15/08/2013

BLOG NGUYỄN THÔNG ĐÓNG CỬA

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/08/2013 | 15.8.13

Cu Tí 


Khi nghe tin Nguyễn Thông đóng cửa Blog của mình, cái Blog mà chính Nguyễn Thông từng dành cho nó những thứ tình cảm đặc biệt, xem nó như đứa con tinh thần, nơi gửi gắm những suy nghĩ của mình trên các chiều cạnh của đời sống xã hội. Cũng chính vì trân trọng những người chơi và viết Blog kiểu thành tâm như anh, trân trọng một con người luôn biết sống có trách nhiệm với những trang viết của mình mặc dù bản thân anh chưa phải là nhà văn nên tôi đã cất công tìm hiểu về con người anh thì mới biết, hồ sơ Blog của anh cũng sơ sài (Đây cũng là đặc trưng của những người chơi Blog, dường như họ chỉ muốn bạn bè và những người quan tâm họ biết họ qua những trang viết, qua những gì họ thể hiện chính kiến và họ cũng chỉ cho người khác biết những thứ ngắn gọn đại loại như Nguyễn Thông thể hiện: Giới thiệu về tôi: Giới tính: nam; Nghề nghiệp: buô dưa lẻ ; Vị trí: Sài Gòn – Việt Nam; giới thiệu: “Tự dưng hắn thấy mình như giọt nước trên lá sen”. )

Nguyễn Thông bước vào giới chơi Blog cũng bằng những dòng ngắn ngủi như vậy và kỳ thực thời gian anh tham gia Blog cũng chưa nhiều nhưng anh cũng kịp để lại cho mình một dấu ấn thực sự trên một địa hạt mà bản thân anh không đi hết con đường. Và khi vì những lí do này, lí do khác mà chính anh cho biết là: “Do dạo này sức khỏe càng ngày càng kém, công việc thì nhiều và bận rộn, nhà cháu không đủ thời gian để chăm sóc, quan tâm, viết bài cho blog nên đành phải thông báo một cách buồn bã rằng nhà cháu xin tạm đóng dài hạn nhật ký cá nhân này, kể từ bây giờ, lúc 11h57' ngày 11.8.2013, chừng nào sức khỏe và công việc cho phép, nhà cháu xin tái ngộ.” anh chấp nhận chia tay những người mà như anh nói: “bạn bè lâu nay đã ghé trang nhà chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm với chủ trang” anh cũng thể hiện bằng những dòng ngắn ngủi và không cầu kỳ vào văn phong, cách trình bày. Sự “ra đi”, chào tạm biệt lặng lẽ, không khoa trương, ầm ĩ của môt cây viết cứng và có tiếng như Nguyễn Thông cùng với những sự biến chuyển về thời gian có thể sẽ khiến cho những người từng quan tâm, từng giành nhiều tình cảm cho anh quên đi những dòng lí lịch ngắn ngủi ấy nhưng cái mà Nguyễn Thông để lại cho những người viết BLOG hôm nay chính là sự trách nhiệm, sự nhiệt thành trong bất cứ lĩnh vực gì mà anh theo đuổi. Đó cũng là những người viết Blog hôm nay cần học ở Nguyễn Thông để Blog chỉ là Blog, không phải là một công cụ, một phương tiện để thực hiện những toán tính cá nhân. Và khi họ không thể toàn tâm, toàn ý để chỉn chu, chăm chút cho đứa con tinh thần của mình thì họ cũng nên nghỉ một thời gian như Nguyễn Thông vì khoảng thời gian đó sẽ giúp họ tĩnh tâm, làm những điều mà bấy lâu này vì chuyện của trang Blog mà không thực hiện được. Nếu vì những lí do duy trì những thứ mà mình không thể thực hiện bằng 100% nhiệt huyết thì tất yếu sẽ khiến cho hình ảnh, danh dự và nhiều giá trị khác bị tổn hại. Dừng lại như Nguyễn Thông thì họ không chỉ được những sự tôn trọng của những người quan tâm, yêu mến.

Và chắc chắn sẽ có không ít người kỳ vọng vào sự trở lại như lời hứa của anh hôm hay: “chừng nào sức khỏe và công việc cho phép, nhà cháu xin tái ngộ”. Hi vọng rằng, sau những tháng ngày nghỉ ngơi dưỡng bệnh ấy, Nguyễn Thông sẽ trở lại với những sức sống tràn trể và lúc ấy anh sẽ  cống hiến nhiều hơn cho giới viết Blog và anh cũng chứng tỏ với mọi người rằng: Không phải sự chia ly nào cũng đánh dấu chấm  hết./.

7 nhận xét

22:37 15 tháng 8, 2013 Reply

haha, lại thêm một bloger rận nữa đóng cửa, thật là đáng đời, thành thực mà nói, anh là anh ghét mấy cái thể loại chấy rận này lắm. cái loại ăn cháo đái bát. Được nuôi dưỡng và lớn lên trên quê hương, đất nước Việt Nam, vậy mà chỉ vì đồng tiền bẩn thỉu do cá thế lực phản động ngoại bang vứt cho, bọn chúng sẵn sàng quay lưng với tổ quốc, thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta. VIết các bài viết có luận điệu xuyên tạc, sai sự thật. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

22:44 15 tháng 8, 2013 Reply

Lần lượt các blog phản động, trái chiều và đưa tin sai sự thật bị cơ quan an ninh phát giác và ngăn chặn, đó là một điều hết sức đáng mừng. trước hết, đó là kết quả cố gắng không ngừng nghỉ của lực lượng an ninh chúng ta, cố gắng ngăn chặn các âm mưu phá hoại nhà nước, nhân dân ta. chống lại các thế lực ngoại bang chống phá đất nước ta. Thứ hai, việc ngăn chặn thành công các trang lề trái như vậy, là một bước đi hết sức đáng ghi nhận, loại bỏ các thông tin không chính xác, làm hoang mang cho nhân dân.

22:52 15 tháng 8, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:57 15 tháng 8, 2013 Reply

Sự “ra đi”, chào tạm biệt lặng lẽ, không khoa trương, ầm ĩ của môt cây viết cứng và có tiếng như Nguyễn Thông cùng với những sự biến chuyển về thời gian có thể sẽ khiến cho những người từng quan tâm, từng giành nhiều tình cảm cho anh quên đi những dòng lí lịch ngắn ngủi ấy nhưng cái mà Nguyễn Thông để lại cho những người viết BLOG hôm nay chính là sự trách nhiệm, sự nhiệt thành trong bất cứ lĩnh vực gì mà anh theo đuổi. Đó cũng là những người viết Blog hôm nay cần học ở Nguyễn Thông để Blog chỉ là Blog, không phải là một công cụ, một phương tiện để thực hiện những toán tính cá nhân. Hi vọng rằng, sau những tháng ngày nghỉ ngơi dưỡng bệnh ấy, Nguyễn Thông sẽ trở lại với những sức sống tràn trể và lúc ấy anh sẽ cống hiến nhiều hơn cho giới viết Blog và anh cũng chứng tỏ với mọi người rằng: Không phải sự chia ly nào cũng đánh dấu chấm hết./.

22:59 15 tháng 8, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
TMĐ
18:57 21 tháng 8, 2013 Reply

Bạn Tâm Mập và Bạn Cá Sấu !
Các Bạn khi gõ phím phải đắn đo, cẩn trọng và chịu trách nhiệm về lời nói của mình. Các Bạn gọi Blog Nguyễn Thông là một Blog rận, phản động.
Còn tôi, một công dân công tâm và có bộ lọc cực mịn do tuổi tác và kinh nghiệm, xin khẳng định, đây là một blog sạch nhất, vô tư nhất, tâm lành nhất mà tôi đã lựa chọn và bảo vệ. Mong các Bạn đừng vội cào bằng!

Nặc danh
23:24 21 tháng 8, 2013 Reply

Tôi nghĩ anh Thông thỉnh thoảng nóng lên thì viết phê bình chuyện nhà nước làm không đúng, nhưng không có gì có thể nói là cực đoan được. Nếu có chỉ là vì một số còm của người khác mà anh không duyệt. Dạo này số này ngày càng quậy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!