31/08/2013

CHUYỆN SÁNG ĐI CHÙA, TỐI ĐI BA

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 31/08/2013 | 31.8.13

Cu Tí
Chuyện về nhân vật Bà Tưng dẫu là câu chuyện không hề mới với những người từng nghe qua về em. Người ta đã nghe quá nhiều chuyện về em nhưng họ chưa bao giờ cảm thấy những cảm giác nhàm chán. Chính bản thân Bà Tưng luôn biết tự biết tự làm mới chính mình. Sau sự kiện gây sốc với những phát ngôn và những hành động lố lăng được đăng tải trên các trang mạng và cả những lời thách đố 'nhận gạch" từ công chúng và dư luận dẫn đến hậu quả Bà Tưng bị chính Sở Văn hóa thể thao và du lịch HN rồi đến các địa phương trên toàn quốc cấm Tưng biểu diễn. Và như một con chim sợ cành cong, Tưng cũng biết thu mình lại trước những công kích đến từ công chúng và chính những cơ quan có chức năng, thẩm quyền trong việc định đoạt tương lai của chính Tưng. Tưng cũng hiểu được nếu những sự sám hối, những cử chỉ thể hiện sự nuối tiếc, biết điều đó nếu chỉ thể hiện bằng tư tưởng thì sẽ không được những người quan tâm biết và suy cho cùng chính những sự chuyển biến mang dấu hiệu tích cực ấy không được biết đến, thậm chí có kẻ còn cho Tưng là lì lợm và không biết điều.  Tưng hiểu vậy và chính Tưng cũng hóa giải những băn khoăn của chính mình bằng những cách làm mà ai cũng biết làm nếu biết sử dụng những trang mạng và các phương tiện xã hội khác. 


Tưng đã lên các trang cá nhân chính mình thể hiện những dòng Status sám hối đầy thương cảm. Khi chính Tưng nói ra được những điều ấy người ta nghĩ Tưng còn có thể thay đổi theo hướng mà rất nhiều cư dân mạng vẫn chờ đợi: Em sẽ học hành tử tế và tìm cho mình được một cái nghề xứng đáng. Họ ủng hộ cũng như mong Tưng thay đổi bằng những dòng Coment khích lệ hay những cái bấm LIKE nồng nhiệt nhất và họ cũng dành cho tưng những sự quan tâm khi theo dõi sự tiến bộ hàng ngày của em.....Nhưng chính Tưng lại một lần nữa khiến họ thất vọng, chính trong cái lúc người ta đang dõi theo và chờ đợi những tín hiệu tích cực từ Tưng thì cũng chính là lúc Tưng thể hiện lộ rõ phần nào con người Tưng.

Nếu trước đây những hành động khoe thân phản cảm và những dòng Status khó chấp nhận với tư cách là một mình thì lần này Tưng lại xuất hiện với chính người quản lý của em. Tuy hành động lần này không ồn ào và náo nhiệt như lần trước nhưng cái cách mà Tưng đối đãi lại thịnh tình của công chúng và những người cố gắng giành cho em sự ủng hộ cũng bất ngờ. Và thực sự nếu ai đó bị bệnh tim mà vốn mang trên mình sự ủng hộ Tưng thì nguy cơ tái phát bệnh và chịu những biến chứng từ sự thay đổi đột ngột và liên tục từ chính Tưng. Lần này sau những hành động không khác mấy với những lần trước Tưng lại thay đổi một cách khó tin. Nếu hành động trước là những pha ăn mặc thiếu vải đầy kệch cỡm thì ngay sau đó Tưng ăn vận hết sức kín đáo cộng với cử chỉ hết sức thanh lịch. Dường như nếu ai đó theo dõi nhật ký của Tưng vào lúc ấy thì cũng khó mà biết được đâu là con người em, đâu là những giây phút nông nổi và phá cách của chính em. Vẫn biết rằng, thế hệ trẻ luôn ẩn chứa trong mình những sự thay đổi nhanh chóng và việc đi kèm những sự biến đổi mau lệ ấy là những hệ quả không ai muốn nhưng chính cái cách mà Tưng thể hiện khiến chúng ta khó mà chấp nhận. Tưng là một cô gái trẻ nhưng cái mà Tưng làm, Tưng thể hiện cũng khiến cho những người trẻ như em khó mà chấp nhận, khó mà tiếp nhận. Em đang biến mình thành một kẻ lạc lõng chính trong lứa tuổi mà mính đang sống. Một kẻ mà sáng năng chiểu mưa trong tư tưởng và hành động như em liệu có xứng đáng với những sự ký thác từ công chúng? Hay chính em đang thể hiện những 'tuyên ngôn" mà chỉ em mới thực hiện được?

Với những hành động trên Tưng không còn là hiện tượng và chính Tưng cũng không thể đổ lỗi cho những nguyên nhân mang trên mình những giá trị khách quan như sự nông nổi của tuổi trẻ hay những giá trị đại loại như thế. Tưng phải chịu trách nhiệm với chính những hành động của chính em và khác với những lần trước khi Tưng còn nhận được những sự ủng hộ từ công chúng, những người vốn kiên nhẫn với sự thay đổi từ em. Tưng phải tự thân thay đổi, tự thân chứng minh những giá trị của mình. Liệu nó có quá sức với một người như Tưng chăng?

22 nhận xét

Cứ tưởng là ai hóa ra lại là Tưng nhà ta, vắng bóng mấy ngày nay giờ lại thấy xuất hiện trở lại. Tưng đã trở lại nhưng đã không còn những hình ảnh "khoe hàng" như trước nữa, mà thay vào đó là những hình ảnh mộc mạc mà dịu dàng của thiếu nữ tuổi đôi mươi. Nhưng có ai ngờ rằng đằng sau đó là cả một sự lừa bịp hết sức trắng trợn: "sáng đi chùa, tối... đi bar". Và sau sự lừa bịp dư luận này thì chính Tưng đã tự đặt dấu chấm hết cho chuyến phiêu lưu của mình.

10:58 2 tháng 9, 2013 Reply

Những tưởng Huyền Anh đã cải tà quy chính, nhưng một lần nữa em lại làm dư luận phải thất vọng về em. Em đã có những phát ngôn gây sốc, để sau đó là những lời xin lỗi kèm theo những hình ảnh "minh họa" lấy làm bằng chứng. Nhưng không, em đã đưa dư luận từ sự hy vọng đến nỗi thất vọng, thất vọng tràn trề. Em thật gian manh, bởi vì đằng sau những bức ảnh trông có vẻ "hiền lành" ấy là cả một đội ngũ ê-kíp, đó là cả một kế hoạch nhằm đánh lừa dư luận, và dư luận sẽ không bao giờ tha thứ cho những hành động đó!

19:01 3 tháng 9, 2013 Reply

Tốn nhiều giấy mực với em này quá đi thôi. Chuyện nó đi chùa hay đi bar là chuyện thường mà. Tôi nói cho các bạn biết rằng chùa chiền chúng ta tại sao lại có nhiều tiền công đức vậy? Không phải là của dân góp lại mà chủ yếu là do các tay tội phạm sám hối nên bỏ vào mới nhiều như vậy đó. Vì vậy mà em Tưng Tửng gì đí đi đâu kệ nó. Chấp chít làm gì.

19:02 3 tháng 9, 2013 Reply

Tốn nhiều giấy mực với em này quá đi thôi. Chuyện nó đi chùa hay đi bar là chuyện thường mà. Tôi nói cho các bạn biết rằng chùa chiền chúng ta tại sao lại có nhiều tiền công đức vậy? Không phải là của dân góp lại mà chủ yếu là do các tay tội phạm sám hối nên bỏ vào mới nhiều như vậy đó. Vì vậy mà em Tưng Tửng gì đí đi đâu kệ nó. Chấp chít làm gì.

20:14 3 tháng 9, 2013 Reply

Thực sự mà nói thì câu chuyện này nó quá xưa rồi bạn ah. Suốt ngày đi viết mấy chuyện linh tinh. Một con bé nhảy mấy điệu linh tinh rồi thả rông vòng một vậy mà tốn không ít bao nhiêu là giấy mực. Nên dừng lại đi các bác ah. Nói nhiều đâm ra nhàm chán. Vô tình mình lại đi quảng bá hình ảnh cho nó.

21:46 3 tháng 9, 2013 Reply

Chuyện về nhân vật Bà Tưng dẫu là câu chuyện không hề mới với những người từng nghe qua về em. Người ta đã nghe quá nhiều chuyện về em nhưng họ chưa bao giờ cảm thấy những cảm giác nhàm chán. Chính bản thân Bà Tưng luôn biết tự biết tự làm mới chính mình. Nhưng điều đó lại là chuyện của một ai đó. Tại sao mọi người lại thích đi xen vào chuyện của người khác thế. Một đứa trẻ thôi mà, nói nó nhiều làm gì? Sai lại gọi nó là bà. Còn phây chán.

00:11 4 tháng 9, 2013 Reply

Sau khi gây xôn xao dư luận với những hình ảnh đối lập sáng đi chùa tối thác loạn trong quán bar, Bà Tưng đã lên tiếng về những hình ảnh đó"Mọi người đang hiểu lầm Tưng, hình đó không phải ở bar mà là chụp ở ngoài thang máy và ngoài đường". Hic, nghe em nó giải thích kìa các bạn ơi

00:20 4 tháng 9, 2013 Reply

Lê Thị Huyền Anh cảm thấy ân hận với những gì mình đã làm, mong mọi người hãy cho cô thêm cơ hội để làm lại cuộc đời. Cô này đã tỏ thái độ hối lỗi rồi mọi người ơi! Liệu chăng chúng ta nên cho cô ấy cơ hội?

00:22 4 tháng 9, 2013 Reply

Cô gái này đã chính thức thừa nhận với nhà báo và công chúng rằng, bản thân đã sai lầm, vội vàng trong cách suy nghĩ muốn nhanh chóng thành công bỏ qua các giai đoạn rèn luyện, học tập.

00:23 4 tháng 9, 2013 Reply

Sự việc bị cấm biểu diễn là một bài học kinh nghiệm cho bản thân Bà Tưng, cô hứa sẽ cố gắng quay lại trường để theo đuổi niềm đam mê âm nhạc bằng chính năng lực thay vì những hành động sai trái rồi. Có phải đã quá muộn chăng?

00:26 4 tháng 9, 2013 Reply

cô Tưng gửi lời xin lỗi đến những bậc phụ huynh vì đã vô tình tạo ra một trào lưu xấu "Cháu xin lỗi các bác phụ huynh, cháu đã làm một tấm gương không tốt để các em 10x sau này bị ảnh hưởng ít nhiều". Nghe có giả tạo quá chăng?

00:31 4 tháng 9, 2013 Reply

Trước clip thả rông nhảy Gentleman gây bão trên mạng, Bà Tưng cũng là một cô gái ngoan hiền và có những tâm sự rất con gái.
Đang theo học ngành Thiết kế nội thất tại Trung Tâm Thiết Kế & Nghệ Thuật Quốc Tế ADS tại TP.HCM, Bà Tưng thường trải lòng lên trang cá nhân những tâm sự cuộc sống khá tình cảm.

00:34 4 tháng 9, 2013 Reply

Những gì Bà Tưng thể hiện cách đây 1 hoặc 2 năm trước hoàn toàn đối lập với một cô gái "đến Trái Đất để thả rông" như bây giờ. Quả thực những gì mà Bà Tưng vốn làm trước đây so với sự mạnh dạn đến phát sợ của cô làm biết bao người phải suy nghĩ

00:36 4 tháng 9, 2013 Reply

Hào nhoáng của sự nổi tiếng và sự tiếp tay của một bộ phận đã làm hỏng hình ảnh và nhận thức của 1 cô gái vốn ngây thơ trong sáng. Hối lỗi và mong mỏi đường về, nhưng con đường ấy với Bà Tưng sẽ còn rất xa.

00:40 4 tháng 9, 2013 Reply

Căn cứ vào việc “bà Tưng” tung lên mạng những hình ảnh phản cảm, trong khi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đang thực hiện triệt để việc chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã ra công văn yêu cầu tạm thời ngừng cấp phép cho “bà Tưng” trong tất cả các buổi biểu diễn, ngay cả trong các quán bar.

00:42 4 tháng 9, 2013 Reply

Việc nổi tiếng của bạn Huyền Anh này có sự tiếp sức không nhỏ của các trang mạng xã hội và các báo truyền thông, thử hỏi nếu không giúp sức truyền tin không nhỏ của các trang mạng thì làm gì đến mức bạn Huyền Anh này nổi tiếng như ngày hôm nay.

00:44 4 tháng 9, 2013 Reply

Đã đến lúc, giới truyền thông nên có cái nhìn nghiêm túc hơn về trách nhiệm của mình với hiện tượng bà Tưng. Đó cũng là cách tốt nhất để chúng ta "ngăn chặn" vấn nạn khoe thân đang trở nên nhức nhối trong làng giải trí và giới trẻ Việt.

00:46 4 tháng 9, 2013 Reply

Từ thế giới ảo, cô bước vào thế giới giải trí với những show diễn tại một số quán bar được cả những tờ báo lớn “vô tình” PR một cách rầm rộ. Nhiều người cho rằng, sự xuất hiện của bà Tưng làm đảo lộn các giá trị của cái đẹp, của tài năng… Tuy nhiên, xét một cách công bằng, lỗi đâu phải là ở cô!?

00:48 4 tháng 9, 2013 Reply

căn nguyên sự nổi tiếng của bà Tưng là do…vòng một và phát ngôn sốc. Thực ra, đây là hai yếu tố không mới tạo nên cái gọi là nổi tiếng cho những người đẹp trong giới giải trí Việt. Có điều, bà Tưng kết hợp nhuần nhuyễn hai yếu tố ấy để tạo nên một hình ảnh đặc biệt hấp dẫn cộng đồng mạng và giới truyền thông.

00:50 4 tháng 9, 2013 Reply

ngay sau khi cô gái Lê Thị Huyền Anh không mặc nội y nhảy múa, rồi quay clip dạy cách làm đàn ông sung sướng, dạy các chị em "kiến thức" về nội y…trở thành một đề tài hot cho các trang tin điện tử khai thác một cách triệt để. "Lợi ích" về view của bà Tưng đem lại khiến cho giới truyền thông "phát cuồng" đua nhau đi tìm kiếm các thông tin xung quanh hình ảnh của Huyền Anh để "kịp thời" cung cấp cho độc giả.

00:52 4 tháng 9, 2013 Reply

Các nhà tâm lý, các ca sỹ, diễn viên, cư dân mạng đua nhau ném đá bà Tưng. Và đương nhiên, bà Tưng trở thành một phần của làng giải trí dù giới showbiz, truyền thông tẩy chay, phản đối hay dùng những tính từ không mấy tốt đẹp để miêu tả về cô.

09:51 1 tháng 10, 2013 Reply

chan vai

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!