07/08/2013

CHUYỆN VỀ MỘT "CON ĐIẾM"

Tác giả: Unknown viết lúc 07/08/2013 | 7.8.13

Kính Chiếu Yêu

Trong hàng ngàn con điếm như cách gọi dân gian có những "con điếm" phải để trong ngoặc kép như trường hợp Tuyết Mai. Xin giới thiệu với bạn đọc một sự thật đăng trên Cảnh Sát Toàn Cầu.

Trước khi đồng ý để chúng tôi tiếp xúc với Phạm Thị Tuyết Mai, một gái mại dâmvừa bị tạm giữ về hành vi chống người thi hành công vụ, các anh Công an ở Đội CSĐTTP về TTXH CA huyện Từ Liêm phải dặn đi dặn lại: “Cẩn thận không bị cắn”.

Một tay của Mai đã bị còng vào thành ghế nên tôi rất yên tâm, nhưng lại vô cùng ái ngại bởi không biết sẽ tiếp cận với cô ta bằng cách nào, khi Mai chả hiểu vô tình hay cố ý mà ngồi trong tư thế rất thoải mái với chiếc váy đen ngắn cũn cỡn.

"Cẩu xực"

Khi nghe thông tin “gái mại dâm cắn tay cảnh sát”, tôi tưởng đó là một cô gái hơi điên, hoặc thuộc loại dở hơi, bởi không có cô gái mại dâm nào dại gì đi chống đối cảnh sát, chứ đừng nói đến hành động cắn gần đứt tay một đồng chí công an đang làm nhiệm vụ.

                                  Phạm Thị Tuyết Mai.

10h30 ngày 5/6, khi Mai cùng một “đồng nghiệp” đang bán dâm tại khách sạn HL (xã Mỹ Đình, Từ Liêm) thì bị Đội CSĐT tội phạm về TTXH công an huyện Từ Liêm bất ngờ kiểm tra hành chính. Mai đã chống đối bằng cách không mặc quần áo, chửi bới tổ công tác đồng thời chộp cánh tay đồng chí Nguyễn Mạnh Cường cắn mạnh. Chưa đã, Mai tiếp tục cắn vào bụng đồng chí Trần Anh Huy nhưng chỉ làm rách áo đồng chí Huy.

Khác với Mai, cô bạn tên Thanh ngoan ngoãn chấp hành mọi mệnh lệnh của tổ công tác. Dù được cô bạn hết lời khuyên can, Mai vẫn như con thú hoang. Đến khi bị đưa về trụ sở công an huyện Từ Liêm, Mai vẫn không thay đổi thái độ, cô ta lăn ra sàn, gào thét và bất hợp tác với điều tra viên.
                      Vết răng trên tay chiến sỹ Nguyễn Mạnh Cường.

Biến dạng vì bị cha dượng hành hạ

Mẹ Mai là người dân tộc Tày, bố cô người Kinh. Họ bỏ nhau từ khi Mai mới chập chững biết đi và nhanh chóng lấy vợ lấy chồng. Cha dượng của Mai cũng làm nghề “ba toa” (mổ lợn), nhưng ông ta là một kẻ nghiện rượu, mỗi ngày có thể uống hết một chai Coca Co la 1,5 lít.

Khi say, ông ta lại có sở thích hành hạ, đánh đập đứa con riêng của vợ thừa sống thiếu chết. Bàn tay phải của Mai bị bố dượng dùng dao chém vào ba ngón lẹm hết móng, đến giờ vẫn không mọc lại được, và những ngón tay ấy cũng không thể cầm bút nên Mai phải tập viết bằng tay trái. Mỗi lần đánh, gã bố dượng lại xích chân Mai vào cột nhà và dùng dây xích vụt lên khắp thân thể cô bé, sau đó gã bắt Mai quỳ hoặc đi bằng đầu gối.

Những vết sẹo ở đầu gối và ống chân, chứng tích của những trận đòn đến bây giờ vẫn còn nguyên, nhìn như những con rết bò ngoằn ngoèo. Chưa hết, ông ta còn dùng dây điện gí vào một bên chân phải của Mai làm biến dạng, khiến một bên chân to, một bên chân nhỏ.
                                       Những vết thương do bị cha dượng đánh đập.

Những người dì, người cậu của Mai cũng chỉ biết chữa cho Mai bằng lá thuốc của người dân tộc và hậu quả là bây giờ Mai phải đi cà nhắc, cô không thể nhấc cao dép được, mỗi khi di chuyển, tiếng dép lại quét theo loẹt xoẹt.

Bi kịch giáng xuống cuộc đời cô bé 10 tuổi khi ấy vào một buổi trưa nắng. Sau khi ngất ngư gần hết chai rượu, ông bố dượng lao vào cô bé non nớt và giở trò đồi bại. Mai vừa khóc vừa chạy sang quả đồi bên kia để đến nhà người cậu.

Nghe tin dữ, các cậu và dì của Mai chạy sang, đánh cho gã bố dượng một trận phải đi cấp cứu, đồng thời tống cổ luôn khỏi nhà. Những cú sốc dồn dập cả về thể xác lẫn tinh thần mà Mai phải gánh chịu từ nhỏ khiến tâm lý, thần kinh của cô bị ảnh hưởng nặng nề.

Thanh, cô bạn ở cùng nhà của Mai kể, mỗi khi có chuyện, thường thì Mai không kìm chế được, dễ bị kích động, ba bốn chị em ở cùng nhà nhưng họ đều phải nhịn Mai. Hiện Mai đang phải uống thuốc động kinh theo đơn bác sĩ kê. Đó cũng là lý do tại sao khi bị tổ công tác kiểm tra hành chính, Mai đã gần như phát điên xông vào cắn những người làm nhiệm vụ.

Chỉ muốn chặt cụt đầu

Nói chuyện với tôi, có lúc cô ta nói liến thoắng, có lúc lại đần mặt ra nghĩ ngợi, đôi mắt trắng dại nguệch cứ đờ đẫn như kẻ mất hồn, phải đập mạnh vào người thì Mai mới... tỉnh. Có lúc, Mai nằm gục luôn xuống ghế, không thèm nói chuyện. Có lúc lại ngửa đầu ra sau đập vào thành ghế bôm bốp. Nhưng ái ngại nhất là Mai liên tục nêu... ý kiến: “Có gói thuốc chuột ở đây uống luôn một phát cho xong đời” và “Em chỉ muốn chặt cụt đầu em, thay đầu khác vào”.

- Chị xuống Hà Nội lâu chưa?
                          Ngón tay bị cha dượng chém.

- Em mới xuống thôi. Trước em học đại học xong không xin được việc lại quay về quê làm ruộng một thời gian, nhưng ở quê chả có việc gì kiếm ra tiền nên em mới lại xuống Hà Nội.

- Từng học đại học à?

- Vâng, trường CN, ở Mai Động ý. Năm thứ tư, lúc thi em bị nợ 4 môn, họ nói phải có 60 triệu thì mới qua được. Sinh viên không cần làm bài mà người ta làm luôn cho ý, nhưng nhà em làm gì có nhiều tiền thế, nên em bỏ học luôn.

- Từ lúc xuống Hà Nội thì chị làm nghề gì?

- Em làm massage. Em với mấy người nữa ăn ở tại quán massage luôn. Em cũng không thường xuyên đi khách, hôm đó con bé T. nó có mối rồi rủ bọn em. Bọn em phải xin chị chủ là ra ngoài có chút việc chứ bình thường có được ra ngoài đâu. Số em đen đủi thế, em mới về quê 49 ngày mẹ em, lên hôm kia thì bị bắt luôn. Mẹ em mất vì mắc nhiều bệnh lắm.

- Nghĩ gì mà hôm đó lại cắn anh công an?

- Lúc đấy em hoang mang không thể kìm chế được, đầu óc em không nghĩ ra được cái gì nữa. (lấy hai tay đập vào mặt): Cuộc đời sao lại khổ thế này. Bây giờ chỉ làm liều thuốc chuột là xong. Đằng nào cũng chỉ chết một lần. Em không biết lúc đó em nghĩ gì nữa, giờ em chỉ muốn chặt cụt đầu đi, lắp cái đầu khác vào.

- Sao chị lại tiêu cực thế?

- Em từ lúc nhỏ đã bị bố dượng đánh, chị không tưởng tượng thằng khốn nạn ấy đánh em dã man thế nào đâu. Cuộc đời em ức chế nhiều cái, bây giờ em hay bị đơ lắm, ai gọi cái gì cũng không biết. Giờ chân em đang nhức nhối quá, nhất là lúc trở trời không thể đi được.

- Tí nữa thì phải xin lỗi cái anh ông an hôm qua cắn anh ấy nhé. Mà phải hợp tác chứ đừng chống đối, chị chống đối là tội càng nặng đấy.

- Vâng, em biết rồi.

- (Đập đầu vào thành ghế uỳnh uỳnh)

12 nhận xét

09:29 7 tháng 8, 2013 Reply

Cuộc đời này cũng lắm thân phận éo le, thương cho một con người, vì cuộc sống, vì hoàn cảnh gia đình, vì tay cha dượng khốn khiếp mà cuộc đời cô gái sang một ngã rẽ khác, tôi cảm thấy thương cô gái hơn là giận, biết rằng hành vi bán dâm là không tốt, nhưng trong trường hợp của cô gái này tôi lại thấy có một sự thương cảm.

Nặc danh
14:14 7 tháng 8, 2013 Reply

Đọc bài này thấy buồn quá.

hoa
14:25 7 tháng 8, 2013 Reply

Mai có một tuổi thơ đầy bị kịch với những trận đòn dồn dập cộng với lần bị lạm dụng bởi thằng cha dượng khốn nạn. Chính bị kịch đó cộng với căn bệnh động kinh đã đẩy Mai đến hội chứng thần kinh phân liệt. Hành động lao vào cấu xé người thi hành công vụ có lẽ không phải vì cô ta muốn như vậy mà do ảnh hưởng bởi căn bệnh kia. Dù sao tôi thấy cô ta đáng thương hơn đáng trách.

huu
15:09 7 tháng 8, 2013 Reply

Dù cho Mai chống phá người thi hành công vụ một cách điên dại với những hành vi của thú vật như cắn vào tay, vào bụng. Dù la hét, không chịu mặc quần áo để về trụ sở công an khi bị bắt quả tang bán dâm nhưng nếu ở góc nhìn nhân đạo, cô gái điếm đó vẫn khiến tôi thương cảm. Chính những trận dòn dã man của cha dượng đã khiến cô ta bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe, chân đi tập tễnh. Bi kịch lớn nhất là tuổi thơ không được yêu thương chăm sóc đầy đủ mà lại bị lạm dụng. Chính sang chấn tâm lý nghiêm trọng đó cộng với căn bệnh động kinh đã đeo đẳng và bám đuổi suốt cuộc đời cô. Hậu quả của nó làm cho cô ta trở nên thế này.

17:06 7 tháng 8, 2013 Reply

cuộc sống thật lắm cảnh người éo le,mình thấy đa số các cô gái dân tộc hiểu biết kém lại hoàn cảnh khó khăn bị ép làm và cũng nhắm mắt làm.tâm lý con người cũng ảnh hưởng rất lớn từ gia đình và cuộc sống tuổi thơ,cô gái đã bị đánh đập từ người cha từ nhỏ luôn có tâm lý bất ổn về tình cảm gia đình lớn lên lại lâm vào hoàn cảnh khó khăn nên dẫn đến làm những cái nghề như thế

hkt
18:08 7 tháng 8, 2013 Reply

làm cái nghề này thật là khổ,điều đầu tiên là đêều tiếng của xã hội khi làm nghề này vì đó là cái nghề thấp hèn nhục nhã mất phẩm hạnh người con gái.đa số các cô gái làm nghề này là do hoàn cảnh khó khăn đã khó nay làm còn khổ.làm thì luôn có bảo kê hoặc bà chứa nên tiền ăn được cũng do chủ cầm.chưa nói đến là trốn công an rồi bệnh tật ếch nhái đầy người rồi hạng khách phải phục vụ có coi họ là người hay đồ vật thõa mãn tình dục

20:36 7 tháng 8, 2013 Reply

Mỗi cuộc đời là một câu chuyện có câu chuyện hay và cũng có câu chuyện buồn. Không ai sinh ra trên đời có thể chọn được hoàn cảnh sống nhưng đừng đánh mất niềm tin vào cuộc đời mọi chuyện đều có cách giải quyết. Đương nhiên cuộc sống sẽ có lúc này lúc khác và có lúc vấp ngã nhưng hãy biết đứng lên vì các cụ ngày xưa thường nói là " được cái này thì mất cái kia" không ai hoàn hảo cả chỉ có những người không biết phấn đâu thôi. Tuy buồn nhưng nhìn những người xung quanh mà xem chúng ta còn hơn nhiều người vì cuộc sống của họ còn khó khăn hơn nhưng họvẫn sống vẫn cố gắng vậy thì tại sao chúng ta không cố gắng lên =))

20:39 7 tháng 8, 2013 Reply

Thế mới biết, không phải bất cứ những đối tượng được gọi là gái mại dâm đều là không tốt, đều là những con người không đáng tôn trọng. Trong số những con điếm đó, một số những người chúng ta chỉ có thể gọi là "con điếm" mà thôi. Họ, vẫn là những nguy cơ, là mối nguy hại cho xã hội, nhưng nhiều khi không phải là do họ muốn vậy, đơn giản là vì hoàn cảnh, hoàn cảnh buộc họ phải làm thế, không thể làm khác được, muốn sống, họ chỉ làm được như vậy mà thôi. Vậy nên, ván đề về mại dâm hiện nay đang là một vấn đề nan giải đối với chính quyền và nhân dân ta, không hề dễ dàng để loại bỏ một cách triệt để tệ nạn này.

20:57 7 tháng 8, 2013 Reply

Một sự thật hiển nhiên mà chúng ta phải công nhận, đó là nạn mại dâm hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp, mang lại hậu quả nguy hiểm đáng kể cho xã hội, trước hết, chưa nói đến việc làm suy thoái đạo đức con người, mặt khác, đó còn là nguyên nhân dẫn đến việc các bệnh xã hội lây lan một cách nhanh chóng, vậy nên chúng ta thường có định kiến, có một cách nhìn và lối suy nghĩ hết sức tiêu cực về những người bán dâm. Điều đó là hợp lý và dễ hiểu. Nhưng chúng ta cũng nên biết rằng, trong số họ, những người bán dâm đó, không phải ai cũng là người xấu, là người không tốt, một số người vì hoàn cảnh đưa đẩy, không có cách lựa chọn mà phải bước chân vào con đường tội lỗi và đầy rẫy nguy hiểm này. Vậy nên, chúng ta cần có những biện pháp tích cực để đấu tranh với nạn mại dâm, đồng thời cũng có những biện pháp để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, éo le.

21:00 7 tháng 8, 2013 Reply

Cuộc đời cũng lắm hoàn cảnh éo le nhỉ, nhưng có như vậy thì mới gọi là cuộc đời, có như vậy thì chúng ta mới thấy được rằng chúng ta là những người may mắn phải biết quý trọng cuộc sống hơn. Dẫu sao thì cũng hy vọng rằng Tuyết Mai sẽ kiếm được một việc làm nào đó hợp pháp mà vẫn đảm bảo cuộc sống, không phải làm cái nghề thuộc lớp đáy của xã hội nữa.

21:08 7 tháng 8, 2013 Reply

Quả là một cảnh đời thương tâm! Không chỉ riêng Tuyết Mai mà đang còn rất nhiều người, vì những hoàn cảnh khó khăn riêng nên mới phải làm cái nghề này. Điều đó cũng nói lên một điều rằng, đã đến lúc chúng ta phải thay đổi cách suy nghĩ, thay đổi cách nhìn về nghề mại dâm, từ đó đưa ra những cơ chế, những chính sách cho phù hợp với thực tiễn đời sống nhân dân ta.

10:03 9 tháng 8, 2013 Reply

Nếu không vì những nguyên nhân đặc biệt, một con người tử tế chẳng ai muốn đâm đầu vào cái nghề dơ bẩn này cả, hàng ngày bị trà đạp mới kiếm được nuôi miệng. Khốn nạn hơn là những người trực tiếp bán dâm thì lại bị những "tú bà" bóc lột. Nếu xem xét để hợp pháp hóa mại dâm có lẽ nên xem xét để đảm bảo công bằng cho họ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!