13/08/2013

BỌ LẬP, CON ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG HAY CON BÌM BỊP

Tác giả: Unknown viết lúc 13/08/2013 | 13.8.13

Kính Chiếu Yêu

Trên trang blog Quê Choa của Nguyễn Quang Lập có bài “Ưu tiên kiểu gì vậy” của Cường Thịnh. Chẳng biết thằng cha Cường Thịnh là thằng nào nhưng nó ở trên trang Bọ Lập (ít nhất là 3 lần rồi) thì là đồng quan điểm của Bọ Lập. Bài viết đưa ra những thắc mắc vô lối kiểu như: “Chúng ta đều biết rằng để được nhập ngũ vào CAND đã là một sự ưu tiên rất lớn rồi, vì không phải bất cứ thành phần nào cũng được tham gia CAND (chủ nghĩa lý lịch). Và hầu hết các hạ sĩ quan, chiến sĩ trên đều là mới nhập ngũ nên không thể có nhiều công trạng cho tổ quốc để được hưởng các chế độ ưu tiên như trên. Hơn nữa, mức lương và các loại phụ cấp của ngành công an cũng là quá “khủng”. Tất cả mọi ngành, nghề trong xã hội đều có những đóng góp ít nhiều và đều phải có những hi sinh, rủi ro nhất định. Vì vậy, đặt vấn đề ưu tiên với một vài đối tượng này thật sự là bất công với những đối tượng khác”.

Cái lối suy diễn “nhập ngũ vào CAND đã là một ưu tiên rất lớn rồi” thể hiện sự thiếu hụt nhận thức hay là một lối kê kích đểu giả. Tôi nghiêng về ý thứ hai. Vì rằng CAND cũng như QĐND đều là lực lượng vũ trang. Lực lượng này có những đặc thù riêng khi thực hiện nhiêm vụ bảo vệ Tổ Quốc, bảo về ANTT mà không phải lực lượng nào cũng có. Vì vậy, nó được Quốc Hội xếp vào loại cần có chính sách ưu tiên. Trước Nghị định 87 đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ CA đã có Nghị định 88 đối với QĐ. Cái sự bìm bịp của Quang Lập (mượn danh Cường Thịnh) ở chỗ coi công an, quân đội như thứ công tử bột chỉ có ăn trắng mặc trơn chứ không phải là lực lượng đối mặt với gian khổ nơi hòn tên mũi đạn, nơi rừng thiêng nước độc, biển khơi sóng lớn,  nơi nóng bỏng bất an. Họ đang đối mặt với cả cái chết trong thời bình để bảo vệ cho những người như Lập, Thịnh có cuộc sống yên ổn.

Cái luận điệu “chủ nghĩa lý lịch” ấy của các vị cũng là thứ bìm bịp. Vì rằng, hơn ai hết, họ phải là những người trung thành với lợi ích quốc gia, dân tộc, kể cả giai cấp. Nếu trong hàng ngũ ấy mà có lẫn vào vài đứa như các vị thì chúng chỉ giỏi nối giáo cho giặc, dễ dàng bán rẻ lương tâm mưu lợi cá nhân mà thôi. Hãy nhìn lại những kẻ bị pháp luật truy tố mà các vị đang kêu gào đòi trả tự do mà xem, có đứa nào không vì vài đồng tiền ngoại quốc mà tham gia ba cái thứ Việt Tân, việt teo? Ngay cả các vị cũng có sống đàng hoàng bằng đồng tiền lao động chân chính như đồng bào mình đâu, hay chỉ nhăm nhăm chờ BBC, RFA, RFI, VOA… phỏng vấn kiếm vài đồng tiền "nhuận bút" bằng cách chửi dân tộc mình.

Cái luận điệu “hầu hết các hạ sĩ quan, chiến sĩ đều là mới nhập ngũ, chưa có công trạng gì cho tổ quốc để được hưởng các chế độ ưu tiên” là thứ bìm bịp. Những người lính đó, vì mới nhập ngũ nên họ còn phải hưởng phụ cấp ít ỏi, chỉ đủ cho những tiêu dùng cá nhân rất khiêm tốn. Theo chính sách hiện tại thì binh sĩ mới vào ngành (ngoài được cấp phát quân trang và nuôi ăn) họ có phụ cấp 0,4 mức lương cơ bản (tương đương 460.000đ, năm sau lên trung sĩ có phụ cấp là 0,45, rồi thượng sĩ 0,5). Nếu không có chính sách đó thì con cái họ ai giúp đỡ để họ yên tâm bám đất, bám biển đảo, bám dân mà bảo vệ bình yên cho đất nước, trong đó các vị đang sống. Một ít tiền miễn giảm học phí cho con trẻ cũng chỉ là một chút an ủi chứ chưa cải thiện được đời sống gia đình họ đâu. Hơn nữa, ở lứa tuổi cấp hàm chiến sĩ của họ hầu hết chưa lấy vợ, có con. Có chăng chỉ ở vùng dân tộc, vùng sâu vùng xa. Cái thời Lập đi bộ đội, nếu không có những chính sách hậu phương chắc Lập cũng chẳng yên lòng “phơi phới” tòng quân phải không? Nói rộng hơn, mỗi đối tượng mới (kể cả ngoài quân đội, công an), được đưa vào diện ưu tiên thì đó là tiến bộ đáng mừng cho chính sách xã hội, sao các vị nhỏ nhen thế? 

Cái luận điệu “Tất cả mọi ngành, nghề trong xã hội đều có những đóng góp ít nhiều và đều phải có những hi sinh, rủi ro nhất định. Vì vậy, đặt vấn đề ưu tiên với một vài đối tượng này thật sự là bất công với những đối tượng khác”. cũng là thứ bìm bịp nốt. Vì rằng, chính sách xã hội đều đã được cân nhắc trong mặt bằng chung mà cơ quan đại diện cho dân là Quốc Hội đã tính toán rồi các con bìm bịp ạ. Những ngành nghề nào có hy sinh, rủi ro cũng đều được xem xét chứ không riêng gì công an, quân đội. Ngành giáo dục có phụ cấp đứng lớp, giáo viên, cán bộ y tế lên biên giới, ra biển đảo là có phụ cấp. Những người làm việc ở môi trường độc hại, nguy hiểm cũng vậy. 

Sự lèo lá của các vị cũng chỉ cốt để kích động dân chúng thiếu hiểu biết bất mãn với chế độ, thù ghét công an, quân đội mà thôi,. Vậy nên phải gọi các vị là những kẻ đại bịp mới đúng.


9 nhận xét

14:22 13 tháng 8, 2013 Reply

Xem kênh truyền hình ANTV mới thấy hết được sự nguy hiểm, gian khổ, nỗi vất vả của các chiến sĩ công an, lực lượng giao thông đứng đường trong trời nắng gắt để điều khiển lường giao thông rồi hình ảnh người công gian giao thông giúp sĩ tử đi thi nữa, rồi công an cứu người, công an bắt cướp, bắt bọn giết người như Lê Văn Luyện ấy. Nghề công an nguy hiểm như thế, khổ cực như thế thì tất nhiên cũng phải có chế độ đãi ngộ hợp lý chứ

14:29 13 tháng 8, 2013 Reply

"ĐÁY" GIẾNG CHỨ KHÔNG PHẢI "ĐẤY" GIẾNG MÕ LÀNG ƠI? SỬA LẠI NHA

14:29 13 tháng 8, 2013 Reply

Ngành nghề nào khó khăn, cống hiến cho xã hội nhiều đều được ghi nhận và có những chế độ chính sách khuyến khích dành cho những ngành nghề công việc đó. Công an là một nghề khó khăn vất vả mà nguy hiểm lại thường trực. Việc đi làm đêm hôm như mấy anh công an phường thôi cũng đã đủ mệt rồi huống chi là nói đến mấy thằng đầu trộm đuôi cướp luôn sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng bất cứ lúc nào chứ.

15:12 13 tháng 8, 2013 Reply

Tôi ủng hộ quan điểm của nhà nước CHXHCNVN. cần phải ưu tiên con em QĐNDVN, CAND và đặc biệt là con em gia đình đảng viên ĐCSVN. Khi nào chúng ta là CNCS thì công bằng còn bây giờ cần phải tạo lực mạnh mẽ để tiêu điệt bọn chống cộng và bọn cơ hội.

07:15 14 tháng 8, 2013 Reply

Cám ơn bạn, chúc vui vẻ.

19:58 15 tháng 8, 2013 Reply

Khi chiến tranh mới thấy sự cóng hiến xương máu của Quân đội và Công an. Còn trong thời bình này thì chúng ta không nhận ra những hy sinh thầm lặng của họ, sự bình yên của đất nước đặt trên vai họ. Vợ con họ chịu thiệt thòi nhiều nên ưu tiên là điều không nên bàn cãi gì nữa. Nếu được thì có thể tuyển thắng con CAND vào ngành luôn. Họ vào để công hiến cho đất nước chứ cho họ đâu mà phải khó khăn.

TÂN BINH
01:11 30 tháng 9, 2013 Reply

Tôi đã thấy thằng lập trong đám rận đang bốc phét tự sướng,thằng Lập khoe nó đã sờ L con Uyên (con khủng bố này đã được lũ rận chủ trương ảnh khi biểu tình khiêu khích ở bờ hồ)khi nó tặng con này "tác phẩm" Quyền tự do của cái dái

Anh Nuôi
01:37 30 tháng 9, 2013 Reply

Thế thằng nhà văn ca ngợi kẻ địch tra tấn đóng đmh vào đầu bộ đội ta khi sa vào tay chúng Nguyên Ngọc Hành?

NYN
02:38 30 tháng 9, 2013 Reply

Thằng này đang hung hăng chửi bới tất cả để các thế lực khủng bố cho tiền

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!