23/08/2013

BỨC THƯ GỬI LÊ HIẾU ĐẰNG CỦA CÁC BẠN TRẺ NHÂN NGÀY 2/9

Tác giả: Unknown viết lúc 23/08/2013 | 23.8.13

Mõ Làng: Trên FB "Việt Nam trong trái tin tôi" nhận được bức thư của các bạn sinh viên thay mặt cho thế hệ trẻ gửi ông Lê Hiếu Đằng. Giới trẻ đã lên tiếng. Chúng ta, những người già hãy lắng nghe.

CHÚNG TÔI THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM GỬI ĐẾN LÊ HIẾU ĐẰNG NHÂN NGÀY 2/9

Cả nước ta vừa kỷ niệm ngày Cách mạng tháng 8 và từng bừng kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 sắp tới. Là một sinh viên, một thế hệ thuộc tầng lớp trí thức hiện nay, bản thân tôi cũng thấy tự hào về những năm tháng hào hùng đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Thế nhưng, thời gian gần đây, dư luận xôn xao với một cựu Đảng viên Đảng Cộng Sản mang tên Lê Hiếu Đằng. Người đang muốn “thanh toán, tính sổ” với tất cả (trong đó có Đảng Cộng Sản) và khởi xướng việc thiết lập chính quyền Đa Đảng. Chính những “ý tưởng sáng tạo” đó của ông Đằng đã thôi thúc tôi gửi tới ông bức thư với những suy nghĩ thực lòng của thế hệ đi sau cả nửa thế kỷ.

Thư gửi Ông Lê Hiếu Đằng

Thưa ông Đằng “kính mến” !

Tôi là một sinh viên và có lẽ tuổi đời của tôi không đủ “già” để can gián hay khuyên ngăn gì ông hết và thực lòng tôi cũng không viết thư này để khuyên ngăn ông. Tôi thiết nghĩ những gì về ông và về những “tâm sự” trên giường bệnh của ông thì dư luận đã bàn cãi, đã phân tích và khen chế hết mọi nhẽ rồi nên tôi cũng chẳng nói thêm làm gì nữa. Điều mà tôi muốn nói là những suy nghĩ của tôi- thế hệ trẻ trước những “ý tưởng mới” của ông. Ông Đằng ạ, bản thân ông có một tiểu sử cũng khá là lẫy lừng khi đã từng học Đại học luật khoa, Sài Gòn; ông nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam ; nguyên Tổng thư ký ủy ban MTTQ Việt Nam Tp.HCm; là giảng viên Triết học và Chủ nghĩa xã hội khoa học ở Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ thuộc Khu Ủy Sài Gòn- Gia Định thế nhưng ông lại có những phát biểu khiến lớp trẻ chúng tôi phải thấy buồn lòng. Tôi không hiểu nguyên nhân nào khiến một người có 45 tuổi Đảng và đã cùng nhân dân cả nước đổ biết bao xương máu để giành lại độc lập, tự do cho Tổ Quốc, thế mà bây giờ, khi đã ở cái tuổi “Thất thập cổ lai hy” thì ông lại quay ngược lại “chà đạp” lên lý tưởng một thời mà bản thân ông đã từng theo đuổi. Thưa ông, ông nghĩ như thế nào mà ông lại có thể nói rằng: “Sau khi hy sinh biết bao xương máu, nay Đảng và Nhà nước Việt Nam đều phải len lén nhìn ông bạn láng giềng Trung Quốc, những kẻ luôn chực nuốt chửng nước ta và vào năm 1979 họ đã xua quân tàn sát người dân Lạng Sơn và các tỉnh phía Bắc.” Theo ông như thế là Việt Nam không có tự do, độc lập hay sao? Tôi nghĩ ông nên nhìn lại lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đi. Đã bao phen nước nhà độc lập và cũng đã bao phen ngoại bang tìm mọi cách xâm lấn. Thế nhưng bằng ý chí quật cường và tinh thần đoàn kết, dân tộc ta đã đập tan ý chí xâm lược của quân thù. Vậy thì việc nước ta độc lập và ngoại bang đang có ý định xâm lấn như thời gian vừa qua không có nghĩa là nước ta không độc lập thực sự, không tự do thực sự. Nhiệm vụ dựng nước luôn không tách rời khỏi nhiệm vụ giữ nước. Tôi nghĩ điều này thì không cần giải thích thì ông cũng đủ “minh mẫn” để hiểu đúng sai như thế nào, phải không thưa ông? 

Ông Hiếu Đằng à, có lẽ bản thân tôi còn non nớt và chưa đủ độ “chín” như những gì mà ông đã trải qua nên không thể “thẩm thấu” được cái lý thuyết đa nguyên, đa đảng và chế độ dân chủ tự do mà ông nói là như thế nào nhưng mong ông đừng quá tôn thờ chủ nghĩa Phương Tây như vậy. Ông chỉ nhìn thấy những kẻ giàu có, kệch cỡm ở các nước dân chủ mà không nhìn ra những khu nhà ổ chuột, những cảnh sống tối tăm đang từng ngày diễn ra trên đất nước họ. Nếu những sinh viên như chúng tôi sau khi đi du học nước ngoài về đều nghĩ và làm như ông thì thật sự chẳng biết xã hội này sẽ ra sao? Ông nói rằng “Không có tự do thì không thể có khoa học, văn học, nghệ thuật, báo chí… thật sự” nhưng sao ông không nghĩ lại trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, trong lao tù Tưởng Giới Thạch thì Bác Hồ của chúng ta vẫn sáng tác nên những bài thơ đầy tinh thần bất diệt. Hay như những nhà văn, nhà báo cùng thời, họ không có tự do ở cái thời chiến loạn nhưng vẫn là những nghệ sỹ của nhân dân đấy thôi. Ông Đằng ạ, theo tôi thì tự do chỉ thực sự hiện diện khi tâm hồn mình thực sự được giải phóng. Tôi thiết nghĩ ông nên phá bỏ “xiếng xích” cho tâm hồn mình thì khi đó ông hãy nói những điều ông thực sự nhìn thấy và cảm nhận trong gần hết cuộc đời mình. Với 45 năm tuổi Đảng và những cương vị quan trọng mà ông nắm giữ khi còn trong hàng ngũ Đảng mà bây giờ lại quay ra “phản bội” lý tưởng và những gì ông đã làm trong suốt thời gian qua thì thật là phi lý. Ông nói rằng Đảng Cộng Sản là đảng độc quyền và ngày trở thành kiêu binh. Đâu đâu cũng vỗ ngực xưng tên là “ĐCSVN quang vinh muôn năm”. Ông nói là ông không nhìn thấy Đất nước và dân tộc đâu sau câu khẩu hiệu đó. Ông Đằng à, sao ông không nhận ra Đảng chính là Tổ quốc, là dân tộc, là nhân dân Việt nam. Đảng là do nhân dân lập nên, là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Tôi nghĩ ông quá chủ quan khi nghĩ rằng “rất nhiều đảng viên đang muốn ra khỏi hàng ngũ Đảng” mà không nhận ra những thế hệ trẻ như chúng tôi đang ngày đêm phấn đấu để được có 1 ngày vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tôi tin chắc, những người trẻ như chúng tôi sẽ vỗ ngực mà tự hào khi một ngày được gọi là đảng viên Đảng Cộng Sản chứ không như những kẻ bán rẻ niềm tin và lý tưởng của mình vì những ảo vọng khác. Thế hệ trẻ chúng tôi đặt niềm tin dưới ngọn cờ của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đặt lý tưởng sống vào đường lối của Đảng khi được sống trong một đất nước hòa bình, một xã hội không có bạo động, không có nội chiến như ngày nay. 

Ông Đằng “kính mến” bậc hậu sinh này chỉ xin nói những lời chân thực gửi đến ông. Tôi và những người cùng thế hệ sẽ luôn vững bước đi theo con đường có ánh sáng của Đảng và chúng tôi sẽ ra sức mình bảo vệ Tổ Quốc trước những “nanh vuốt” của kẻ thù và chúng tôi sẽ không phản bội lại lý tưởng của mình như những gì mà hôm nay bản thân ông đang “phô bày” cho cả thế giới biết.

Phong Linh

26 nhận xét

** SV Trương Kiều Thanh
16:23 23 tháng 8, 2013 Reply

Tôi là 1 Sinh Viên 20 tuổi ,Là thế hệ trẻ của Đất nước VN .Có người Nói thay mặt tôi viết thư gửi Ông :Lê Hiếu Đằng .Tôi rất lấy làm ngạc nhiên Vì người nói thay mặt tôi mà không hỏi ý kiến tôi và người thay mặt tôi là ai ?, ở đâu ? Học trường nào ? Tôi Hoàn Toàn Không Biết.?.?.? . Đây Hoàn Toàn là sự Mạo Danh

17:31 23 tháng 8, 2013 Reply

Thực ra đây không phải thay mặt hay đại diện cho ai cả. Đây chỉ là có sinh viên viết lên những suy nghĩ của giới trẻ nói chung và của sinh viên nói riêng. Những hành động của ông Đằng thật không xứng để cho thế hệ trẻ kính trọng và tin yêu. Mong sao các bậc tiền bối hãy soi mình trước khi hành động.

20:28 23 tháng 8, 2013 Reply

tức ((nặc danh )) biến tướng ơi-Tôi cũng là nhân dân đây ,nhưng tôi chọn Đảng cộng sản.bạn không thích thì sao bạn lại quy chụp chúng tôi là ((Dư luận viên ăn lương của Đảng ))-(mà được là dư luận viên dù không có tiền thì tôi càng hạnh phúc)

Ai cũng có sự lựa chọn của mỗi người ,hãy khoan chưa nói chuyện tốt ,xấu của những lý tưởng ta lựa chọn -mà nói đến việc thái độ tôn trọng quyền lựa chọn của nhau -nếu bạn làm được một phần như vậy thì bạn đã không chửi rủa tác giả cùng toàn thể bạn đọc vô cùng tục tĩu ở rất nhiều trang viết (Có cần tôi gửi lại ra dây lời của bạn không ?)

Tôi nói điều này nhé :((Bạn không biết rằng chính bạn mới đang là một dư luận viên đắc lực nhất .Những điều bạn viết vê lịch sử ,niềm tin của bạn đều dựa trên trí tưởng tượng ,ý muốn bẻ cong lịch sử và xuyên tạc trắng trợn-thứ chiến tranh tâm lý mà bu Mĩ đã dạy các bạn để rồi các bạn đã thua trận nhục nhã -

Bạn hãy viết đi ,viết thật nhiều vào,bạn càng viết tôi càng có điều để phơi bày bạn .bạn tưởng bạn biến mất khỏi loaphuong,thay đổi họ tên ,chỉnh sử ngôn ngữ đôi chút là bạn có thể trốn được tôi sao .
Nếu là Công an mạng với máy móc chuyên nghiệp ,nếu có quan hệ với CAM thì tôi sẽ dễ dàng định vị bạn là ai rồi ,nhưng tôi cũng đã biết bạn là ai vì bạn có quá nhiều dấu vết ,đôi khi chỉ là văn phong và lưu bút của bạn đó không quan trọng -Nếu có óc phân tích hơn một chút thì bạn sẽ biết bạn hay những chủ trang ((chiến hữu )) trong và ngoài nước của bạn cũng chỉ là quân cờ trên bàn cờ của công an VN mà thôi-họ là người chơi còn bạn đang phục vụ không công cho họ thì họ sợ gì bạn.

Tôi im lặng không phải là tôi ngại ,tôi sợ bạn ,mà là tôi đang chờ bạn nói thật nhiều rồi tôi sẽ phản biện bạn chỉ trong một ngày vì tôi hiểu điểm yếu của các bạn bạn là dựa vào sự bẻ cong lịch sử ,xuyên tạc sự thật ,hành động được thui đốt bằng động cơ của sự thù hận cá nhân mà bỏ qua lợi ích Tổ quốc .
Bạn hãy viết thật nhiều nhé cho tôi nhờ ,tôi vô cùng cảm ơn bạn .
Nhưng dù sao tôi vẫn muốn bạn tiến lên một bước ,lịch sự ,góp ý xây dựng và cân nhắc thật kĩ trước khi nói -chúng ta đều là người Việt Nam cả mà .
Chào bạn và cám ơn bạn đã giúp chúng tôi !

21:26 23 tháng 8, 2013 Reply

Đúng rồi! Bài viết này đã vạch ra bộ mặt dối trá của ông Đằng. Con người ta ai cũng khao khát tự do nhưng mà tự do phải theo nghĩa là "tự do của con người" chứ không phải tự do của con vật, thích làm gì thì làm. Nếu theo cái lý thuyết của ông Đằng thì xã hội này có mà loạn lên hết! Và không chỉ thế hệ trẻ mà tất cả mọi tầng lớp nhân dân, những người Việt Nam yêu nước đều phản đối cái lý thuyết đó!

03:49 25 tháng 8, 2013 Reply

Mạo danh hay không? thì điều đó có quan trọng không? vấn đề ở đây chính là nội dung của bức thư. đã có những chính kiến, thể hiện suy nghĩ của tác giả về vấn đề này. cho thấy cách nhìn khách quan của một người ngoài cuộc. nhìn thẳng vào vấn đề để thấy nó đúng hay sai, hay là như thế nào. Điều đó là hết sức hoan nghênh, đóng góp mang tính xây dựng. có nhất thiết phải xoi mói quá những chuyện nhỏ nhặt như vậy không?

04:01 25 tháng 8, 2013 Reply

Đại diện cho sinh viên,hay cho thanh niên hay cho ai đi nữa thi cũng không phải là vấn đề. vấn đề ở đây chính là bài viết đã mạnh giạn nêu lên chính kiến của bản thân mình đối với những hành động của ông Lê Hiếu Đằng. Đó thực sự là một hành động sai trái và không thể chấp nhận được. đó là hành động đi ngược lại hoàn toàn với lợi ích của đất nước, với truyền thống lâu đời của dân tộc. thể hiện cái tôi chủ quan , thích thể hiện mình và tự coi mình là cái rốn của vũ trụ. cần nhiều hơn nữa những ý kiến thẳng thắn như thế này, để cho mọi người cùng hiểu bản chất của sự việc.

20:34 26 tháng 8, 2013 Reply

Tôi không đồng tình với ý kiến của ông Lê Hiếu Đằng nói rằng “Đảng Cộng sản (ĐCS) Việt Nam tự cho mình quyền lãnh đạo toàn xã hội”. Ông nói như vậy là phủ nhận lịch sử cách mạng, lịch sử dân tộc, hạ thấp vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam.

20:46 26 tháng 8, 2013 Reply

Trong bài viết của mình, ông Lê Hiếu Đằng có những đánh giá sai lệch về vị thế của Đảng, đất nước và dân tộc trên trường quốc tế. Không biết vô tình hay cố ý, ông đã lờ đi một thực tế là: Trong dòng chảy của tiến trình lịch sử, bạn bè quốc tế, nhân dân các nước dân chủ và nhân loại tiến bộ trên thế giới đều công nhận và ủng hộ Đảng Cộng sản (ĐCS) Việt Nam và chế độ nhất nguyên về chính trị ở Việt Nam; vị thế của Việt Nam ngày càng được khẳng định và nâng cao trên trường quốc tế.

20:55 26 tháng 8, 2013 Reply

Sự lãnh đạo duy nhất của ĐCS Việt Nam là kết quả lựa chọn đúng đắn của dân tộc, là ước nguyện của đại bộ phận nhân dân. Đặc biệt, việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 một lần nữa cho thấy, hầu hết các ý kiến tán thành với Điều 4 của Dự thảo về vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam. Đây là bằng chứng sinh động khẳng định nhân dân Việt Nam không cần “đa nguyên, đa đảng”.

20:58 26 tháng 8, 2013 Reply

Ông Đằng và một số người thường đả phá chế độ, hô hào phải thay đổi mô hình chính trị, xây dựng một xã hội “dân chủ” hơn, nhưng các vị lại không “vẽ” ra được mô hình khả thi nào, thậm chí còn muốn quay trở lại chế độ giống cái chế độ cũ mà chúng ta từng phải chịu nhiều tổn thất, hy sinh để xóa bỏ nó.

21:04 26 tháng 8, 2013 Reply

Trong bài viết của tác giả Lê Hiếu Đằng tôi thấy mô tả tình hình đất nước không đúng, không khách quan, nói thiên về chiều "đen tối".

Những năm gần đây, người dân ở vùng nông thôn như chúng tôi đều cảm nhận nhiều sự thay đổi, tiến bộ trong đời sống xã hội.

21:10 26 tháng 8, 2013 Reply

ông Đằng đưa ra nhận định: “… thực ra cả một bộ phận loài người, trong đó có người Việt Nam khát khao với một xã hội tốt đẹp hơn, chống lại cái ác, cái xấu nên đã có thời gian dài nuôi ảo tưởng về Đảng Cộng sản Việt Nam và CNXH”. Suy nghĩ của ông như vậy là có tính áp đặt. Người dân Việt Nam có đủ cơ sở để đặt trọn niềm tin vào chế độ XHCN, vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng tôi, những công dân trẻ vẫn một lòng tin vào Đảng, tin thật sự chứ không hề ảo tưởng.

21:13 26 tháng 8, 2013 Reply

Bài viết của ông Đằng muốn kích động một bộ phận lớp trẻ quay lưng lại với Đảng. Ông nói ông viết "là để trải lòng với bạn bè, với các bạn thanh niên, sinh viên, học sinh mà ông quen", rồi ông thúc giục: “Với lòng tự trọng của công dân một nước có lịch sử hào hùng, chúng ta phải hành động”. Tôi không biết, ông muốn các bạn thanh niên hành động gì? Riêng tôi, một cán bộ đoàn, một thanh niên đã nỗ lực phấn đấu hết mình để được đứng trong hàng ngũ của Đảng thấy xót xa khi một người ở bậc cha chú, đã từng là đảng viên, từng có cương vị trong hệ thống chính trị, lại xui lớp trẻ hành động như vậy.

21:17 26 tháng 8, 2013 Reply

Đọc bài báo “Đôi điều với tác giả “ Viết trên giường bịnh” tôi cảm thấy buồn trước những suy nghĩ lệch lạc, thiếu trách nhiệm của ông Đằng.

Thế hệ trẻ chúng tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản (ĐCS) Việt Nam, với bao thành tựu đã giành được trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng hơn 80 năm qua. Những thành quả của đất nước, dân tộc có được đều nhờ sự lãnh đạo của ĐCS Việt Nam. Chính vì vậy, việc ra đời đảng phái mới, đối lập tranh giành quyền lãnh đạo với ĐCS theo tôi là không cần thiết. Đó cũng không phải là điều mà thế hệ trẻ mong muốn.

21:23 26 tháng 8, 2013 Reply

Thực sự mình không thể nào nghĩ được một người có tuổi như ông Lê Hiếu Đằng lại đi theo tiếng gọi của đồng đôla để viết cái bài lật lọng kêu gọi chống chế độ, miệt thị Đảng ta trắng trợn như thế, ông ta đã phủ nhận hết tất cả thành công của Đảng ta.

21:26 26 tháng 8, 2013 Reply

Là một người trẻ tuổi, tôi cảm thấy may mắn được sống trong một xã hội ổn định, hạnh phúc, ấm no và chúng tôi luôn mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho Đảng, cho đất nước. Xây dựng ĐCS Việt Nam vững mạnh cũng chính là góp phần xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thắng
22:09 26 tháng 8, 2013 Reply

Ý kiến riêng thì nói ý kiến riêng, sao thích gom người khác vào rồi tự xưng là đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam. Tôi thuộc thế hệ trẻ 8x, tôi không phấn đấu vào ĐCSVN, không thích Chủ nghĩa Marx- Lenin.

Rồi Đảng là Tổ Quốc. Tổ Quốc 4000 năm văn hiến, Đảng chưa được 100 năm. Chuyện gì thế này? Tổ quốc yêu dấu của 90 triệu người giờ thành ra của 3 triệu Đảng viên à?

Ai cũng có ý kiến quan điểm của riêng mình, nhưng xin đường tự xưng là đại diện cho một thế hệ, chỉ nên ghi đại diện cho 1 nhóm người thôi, qui mô nhỏ to thì ai mà kiểm tra được.

23:00 26 tháng 8, 2013 Reply

Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay có cơ hội được học hành cả trong và ngoài nước, tự tin bước ra thế giới với một nền tảng tri thức, văn hóa phong phú, sức khỏe tốt và kỹ năng ngày càng hoàn thiện… Dưới sự giáo dục, rèn luyện của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, trở thành “trường học lớn” thu hút hàng triệu thanh niên tham gia tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu.

23:17 26 tháng 8, 2013 Reply

Thành quả lãnh đạo của Đảng là thực tế không thể phủ nhận. Chủ nghĩa xã hội vẫn luôn là hình mẫu tốt đẹp để loài người hướng tới. Bản thân tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta, Đảng ta đã lựa chọn.

23:25 26 tháng 8, 2013 Reply

Nhờ sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta mới giành được độc lập, người dân mới được tự do. Sau ngày giải phóng, đặc biệt là những năm gần đây, chúng ta được chứng kiến những thành tựu to lớn về kinh tế-văn hóa-xã hội của đất nước; bộ mặt nông thôn, đời sống của nông dân và đồng bào dân tộc thiểu số có những bước tiến vượt bậc so với trước đây. Ông Đằng đừng có cái nhìn tiêu cực và thiếu thực tế như vậy.

23:33 26 tháng 8, 2013 Reply

Ông Đằng lại muốn đi theo vết xe của một số rân chủ đấy, muốn đòi quay về chế độ cũ hay sao? Tại sao ông lại làm như thế, có ý nghĩ như thế, trong khi chính Đảng ta đã đem lại cho nhân dân biết bao nhiêu ấm no, hạnh phúc. Quả thực thất vọng vì ông.

23:48 26 tháng 8, 2013 Reply

Tại sao ông Lê Hiếu Đằng lại muốn xúi giục thanh niên làm gì? Muốn con cháu mình chán ghét, căm thù chính chế độ, chính cái nôi đã cho họ một nền hòa bình và độc lập, tự do được học hành, có lựa chọn trong cuộc sống. Ông Đằng liệu nói ra như vậy có xấu hổ không?

23:55 26 tháng 8, 2013 Reply

Lịch sử đã chứng minh, có biết bao đảng viên trẻ dám hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Ngay trong chốn lao tù khổ sai của bọn đế quốc, thực dân, nhiều thanh niên ưu tú đã viết đơn xin vào Đảng bằng máu. Ngày nay, tuổi trẻ chúng tôi vẫn không ngừng phấn đấu, rèn luyện với khát khao cháy bỏng được đứng trong hàng ngũ của những người cộng sản. Nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường; nhiều đảng viên trẻ giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức… Điều đó cũng đủ chứng minh tính ưu việt và uy tín của Đảng ta trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng và quần chúng nhân dân.

00:03 27 tháng 8, 2013 Reply

ương lai của Đảng chính là đoàn viên, thanh niên hôm nay. Người chủ đất nước chính là thanh niên. Ông hãy suy nghĩ lại, bằng trải nghiệm của mình, làm cho lớp trẻ tin yêu Đảng, kế tục sự nghiệp vinh quang của Đảng, xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Nặc danh
17:24 3 tháng 9, 2013 Reply

Shit ! Shame on you all,useful idiots !

Nặc danh
16:37 12 tháng 9, 2013 Reply

Đừng đem những hiểu biết ấu trĩ mà thực ra là do cái chế độ mị dân này mà ra để tự xưng là thế hệ trẻ VN. Hãy nhìn vào tình hình đất nước này và nhìn ra thế giới để biết VN ở đâu.

Thế hệ trẻ mà như tác giả bài này thì VN bất hạnh rồi!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!