16/08/2013

HÃY MỘT LẦN VỀ VỚI VIỆT NAM....

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/08/2013 | 16.8.13

Cu Tí
Luôn có sự không bằng lòng và thỏa mãn trong lòng những con người đã từng sống dưới hai mái nhà chế độ luôn mong muốn tìm lại những thứ đã qua, những thứ mà vì nhiều nguyên nhân đã khiến nó lỗi thời, lạc hậu so với thời cuộc, không ăn nhập cùng nhịp sống hiện đại hôm nay. Và thực sự bất ngờ khi lâu nay chúng ta cứ tưởng rằng, mối liên hệ của những cựu cựu sĩ quan, binh sĩ, viên chức chế độ cũ hiện đang sống lưu vong ở nước ngoài đã đứt với trong nước và họ chịu chấp nhận cuộc sống không người thân, cô độc trên xứ người cho đến ngày ra đi. Nhưng họ thực sự không muốn an phận như vậy. Ra đi trong tình cảnh bất đắc và còn tiếc nuối nhiều thứ nên khi quyết định dứt gánh ra đi thì trong họ có không ít những tâm sự, những nỗi niềm giành lại những gì đã mất. Sống ở xứ người cái mà những người gốc Việt thiếu nhất là thông tin. Với họ những lượng thông tin về đất nước, về Tổ quốc lại quá ít với họ, không những thế họ còn bị những kẻ cơ hội hành xử kiểu "găm", chế biến thông tin khiến những luồng thông tin đó biến dạng dưới những ngôn từ đã bị bóp méo, xuyên tạc không thương tiếc ấy. 


Nhiều người trong họ xuất phát từ những luồng thông tin có phần lệch lạc mà họ nhận đã thôi thúc họ hành động đổi thay những giá trị mà họ được chứng kiến, nghe qua. và cũng chính những thông tin cho rằng, họ - với tư cách là những con người thuộc chế độ cũ hoặc có những dính líu đến chế độ cũ nên khi về nước chắc chắn họ sẽ bị tắm trong biển máu, bị đối xử tệ bạc bởi những người cầm quyền đương nhiệm....Tất cả những thông tin ấy khiến họ hoài nghi dưới những gam màu đen và xám xịt..khiến họ không dám một lần bước về quê hương, xứ sở mặc dù trong lòng họ rất muốn làm vậy. Họ từ chối việc về quê hương, về để chứng kiến những đổi thay của quê hương nhưng không đồng nghĩa việc họ chấp nhận giấc mơ đổi thay những giá trị họ đã định hình muốn đối thay. Và như một quy luật tất yếu, họ lần lại những mối quan hệ có được từ trước hoặc mới có mà thường là thông qua những tiện ích của internet để liên hệ, thiết lập cho mình một hệ thống những cộng sự đắc lực từ trong nước , và họ sẽ ở ngoại đảm nhận những vai trò chỉ đạo, bơm tiền về nước để cho những kẻ bên trong thực hiện. Xem ra cách thức này cũng có phần thành công bước đầu...Nhưng cái mà họ không thể nào hiểu được những kẻ cộng tác với họ từ trong nước không thực tâm thay đổi những giá trị cùng với họ mà chúng chỉ là những kẻ làm tiền bằng chính trị. Chúng cứ làm càng nhiều thì đồng nghĩa với việc họ sẽ được càng nhiều tiền và điều ấy thôi thúc họ hành động.Những đồng tiền mà họ bơm vào đã trở thành những ngôi nhà khang trang, những căn biệt thự trị giá hàng triệu đô, những siêu xe mà ở Việt Nam thi thoảng mới xuất hiện.... 

Và cái gì cần đến cũng đã đến, khi để có được tiền những kẻ làm tiền bằng chính trị đã bất chấp tất cả, làm bằng mọi giá, làm trong mù quáng....đã khiến chúng sa vào vòng quay nghiệt ngã của pháp luật nhưng suy cho cùng là hoàn toàn xứng đáng.... 

Dù được tạo một vỏ bọc vô cùng kín đáo là dưới danh nghĩa một lớp học tiếng Anh nhưng những kẻ như Vũ Thị Thùy Linh (Facebook Tâm Bão), Phạm Văn Tiến (Facebook VN.Motherland), Hồ Đức Thành, Vũ Ngọc Thắng (Facebook Thang Vu), Hoàng Minh Trang (Facebook Trang Red), Nguyễn Vũ Hiệp (Facebook Florence Knightingale) và một người chủ phòng trọ tên Lý Quang Sơn không ngờ được rằng, hành tung và những hành vi vi phạm pháp luật của họ đã bị cơ quan chức năng gồm Công an phường Trương Định, Công an Quận Hai Bà Trưng, Cục An ninh và nhiều lực lượng chuyên ngành đã phối hợp với nhau phá tan một đường dây, băng nhóm tổ chức tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam pháp quyền XHCN tại ngõ Giếng Mứt - Bạch mai (Hà Nội), bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều tài liệu phản động vào ngày 13/8. 

Qua vụ án này một lần nữa có sức cảnh tỉnh cao đối với những kẻ chỉ biết sống bằng những đồng đô la bẩn thỉu, nhơ nhớp từ bên ngoài, lợi dụng lợi dụng chính sách xã hội hóa giáo dục, mở trung tâm đào tạo tiếng Anh làm cớ che chắn cho các hoạt động phản động. Và cũng qua đây nên chăng những người Việt Nam ở Hải ngoại cũng nên tạo cho mình một cơ hội, được về Việt Nam, tiếp cận với những con người đang làm chủ chế độ mới, chứng kiến những sự đổi thay và hiểu như thế nào về cái gọi là nhân quyền, tự do ở Việt Nam. Tôi tin nếu họ thực hiện chuyến đi đó thì cái mà họ được không chỉ là sự sáng sủa về nhận thức mà những đồng tiền họ cất công làm ra nơi xứ người cũng không bỏ vào tay một số kẻ chỉ biết sống bằng cách lợi dụng lòng yêu nước của kẻ khác./.

30 nhận xét

08:10 17 tháng 8, 2013 Reply

Thiếu thông tin, nhận thức nông cạn, tiếp xúc nhiều với luồng thông tin trái chiều khiến nhiều bạn trẻ sớm sa vào con đường tội lỗi. Những đồng Đô la đã biến họ thành những kẻ tiếp tay cho phản động lưu vong làm hại đất nước. Dù vỏ bọc nào thì chúng ta cũng có thể nhận ra chân tướng của họ. Vụ việc trên cảnh báo giói trẻ chớ ham chơi cần tiền mà sa ngã.

09:56 17 tháng 8, 2013 Reply

Cũng do những người thời Ngụy quyền Sai gòn mang nhiều trọng tôi với quê hương đất nước quá nên họ thấy sợ sự trả thù. Họ không hề biết sự khoan dung, độ lượng của người Việt. Chính vì lo sợ nên họ bị lợi dùng để làm con bài trong kế hoạch diễn biến hòa bình của thế lực phản động.

Chúc Mừng Phương Uyên được tự do
11:45 17 tháng 8, 2013 Reply

Chúc Mừng Phương Uyên được tự do

***Chúc mừng Nguyên Kha Giảm Án
11:56 17 tháng 8, 2013 Reply

Chúc mừng Nguyên Kha Giảm Án

16:01 17 tháng 8, 2013 Reply

Hehehe con ranh Phương Uyên và thằng Nguyên Kha được giảm án là bọn chu dẫn mừng như cha chúng đội mồ sống dậy.
Bọn chu dẫn quanh quẩn chỉ là mụ Hằng, mụ Nga, rồi mấy thằng Thủy, linh mục chống cộng cùng tổ chức liên tôn phản động.

19:05 18 tháng 8, 2013 Reply

Cũng như mọi người ở Hải ngoại. Thực sự chúng tôi nhận được rất ít những thông tin về đất nước. Báo chí và truyền hình chủ yếu xem kênh của nước ngoài và một vài trang của một số người Việt lập ra. Quản thật là chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng những trang do hải ngoại lập ra lại mang đến những thông tin ngược chiều. Sau khi có VTV4 thì mọi chuyện dần đi vào cần bằng. Một số tay phản động vân lợi dụng truyền thông để lôi kéo giới trèo vào hoạt động chống đối Đảng và nhà nước.

Hải Nguyễn
17:25 20 tháng 8, 2013 Reply

Ngày nay công nghệ thông tin phát triền, các đối tượng xấu lợi dụng điều đó để lan truyền phát tán những thông tin, luận điệu xuyên tạc sai trái về Việt Nam khiến nhiều người đọc những thông tin đó mà có cái nhìn không đúng về đất nước chúng ta. Hãy một lần về với quê hương để tự mình cảm nhận về đất nước chứ đừng vì những thông tin sai lệch mà quay lưng lại với quê hương.

22:24 21 tháng 8, 2013 Reply

Việc thiếu thông tin và nắm bắt thông tin một cách thụ động, không có sự tinh lọc, đó chính là một điều hết sức đáng quan tâm đối với đa số cộng đồng hải ngoại hiện nay. hầu như họ tiếp nhận thông ti một cách không chính thống, hầu hết là từ các tổ chức phản động chống phá nhà nước ta, hoặc ít nhất là cũng có thù hằn với nhà nước ta. từ đó có những suy nghĩ lệch lạc và tiêu cực đối với tổ quốc. Thiết nghĩ, cần nhiều hơn nữa các biện pháp dẩy mạnh tuyên truyền thông tin đến các cộng đồng người ở hải ngoại, để họ có một thông tin và nhận thức chính xác nhất.

22:34 21 tháng 8, 2013 Reply

Một thực tế, đó là thời gian gần đây, các vụ mà cộng đồng hải ngoại của Việt Nam ở nước ngoài liên tục thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta, tình hình ngày càng diễn biến phúc tạp. Lý do là gì? đó chính là việc thiếu hiểu biết và thông tin trong nước, nghe theo những lời xúi dục của các thế lực phản động ngoại bang, thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta. những kẻ chỉ biết sống bằng những đồng đô la bẩn thỉu, nhơ nhớp từ bên ngoài, lợi dụng lợi dụng chính sách xã hội hóa giáo dục, mở trung tâm đào tạo tiếng Anh làm cớ che chắn cho các hoạt động phản động. Và cũng qua đây nên chăng những người Việt Nam ở Hải ngoại cũng nên tạo cho mình một cơ hội, được về Việt Nam, tiếp cận với những con người đang làm chủ chế độ mới, chứng kiến những sự đổi thay và hiểu như thế nào về cái gọi là nhân quyền, tự do ở Việt Nam.

07:41 23 tháng 8, 2013 Reply

Thương thay cho những con người Việt Nam ở nước ngoài. Suốt ngày nghe báo đài phản động tuyên truyền xuyên tạc về Việt Nam. Nhận thức sai lầm, tham gia hoạt động chống đối mà ngỡ là mình đang thể hiện lòng yêu nước. Hãy về đây 1 lần, du lịch quá rẻ. Về mà nhìn quê hương đất nước đổi thay, về mà nhìn thấy cuộc sống yên bình của người dân đất Việt. Sắp tới các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, VTV4 cần đưa thêm nhiều hình ảnh, bài viết hơn. Hãy khai sáng cho những con người u mê, tăm tối ở hải ngoại...

14:44 23 tháng 8, 2013 Reply

Một lần về với quê hương và cảm nhận xem mình nên làm thế nào cho đúng. Chứ nhiều kẻ chỉ biết ở xa xứ rồi có cái nhìn phiến diện về quê hương đất nước, quả là đáng thất vọng. Đối với bản thân mình, mình luôn tự hào vì quê hương Việt Nam ta.

15:02 23 tháng 8, 2013 Reply

Bộ phận người Việt Nam xa xứ có vai trò rất quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc. Đó là điều mà không ai có thể phủ nhận, nhưng vai trò hay vị trí quan trọng đó phải được thể hiện ra sao thì thiết nghĩ mỗi người đã có câu trả lời.

15:15 23 tháng 8, 2013 Reply

hãy một lần về với quê hương Việt Nam - tiêu đề đã nói rất rõ ràng, đó có phải chăng là lời nhắn nhủ đến với những người có cùng tư tưởng yêu nước, lo lắng cho đất nước đang trên đà phát triển và muốn nhắn đến người con xa xứ trở về nhìn nhận sự thay đổi đó.

15:27 23 tháng 8, 2013 Reply

Một đám rận chủ chỉ biết ngày đêm đưa những bài lá cải nhằm đánh lừa lòng tin cũng như sự trung thành yêu tổ quốc của những người con xa xứ nước Việt. CHúng được trả tiền để làm cái việc bất chính đó mà, thế nên chúng phải làm sao cho thật thuyết phục mới đáng sợ.

15:47 23 tháng 8, 2013 Reply

Ở nước ngoài thì cuộc sống như thế nào, chắc chắn là khác nhiều so với nước mình rồi. Mỗi đất nước có tình hình kinh tế xã hội chính trị khác nhau, sao có thể đem ra so sánh này nọ được cơ chứ. Dẫu sao hãy nên có cái nhìn khách quan nhất về tình hình đất nước.

15:54 23 tháng 8, 2013 Reply

Không ở tại đất nước, chỉ có cái nhìn phiến diện thì chả trách mà mấy tên đó bị bọn lưu vong phản phúc nó lừa. Nếu thực sự yêu nước thì đừng dễ dàng rơi vào tay của lũ kền kền đó đi. Đúng là nhiều người quá nhẹ dạ cả tin, dễ tin người thế chứ.

15:59 23 tháng 8, 2013 Reply

Đâu đâu cũng thấy mấy tên hâm dở chạy vào để tung hô Uyên và Kha như là cụ kỵ chúng nó đội mồ sống dậy vậy. Đúng là mấy tên dở hơi, được tiền nên là tung hô hai đứa thần kinh ngựa non háu đá lên tận trên đầu ấy, chả ra làm sao mà tự hào.

16:05 23 tháng 8, 2013 Reply

Quá bức xúc với mấy con rận, quanh đi quẩn lại điểm mặt vẫn là mấy con bệnh đó làm sâu mọt, cố tình làm xấu hình ảnh của đất nước mình trong mắt của bè bạn thế giới, cũng như là làm hình ảnh đất nước sai lệch trong chính mắt bà con xa quê.

16:11 23 tháng 8, 2013 Reply

Không những nên một lần về với quê hương mà họ còn nên tìm đọc những nguồn thông tin chính thống, đừng để bị những kẻ xấu kích động hay mua chuộc. Việt Kiều nên quay về đóng góp, xây dựng quê hương giàu mạnh chứ không nên nghe theo bọn xấu.

16:18 23 tháng 8, 2013 Reply

Bọn rận nhiều kênh thông tin tuyên truyền láo thì chúng ta cũng đẩy mạnh tuyên truyền nguồn tin chính thống của chúng ta. Tôi tin chắc chắn rằng sẽ không thể có chuyện chúng ta - phe chính nghĩa lại có thể thua lũ sâu mọt kia được.

16:22 23 tháng 8, 2013 Reply

Cần nhiều hơn nữa các biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền thông tin đến các cộng đồng người ở hải ngoại, tích cực tuyên truyền chứ không thể để tình trạng bà con ở hải ngoại bị đối tượng xấu trục lợi, lợi dụng làm con rối cho chúng.

16:27 23 tháng 8, 2013 Reply

Một số tay phản động vân lợi dụng truyền thông để lôi kéo giới hải ngoại vào hoạt động chống đối Đảng và nhà nước. Đây là hành động cần phải có biện pháp kịp thời ngăn chặn ngay, nhất định không để chúng tung hoành được, chúng ta phải chấn chỉnh.

16:36 23 tháng 8, 2013 Reply

Chẳng có ít người vẫn cứ mãi hoài niệm về quá khứ, cứ mãi ăn bám trong cái gọi là chế độ cũ. Giờ mọi thứ đã thay đổi, chúng ta nên nhìn theo sự thay đổi và cùng nhau chung tay với nhà nước để gây dựng nước nhà, ấy mới là yêu nước.

16:40 23 tháng 8, 2013 Reply

Không thực sự yêu nước nên mới dễ bị lừa mà. bạn nói rất có chí lý. Nhưng mà vì sao họ lại có thái độ tiêu cực và phiến diện như vậy khi nói về tình hình nước mình chứ? Phải chăng vì sâu thẳm họ vẫn mong nhớ về ngày xưa chế độ cũ.

16:51 23 tháng 8, 2013 Reply

chúng nó kiếm tiền bằng việc viết những bài báo phản động bêu xấu chính quyền Việt Nam mà bạn. Đối với chúng đây vừa là cần câu cơm, vừa là cái gọi là muốn được trở nên nổi tiếng đó mà, tất cả mấy tên này đều là lũ sâu mọt hết.

16:59 23 tháng 8, 2013 Reply

Đó người ta gọi là những cây tầm gửi của quá khứ, cứ mãi tin theo cái gọi là đi theo chế độ cũ, tiếc nuối những gì đã qua để mãi mãi chẳng chịu tiến bộ, tiến lên theo đà của những con người cùng chí hướng, thật đáng buồn làm sao.

17:08 23 tháng 8, 2013 Reply

Cần phải cho chúng biết thế nào là làm ăn bất chính sẽ phải chịu quả báo, chúng ta nên mạnh tay trừng trị những kẻ này làm sao để cùng nhau đánh đuổi hết cái loại giặc phá hoại từ trong này đi thì mới yên ổn được.

17:15 23 tháng 8, 2013 Reply

Các tờ báo lá cải hay trang blog bẩn giờ tràn lan, chúng ta cần có biện pháp siết chặt quản lý trang báo trên mạng như thế. đồng thời tăng cường những trang blog chính thức của chúng ta để đẩy lùi chúng.

17:20 23 tháng 8, 2013 Reply

Cái nhìn phiến diện mà một số kẻ cố tình bóp méo làm cho bao nhiêu người bị lôi kéo làm con tốt thí cho chúng. Phải chăng nếu như chúng ta không nhận ra điều đó thì cũng có nghĩa là chúng ta cũng sẽ làm cho tình trạng này tồi tệ hơn?

17:23 23 tháng 8, 2013 Reply

Về quê hương để thấy đất nước đang đổi thay, tuy vậy cũng có những hạn chế. Nhưng đó là điều đâu thể tránh khỏi được? Ở đất nước nào cũng có những hạn chế và những vấn đề nảy sinh cần được giải quyết mà thôi, đừng nhìn toàn màu đen thế

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!