15/08/2013

BỢ ĐỠ TRUNG QUỐC, CHÍNH TRỊ GIA CAMPUCHIA XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN VIỆT NAM

Tác giả: Unknown viết lúc 15/08/2013 | 15.8.13


                                     Sam Rainsy

Những ngày vừa qua, một số báo và trang mạng Campuchia và Trung Quốc đưa tin, ông Sam Rainsy, lãnh đạo Đảng Cứu nguy dân tộc đối lập của Campuchia phát biểu rằng đảng ông xem Trung Quốc là một đồng minh quan trọng và hoàn toàn ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp Biển Đông.

Bợ đỡ Trung Quốc, chà đạp lên chủ quyền nước khác

Các báo cho biết, tuyên bố này được ông Rainsy đưa ra trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Kênh truyền hình Phượng Hoàng của Hồng Kông.

Trong bài phỏng vấn này, bên cạnh những thông điệp để lấy lòng cử tri Campuchia và hàng loạt các lời chê bai, chỉ trích dành cho đối thủ trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua, một phần khá lớn thời lượng được Rainsy dùng để bày tỏ lòng ‘hữu hảo’ đối với Trung Quốc. Những ‘lời có cánh’ mà chính trị gia Campuchia dành cho Trung Quốc được tô vẽ và sử dụng nhiều thán từ tán dương đến mức những khán giả có quan điểm trung lập phải cảm thấy khó chịu.

Rainsy cho biết ông ta đã đến Trung Quốc nhiều lần và đã chứng kiến sự phát triển của Trung Quốc. Ông này nói Trung Quốc là ‘hình mẫu để Campuchia học hỏi’. “Chúng tôi không chỉ xem Trung Quốc là một người bạn mà còn là một đồng minh. Đảng của chúng tôi ủng hộ chính sách một Trung Quốc,” Rainsy nói.

Không dừng ở đó, lãnh đạo đảng Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia còn tuyên bố đảng này ủng hộ Trung Quốc trong tranh chấp trên Biển Đông.

“Đảng của chúng tôi ủng hộ Trung Quốc trong việc bảo vệ toàn bộ lãnh thổ. Tất cả mọi hòn đảo do Trung Quốc bảo vệ là lãnh thổ của Trung Quốc. Chúng tôi lên án bất cứ hành động xâm lược nào. Những hòn đảo ấy là của Trung Quốc và chỉ thuộc về Trung Quốc mà thôi,” Rainsy ngang ngược khẳng định.

Và để thêm sức nặng cho những tuyên ngôn đầy sai trái và sặc mùi bợ đỡ Trung Quốc của mình, ông này nhấn mạnh rằng các đảng phái khác ở Campuchia không thể ủng hộ Trung Quốc rõ ràng về Biển Đông như đảng của ông.

Tuồng cũ diễn lại

Đây không phải là lần đầu tiên Sam Rainsy dùng chiêu bài xâm phạm chủ quyền Việt Nam để thu hút một bộ phận cử tri Campuchia thiếu thông tin.

Ngày 25/10/2009, ông Rainsy, khi đó là chủ tịch đảng Sam Rainsy (SRP) của Campuchia đã tới khu vực đang phân giới cắm mốc giữa tỉnh Long An và tỉnh Svay Rieng, nhổ 6 cọc dấu tạm thời xác định vị trí mốc 185 mang về Phnom Penh.

Ông Sam Rainsy cũng đã có nhiều phát biểu vu cáo Việt Nam “chiếm đất của Campuchia thông qua việc phân giới cắm mốc”.

Khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga nói đã lên án mạnh mẽ hành vi này của ông Rainsy.

Hành động của ông Sam Rainsy là ngang ngược, phá hoại tài sản chung, vi phạm pháp luật của cả Campuchia và Việt Nam, vi phạm các Hiệp ước, Hiệp định và thỏa thuận giữa hai nước, ngăn cản và phá hoại tiến trình phân giới cắm mốc. Các phát biểu vu cáo Việt Nam của Sam Rainsy là thiếu hiểu biết, vô trách nhiệm, nhằm mục đích kích động hận thù, phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia.

Chính phủ Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành động và phát biểu của ông Sam Rainsy, đồng thời yêu cầu Chính phủ Campuchia có các biện pháp xử lý thích đáng những hành động phá hoại.

Tòa án tỉnh Xvay Rieng của Campuchia ngày sau đó đã tuyên án Sam Rainsy 2 năm tù giam và phạt 60 triệu riel (khoảng 15.000 USD) vì tội phá hoại tài sản nhà nước và có hành động kích động phân biệt sắc tộc.

Tuy nhiên, chính trị gia này đã bỏ trốn khỏi Campuchia và sống lưu vong tại Pháp. Năm 2010, Rainsy bị tòa án Phnom Penh kết án 11 năm tù vì bị kết tội hủy hoại tài sản nhà nước khi nhổ bỏ cọc tiêu định vị phục vụ việc phân giới cắm mốc trên biên giới Campuchia-Việt Nam và ngụy tạo tài liệu.

Ông này mới về nước hồi tháng 7 vừa qua nhờ lệnh ân xá của Quốc vương Norodom Sihamoni theo đề nghị của Thủ tướng Hun Sen, trên tinh thần “hòa giải và thống nhất dân tộc nhằm tiến tới cuộc bầu cử dân chủ, tự do và công bằng.”
Nguồn: Trí thức trẻ

39 nhận xét

phuc kem
23:43 15 tháng 8, 2013 Reply

chính trị gia vừa trở về Campuchia sau một thời gian dài sống lưu vong ở nước ngoài để trốn tránh án tù vì những hành vi vi phạm luật pháp của mình còn trắng trợn vu cáo, bôi nhọ Việt Nam, bóp méo hoàn toàn sự thật lịch sử về quan hệ Việt Nam - Campuchia.Các khẩu hiệu bài xích, phân biệt chủng tộc đối với người Việt Nam được Sam Rainsy sử dụng liên tục trong các phát biểu tranh cử, và càng ngày, những khẩu hiệu này càng hung hãn hơn, trơ tráo hơn, sai trái hơn.

bi cool
23:45 15 tháng 8, 2013 Reply

Là một người có học, từng tốt nghiệp một số trường danh tiếng ở Pháp, hẳn ông Rainsy phải hiểu hơn ai hết rằng những từ ngữ, phát ngôn như vậy sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực như thế nào. Nhưng để đạt mục đích, chính trị gia này đã bất chấp tất cả, sẵn sàng chà đạp lên sự thật, trở mặt với chính lịch sử của dân tộc mình. Khmer Đỏ là ai? Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Campuchia như thế nào trong quá khứ? Hẳn một trí thức, một chính trị gia lăn lộn nhiều năm trên chính trường như Sam Rainsy không thể không biết.

Bo Bo
23:49 15 tháng 8, 2013 Reply

LÀ một người có tầm hiểu biết rộng rãi như vậy mà lại có thể thực hiện những hành vi khiến người khác không thể chấp nhận được.Hành động của ông Sam Rainsy là ngang ngược, phá hoại tài sản chung, vi phạm pháp luật của cả Campuchia và Việt Nam, vi phạm các Hiệp ước, Hiệp định và thỏa thuận giữa hai nước, ngăn cản và phá hoại tiến trình phân giới cắm mốc. Các phát biểu vu cáo Việt Nam của Sam Rainsy là thiếu hiểu biết, vô trách nhiệm, nhằm mục đích kích động hận thù, phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia.Và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm giữa hai nước và mối quan hệ cũng sẽ không còn được như trước nữa.

07:32 16 tháng 8, 2013 Reply

Hành động của ông Sam Rainsy là ngang ngược, phá hoại tài sản chung, vi phạm pháp luật của cả Campuchia và Việt Nam, vi phạm các Hiệp ước, Hiệp định và thỏa thuận giữa hai nước, ngăn cản và phá hoại tiến trình phân giới cắm mốc. Các phát biểu vu cáo Việt Nam của Sam Rainsy là thiếu hiểu biết, vô trách nhiệm, nhằm mục đích kích động hận thù, phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia. Hành động này của Y là hết sức nguy hiểm. Nếu xẩy ra mâu thuẫn, xung đột thì Y chính là tội đồ của chiến tranh.

08:36 16 tháng 8, 2013 Reply

Có hiểu gì luật pháp quốc tế đâu mà phát biểu. Những hành động của Trung Quốc gần đây vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của các nước khác, cậy mình là nước lớn mà chèn ép nước khác trong vấn đề tranh chấp biển đảo. Con người này không đại diện cho nhân dân Campuchia, đó chỉ là những phát ngôn, những suy nghĩ của cá nhân ông ta mà thôi. Ông ta chỉ đang cố gắng kiếm được những lá phiếu ủng hộ của Trung Quốc nên mới nói thế

11:44 16 tháng 8, 2013 Reply

Xét một cách vật lý: Con người ăn tất cả những thứ không thuộc về con người một cách... bình thường, tất nhiên là ăn những thứ có thể ăn được. Không nói về xứ Tàu ngu muội, bạo tàn, vô nhân tính dưới thời Mao... thịt tất và vài nơi xứ Triều từ thời cha con họ Kim... kinh dị lên làm lãnh tụ tới giừ: Đói là ăn tất, kể cả thịt người! Tại sao chúng lại có thể ăn được thịt người? Là vì Mao và Kim xét cho cùng đéo phải giống người. Không phải là người thì ăn thịt người là chuyện bình thường nốt. Giống như hổ, báo, chó, cá sấu, cá mập... ăn thịt người chúng ta mà chúng không thấy tanh tao, thậm chí còn thấy ngon vậy. Đại khái thế!
Mao, Kim giống gì, trên diễn đàn hẹp này tạm không bàn tới vì mất thời gian và mất đất.
Trên bình diện một... cuốc ra thì cuốc ra này choén thịt cuốc ra kia: Chuyện thường. Tỉ như Mỹ choén Tàu, Tàu choén Ta, Ta choén Căm... chuyện thường mà! Đúng không? Vậy thì cái thằng Sam Sam Si Si Chi Chi Đó bên Căm có thông đồng với Tàu để xẻ thịt ta thì cũng thường chứ có sao đâu? Vấn đề là Ta phải nàm thao để lũ chó đó dẫu có thể cố kết được với nhau cũng không thể mang Ta ra để mà chia chác được!!! Vậy thôi!
Thành ra các con bò đừng chửi chúng và đừng chửi cái thằng Sam Sam Si Si Chi Chi Đó bên Căm, bởi xét cho cùng đó là chuyện bình thường. Phàm đã là chiện thường thì mổ xẻ mà chi tốn thời gian công sức! Hãy dành toàn bộ công sức để chửi bới, vạch mặt những thằng BỢ ĐỠ TRUNG QUỐC, CHÍNH TRỊ GIA Việt sẵn sàng XÂM PHẠM QUYỀN lợi VIỆT NAM. Chúng - Bạo quyền Việt - đã hằn thù, bỏ tù, đánh đập thoá mạ chính người VIệt mình nếu họ đi biểu tình phản đối Tàu cướp đất, đảo, biển Việt và đánh đập người Việt!
Kẻ ăn thịt chính đồng loại đã tởm, ăn thịt đồng chí của mình còn tởm lợm hơn vạn lần. Kẻ ăn thịt đồng chí của mình đã tởm lợm hơn vạn lần thì kẻ ăn thịt đồng bào của mình còn tởm tởm tởm hơn vạn vạn lần nữa. Kẻ hút máu mủ bà con của mình, ăn thịt người cùng quốc gia, làng xóm và thậm chí ăn thịt cả nội tộc của mình thì đó không bằng loài cầm thú!
Chúng là ai? Con cháu của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống...
Những kẻ đó giờ đây có vẻ đầy nhan nhản trên đất Việt của tôi! Hãy vạch mặt chúng!
Và đó mới là việc cần phải làm!

Nặc danh
16:01 16 tháng 8, 2013 Reply

Lúc nào chiến tranh, nói trước để tui biến khỏi Việt Nam gấp.

20:10 16 tháng 8, 2013 Reply

Đây thật là điều đáng buồn. Một con người có học, có hiểu biết nhưng thật gian xảo. Ai là người giúp giải phóng Cambodia khỏi nạn diệt chủng ? Hẳn ai cũng có câu trả lời. Chúng ta hy sinh thật nhiều để giúp một dân tộc hồi sinh. Nay liệu chúng ta có được trả ơn không ? Nhiều người Cambodia tôi nghĩ thật vô ơn (tôi không gom tất cả), họ phủ nhận quá khứ đơn giản quá. Vì sự thù hận một phần, vì chính trị một phần ... Tất cả những điều đó nói lên nhân cách. Để có được quyền lợi, chúng không từ mọi thủ đoạn nào. Liệu chúng có nghĩ Trung Quốc giúp Khơ Me đỏ thảm sát dân tộc chúng. Chính Trung Quốc nuôi dưỡng Khơ Me Đỏ và để Khơ Me Đỏ thảm sát nhân tộc mình. Tôi nghĩ rằng Trung Quốc cũng là kẻ góp phần suýt nữa thì làm cho một dân tộc bị tuyệt diệt. Bợ đỡ Trung Quốc, rồi có ngày lại vào vết xe đổ kia. Chúng ta bảo vệ dân tộc đó, tôi có điều nuối tiếc lúc đó tại sao chúng ta không sát nhập luôn vào Việt Nam để xử lý luôn những kẻ thối nát đó. Mặc dù điều này mọi người sẽ nghĩ tôi là mơ tưởng vì trong thời kỳ Việt Nam giúp giải phóng Cambodia cũng bị các nước khác cho là xâm lược, lên án và cấm vận Việt Nam. Tôi không cho là chúng ta là kẻ bành trướng. Sát nhập Cambodia cũng là một điều hay để chúng ta có thể xử lý nhanh chóng những kẻ chống đối.
Tôi kính trọng những người Cambodia đã yêu quý Việt Nam, nhưng tôi thực sự căm ghét những kẻ vô ơn đối với đất nước chúng ta.

08:16 17 tháng 8, 2013 Reply

Không hiểu sao một tay chính trị Campuchia lại lấy việc gây rồi quan hệ với Việt Nam làm mồi tranh cử. Đây là một hành động thiếu tính thiện chí trên trường quốc tế. Nếu ông ấy đắc cử thì đây sẽ là một phần tử gây bao động, mâu thuẫn giã 2 nước anh em Đông Dương. Nên tảy chay hắn, cho dù hắn bợ đỡ Trung Quốc để làm chỗ dựa.

14:49 17 tháng 8, 2013 Reply

Rõ ràng hành động bành chướng của Trung Quốc là hoàn toàn sai, đi ngược lại với xu thế hợp tác, phát triển trên thế giới mà ông Sam Rainsy này còn cổ vũ được. Không hiểu được cái lợi lộc to tát gì từ TH mà bợ đít kinh khủng vậy. Cái lão này thì lãnh đạo Đảng cái gì cơ chứ? Để lão lên lãnh đạo thì Campuchia thành ra cái gì? Đáng buồn cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia bị ảnh hưởng dưới những phát ngôn thiếu suy nghĩ và mang tính xuyên tạc của ông Sam Rainsy.

19:16 18 tháng 8, 2013 Reply

Sam Rainsy là một nhà chính trị mà lại xử sự không có tính chính trị chút nào. Ông không được phép mang nước Viêt Nam ra làm lá phiếu cho cuộc tranh cử của ông. Những gì ông làm sẽ rất có hại cho mối quan hệ thâm giao giữa 2 nước. Ông đã làm cho nhận thức về mối quan hệ này bị sai lệch. Việc làm của ông đáng bị lên án và là hành đọng chống lại hòa bình trên thế giới.

23:07 18 tháng 8, 2013 Reply

Nếu vì bợ đỡ trung quốc trong cuộc chạy đua bầu cử, mà Sam Rainsy có những hành động, những lời nói như vậy thì đúng là không thể chấp nhận được. Có lẽ ông không nên quên mối tình hữu nghị giữa Việt Nam và Camphuchia như vậy chứ? khi mà trong lịch sử, chính Việt Nam đã giúp nhân dân campuchia thoát khỏi thảm họa khmer đỏ, mà nguyên nhân sâu xa chính là trung quốc. chắc ông cũng không nên quên quá khứ khi mà 3 nước đông dương cùng kề vai sát cánh trong quá trình chống lại sự ngoại xâm của đế quốc và thực dân? nếu ông quên mất những điều đó thì ông thực sự là một kẻ thiểu năng.

23:48 18 tháng 8, 2013 Reply

thực sự thì đó là một hành động không thể chấp nhận được của ông Sam Rainsy. nó đã ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đến mối quan hệ hữu nghị của hai quốc gia từ trước đến giờ. Lịch sử hai quốc gia là vô cùng tốt đẹp, đã kề vai sát cánh trong cuộc chiến chống lại các thế lực ngoại xâm, chưa kể nhân dân và nhà nước đã hết sức giúp đỡ nhân dân đánh đổ chế độ độc tài khmer đỏ, chế độ đã gây nên cái chết cho nhân dân campuchia. Những lời nói của ông Sam Rainsy đã vi phạm một cách quá nghiêm trọng các nguyên tắc ngoại giao. tôi tin chắc rằng ông này sẽ không bao giờ được bầu lên nắm giữ đất nước cả, vì ông có tầm nhìn quá thiểu năng.

00:01 19 tháng 8, 2013 Reply

Là một người hoạt động chính trị mà cách hành xử thì thật là quá thiếu tầm nhìn và thiếu tính thận trọng. Đến nguyên tắc cơ bản nhất về việc ngoại giao còn không biết thì nói gì đến việc lãnh đạo đất nước? chỉ vì bợ đỡ trung quốc mà cà đạp lên chủ quyền của quốc gia khác, một quốc gia thân tình với chính campuchia như Việt Nam. Một người như ông Sam Rainsy thì không xứng đáng là người lãnh đạo đất nước.

00:15 19 tháng 8, 2013 Reply

Đúng là một người hoạt động chính trị mà có cái nhìn thiển cận như vậy thì không thể chấp nhận nổi. Rõ ràng, các hành động bành trướng, sai trái của trung quốc trên biển đông là hoàn toàn sai trái và không thể chấp nhận được. vậy mà ông Sam Rainsy lại cổ súy cho cái sai, chà đạp lên chủ quyền của nước khác như vậy. chắc ông cũng không quên rằng, chính dân tộc, chính đất nước VIệt Nam mới là người cứu campuchia thoát khỏi thảm họa khmer đỏ chứ không phải là trung quốc. thực sự thì đó là những suy nghĩ mang tính thiển cận của ông Sam Rainsy.

00:48 19 tháng 8, 2013 Reply

Một điều đáng buồn không nên có. Những phát biểu ngỗ ngáo, vu khống trắng trợn kiểu này của ông Sam Rainsy chính là nguyên nhân làm rạn nứt mối quan hệ lâu đời giữa VIệt Nam và campuchia. Không hiểu ông này nghĩ gì, mà lại phát biểu như vậy. đi ngược lại với ý kiến, quan điểm của cả thế giới, khi cổ súy cho những cái sai lầm của trung quốc, mà vốn cả thế giới đang lên án. và trong quá khứ, những gì Việt Nam đã giúp nhân dân campuchia, chắc ông ta biết rõ, nhưng ông lại có những phát biểu như thế. thật là không thể chấp nhận được.

08:57 19 tháng 8, 2013 Reply

Thàng mất dạy. Dù nó có bợ đỡ Trung QUốc hay làm gì kệ nó. Nhưng nó không được phép xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. Một chính trị gia mà hiểu biết về chính trị quá kém. Làm thế thì nó được gì, dân Cam không bao giờ ủng hộ người lãnh đạo mà không tôn trọng quan hệ quốc tế.

Đăng Hồng
17:34 20 tháng 8, 2013 Reply

Có thể nói những phát ngôn của ông ta làm cho mối quan hệ anh em Việt Nam - Campuchia ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó không chỉ là những phát biểu mang tính chủ quan thông thường mà nó đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam một cách nghiêm trọng. Những lời lẽ chỉ có ở những kẻ bợ đít, xu nịnh kẻ mạnh mà bỏ qua hết các giá trị đạo đức, sự thật.

Đình Nam Vũ
17:36 20 tháng 8, 2013 Reply

Đúng là một kẻ phá hoại chính trị không hơn không kém. Tòa án tỉnh Xvay Rieng của Campuchia ngày sau đó đã tuyên án Sam Rainsy 2 năm tù giam và phạt 60 triệu riel (khoảng 15.000 USD) vì tội phá hoại tài sản nhà nước và có hành động kích động phân biệt sắc tộc. Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia không thể chấp nhận một kẻ thiếu đạo đức như hắn đứng trong hàng ngũ các nhà lãnh đạo.

22:04 21 tháng 8, 2013 Reply

Đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời. Một con người như thế thì thì không nên được ân xá. Việc ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề biển Đông chính là việc ủng hộ sử dụng vũ lực sao, như thế là không đúng với thông lệ quốc tế và càng làm phức tạp tình hình ở biển Đông. Một người có tiền án tiền sự như ông Sam Rainsy thì phát biểu của ông chắc cũng không được nhiều người để ý cho lắm nên chúng ta cũng không cần quan tâm đến con người này nhiều

22:07 21 tháng 8, 2013 Reply

Ông Sam Ransy chỉ bợ đỡ Trung Quốc và muốn lấy lòng Trung Quốc để phục vụ cho mục tiêu chính trị của mình. Một người như ông chắc chắn không nên làm như thế bởi lẽ dù sao ông cũng làm một chính khách có tên tuổi. Càng tuyên bố như thế ông sẽ còn phải đối mặt với những án phạt tù mới từ chính phủ Campuchia.

22:14 21 tháng 8, 2013 Reply

Những phát ngôn của ông Sam Rainsy chỉ làm tổn hại quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Những tiếng nói lạc lõng, vô căn cứ vì các toan tính chính trị thiển cận, cần phải bị phê phán mạnh mẽ. Thật không thể ngờ một lãnh đạo đất nước lại như vậy

22:15 21 tháng 8, 2013 Reply

Cộng đồng người Việt làm ăn sinh sống ở Campuchia từ lâu nay đã tuân thủ luật pháp của nước sở tại, góp phần xây dựng nền kinh tế Campuchia có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp vào việc xây dựng tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia. Thật không ngờ lại có cái thằng cha này ăn nói sằng bậy quá!

22:19 21 tháng 8, 2013 Reply

Cần phải khẳng định rằng, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vậy mà ông Sam Rainsy đã nói những tiếng nói lạc lõng, vô căn cứ vì các toan tính chính trị thiển cận của bản thân thực sự là không thể chấp nhận được

22:21 21 tháng 8, 2013 Reply

Đây là những tuyên bố hết sức vô lý, mang tính khiêu khích, xúc phạm tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã được xây dựng qua bao năm tháng và là tài sản quý báu của hai dân tộc của ông Sam Rainsy. Thật không thể tin được rằng một người lãnh đạo của đất nước lại có thể vì tiền mà phát biểu liều mạng như vậy

22:23 21 tháng 8, 2013 Reply

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng anh em gắn bó. Trong lịch sử, Việt Nam và Campuchia đã cùng chung chiến hào đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, lật đổ chế độ diệt chủng và nay cùng nhau hợp tác để phát triển phồn vinh. Thật khó có thể tin được rằng ông Sam Rainsy lại có những tuyên bố sai lệch nhằm kích động, gây chia rẽ tình cảm gắn bó, tốt đẹp giữa Việt Nam -Campuchia

22:24 21 tháng 8, 2013 Reply

Phát biểu của ông Sam Rainsy lại có xu hướng kích động, chia rẽ nội bộ nhân dân Campuchia và chia rẽ tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Campuchia anh em. Tại sao ông Sam lại đưa ra những thông tin nực cười như vậy? Nào là vu cho bầu cử gian lận, nào là bịa đặt Hà Nội lấn chiếm, nào là phát biểu vu vơ về chủ quyền của TQ ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Tôi rất nghi ngờ động cơ chính trị của ông ta trong vụ này!

22:25 21 tháng 8, 2013 Reply

Chúng ta không rõ đây chỉ là 1 ý kiến cá nhân hay được kịch bản theo 1 thế lực chống lưng nào đó nhằm chia rẽ gắng kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia nói riêng và khối Asian nói chung.Mục đích quá rõ,chúng ta thấy những phát ngôn vô căn cứ như vậy xuất hiện với tần xuất nhiều nhất trong lịch sử khi cái gọi là đường chính đoạn xuất hiện...Hoàng Sa và Trường Sa chắc chắn là của Việt Nam, mãi mãi không thay đổi.

22:26 21 tháng 8, 2013 Reply

đây là 1 dấu hiệu cảnh báo đối với an ninh quốc gia của Việt Nam, có những kẻ đang định chờ giậu đổ bìm leo, hiện tại tình trạng biển đông đang rất bất lợi cho ta, Trung Quốc ỷ mạnh hiếp yếu, Việt NAm cần phải phát triển kinh tế mạnh lên thì mới có thực lực vững chắc để bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia của mình. Campuchia định nhờ thế lực Trung Quốc để hây hấn đảo Phú Quốc của ta. ta phải sáng suốt trước những âm mưu thâm độc của kẻ thù.

22:26 21 tháng 8, 2013 Reply

Việt Nam luôn giúp đỡ chí tình và sát cánh cùng Campuchia trong những thăng trầm, biến cố của lịch sử nước bạn đặc biệt là trong những giai đoạn đen tối nhất của đất nước Chùa Tháp dưới chế độ Khmer Đỏ Pol Pot thế mà nay lại có kẻ cố tình chia rẽ cái tình cảm thiêng liêng đó. Chúng ta phải thực sự tỉnh táo để không rơi vào bẫy của chúng!

22:27 21 tháng 8, 2013 Reply

Ông Sam Rainsy có quyền đưa ra những phát ngôn của mình, của Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia. Duy chỉ có điều nếu những tuyên bố ấy đi ngược lại sự thật lịch sử, mang tính khiêu khích, xúc phạm tới tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia, thì chắc chắn sẽ không thể nhận được sự đồng tình của dư luận hai nước và quốc tế.

22:30 21 tháng 8, 2013 Reply

Ông Sam Rainsy có thể đã bị kích động và khi ông ta không đắc cử ông ta đã nảy sinh tiêu cực, những phát ngôn của ông ta không thể chấp nhận được, ông ta đang làm xấu đi mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia.Hành động của ông ta không khác gì những bọn phản động, chủ nghĩa đế quốc và những nước có căng thẳng về chủ quyền với Việt Nam

22:30 21 tháng 8, 2013 Reply

Đây là 1 hành động không thể chấp nhận được của Sam Rainsy .Nhưng chắc chắn đằng sau có sự giật dây của TQ nếu không 1 mình ông ta cũng không dám làm gì.Việt nam cần có động thái mạnh mẽ về việc này để đảm bảo an toàn cho người dân việt nam ở nước ngoài đồng thời củng cố tình hữu nghị giữa 2 nước.

22:31 21 tháng 8, 2013 Reply

Vậy là lão ta có chỗ dựa của Trung quốc rồi chứ không chẳng mạnh miệng vậy đâu, Trung Quốc đang có ý đồ biến Đông Nam Á thành đồi cỏ cho bò ăn. Thực sự đây chính là mưu đồ thâm độc của đám lãnh đạo Trung Quốc. Phải tỉnh táo trước cái trò rẻ rách này của Trung Quốc để đập lại chúng

22:32 21 tháng 8, 2013 Reply

Bợ đỡ Trung Quốc, chà đạp lên chủ quyền nước khác mà lại còn gây ảnh hưởng tới lợi ích giữa 2 nước bấy lâu nay thực sự không tài nào mà chấp nhận được con người này. Nếu như cho tôi khẩu AK thì tôi sẵn sàng vào tù để xử lý cái kẻ khốn nạn này!

22:32 21 tháng 8, 2013 Reply

Nhà nước Việt Nam và nhà nước Campuchia luôn luôn muốn giữ một mối quan hệ láng giềng Việt Nam- CamPuChia tốt đẹp. Những gì trong quá khứ mà Đảng và nhân dân Việt Nam giành cho nhân dân Campuchia đã chứng tỏ điều đó. Vậy mà giờ đây, khi đã được hòa bình, đất nước Việt Nam đang đứng trước cuộc tranh chấp biển Đông với Trung Quốc mà một chính trị gia Campuchia lại tỏ thái độ ủng hộ cho Trung Quốc sao. Đúng là đáng buồn thật

22:33 21 tháng 8, 2013 Reply

đừng nhắc tới những điểm đen đó nữa, chán lắm rồi, không biết những thương binh, bệnh binh, những liệt sĩ khi làm nhiệm vụ giúp đỡ nước bạn cam pu chai và cả gia đình họ nữa , rồi bao nhiêu người việt nam và cả những người cam pu chia phải thất vọng vì hành động của sam rainy đây

22:35 21 tháng 8, 2013 Reply

Cái ông Sam Rainsy chắc người Trung Quốc nó thâu tóm rồi... Một con người đi lại với cả dân tộc rồi nối giáo cho giặc... Thất vọng qua đi mất... Ông ta nghĩ gì mà lại nói " xem Trung Quốc là một đồng minh quan trọng và hoàn toàn ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp Biển Đông". Chắc cả nước campuchia được vài người như ông này có cái quan điểm đó

22:36 21 tháng 8, 2013 Reply

Ngay cả những nguyên tắc cơ bản nhất trong lĩnh vực ngoại giao ông cũng không biết được, có những phát biển hết sức sai lầm như vậy. thì nói gì đến chuyện lãnh đạo được cả một đất nước. nếu muốn nhận được sự bợ đỡ của trung quốc trong quá trình tranh cử, thì ông Sam rainsy cũng không nên có những phát biểu không hề có tính xây dựng như vậy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!