05/08/2013

NHỮNG LÝ GIẢI VỀ MỘT ÂM MƯU BẤT THÀNH

Tác giả: Unknown viết lúc 05/08/2013 | 5.8.13

Mõ Làng

Vụ tuyệt thực của Nguyễn Văn Hải có biệt danh Điếu Cày ở trong tù đã khép lại. Sự thật thì chẳng có cuộc tuyệt thực nào cả. Sự thật cũng chẳng có lần gặp mặt trực tiếp nào của ông Hải với đứa con trai Nguyễn Trí Dũng cả (cả lúc bắt đầu có tin đến lúc kết thúc tuyệt thực). Dũng chỉ được gửi quà tiếp tế cho bố rồi về. Nguyễn Văn Hải vẫn được giam riêng ở phòng giam có cả ti vi và các tiện nghi khác chẳng kém gì họ Cù (Mặc dầu, theo quy định của Nghị Định 117/2011/NĐ-CP về chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế đối với phạm nhân thì: “mỗi buồng giam từ trên 30 phạm nhân được trang bị 1 máy vô tuyến truyền hình màu 21 inch”.

Dư luận vẫn đặt nhiều câu hỏi:

-Vì sao người ta vẫn dựng chuyện tuyệt thực giả để đánh lừa dư luận, trong lúc vụ tuyệt thực giả của Cù Huy Hà Vũ mới lắng xuống với sự xấu hổ tột cùng của đám ăn theo, nói leo?

-Vì sao những cơ quan truyền thông ở nước ngoài như BBC, RFA, RFI, VOA từ lâu vẫn vỗ ngực thượng tôn nguyên tắc đưa tin trung thực lại ngớ ngẫn đến mức dùng tin giả của mẹ con nhà Tân, Dũng dễ dàng đến vậy? Trong lúc, chỉ cần đứa trẻ cũng nhận biết tuyệt thực đến 35 ngày thì chết mục xương, chứ chẳng nói các đài trên có hệ thống phóng viên, cộng tác viên dày đặc.

-Vì sao những nhà dân chủ gạo cội, tự vỗ ngực là trí thức già làng trong nước như Huệ Chi, Phạm Toàn, Quang A, Diện Tễu và một loạt vị trong danh sách kí kiến nghị gởi Chủ tịch nước lại ngớ ngẩn đến vậy?

-Vì sao Bộ Công an, cơ quan trực tiếp quản lí Nguyễn Văn Hải (Và cả họ Cù trước đây) ở trong tù, không ngay lập tức đưa ra thông tin chứng minh trò dối trá của vợ con Hải Điếu Cày để dẹp dư luận xấu lây lan, lại để nó kéo dài đến cả tháng rồi mới tung chiêu?

Chúng ta có thể tự trả lời

Xin thưa rằng, đó là một cuộc chiến đấu không khoan nhượng đầy mưu trí của Công an Việt Nam, của Nhà Nước Việt Nam với các thế lực thù địch. Và họ đã thắng. Hàng trăm cái đầu quả nho của đám bại não tự phong là nhà “yêu nước”, nhà “dân chủ”, là “trí thức” trí ngủ cùng với lũ cờ vàng, Việt Tân cùng quan thầy của chúng đều bị phơi lưng, lột mặt là kẻ lừa đảo.

Vì biết rõ tim đen của chúng, ông nhà nước đã dẫn chúng như dẫn mũi trâu. Cứ cho chúng lu loa, cứ cho chúng bâu vào mỗi ngày một đông như đám kền kền. Thỉnh thoảng rò rỉ một chút thông tin nửa thật, nửa giả kiểu như quay video không lời, từ phía sau, vài cái ảnh nhòe nhòe như cắt ghép, lãng tránh vài cuộc trả lời với mấy kẻ không phải buộc phải trả lời theo luật… Vậy là đám kền kền đói máu ngửi thấy mùi gì đó vội vã xông lên. Có những con gian manh ném đá giấu tay cũng tưởng rằng đã chắc ăn nên mạnh dạn lộ diện. Có cái đám lưu manh khoác áo nhân quyền ở bên ngoài chõ mõm vào, hàm hồ cả vú lấp miệng em, tưởng rằng sắp có bàn thắng nên xô tới. Vậy là chúng phơi mặt ra ánh sáng, hoảng loạn như lũ dơi, cúp đuôi như lũ chó cắn ma. 

Chẳng cần phải phản biện, giải thích, tuyền truyền gì sất mọi người tử tế trên trái đất này đều thấy rõ cái bộ mặt lưu manh, cái nhân cách thối tha của chúng. Trước đây, một số người do thiếu thông tin, thiếu hiểu biết, thậm chí quá thật thà dễ tin bị nhiễm độc bởi những chiêu trò tởm lợm của chúng nay thì đã tỉnh ngộ. Người đời nói “quá tam ba bận” là để chỉ cái giới hạn của niềm tin thì đến nay đã đủ, Điếu Cày bị đánh trong tù mất một cánh tay; Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực trong tù để phản đối sự ngược đãi; Hải Điếu Cày tuyệt thực trong tù để phản đối kí nhận tội. Chẳng cần phải giải thích, phản biện khi người ta thấy cánh tay của Hải vẫn đó, họ Cù ở tù mà như ở khách sạn, ngập trong bơ sữa béo quay, Điếu Cày chẳng cần kí cọt gì thì Tòa cũng đủ chứng cứ để tuyên tội rồi. Người ta nói thông tin là quyền lực thứ tư quả chẳng sai.

Thực ra thì, trong tâm đen lũ bại não biết chắc rằng qua vài bận bị vạch mặt chúng chẳng còn chút uy tín gì để lừa dân chúng nữa nên liều chết chơi keo cuối cùng. Cơ hội đến với chúng là chuyến thăm Mĩ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Cứ hy vọng rằng, một vài đứa vô danh tiểu tốt trước đây như Trần Khải Thanh Thủy… mà vẫn được nước Mĩ bảo lãnh cư trú chính trị. Lần này, Hải Điếu Cày nặng kí hơn. Chẳng gì thì Hải cũng đã được Tổng thống Mĩ nhắc đến trong diễn văn nhân ngày báo chí. Nước Mĩ luôn lấy chuyện nhân quyền, tôn giáo để gây sức ép với Việt Nam khi thò củ cà rốt. Chọn Hải là thượng sách.

Một lần nữa, những cái đầu tự vỗ ngực rằng đã một thời cố vấn cho thủ tướng này, thủ tướng nọ, hàn lâm viện này viện nọ, văn sĩ này văn sĩ nọ đã lộ nguyên hình là kẻ bại não (Tất nhiên Mõ tôi không có ý liệt cả mấy vị đáng kính như Phạm Chi Lan, Lê Đăng Doanh, Phan Huy Lê… một lòng vì nước). Biết trước những khó dễ khi đối mặt các thế lực diều hâu của nước Mĩ nên ông Sang đã thủ sẵn một đoàn chức sắc tôn giáo và chắc chắn có cả mấy cái băng video về họ Cù, thậm chí cả với Điếu Cày nữa. May thay, nước Mĩ có một Tổng thống thông minh đã không nhắc gì đến ba cái vụ đó nên ông Sang đành ngậm ngùi tặng mỗi cái thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nước Mĩ còn khối việc phải làm khi trở lại Châu Á, kiềm chế Trung Quốc. Một đất nước có gần 100 triệu dân như Việt Nam cùng với khối ASEAN lớn hơn lão Điếu Cày thối tha. 

Cuối cùng, đó là sự thất vọng về một đám quân hội vô phèng tự phong dân chủ. Làm dân chủ như các vị chẳng lo toan gì cho dân sinh, dân quyền, dân trí. Giữa cái lúc nông dân mất giá gạo, tôm cá bán không được lại gặp lũ Tàu lừa cho tối tăm mặt mũi. Giữa cái lúc tiền tệ đảo điên, vàng bạc rối ren, nợ xấu, doanh nghiệp nối nhau phá sản. Giữa cái lúc giá cả leo thang đồng tiền mất giá. Giữa cái lúc giáo dục hỗn loạn, y tế trầm luân … chẳng thấy các vị hiến kế gỡ rối. Chí ít thì cũng hỏi một câu làm rúng động Quốc Hội như ông Dương Trung Quốc. Đằng này chỉ thấy các vị chăm chăm theo đít mấy con mụ đàn bà trốn chúa lộn chồng như Thị Tân, Dương Hà, Bùi Hằng, Thị Nga, Thục Vi, Hoàng Vi, Thanh Nghiên, Như Quỳnh, Bích Phượng.. mượn mồm chúng để xỉ vã chính quyền, lôi chúng xuống đường để biểu tình chống Trung Quốc mà chẳng biết biển đảo ra sao, lợi dụng lúc đất nước khó khăn để đổ lửa thêm dầu… thì cùng lắm cũng chỉ được tí chút cháo loãng của đám Việt Tân mà thôi.

Hãy nhớ rằng đây là một âm mưu vì xâu chuỗi các sự kiện nó sẽ cho ta một kịch bản: (trên Bauxite)

-Ngày 9/7 vợ cũ Điếu Cày từ miền Nam bay ra Hà nội qua ngã Hải Phòng, được Lê Quốc Quyết (em trai Lê Quốc Quân) đưa đến căn nhà thuê của Phạm Toàn ở Hồ Tây để gặp gỡ Phạm Toàn, sau đó là một số nhân vật khác. Ngay sau đó, Quyết và Toàn đưa Tân quay lại Hải Phòng rồi về Nam.

- Ngày 19/7 một loạt đài phát thanh tiếng Việt ở nước ngoài BBC, RFA, RFI, VOA đồng loạt đưa tin cuộc phỏng vấn Thị Tân cùng con trai Điếu Cày Nguyễn Trí Dũng và được cho biết là Điếu Cày đang tuyệt thực. Gia đình bày tỏ hy vọng Điếu cày được phóng thích trước khi ông Trương Tấn Sang gặp tổng thống Obama vào ngày 25/7 tới.

- Một ngày sau (20/7) Dương Thị Tân cùng con trai Trí Dũng bắt đầu lên đường ra Nghệ An đòi gặp chồng, cha.

- Ngày 21/7 RFA thực hiện một cuộc phỏng vấn với Dương Thị Tân và được Thị Tân cho biết, con trai bà đã gặp bố trong 5 phút và ông Hải Điếu Cày cho biết đã tuyệt thực 28 ngày rồi. Ông ấy tiều tụy, kiệt sức rồi. Bà tuyên bố sẽ tự thiêu.

- Từ ngày 23/7 đồng loạt các trang mạng như Bauxite, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh, Ba Sàm, Quê Choa, Gò cỏ may, Người buôn gió… đưa bài tố cáo trai giam ngược đãi Điếu Cày, bắt Điếu Cày phải kí vào bản nhận tội.

- Từ ngày 25/7 cuộc hành quân do tiến sĩ Nguyễn Quang A cùng Dương Thị Tân cầm đầu với băng rôn, biểu ngữ đi từ Trại giam số 6, đến Viện Kiểm sát Nghệ An, Công An Nghệ An, Tổng cục 8 Bộ Công an, Thanh tra Bộ Công an, Báo Công an Nhân dân. Đi đến đâu cũng giăng biểu ngữ "tự do cho Điếu Cày" chụp ảnh đưa lên mạng internet. Cùng với đó là các Blog, FB nói trên hoạt động hết cỡ vu cáo, bôi xấu chính quyền.

- Ngày 27/7 các "nhân sĩ, trí thức” tự phong gửi thư cho Chủ tịch nước yêu cầu khẩn cấp giải quyết vụ tuyệt thực của Blogger Điếu Cày, trong lúc ông Chủ tịch đang ở Mĩ. Cùng với bức thư là một danh sách và chữ kí.

-Ngày 29/7 báo CAND: Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải. Các nhà rận chủ nhặng xị lên. Rồi sau đó là băng hình Hải Điếu Cày đi lại, nói năng, nhận cháo trong trại, đám rận chủ im tịt.

-Ngày 3/8 đồng loạt các hãng thông tấn thối mồm, blog, FB lề trái tẽn tò thông báo Hải Điếu cày ngưng tuyệt thực. Riêng Bauxite, ngày 5/7 vẫn cố gượng gạo nói rằng có băng ghi âm cuộc gặp cha con Hải Điếu Cày, nhưng vì giữ bí mật nên không đưa ra!!!

Vậy là tan tành một âm mưu của những kẻ thâm thù đất nước, hằn học với chế độ. Và cũng là sự tự tuyệt diệt cái giống phản dân, hại nước. Từ nay chẳng ai tin các vị nữa đâu. Này các nhà dân chủ giả hiệu: Xéo đi chỗ khác chơi.


6 nhận xét

xuan
15:07 6 tháng 8, 2013 Reply

Bác Mõ liệt kê rất đầy đủ những tình tiết và diễn biến trong câu chuyện tuyệt thực đểu. Mặc dù cháu đã biết vụ này này là giả vì mọi tình tiết diễn biến gấn như sao lại của vụ Cù Huy Hà Vũ. Nhưng chỉ khi đọc bài này, cháu mới thực sự giải thích được "sự ngớ ngẩn" trong màn kịch của đám dân chủ cuội hóa ra là có nhiều ý đồ đen tối trong đó. Chúng muốn làm nhặng xị lên cũng vì thời điểm đó chủ tịch nước đang thăm chính thức Hoa Kỳ. Một lần nữa phải cảm ơn Bác Mõ vì những phân tích rất chuẩn xác ở trên.

huu
15:13 6 tháng 8, 2013 Reply

"Ngày 9/7 vợ cũ Điếu Cày từ miền Nam bay ra Hà nội qua ngã Hải Phòng, được Lê Quốc Quyết (em trai Lê Quốc Quân) đưa đến căn nhà thuê của Phạm Toàn ở Hồ Tây để gặp gỡ Phạm Toàn"(trích). Đây là một chi tiết rất quý giá chứng tỏ màn kịch tuyệt thực được cả đám dân chủ rởm trong nước phối hợp với lũ cờ vàng ở hải ngoại và cấu kết chặt chẽ với tổ chức phản động Việt Tân. Chính vì Việt Tân giật dây để bà Dương Thị Tân nói láo, vu cao chính quyền và muốn đẩy vụ việc nóng lên đến mức Obama phải quan tâm. Thật đáng khen cho tổng thống Mỹ, ông đủ khôn ngoan để bỏ qua những kiến nghị, thỉnh nguyện thư vớ vẩn của tụi cờ vàng hải ngoại.

joe
15:24 6 tháng 8, 2013 Reply

Vụ này đã hạ màn, tôi thấy thất vọng nhất là những người xưng danh nhân sỹ, trí thức như Nguyễn Xuân Diện hay Nguyễn Quang A... Rỗ ràng mấy người này chắc chắn đủ khả năng để nhận ra đâu là thật, đâu là giả. Chắc chắn họ phải nghi ngờ khi thông tin toàn từ mồm Thị Tân mà ra - một mụ đàn bà đã nói láo rằng Điếu Cày mất tay cách đây chưa lâu. Tôi nghĩ, chắc mấy gã chấy thức đó muốn buôn nước bọt kiếm chút tiền của Việt Tân trong lúc kinh tế khó khăn.

22:46 6 tháng 8, 2013 Reply

Vở kịch nào cũng có lúc hạ màn, và vở kịch tuyệt thực của Điếu Cày đã hạ màn sau khi bị chứng minh là giả, mọi thông tin về vụ việc đều là sản phẩm của trí tưởng tượng bay bổng của con trai và vợ cũ Điếu Cày và sự tung hô của những kẻ chống đối lại Đảng và Nhà nước.

19:25 7 tháng 8, 2013 Reply

Một màn kịch với đạo diễn, diễn viên không chuyên nghiệp. Tất cả đã hạ màn rồi. Bọn rận nháo nhác vì lại một lần nữa bị dư luận ném đá vào mặt. Mấy trang báo đài RFA, BBC,... chỉ là những con vẹt nói leo theo sau mà thôi. Sau 02 vụ tuyệt thực của Cù và Cày thì chúng đã thấm đòn rồi. Hy vọng đừng lặp lại trò bỉ ổi này nữa.

23:13 7 tháng 8, 2013 Reply

Điếu cày có lẽ không phải là người mà là dị nhân rồi hắn đã từng"mất một cánh tay trong trại" và sau đó lại mọc lại như kiểu thằn lằn đứt đuôi lại mọc lại được ấy. Và lần này là "tuyệt thực" gần 40 ngày trời mà sức khỏe vẫn hết sức bình thường. Đúng là đám rận chúng nó diễn trò trắng trợn quá mà ngay từ đầu khi đám rận rêu rao điếu cày tuyệt thực thì mình đã đoán là trả có cái vụ tuyệt thực nào cả chỉ là trò mèo, trò lừa bịp của hắn và vợ con hắn cùng đám rận cả trong và ngoài nước rồi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!