19/08/2013

"LÀ ZẬY MÀ KHÔNG PHẢI ZẬY"

Tác giả: Unknown viết lúc 19/08/2013 | 19.8.13

Mõ Làng

Chung quanh câu chuyện mức án mà Tòa Long An đa tuyên với Uyên – Kha đã tốn nhiều giấy mực. Các chuyên gia bâu vào mổ xẻ, phân tích, nhận định, phán quyết. 

Mấy anh rận chủ thì cho rằng do phong trào đấu tranh quyết liệt của họ nên chính quyền phải xuống tay. Thật là ngớ ngẩn khi tin rằng chính quyền sợ họ. Thứ nhất, chính quyền có luật pháp và đang thực thi luật pháp. Thứ hai, một nhúm kẻ tự xưng dân chủ đang diễn trò bung xung tuyệt thực giả, nhân quyền giả, chửi bới, xúc xiểm với những trò quậy tủn mủn thì đến tết mới dọa được chính quyền. Nên nhớ rằng chính quyền chỉ sợ dân, các vị chưa phải là đại diện cho dân.

Mấy anh bất mãn cộm cán có xu hướng ôm chân đế quốc thì đắc chí rằng chính sức ép của giới chức Mĩ đã làm cho cường quyền Việt phải lùi bước để đổi lấy chiếc ghế trong Ủy ban nhân quyền, để mua được vũ khí sát thương của Mĩ. Đúng là giọng điệu của “hội những người phát cuồng vì nước Mĩ”. Các vị quả là ngây ngô khi tin rằng nước Mĩ đã thay đổi cả một chính sách chì vì hai đứa oắt con Uyên, Kha. Hơn nữa lại còn đã biết trước hành động giảm án chỉ là một cử chỉ đối phó.

Mấy cái loa của Chúa thì còn tệ hại hơn (nói vậy vì rằng nếu những ai quan tâm đến tình hình chính trị đất nước thì không thể không ngạc nhiên rằng những đối tượng bị bắt vì lí do chính trị gần đây đa số là tính đồ Công giáo?) Cười đến sặc gạch vì cách hiểu của Lái Gió về án treo, vậy mà cũng đàm đạo về luật pháp.

Mấy vị nhà văn làm chính trị thì sướt mướt hơn “xúc động tuôn trào nước mắt”, điển hình hóa nhân vật đến hết cỡ phóng đại, tự sướng rằng những nhân cách như Uyên – Kha mới là Phù Đổng, Hai Bà Trưng. Những con tốt, hay đúng hơn những xác chết trước mũi đám kền kền với trình độ nhận thức, kinh nghiệm sống của đám trẻ ranh ấy sẽ còn chết nặng khi ra khỏi trại giam. Lúc ấy, chúng sẽ nghĩ rằng có khi ở tù còn tốt hơn. Đến như Minh Hằng còn được phong là người đàn bà của năm, ngộ độc vi rút hoang tưởng đi đâu cũng chỉ có một bài chửi máu trên máu dưới, tự xúc phân đổ vào nhà mình rồi lu loa rằng công an làm để gây sức ép chính trị thì loại chim non Phương Uyên sẽ là mồi ngon.

Thôi, chuyện đó kệ đám kền kền với con mồi, lão này có hai câu hỏi chưa giải đáp được. 

Thứ nhất, thái độ chuyển từ tả sang hữu của Tòa án đối với Uyên, Kha. Người tỉnh táo thì chỉ dám nghĩ rằng, nếu có sức ép chăng, thì cùng lắm cũng chỉ giảm đến mức cô bé kia cũng phải ở tù ít nhất một năm. Một năm đó đủ làm nguội một câu chuyện, một năm đó sẽ ngăn con bé để nó thoát khỏi tầm tay của những con kền kền đói đang chực chờ ngoài trai giam. Một năm đó sẽ làm cho con bé tĩnh tâm lại. Sao người ta thả nó vào vòng tay của lũ ác quỷ? Làm gì có chuyện mọt nước lớn, ở thế thượng phong đánh cược chính sách chỉ với hai đứa trẻ vô danh tiểu tốt. 

Thứ hai, trước phiên tòa, cả hai đứa đã từ chối quyền có luật sư. Với bị cáo trước tòa, luật sư là cứu cánh của họ, sao lại thẳng thừng từ chối? Mà sự từ chối này được đáp trả bằng việc giảm án. Chưa nói đến chuyện đám luật sư (đã hợp đồng) bị vả vào mồm vì ý nói có chúng chỉ có làm rối canh hẹ lên. Liệu có sự thỏa thuận nào đó không? Liệu có sự xuống thang có điều kiện không? Ai cũng biết, bản lĩnh của người làm chính trị là chấp nhận hy sinh để đạt mục đích, không cơ hội để tự cứu mình mà làm hại đến mục đích kích động, lôi kéo người khác. Đằng này, cái cách từ chối luật sư và được giảm án làm mọc lên nhiều dấu hỏi.

Vậy nên, "là zậy mà không phải zậy".

34 nhận xét

16:27 19 tháng 8, 2013 Reply

Thật sự cũng hơi ngạc nhiên với mức án được cho là nhẹ đối với hai bị cáo là Phương Uyên và Nguyên Kha, hai kẻ đã từng chống lại đất nước, âm mưu cho nổ ở một số địa điểm có ý nghĩa chính trị quan trọng. Có lẽ tòa án đã cấn nhắc đến tình tiết hai người còn trẻ, phạm tội lần đầu và thực tế họ chỉ là con tốt trên bàn cờ của các nhà dân chủ mà thôi, họ chỉ hám lợi.

22:25 19 tháng 8, 2013 Reply

Có được sự giảm án này là nhờ vào sự khoan hồng của Nhà nước ta chứ chẳng phải một thế lực siêu nhiên nào cả. Giảm án nhưng thời gian đó cũng đủ để cho những người trẻ tuổi còn có cơ hội làm lại cuộc đời và những ngày tháng trong tù sẽ là chuỗi bài học lớn đến với uyên và kha.

22:43 19 tháng 8, 2013 Reply

Những năm tháng trong tù như thế là đủ để những kẻ trẻ tuổi thiếu suy nghĩ thế có thời gian để ngẫm lại những việc mình làm và tĩnh tâm để thoát khỏi những cám dỗ lớn của vật chất . và cũng đủ thời gian để chúng có thể đóng góp lại một phần gì đó cho đất nước Việt Nam này .

Thả con chó Phương Uyên ra là nước đi cao của ta, thả con săn sắt bắt con cá rô. Sau khi nó ra tù thì bầy chó rận chủ bu tới, hehehe lúc đó an ninh ta cứ gọi là đem xe thùng tới mà hốt.

Bảo Thái
17:14 20 tháng 8, 2013 Reply

Câu chuyện về cái mức án mà tòa án Long An tuyên cho hai bị cáo là Phương Uyên và Nguyên Kha có lẽ vẫn sẽ được nhắc đến nhiều nữa trong tương lai. Vì thực sự đây là một tiền lệ ít thấy trong luật pháp Việt Nam. Nhưng những kẻ bản chất không chịu thay đổi thì dù có được hưởng án treo vẫn chứng nào tật nấy thôi.

19:57 20 tháng 8, 2013 Reply

Mức án này thể hiện sự khoan hồng của pháp luật. Những ăn năn hỗi lỗi của các em là căn cứ cho án phạt này. Bọn rận lao xáo kể công sức của mình. Thật ngớ ngẩn khi nghĩ rằng luật pháp xuống nước trước đấu tranh của bọn rân chủ. Mong rằng sau sự việc này các em sẽ thay đổi và tiến bộ hơn.

20:21 20 tháng 8, 2013 Reply

Bản thân mình khi đọc được tin này cũng cảm thấy có chút bất ngờ về mức án dành cho hai kẻ này có phải là quá nhẹ không? Chẳng hiểu sao lại tha bổng cho hai kẻ tội lỗi này đến mức như thế. Nhưng với bản tính ngu dốt và nguy hiểm thì chắc chắn là chúng chưa nhận ra lỗi lầm của mình đâu.

20:43 20 tháng 8, 2013 Reply

Đây là bài học lớn dành cho Phương Uyên và Nguyên Kha, nếu như hai em này còn đủ nhận thức ra sai lầm thì sẽ biết ơn sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, còn nếu như không nhận ra được sai lầm của mình thì quả thực hai em này lại quay về con đường kia thôi.

21:31 20 tháng 8, 2013 Reply

Tuổi trẻ bồng bột và dại khờ là chuyện của tuổi trẻ. Sai rồi phải biết sửa, biết ăn năn hỗi lỗi. Mọi người luôn biết yêu thương đùm bọc nhau. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. Hy vọng các em sẽ trưởng thành và là người có ích cho xã hội. Nhân phẩm danh giá con người mới là thứ quan trọng các bạn ah. Tiền là phù du thôi, không có cũng chết. he

21:39 20 tháng 8, 2013 Reply

Là như thế, có những bản án như thế này thì lũ rận kia lại có cơ hội ngóc đầu ra rồi chúng sẽ tự lộ bản chất, tự làm lộ cái ý định xấu xa của mình ra thôi. Đây gọi là chiêu thả mồi câu, dụ bọn khốn đó ra để làm cho chúng hỏng kế hoạch đây mà.

22:52 20 tháng 8, 2013 Reply

Có nhiều người chắc cũng bức xúc như mình, nhưng sau khi bình tĩnh lại thì mình thấy ủng hộ bản án này của tòa án. Uyên và Kha còn trẻ, các em sẽ còn cơ hội làm lại cuộc đời, nếu ta quá tàn nhẫn thì chúng ta chẳng phải sẽ tước đi tương lai của mấy em ấy sao.

23:02 20 tháng 8, 2013 Reply

Tham tiền rồi cuối cùng vào tù ra tội, mà tội phạm chính trị này thì ai cũng ghê, mỗi tội ghê một kiểu. Chả biết em này được hưởng án treo nhưng có đi đâu chắc vẫn phải cúi đầu mà đi mất, quá là xấu hổ cho những hành vi của em đã làm hại dân hại nước.

23:07 20 tháng 8, 2013 Reply

Sai lầm của em sẽ dẫn đến những sai lầm khác, có phải vì một sai lầm mà em còn chẳng nhận ra được, cứ suốt ngày chìm đắm trong cái gọi là tư tưởng phản động, rằng em là đúng còn Nhà nước ta sai. Em cứ đắm chìm trong bùn lầy thế thì chả trách mà đi tù nữa thôi

23:11 20 tháng 8, 2013 Reply

Không thích cái bản mặt ẻm này lúc em ý trên tòa án, lại còn không thèm cần luật sư, rồi thì tuyên bố nọ kia rất hùng hồn. Đúng là vừa ngu dốt còn vênh váo tỏ vẻ nguy hiểm, nhiều khi chúng ta cứ bỏ qua lỗi nhỏ của những con ngựa non háu đá thế này thì nó sẽ vấp ngã đau hơn.

23:17 20 tháng 8, 2013 Reply

Ôi giời Uyên với Kha thì chắc là đang nằm trên mây rồi, được đám rận mẹ chăm lo, tâng lên trên trời rồi lại được mấy trang lá cải viết mấy bài vớ vẩn đưa lên cứ ,nghĩ rằng chúng là anh hùng, là người nổi tiếng. ai ngờ đâu mình chỉ là con tốt thí mà thôi

23:23 20 tháng 8, 2013 Reply

Chấp nhận hi sinh để đạt được mục đích to lớn hơn, thả con săn sắt bắt con cá rô. Đó mới là nước cờ cao tay, chúng ta đừng dễ lung lay niềm tin. Hãy tin tưởng vào đường lối và phán quyết của Nhà nước để vững bước trên con đường đi tới đất nước mạnh giàu.

23:28 20 tháng 8, 2013 Reply

Án treo cũng chẳng phải là sung sướng đâu, nhưng có vẻ dễ chịu hơn nhiều là ở trong tù mà bóc lịch. Kiểu gì thì em cũng sẽ vẫn vênh lên với đời và tự tin nói rằng em không sai, rồi sau đó em sẽ lại tiếp tục đi làm phản động làm giàu bất chính thôi mà.

13:01 21 tháng 8, 2013 Reply

Cả hai em này đều làm xấu mặt thế hệ trẻ của đất nước, học không lo học mà lại đi theo tiếng gọi phản động, làm tay sai cho chúng để rồi cuối cùng chẳng bao giờ có thể quay đầu lại được. Giờ tuy được hưởng khoan hồng nhưng chắc lại tiếp tục phạm sai lầm cũ.

13:06 21 tháng 8, 2013 Reply

Cuối cùng sau bao nhiêu sự chờ đợi thì chúng ta cũng biết được phán quyết cuối cùng của tòa án về vụ việc của hai tên phản đồ này. Có phải chăng thất cả những gì mà hai em này làm đều vì mục đích tiền bạc, hay là đầu óc của hai em còn bị đầu độc nữa?

13:11 21 tháng 8, 2013 Reply

Thể hiện cái tôi khi mình đúng thì sẽ được tôn trọng, chứ như kiểu của Uyên vênh mặt lên chẳng sợ ai thì quả thực là muốn cho một bài học. Không biết qua đây cô ta có thấy rằng cần phải thay đổi không hay là lại vẫn đi theo lũ khốn kia?

13:24 21 tháng 8, 2013 Reply

bản án dành cho Phương Uyên và Kha chắc chắn là nhận được sự bức xúc của nhiều người, trong đó có mình. Đáng lẽ ra là hai kẻ đó phải chịu sự trừng phạt nặng hơn bản án lúc đầu mới phải. Nhưng thôi, cho chúng một con đường làm lại.

14:05 21 tháng 8, 2013 Reply

Thời buổi này nhiều người chạy theo các giá trị của đồng tiền, vì tiền mà làm bao nhiêu việc xấu xa, quả thực là đáng sợ. Những tưởng là hi vào tù thì những kẻ đó sẽ nhận ra sai lầm, ai ngờ chúng còn tinh vi ngạo nghễ hơn cả lúc chưa phải vào tù ấy.

14:09 21 tháng 8, 2013 Reply

tạo điều kiện cho cô ta biết thế nào là được khoan hồng của pháp luật mà cả hai đều quá coi thường sự khoan hồng đó, liệu có phải chúng ta đã phí phạm sự khoan hồng ấy cho những kẻ đáng lẽ ra là không nên được hưởng không?

14:13 21 tháng 8, 2013 Reply

Không sớm thì muộn, cái cô ả này chắc chắn lại đi theo cái lũ bán nước hại dân đó để kiếm laptop xịn, rồi điện thoại và cả những đồng tiền bẩn nữa về để nhằm mục đích làm giàu. Cô ta còn quay trở lại với lũ kền kền đó cho mà coi.

14:18 21 tháng 8, 2013 Reply

Nhắc gì chứ Uyên và Kha thì giờ đang sung sướng vì là được trở thành người nổi tiếng rồi còn gì, chúng chẳng phải đang rất sướng vì được tung hô sao. Có chăng chúng là những con tốt thì, con rối cho mấy tên bán nước đứng đằng sau giật dây.

14:21 21 tháng 8, 2013 Reply

hãy nhìn lấy Uyên và Kha là một bài học cho chúng tam về giáo dục tư tưởng, phẩm chất chính trị cho giới trẻ, sinh viên học sinh hiện nay. Không thể để cho các em quá dễ dàng bị lôi kéo, mua chuộc như thế được.

21:53 21 tháng 8, 2013 Reply

Thật là buồn cười khi bọn rận có những phát biểu ngông cuồng, khi bọn chúng cho rằng do phong trào đấu tranh quyết liệt của họ nên chính quyền phải xuống tay. Thật là ngớ ngẩn khi tin rằng chính quyền sợ họ. Thật là hoang đường, một chính quyền với sức mạnh quân đội, sức mạnh an ninh như vậy mà đi sợ một nhúm người núp bóng hải ngoại, thì liệu rằng đất nước này có còn đến được bây giờ không? thật là hoang tưởng mà. Thứ nhất, phải nói rằng, việc Uyên được giảm án đó chính là chính sách khoan hồng, nhân đạo của nhà nước ta, chứ không hề có một sự tác động nào khác từ bên ngoài. Đó là chính sách nhân đạo của chế độ ta, của nhà nước ta, nên những con rận hãy thôi ca cẩm khúc nhạc bốc mùi đó đi là vừa. nếu không muốn cả lũ vào nhà giam hết.

22:04 21 tháng 8, 2013 Reply

Việc Phương Uyên được giảm án, đó chính là sự nhân đạo và khoan hồng của luật pháp Việt Nam, của chế độ và nhà nước Việt Nam. thật hoang đường khi có kẻ cho rằng do sức ép của phong trào dân chủ nên nhà nước mới nhương bước, nếu mà chỉ vì sức ép của mấy con người vớ vẩn, mấy con rối của bọn phản động ngoại bang mà nhà nước nhường bước thì đất nước Việt Nam này liệu có còn hay không? ĐƠn giản, họ thực thi pháp luật và thực thi chính sách khoan hồng của chế độ đối với uyên. mấy cn rối rận chủ có lẽ nên dừng lại cái lý luận vớ vẩn đó đi.

22:13 21 tháng 8, 2013 Reply

thực sự thì với một nhúm kẻ tự xưng dân chủ đang diễn trò bung xung tuyệt thực giả, nhân quyền giả, chửi bới, xúc xiểm với những trò quậy tủn mủn thì còn lâu mới làm cho chính quyền sợ. Nếu mà sợ một mớ này thì chính quyền liệu có tồn tại đến lúc này không? sợ mấy tên bám đít, nấp bóng đế quốc thì liệu rằng đất nước này sẽ đi về đâu? Pháp luật và chế độ nhà nước ta nhân đạo, đó chính là lý do uyên được giảm án. nhưng không vì thế mà mấy con rận được đà xuyên tạc như vậy. thật là nực cười.

22:20 21 tháng 8, 2013 Reply

Trong khi lũ rận đang sung sướng hoan hỉ tự huyễn hoặc rằng chính chúng đã làm nên kỳ tích - đó là tạo được áp lực để cho Uyên và Kha được tự do, thì chúng ta sẽ đang có những biện pháp để đấu tranh chống lại sự hống hách kiêu kỳ của chúng. Đúng là mấy kẻ kiêu căng ngạo mạn.

bi cool
23:08 22 tháng 8, 2013 Reply

Chẳng qua là thả cho em nó ra ngoài hưởng không khí tí chứ ngồi trong đó ngột ngạt em nó lại thần kinh mất thì nhiều anh lại lo lắng chứ mấy ông cứ to mồm bảo đấu tranh được để em nó giảm xuống như vậy ,cứ tưởng như là chính quyền sợ mấy ông lắm ấy,mấy ông chả là cái gì hết ,chỉ là sự việc cần phải làm như vậy nên mới đưa ra quyết định đó chứ.Nếu mà em nó vẫn không biết hối cải thì rồi một ngày không xa lại quay về với chốn cũ thôi.

bi cool
23:13 22 tháng 8, 2013 Reply

Thực sự thì cho bọn rân chủ nó vui mừng tí thôi ,thả con đĩ Uyên ra rồi thì bao nhiều thằng lại mò đến lúc đó chúng ta sẽ biết được nhiều cái hay hơn là cứ nhốt nó mãi ở trong tù mà nó cũng không chịu mở mồm .Hình thức thả nó ra coi như là sự khoan hồng của Nhà nước đối với một con bé đang còn non trẻ chỉ vì đồng tiền làm mờ mắt thôi chứ chẳng có lí do nào khác cả mà mấy con rận cứ tưởng là do sức é từ bọn nó chứ.

Bo Bo
23:15 22 tháng 8, 2013 Reply

Thực sự thì cho bọn rân chủ nó vui mừng tí thôi ,thả con đĩ Uyên ra rồi thì bao nhiều thằng lại mò đến lúc đó chúng ta sẽ biết được nhiều cái hay hơn là cứ nhốt nó mãi ở trong tù mà nó cũng không chịu mở mồm .Hình thức thả nó ra coi như là sự khoan hồng của Nhà nước đối với một con bé đang còn non trẻ chỉ vì đồng tiền làm mờ mắt thôi chứ chẳng có lí do nào khác cả mà mấy con rận cứ tưởng là do sức é từ bọn nó chứ..

ku nam
23:18 22 tháng 8, 2013 Reply

Cái gì cũng có mục đích của nó cả ,đợt này chúng ta giám án cho Phương Uyên là cũng có lí do riêng của chúng ta chứ chả vì áp lực từ một điều gì khác cả,cho nên cái đám người tự xưng là rân chủ kia không phải vui mừng là do phong trào đấu tranh quyết liệt của họ nên chính quyền phải xuống tay,đúng là những suy nghĩ ngu ngốc của một lũ rận vô học.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!