: “Cái mà tôi thấy lo ngại hơn hết là hiện nay chính quyền không có cách gì để tháo gỡ cái ngòi nổ thì xung đột không phải với Trung Quốc mà nó sẽ chuyển thành những xung đột trong nội bộ nhân dân.

Việc đó sẽ dẫn đến những đối kháng không thể lường trước được bởi vì hiện nay tất cả những bạo lực và đàn áp từ chính quyền gần như không còn tác dụng. Không những vậy mà nó càng thổi bùng vào nỗi căm hận của người dân”. Chưa thèm nói, với danh sách hơn 20 vị chuyên nghề ăn vạ nói trên là lực lượng đối nghịch thì chỉ là cái "ngòi xịt" chứ chẳng bao giờ thành “ngòi nổ” được đâu, nhà văn đừng mơ họ trở thành “những đối kháng không thể lường trước được”. Thật đáng xấu hổ khi nhà văn Thùy Linh, một phó ban, phó phòng gì đó của đài truyền hình Trung ương mà còn không phân biệt được mâu thuẫn nội bộ nhân dân với mâu thuẫn đối kháng gia cấp nên cứ ví von loạn cả lên. Khổ cái thằng Mặc Lâm phen này mất điểm với ông chủ. Nhân đây cũng nói với cặp đôi Thùy Linh – Mặc Lâm rằng dân Việt chúng tôi muốn chính quyền hãy ra tay mạnh hơn nữa với cái đám mượn danh nhân dân, khoác áo dân chủ ấy, đến mức chúng không còn dám nằm ra đường cái quan, không còn vu cáo nữa mới thôi. 

Nhà Văn” Thùy Linh còn thỏn thẻn với Mặc Lâm thế này: “Hôm qua, ngay ở bên ngoài của trại Lộc Hà khi ông xã tôi đi lên đón thì có nghe thấy mấy cậu an ninh trẻ, hình như đang học ở trường An ninh, đều nói rằng là chúng cháu ăn lương nhà nước để đi làm việc này chứ còn những người đi biểu tình họ ăn lương nước ngoài họ đi chống đối chế độ nên bọn cháu phải làm thôi, tức là họ đã được nhồi sọ như thế”.

Đã bảo, làm nhà văn thì đừng viết báo, cái cách nhét chữ vào mồm nhân vật ấy chỉ có trong văn học thôi. Báo chí có cách thể hiện trung thực của nó chị nhà văn già ạ. Báo có muốn nhét chữ vào mồm người ta thì cũng chọn cho khéo, bịa cho như thật, chẳng ai sống sượng như nhà văn già Thùy Linh thế đâu. Lại còn đẽo gọt ra cái hình tượng giả để câu viu: “mấy cậu an ninh trẻ, hình như đang học ở trường an ninh” để cho thêm phần nặng kí nên lòi cái ngu dựng chuyện sinh viên AN đi bắt biểu tình. Hồi nhà văn già đang học ở trường an ninh đã đi bắt người chưa? Đúng là lũ ăn cháo đái bát, cái trường an ninh ấy đã nuôi dạy nhà văn 5 năm cơ đấy.

Rõ dơ và đàng điếm, sau lần phỏng vấn này RFA có trả tiền cho nhà văn không vậy? Nói cho nhanh, khi nhà văn Thùy Linh còn làm ở đài truyền hình vì ăn chặn tiền nhuận bút của người đàn bà nghèo Đậu Nữ Vệ viết văn, viết kịch bản phim, sống cô độc ở chân Đèo Ngang (Quảng Bình), bị bà Vệ kiện. Nay về vườn rồi chỉ còn bán cái sĩ diện  già kiếm vài đồng nhuận bút của RFA nữa thôi, vậy mà cũng đòi đeo mặt nạ “nhà đấu tranh dân chủ!”

Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, cựu sinh viên an ninh nói thế này: “Hôm qua tôi có tranh luận với cậu an ninh khi cậu bảo tôi rẳng việc chị làm là vi phạm pháp luật, tôi bảo trong Hiến pháp quy định là được phép biểu tình. Cậu ta bảo “Nhưng biểu tình phải trong khuôn khổ pháp luật”. Tôi bảo cậu ta rằng em chỉ cho chị khuôn khổ pháp luật là khuôn khổ nào để sau này chị biết và tất cả đồng đội của chị được biết và bọn chị sẽ làm đúng theo khuôn khổ đó. Cậu ta bảo là phải viết đơn xin biểu tình thì mới được biểu tình. Tôi bảo nếu có luật biểu tình thì bọn chị sẽ viết đơn xin biểu tình. Hiện nay chưa có luật, vậy thì việc bất tuân dân sự hiện nay là chống lại tất cả những gì rất phi lý hiện nay.”  Chưa nói cái cách sáng tác rẻ tiền “hôm qua tôi có tranh luận với cậu an ninh” của một nhà văn hạng bét, người ta nhận rõ kẻ cơm toi 5 năm đại học an ninh. Đến cậu sơ cấp công an còn biết Nghị định Chính phủ là Pháp luật. Nghị định quy định tụ tập đông  người (5 người trở lên) là phải xin phép, vậy mà cựu an ninh Thùy Linh còn hỏi pháp luật ở đâu!

Nhà văn già còn phụ họa với phóng viên RFA rằng: “Bên cạnh việc nhà nước cấm đoán thì họ còn khuyến khích hay nói đúng ra là họ tổ chức những đám tội phạm côn đồ để đánh những người biểu tình như chị thấy đó. Họ đánh rất nhiều người trong đó có anh Nguyễn Văn Phương, Trương Văn Dũng và Nguyễn Chí Đức... những người chưa hề nhận một đồng bạc nào của ngoại bang hết.”


Côn đồ nào, hay là Phương, Dũng, Đức lúc nào cũng giở giọng côn đồ, ăn vạ. Thử bảo những thằng hèn ấy, sắp tới đây ăn vạ vài lần nữa coi. Tội vu cáo đang đợi chúng và vã vào cả cái mồm thối của nhà văn già Thùy Linh đang tìm cách bán linh hồn cho quỷ dữ.

15 nhận xét

19:04 9 tháng 6, 2013 Reply

Đúng là vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm của mình. Tại sao lại có nhiều nhà văn, nhà báo, rồi luật sư... làm thế nhỉ? Là những người có học thức, chẳng lẽ họ không kiếm nổi tiền để nuôi bản thân hay sao mà phải ăn những đồng đôla dơ bẩn của thế lực thù địch ngoại bang. Những người viết lách cần nhất là chứ đức, nhưng những người như bà Thùy Linh thì có lẽ đã đánh mất lâu rồi.

Nặc danh
19:39 9 tháng 6, 2013 Reply

Mõ viết hây thật

21:04 9 tháng 6, 2013 Reply

Mõ mà, có sao nói vậy thôi. Dù sao cũng cám ơn chú vì lời khen

22:27 9 tháng 6, 2013 Reply

Có ai biết tác phẩm nào của bà "nhà văn" này không ?

thật lố bịch cho các loại "nhà xyz" !

22:31 9 tháng 6, 2013 Reply

Kể ra kiếm tiền gắn mác ngoại bang cũng dễ dàng quá ha. Ở trong nước nhiều nhà văn sành sỏi, viết những tác phẩm kinh điển cũng chưa chắc được người đời biết đến luôn, và lại tiền kiếm được cũng chả đáng là bao so với công sức bỏ ra. Nhưng theo ngoại bang viết vài bài giộng điệu chửi rủa đảng, chính phủ lập tức kiếm dược đống tiền luôn, chửi càng cay độc, bịa những câu chuyện càng hot thì tiền kiếm được càng nhiều. Nhưng kiếm tiền kiểu này thì nhục nhã lắm.

22:32 9 tháng 6, 2013 Reply

Cái loại nhà văn biến chất này không đáng được kêu là nhà văn, Mà tôi cũng chưa bao giờ coi con mẹ này là một nhà văn thực thụ cả. Tác phẩm thì không có cái nào cho ra hồn, tự gắn cái mác nhà văn, rồi viết mấy bài phải động thì được coi là nhà văn sao. Tôi khinh thường cái giọng viết, cái con người thùy linh này, đói ăn cái gì ả cũng có thể làm được.

Cựu chiến binh
23:11 9 tháng 6, 2013 Reply

Ơ thế cái "nhà văn" đểu này cũng học an ninh à? Thế mà số phận lại run rủi cho phải chui và Lộc Hà. Cuộc đời lên voi xuống chó vậy mà cũng còn giở ngô giở ngọng viết với lách. Rẻ tiền và thô thiển!

23:48 9 tháng 6, 2013 Reply

Nói đến chuyện người mẹ khốn nạn đó mà tôi còn cảm thấy tức giận là đằng khác, hai đứa nhỏ chưa biết gì, cũng trở thành công cụ cho ả, đem con đi suốt đầu đường xó chợ, vì cái mục đích đê hèn của mình. tôi thật không hiểu sao lại có loại mẹ như thế chứ, thương con là đây sao, mang con lang bạt kiếm tiền từ nhỏ gọi là thương con, hay là dạy dần cho con cách chống phá đất nước

23:54 9 tháng 6, 2013 Reply

Vào hùa với diện, rồi với tường thụy thi tốt đẹp cái nỗi gì. Giọng điều của linh chỉ lừa được mấy đứa trẻ lên ba, hay chí ít cung lừa được những nguoừi ít hiêủ biết mà thôi, đọc cái giọng văn trơ tráo, vu khống của linh mà cảm thấy bực mình, thậm chí là khinh thường cái con người này.

16:39 10 tháng 6, 2013 Reply

Núp dưới bóng Đức, Phương, Dũng, Hằng, Bích, Nga, Thụy,... thì cũng kiếm chác được kha khá đấy. Chẳng thì dạo này cũng có nhiều vụ mà, nào là biểu tình, hết Chí Đức rồi đến Hoàng Vi khoe mẽ việc bị đánh (còn không biết là có bị đánh thật hay không nữa chư). Thế nên bà Thùy Linh này cũng cơ hội phải biết. Tranh thủ kiếm tiền chứ không thì ít hôm nữa vụ việc lắng xuống bà ta lại không có gì viết để kiếm tiền

21:18 10 tháng 6, 2013 Reply

Tâm trạng của nhà văn Nguyễn Thùy Linh khi đói ăn chắc bà ta bồn chồn lắm đây. Sống bằng cái nghề viết bài gửi RFA, BBC nên phải núp dưới bóng của mấy kẻ rận chủ như Chí Đức, Dũng, Thụy,...chứ nếu không thì lấy thông tin hot ở đâu mà viết bài. Âu cũng là lẽ thường tình mà thôi. Lúc nào mà thiếu thông tin thì phải dùng chiêu bình cũ rượu mới mà thôi

22:54 10 tháng 6, 2013 Reply

"Nhà văn" Thùy Linh.. trước kia cũng chưa biết tiếng tăm của chị đâu, vì chị có tác phẩm nào gọi là để đời được đâu. Nhưng từ ngày chị viêt mấy bài báo, bài văn đề chống Đảng và Nhà nước, những bài vu cáo chính quyền và lãnh đạo thì em đã thất danh của chị nổi lên như diều gặp gió, em nghe là vì thấy người ta chửi chị nhiều ấy.
Riêng bài viết về bà mẹ với chát bé 5 tháng tuổi em đọc là em đã thấy nó nhố nhăng rồi, chị là nhà văn nên chị cho là mình có thể "nói láo" được đấy à, chính danh nhà văn của chị đã là ảnh hưởng đến những nhà văn khác.
Câu chuyện nó một đằng mà chị viết quay ngoắt nó 180 độ, chị lấy đứa bé tội nghiệp mới có mấy tháng tuổi để làm bia đỡ đạn, tội thân nó, chị phải để cho nó được lớn lên bằng bạn bằng bè nó chứ...
Chị có thất chị quá nhẫn tâm và lèo lá không chị Linh?

Nặc danh
01:14 11 tháng 6, 2013 Reply

Dã là mõ thì biết đéo gì mà ca với hát ở đây chuyển đề tài sang phò phạch cho nó lành đi thằng ở dưới đáy xã hội

nam
15:19 12 tháng 6, 2013 Reply

Nhà văn Thùy Linh trả lời RFA: "RFA rằng: “Bên cạnh việc nhà nước cấm đoán thì họ còn khuyến khích hay nói đúng ra là họ tổ chức những đám tội phạm côn đồ để đánh những người biểu tình như chị thấy đó. Họ đánh rất nhiều người trong đó có anh Nguyễn Văn Phương, Trương Văn Dũng và Nguyễn Chí Đức... những người chưa hề nhận một đồng bạc nào của ngoại bang hết." Nghe mấy câu này mình đếch ngửi được. Một tay ăn vạ như Nguyễn Chí Đức để kiếm tiền mà được Thùy Linh hết lời ca ngợi. Có lẽ cái thoi gian sảo bất chấp đạo lý đã nằm sâu trong con người Thùy Linh. Bản chất ấy được anh Mõ chứng mình nè: "vì ăn chặn tiền nhuận bút của người đàn bà nghèo Đậu Nữ Vệ viết văn, viết kịch bản phim, sống cô độc ở chân Đèo Ngang (Quảng Bình), bị bà Vệ kiện phải về vườn. Nay về vườn rồi chỉ còn bán cái sĩ diện già kiếm vài đồng nhuận bút của RFA nữa thôi"

Nặc danh
12:10 1 tháng 7, 2013 Reply

Mo lang co tu thu gi voi Thuy Linh ma gio cai giong "khong ua thi dua co doi"the?.Song o doi khong nen nhu vay'mo lang a!Nguoi ta vo sinh la do so phan bat hanh cua nguoi ta ,dung nen cham vao noi dau cua nguoi khac ma se bi qua bao day.Toi da chung kien mot nguoi hay xia xoi mot nguoi vo sinh,vo nguc tu hao la minh an o co tam ,co duc nen troi cho may dua con cham ngoan,hoc gioi,dep nhu thien than...sau do may dua con cung nguoi chong bi tai nan xe hoi tren duong,nguoi chong va mot dua con bi chet,mot dua song sot o lai voi me thi bi tan tat suot doi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!