08/08/2013

HỒ GƯƠM HÀ NỘI SAU BÃO SỐ 6

Tác giả: Unknown viết lúc 08/08/2013 | 8.8.13

Đây Hồ Gươm Hồng Hà Hồ Tây
Đây...15 nhận xét

09:31 9 tháng 8, 2013 Reply

Hà Nội cứ mua to hai ngày là lụt, lụt ở Hà Nội sợ lắm, bao nhiều rác thải bẩn thỉu cứ nổi lềnh bềnh trên mặt nước, rồi những hồ ga không nắp đậy luôn là nỗi nguy hiểm thường trực mà nếu chúng ta không cẩn thận thì rất có thể chúng ta sẽ phải bỏ mạng vì những hố ga đó, rồi điện, rồi cây đổ, thoát nước nhiều thứ lắm. Để trở thành một đô thị kiểu mẫu như Singapore có lẽ cần phải có thời gian và cách làm việc quyết liệt hơn nữa mới mong đem lại một bộ mặt khác cho thủ đô được

10:00 9 tháng 8, 2013 Reply

trận mưa này quá to do ảnh hưởng của bão số 6 không chỉ gây thiệt hại ở các vùng ngoại ô tỉnh thành mà ngay tại lòng thủ đô ha nội lại hiện ra những cảnh lụt lội kinh hoàng, nhớ đợt lụt cuối năm 2008 giờ lại như tái hiện lại, không biết mấy năm nay hệ thống thoát nước cải tiến như thế nào mà bây giờ vẫn vậy hà nội lụt vẫn cứ lụt, mọi người phải sống trong cảnh ở thủ đô mà cứ như ngoài biển vậy!

19:56 9 tháng 8, 2013 Reply

Không biết bao giờ Hà Nội mới khắc phục được tình trạng cứ mưa là ngập, là lụt. Nhớ cái hồi năm 2008, hồi đó đang là sinh viên, ở trọ, phòng trọ của mình ngập quá đầu gối, cả Hà Nội đâu đâu cũng lụt, sợ nhất là lúc nước rút, nào là rác rưởi đủ kiểu, bẩn thôi rồi. Nhưng sợ nhất lúc đó là giá cả tất cả các mặt hàng tăng một cách chóng mặt, chỉ khổ sinh viên thôi. Không biết bao giờ Hà Nội mới có thể khắc phục được tình trạng này đây.

20:11 9 tháng 8, 2013 Reply

Cùng với tắc đường thì nạn ngập lụt đã trở thành một cái gì đấy có thể gọi là rất riêng của "Hà Lội" thì phải, không ở thành phố nào có cái nét đẹp như thế này được. Nắng thì tắc đường, mưa thì ngập lụt, chả có cái thủ đô nào trên thế giới giống như thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến của chúng ta được. Rất mong các vị lãnh đạo có biện pháp nhanh chóng khắc phục tình trạng trên cho người dân thủ đô đỡ khổ.

20:20 9 tháng 8, 2013 Reply

Thật đáng buồn là thủ đô của chúng ta ngày ngày vẫn đang phải hứng chịu nạn ngập lụt mỗi khi vào mùa mưa bão. Tình trạng này vẫn tiếp diễn làm cho người dân thủ đô hứng chịu vất vả mỗi khi có mưa. Hà Nội là một trong những thủ đô lớn nhất thế giới nhưng cũng có thể nói là còn quá nhiều vấn đề cần phải giải quyết đối với thủ đô của chúng ta. Không biết đến khi nào vấn đề này mới được giải quyết một cách triệt để đây.

20:26 9 tháng 8, 2013 Reply

Hà Nội mùa này phố cũng như sông
cái rét đầu đông em tôi bơi trong nước ngập
Hà nội sau bão mà thấy lãn mạn làm sao, từng dòng nước té ngang dọc
mà nói thật hồ gươm nước ngập thế thì cụ rùa chắc cũng lên phố phường dạo xem dân tình thế nào cũng nên ấy chứ nhỉ ?

20:59 9 tháng 8, 2013 Reply

Có thể nói tắc đường với ngập lụt đã là một "nét đẹp" của Hà Nội. Nếu bỗng một buổi sáng đẹp trời bạn thức dậy và không thấy Hà Nội tắc đường, không ngập lụt thì bạn sẽ thấy thế nào? Còn tôi thì đấy là một phần không thể thiếu của Hà Nội trong tôi. Vẫn thấy câu nói: "Hà Nội là không vội được đâu!" luôn đúng trong mọi hoàn cảnh!

21:13 9 tháng 8, 2013 Reply

Thật khổ cho người dân thủ đô Hà Nội quá đi. Nắng thì bụi, tắc đường, mưa thì ngập lụt. Thấy sao ở giữa thủ đô xa lệ mà khổ quá đi cơ. Nghĩ đến cái cảnh đang đi giữa đường đầy nước mà xe chết máy một cái thì đúng là không có cái khổ nào như thế. Thiết nghĩ Thành phố Hà Nội phải có những biện pháp để có thể khắc phục tình trạng này đi chứ không cứ đến mùa mưa bão là người dân thủ đô lại phải tập bơi thế thì chết.

22:34 9 tháng 8, 2013 Reply

Các bố đừng lên đây mà chém gió nữa chỉ biết chê trách các cơ quan chức năng mà không biết rằng ngoài kia hằng ngàn con người đang dốc hết sức mình đắp đập cho sống nhuệ, hằng ngàn công nhân cấp thoát nước đang tìm mọi cách khơi thông dòng chảy, giỏi thì lên mà làm, đừng ngồi đây làm bố tướng chỉ biết chửi là giỏi thôi. địt mẹ chúng mày chứ, chúng mày đã làm gì được cho xã hội này cho cái thành phố này mà có quyền lên tiếng .

23:19 9 tháng 8, 2013 Reply

Sau mỗi con mưa to thì Hà Nội đã biến thành hà lội, trở thành cơn ác mộng của biết bao người dân đang sinh sống tại đây. Hình ảnh thủ đô đất nước mà cứ gặp mưa thôi đã ngập úng thế này, các nhà quản lý ở đâu, nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng mà sao vẫn để tình trạng này kéo dài không biết đã từ bao giờ rồi.

08:05 10 tháng 8, 2013 Reply

Ngập lụt và tắc đường có lẽ đã trở thành một thứ không thể thiếu trong đời sống của người Hà Thành. Không chỉ đến năm 2013 này Hà Nội mới ngập lụt mà những năm trước đây cũng đã từng như vậy, mà điển hình nhất là trận lụt lịch sử năm 2008. Ngày đó thì người ta còn cho trận lụt vào sử sách, chứ còn giờ thì nó là một điều quá quen thuộc. Và trong tương lai, chúng ta chưa biết được sẽ còn không biết bao nhiêu trận lụt như vậy, nếu Hà Nội không có những sự thay đổi cho kịp với sự biến đổi khí hậu thì sẽ còn lụt nữa!

08:20 10 tháng 8, 2013 Reply

Hà Nội mùa này phố cũng như sông,
Cái rét đầu đông, chân em thâm do ngâm nước lạnh.
Hoa sữa thôi rơi, em tôi bơi cả chiều trên phố,
Đường cổ như xưa, giờ ngập nước sông Hông

Vâng, đó là những câu hát "chế" mà tôi chợt nhớ đến ngay sau khi biết tin Hà Nội lại lụt. Và có lẽ năm nay, rồi còn sau này nữa sẽ có thêm những câu hát, những "bài ca" về lụt ở Hà Nội.

08:41 10 tháng 8, 2013 Reply

Hà Nội xưa nay vốn nổi tiếng với những món ăn, người ta biết đến Hà Nội với những bát phở bò thơm ngon, người ta biết đến Hà Nội với vị thanh ngọt của kem Trường Tiền, nhưng giờ đây Hà Nội lại có thêm một "đặc sản" nữa, đó là... ngập lụt. Quả là không sai khi khẳng định như vậy, tại vì ngập lụt ở Hà Nội không chỉ năm nay mới xảy ra mà nó đã xảy ra, và người dân Hà Nội phải công nhận rằng đó là một "đặc sản" cho dù không ai thích.

22:19 10 tháng 8, 2013 Reply

hi vọng trong thời gian sắp tới có thể khác phục được những tình trạng này vì chúng ảnh hưởng rất lớn việc đi lại và tham gia hoạt động của người dân. Trong nhiều thời gian gần đây đã có nhiều người nói là về Hà Nội tắm biển free. Hà nội là một thủ đô đẹp và sẽ không có những hình ảnh không đẹp về đất nước chúng ta.

Nặc danh
20:41 15 tháng 10, 2013 Reply

Sài gòn, Hà Nội phố biến thành sông
Thương Dân mình qua biết không Ông Trời
Xin cho đất nước một ngày
Dân tình hạnh phúc ngày ngày yêu vui.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!