12/08/2013

NỔ KHO ĐẠN 258

Tác giả: Unknown viết lúc 12/08/2013 | 12.8.13

Dân Việt Nam từ Hà Giang cho tới Mũi Cà Mau, thậm chí cả Trường Sa, ai ai cũng biết câu “Nổ như kho đạn Long Bình", mặc dầu lắm người không biết Long Bình là chốn mô. Kho đạn Long Bình nằm ở Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh, cách đây vài năm bị nổ cái ầm, là vụ nổ to nhất sau ngày 30-4-1975. Từ đó về sau, kho đạn Long Bình được gán cho mấy anh hay nói dóc, nói dóc phải kinh lắm mới được sánh với Kho đạn Long Bình nhé.

Ngày xửa ngày xưa, có anh gà trống nổ với chú heo:

“Này anh , ông mặt trời là lính tui đó, tui gáy một phát là phải ló mặt ra”.

Không biết họ hàng nhà heo có tin hay không nhưng các thế hệ gà nối tiếp nhau tin câu nổ ấy sái cổ đến nỗi có câu thành ngữ “cái bất hạnh của loài gà là chúng tin mặt trời mọc vì tiếng gáy”.

Hồi thế kỷ 16 ,khi Colombo đặt chân đến châu Mỹ, ông rất phiền toái vì sự chống đối thù địch của thổ dân. Thế là ông nổ:

“Mặt trời là đệ tử tui đó, mấy ông còn láo với tui là tui nói hắn không mọc nữa”. Ngay hôm sau xảy ra Nhật Thực toàn phần, đám thổ dân mặt xanh như đít nhái, từ đó về sau nghe lời Colombo răm rắp.
                                         …….

Tháng 8-2013, các nhà rân chủ bắt chước Colombo:
“Thụy Điển quyết định ngưng viện trợ ODA cho Việt Nam vì tuyên ngôn 258 của mạng lưới Blogger”.

Cú nổ rầm trời này trơ trẽn y chang anh Siu Nhơn Nguyễn Lân Thắng “một mình chống chọi 100 công an “hồi tháng 6. Khác ở chỗ lần này cú nổ 258 được các nhà rân chủ hân hoan chào đón, mấy ảnh vỗ đùi cái đét “phải thế chứ, Cộng Sản còn dám coi thường bọn ông nữa không”???(khục). Cái tin Thụy Điển ngưng viện trợ được các bào đái, à không báo đài Rơn chủ - Nhơn quyền đưa tin rầm rầm.

Khoan nói đến thực hư cú nổ, nội cái chuyện vui mừng vì nước khác cắt viện trợ đã nói lên bụng dạ mấy ảnh với dân với nước ra sao. Nói dại mồm, Mỹ và EU xúm lại cấm vận Việt Nam chắc mấy ảnh mừng đến phát rồ, như cha chết sống lại ấy chứ.

Trở lại với cú nổ 258, anh nổ vốn đã dốt, không biết cách nổ cho ngon lành, mấy anh xúm vào tin thì càng dốt tợn. Chuyện viện trợ số tiền khủng từ vài chục đến vài trăm triệu USD/năm mà mấy ảnh tưởng đơn giản như bữa nhậu vài trăm ngàn Việt Nam Đồng, chỉ cần mấy Bờ-lốc nhân ho một tiếng thì Thủ Tướng & Quốc hội Thụy Điển nghe theo lắp tự. Người ta có cảm giác các nhà Rân chủ mắc bịnh mù chữ, không biết đọc báo thì phải? Thụy Điền ngưng viện trợ ODA là chuyện cũ như quần sida chứ phải mới mẻ gì, tận 2007 kia mà (thông tin chính thức ở web chính phủ:


“Tháng 8/2007, Chính phủ Thụy Điển đã thông qua chính sách viện trợ phát triển mới, giảm số nước nhận viện trợ từ 77 xuống còn 33 nước và tập trung vào những nước nghèo ở châu Phi, châu Á và một số nước Đông Âu cũ. Đối với Việt Nam, Thụy Điển cho rằng Việt Nam đang có nền kinh tế phát triển năng động, đời sống nhân dân dần dần được nâng cao, do vậy viện trợ của Thụy Điển cho Việt Nam đã giảm dần, chuyển từ các dự án xoá đói giảm nghèo sang một số dự án quy mô nhỏ về quản lý, đào tạo, môi trường… trước khi kết thúc (2013).”

Lý do Thụy Điển giảm dần ODA cho đến 2013 thì ngừng hẳn chỉ vì chúng ta không còn nghèo như xưa. Dân ta chăm chỉ làm ăn để thoát nghèo nên người ta hết viện trợ ấy thế mà bị các anh rân chủ phán rằng “ tại không có nhân quyền nên bị cắt viện trợ “ , Chao ôi ,làm dân Việt Nam khổ thế , không được phép thoát nghèo ,cứ phải nghèo mãi mới được !!!

Qua làn nước bọt của các nhà Rân chủ thì chính phủ Thụy Điển có khả năng tiên tri siêu việt, họ biết trước năm 2013 sẽ có “mạng lưới Blooger” và Tuyên ngôn 258 nên quyết định ngưng ODA cho Việt Nam từ 2007. Quả nhiên lợi hại !!!!

Cũng là nổ, nhưng Colombo có cái đầu, hiểu biết thiên văn mà tính toán chính xác Nhật thực và kẻ bị lừa là các thổ dân u mê dốt nát. Các anh 258 thì nổ trơ trẽn kiểu con gà. Và các anh tin, tâm đắc cú nổ 258 chắc trí não cũng chỉ ngang tầm thổ dân châu Mỹ hồi thế kỷ 16.
Thật khó tin, hóa ra Việt Nam dù phổ cập THCS mấy năm rồi, internet về tận xóm mà vẫn còn sót mấy anh dốt như thổ dân!!!!

Nhét chữ vào mồm dân Thụy Điển

Các nhà rân chủ biết chơi in- tẹc – net chỉ loe hoe mấy mống, nhíu mày bóp trán cho ra cái tuyên ngôn 258 để rồi mạo nhận đại diện Blogger Việt Nam. Tuyên ngôn như tờ giấy lộn, ấy thế mà các nhà rân chủ nổ rằng vì 258 mà Thụy Điển chấm dứt viện trợ cho Việt Nam. Xưa nay các nhà Rân chủ nổi tiếng với công phu nước bọt không ai lạ. Hưởng ứng phong trào “té nước theo mưa“, các anh Nhật Ký yêu nước Mỹ cũng nhanh chân moi lại vụ Thụy Điển đóng cửa Đại Sứ Quán tại Việt Nam. Té nước theo mưa thì có nhiều cách, nhưng mấy ảnh chọn một cách rất vụng về là đăng lại một bài của anh chàng Đỗ Vũ từ hồi 2010 kèm theo lời than thở của một nhà “yêu nước” tên Nguyễn Thu Trang: “Mình cũng rất buồn khi được nghe tin ĐSQ Thuỵ Điển sẽ đóng của từ chính bà Phó Đại Sứ khi trao Tuyên bố 258… Hơn 40 năm qua Thuỵ Điển giúp đỡ Việt Nam gần như vô điều kiện. Và các bạn có thể nhìn thấy rõ chúng ta đã đáp lại điều đó như thế nào....”. (cô ấy lợi hại thật, vừa trao tuyên ngôn một phát thì Thụy ĐIển đóng cửa ĐSQ luôn)?

Trước hết, làm gì có chuyện Thụy Điển đóng cửa ĐSQ của họ vì mấy lời nhăng cuội của các anh 258. Tháng 12/2010: Chính phủ Thụy Điển, vì lý do phải cắt giảm mạnh ngân sách, đã quyết định đóng cửa 5 sứ quán Thụy Điển trên thế giới vào năm 2011, trong đó có Sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội. Tuy nhiên, ngày 2/8/2011, Chính phủ Thụy Điển tuyên bố sẽ không đóng cửa Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam dù họ đã đóng cửa ĐSQ ở nhiều nước. Cho đến tận thời điểm này (11-8-2013) vẫn không có bất cứ tuyên bố nào của Thụy Điển về việc đóng của ĐSQ. Các nhà rân chủ xưa nay chuyên nói điêu, xuyên tạc đủ thứ và hôm nay, đến chính phủ Thụy Điển họ cũng không tha. Người Thụy Điển không coi mấy anh 258 này vào đâu nên không rảnh mà cãi với mấy ảnh. Bài viết của anh chàng họ Đỗ chả ăn nhập gì đến Rân chủ - nhơn quyền, anh ấy ní nuận rằng Thụy Điển đóng cửa ĐSQ vì dân Việt Nam ở Thụy Điển trộm cướp. Tựa gốc bài viết là “Thật Nhục Nhã cho Chế Độ Việt Cộng: Thụy Điển (Sweden) đóng cửa Tòa Đại Sứ tại Hà Nội”. Tư duy của các nhà Chống Cộng luôn thế, bất kỳ cái xấu của người Việt Nam lỗi tại Cộng Sản cả. Tác giả Đỗ Vũ có lẽ là một fan cuồng nhiệt của “ Tổng Kiệt nhục nhã” (cựu Tổng giám mục giáo phận Hà Nội) năm nào: “Cái hộ chiếu Việt Nam bị người ta khinh khi vì những tội phạm của người Việt nam trên xứ người. Đức Cha Kiệt nói câu nói đó rất chính xác”. Người Việt sống ở nước ngoài hơn ba triệu , không thể tránh khỏi chuyện có người này người nọ phạm pháp. Đó là một chuyện đáng buồn nhưng không thể vì thế mà nói Đảng Cộng Sản làm nhục quốc thể. Điều đáng nói là tác giả này có tư tưởng kỳ thị vùng miền, miệt thị người Bắc: “Hình ảnh những lao động VN tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hải Dương…( các tỉnh miền bắc) qua Đông Âu trước sư kiện bức tường Berlin sụp đổ. Họ chạy trốn qua Thụy Điển và hành nghề…trộm cướp. Phải nói là người miền Bắc trốn ở đây chỉ đi ăn cắp mà thôi. Khi qua đây họ tìm cách giúp người thân qua bằng con đường hôn nhân giả dối. kéo cả dòng họ qua bên này đi…ăn cướp”. Ý kiến trên được thành viên “Nhật ký yêu nước” nhiệt liệt tán thưởng. Hóa ra dân Việt Nam ở nước ngoài phạm pháp là do lỗi CSVN, và người Bắc ở Thụy Điển chỉ trộm cướp làm kế sinh nhai thôi (?!) Thật không hiểu nổi ngài Đỗ Vũ ấy là ai, là người nước nào mà yêu nước Việt Nam kỳ quái như thế Xin một lần nữa nhắc lại, ngài Đỗ Vũ phọt ra bài viết trên là vào hồi 2010, mục đích không gì hơn là vu cáo, phá hoại đoàn kết dân tộc, bôi đen đất nước. Có nằm mơ ngài ấy cũng không tưởng tượng ra nổi nó lại dính vào “Tuyên ngôn 258” như các anh NKYN Mỹ đang xào chẻ, gán ghép vụng về. Tội nghiệp chính phủ Thụy Điển, chả biết họ có thù hằn gì với mấy nhà Rân chủ Việt Nam mà bỗng dưng bị mấy ảnh nhét chữ vào mồm.

Nguồn:GOOGLE.TIENLANG


1 nhận xét:

Thanh Trieu
08:59 12 tháng 8, 2013 Reply

Đừng có tưởng chúng nó NGU lắm đâu bởi vì từ xưa chúng nó chỉ "ĐỘI" ông bà bố mẹ MỸ của nó chứ có ai khác đâu nhưng lần này chúng nó chọn Thuỵ Điển vì việc giảm và chấm dứt ODA cho VN và XEM Xét đóng cửa sứ quán là từ 2007 nhiều người đã quên rồi nếu NỔ cũng có số it tin những người mới dùng in tec net hoặc đã quên. Với nhúm người quen mặt quen tên chúng ta cũng chẳng nên mất thì giờ cũng như ở Hoa kỳ gần 2 triêu người mà mỗi lần biểu tình cũng chỉ thu hút được vài ba trăm mạng những kẻ cà cuống chết đến đít còn cay sẽ không làm rung cái lông "gì" của cộng sản cả, vả lại hiến pháp, luật pháp của VN một nước có chủ quyền ,là thành viên Liên hiệp quốc tôi đố THẰNG NÀO, CON NÀO dám đòi nhà nước VN xóa bỏ điều 258 trong bộ luật VN đấy chứ tưởng Thụy Điển can thiệp được sao? tuy khi chúng nó đưa bản cái gì yêu sách họ ra nhận rồi tươi cười thì tưởng là họ ủng hộ lắm đấy chứ có biết sau sự tươi cười ấy là sự khinh miệt và chửi thầm MỘT LŨ NGU BẠI NÃO nghe theo chúng mày để chính phủ VN cắt quan hệ bang giao thiệt thòi cho đất nước chúng tao à? đúng là quân bán nước.Mà sao chúng nó ngu thế nhỉ . ở Mỹ thử đòi hủy bỏ hiến pháp Mỹ xem nó sẽ tát cho rung răng nếu là thằng khùng hay vào tù bóc lịch nếu nhận là nhà trí thức. Tôi ở nước ngoài gần 40 năm chưa thấy bất cứ quốc gia nào cho không ai bao giờ bởi vì phải trả giá có lợi cho họ thì sẽ can thiêp kể cả xâm lược còn nếu không có lợi cho họ thì họ sẽ TIÊN SƯ BỐ CHÚNG MÀY MỘT LŨ ÓC CHÓ.....

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!