16/08/2013

PHẦN THƯỞNG CHO CHỊ NGUYỆT

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/08/2013 | 16.8.13

Cu Tí
Cái gì cần đến rồi nó sẽ đến bởi cuộc sống này vô cùng công bằng, công bằng ngay cả những con người mà chúng ta tưởng rằng đời này, kiếp này họ chỉ có thể sống và chấp nhận những oan trái về mình. Chị Nguyệt Hoài Đức sau khi có những hành động dũng cảm và sự việc mà Chị cất công đã được đưa ra ánh sáng thì nhiều người đã có chung một nỗi lo cho những con người như chị. Họ lo chị sẽ chịu những áp lực từ đồng nghiệp xung quanh, họ lo chị sẽ bị những kẻ có quyền lợi liên quan trả thù và thực sự thì bản thân chị cũng có những sự lo sợ khó nói lên lời nhưng ẩn đằng sau hành động ấy chính là nghị lực và sự quả cảm của một người phụ nữ chân yếu, tay mềm.....Và sự cống hiến của chị đã được ghi nhận và trân trọng bằng những cái bằng khen, bằng những lời động viên...Tất cả tạo nên sự đồng thuận, những sự sẽ chia cho chính chị. Đó là phần thưởng xứng đáng giành cho chị...Xin chúc mừng chị...chị xứng đáng với danh hiệu: Lương y như từ mẫu...


Sáng 16/8, người tố cáo tiêu cực tại bệnh viên đa khoa Hoài Đức (Hà Nội) được tuyên dương vì sự dũng cảm.

Sáng nay chị Hoàng Thị Nguyệt (đứng đầu), người tố cáo vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm tại bệnh viện đa khoa Hoài Đức được nhận giấy khen của Sở Y tế Hà Nội.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Khắc Hiền, GĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc 3 người tố cáo tiêu cực tại BV Đa khoa Hoài Đức được trao thưởng là xứng đáng.


Chị cùng 2 người nữa, gồm chị Khuất Thị Định (trong ảnh) viên chức khoa phụ sản và chị Phan Thị Đông viên chức khoa liên chuyên khoa được tuyên dương, khen thưởng.


Tấm giấy khen phần nào công nhận công sức của 3 người trong vụ “nhân bản” hơn 160 kết quả xét nghiệm.


Chị cho biết, trong quá trình đấu tranh nhiều thời điểm chị bị đe dọa bởi tin nhắn và lời lẽ xúc phạm, thậm chí bị tố cáo ngược.Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chỉ đạo cần có hình thức biểu dương thích đáng với người tố cáo việc “nhân bản” kết quả xét nghiệm ở BV Đa khoa Hoài Đức, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 15/8./.

37 nhận xét

18:44 16 tháng 8, 2013 Reply

Rất xứng đáng với những gì chị làm cho đất nước này. Chị Nguyệt đã góp phần làm sạch y tế nước nhà. Một số tin cho rằng có hơn 30 y bác sỹ viết đơn khiếu kiện chị Nguyệt, nhưng sau đó tất cả đều rút lại đơn. Hãy chung tay xây dựng nền y tế thật trong sạch. Hãy tôn trọng và bảo vệ những người như chị Nguyệt. Xin chúc mừng chị.

18:54 16 tháng 8, 2013 Reply

Một hành động quả cảm, chị Nguyệt đã quên đi lợi ích của chính bản thân mình để đánh lên tiếng chuông cảnh tỉnh lương tâm, y đức của những người đồng nghiệp của chị. Cám ơn chị vì chị đã góp một phần không nhỏ cho sự phồn thịnh của đất nước.

19:41 16 tháng 8, 2013 Reply

Trong thời buổi mà dường như con người ta đã không còn niềm tin đối với ngành y thì chính chị Nguyệt và hai đồng nghiệp của mình đã thắp lại tia hy vọng về một tương lai tươi sáng không chỉ của riêng ngành y, mà còn là tương lai của một đất nước Việt Nam không còn tham nhũng, không còn sự vô cảm,... Cám ơn các chị nhiều!

08:12 17 tháng 8, 2013 Reply

Phần thưởng này hoàn toàn xứng đáng. Bộ trưởng nên tặng bằng khen. Cácc cấp các ngành cầng có biện pháp bảo vệ và chở che cho chị Nguyệt. Tối nhớ mãi vụ kiện của thầy giáo Đỗ Việt Khoa. Kiện xong để rồi phải rời khỏi ngành vì những định kiến của giáo viên và phụ huynh.

10:01 17 tháng 8, 2013 Reply

Chị Nguyệt xứng đáng nhận những phần thưởng. Nhưng cũng nói thật là người Việt Nam mình chưa quen với việc kiện tụng. Hễ thấy ai đi kiện là ghét bỏ, xa lánh. Cần có cái nhìn nhận khác hơn. Các nhà chức trách cũng cần có chế tài, chế độ chính sách cho những người dũng cảm như thế này. Đừng để như Đỗ Việt Khoa.

Chúc Mừng Phương Uyên được tự do
11:46 17 tháng 8, 2013 Reply

Chúc Mừng Phương Uyên được tự do

12:32 17 tháng 8, 2013 Reply

khen thưởng đầu tiên phải dành tăng cho những người như chị nguyệt .tôi mong báo ngày càng phát triển và những người như chị nguyệt ngày càng nhiều để chúng tôi có thêm lòng tin vào cuộc sống. Xin được chúc mừng chị Nguyệt!

12:40 17 tháng 8, 2013 Reply

Theo ý kiến cá nhân tôi, chị Nguyệt phải được đề bạt chức vụ cao hơn hoặc chuyển công tác sang đơn vị khác chứ nếu vẫn nguyên vị trí đấy thì rất không ổn, chúng ta chờ xem... Nếu mà chị ấy cứ công tác ở đơn vị ấy liệu có thể làm việc tiếp tục nữa không?

12:46 17 tháng 8, 2013 Reply

Chị Nguyệt được khen thưởng là điều rất quan trọng. Nhưng rất rất quan trọng hơn là lãnh đạo các cấp xử lý kỷ luật nhau như thế nào. Khi việc này liên quan đến cả cấp sở vì tôi được biết hàng tháng, hàng quý các cơ quan chuyên môn cấp sở đều về Bệnh viện để kiểm tra mà, không biết họ làm gì mà sai phạm hàng năm, thậm chí mấy năm mà không phát hiện được ra.

12:50 17 tháng 8, 2013 Reply

Người ngay thẳng và nghĩ cho mọi người như chị rồi cũng bị đẩy ra ngoài thôi chị ơi. Nội bộ cơ quan họ không ưa những người như chị. Chị đã làm một việc ảnh hưởng đến lợi ích nhóm giám đốc cũ. Hy vọng giám đốc mới sẽ có tâm của người thày thuốc để chị còn có thể cống hiến hơn nữa cho người bệnh.

12:55 17 tháng 8, 2013 Reply

Tôi hy vọng với mức xử lý như thế này là bài học cho tất cả những ai có hành vi không trung thực, hành vi vi phạm. Điều này là điều cần thiết không chỉ trong ngành y. Đây là bài học lớn cho cán bộ viên chức người lao động ngành y tế.

12:59 17 tháng 8, 2013 Reply

tôi tin tưởng, sau vụ việc này, nội bộ bệnh viện sẽ đoàn kết trung thực, không phải bằng mặt mà không bằng lòng. Tôi tin chắc, qua sự việc này, những người làm sai sẽ thấm thía sai lầm của mình, những người có lỗi sửa chữa hành vi của mình, làm tốt hơn công việc của mình.

13:02 17 tháng 8, 2013 Reply

Nhờ các chị ấy, chúng tôi mới được yên tâm đến đây khám sức khỏe. Bản thân tôi và mọi người đều rất phấn khởi. Chị Nguyệt, chị Định, chị Đông là những con người dũng cảm, rất đáng hoan nghênh! Xin hoan nghênh các chị đã đứng lên chống tiêu cực.

13:08 17 tháng 8, 2013 Reply

đất nước Việt Nam cần nhiều những con người dũng cảm như thế . trung thực như thê để có được sự công bằng nhân ái ấm no cho từng gia đình. LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU . NGÀNH Y CẦN HIỂU ĐIỀU TỐI THIỂU ĐÓ. Tôi thực sự hoan nghênh chị Nguyệt.

13:12 17 tháng 8, 2013 Reply

Thật Dũng cảm, các cô và các anh chị mãi là những tấm gương cho mọi người ngắm lại bản thân. Cứu biết bao nhiêu mạng người. Đây đúng là tấm gương sáng để chúng ta noi theo, chống tiêu cực, bảo vệ lẽ phải và bảo vệ người dân.

13:15 17 tháng 8, 2013 Reply

Còn nhiều nơi mà người tốt không dám đứng lên để tố cáo vì còn sợ bao che, trù dập. Rất mong báo chí và các nhà chức năng QL quan tâm đến các anh chị trong TG tiếp theo, đừng để các chị ấy đấu tranh rồi lại tránh đâu? Ngành y tế còn nhiều y bác sỹ vì tiền lắm và thái độ phục vụ không tình người nữa? ....

13:18 17 tháng 8, 2013 Reply

Thật đáng khâm phục những con người như thế.Cảm ơn các chị nhiều lắm.Mong các ban nghành quan tâm hơn nữa tới các chị. Đó là phần thưởng xứng đáng giành cho chị...Xin chúc mừng chị...chị xứng đáng với danh hiệu: Lương y như từ mẫu...

13:20 17 tháng 8, 2013 Reply

Tôi thật sự cảm kích với những gì mà các cô đã làm. Trong xã hội đang thật giả khó lường như bây giờ vẫn còn có những con người không bị đồng tiền làm lu mờ ý trí. Họ vẫn giữ được trái tim yêu thương - mà hơn bao giờ hết nghề y lại rất cần điều đó.

13:22 17 tháng 8, 2013 Reply

Hy vọng là ko chỉ riêng các cô, mà ngành y Việt Nam sẽ ngày càng có nhiều những thầy thuốc có cái tâm như thế. Làm ngành y ma không có tâm, thì khác gì những kẻ giết người thầm lặng. Cám ơn các cô! Hành động của các cô đã cứu được biết bao nhiêu người dân vô tội.

13:26 17 tháng 8, 2013 Reply

Ngành y khen các chị là quá đúng, thật đáng trân trọng, nhưng thực tế nếu kiểm tra thì còn nhiều bệnh viện có nhiều sai phạm, ngành y phải có cơ chế giải quyết triệt để chứ chỉ khi bị phanh phui mới điều tra mới khen thưởng ( đau lắm) " lương y như từ mẫu" tất cả bệnh viện hãy nhìn và bắt đầu xây dựng lại hình ảnh.

13:28 17 tháng 8, 2013 Reply

Các chị là tấm gương sáng mọi người cần học tập. Cảm ơn các chị đã mạnh dạn đứng lên vạch trần tội ác, các chị đã mang lại cho chúng tôi niềm tin. Hy vọng sau lần này ko có tái phạm những việc làm tương tự như vậy nữa.

13:30 17 tháng 8, 2013 Reply

thật khâm phục các chị dám đứng lên đấu tranh cho lẽ phải công bằng.các chị đúng là những người phụ nữ mẫu mực đấy. Đã bắt đầu có những tia sáng le lói trong ngành y tế, hy vọng mọi thứ sẽ ngày càng tốt đẹp.

13:33 17 tháng 8, 2013 Reply

Cảm ơn các chị, Đảng, Nhà nước ghi nhận việc làm của các chị. Bởi tôi biết các chị đã làm theo lương tâm mình. Mong mọi người hãy dũng cảm đấu tranh với những tiêu cực với tinh thần xây dựng như các chị để xã hội tốt đẹp hơn.

13:36 17 tháng 8, 2013 Reply

lẽ phải, chân lý luôn chiến thắng cái xấu, cái ác, tham lam. các chị hãy kiên định giữ đúng lập trường, quan điểm của mình, đừng chạy theo những cám dỗ vật chất mà đánh mất lương tâm nghề nghiệp. hành động của các chị sẽ luôn được mọi người công nhận và ủng hộ.

13:40 17 tháng 8, 2013 Reply

Mong rằng qua sự kiện này, Bộ y tế sẽ phát động phong trào thi đua chống tiêu cực tại các bệnh viện từ trung ương tới địa phương. Để người dân ngày càng được phục vụ tốt hơn các dịch vụ y tế. Có như thế thì người dân mới yên tâm và tin tưởng.

13:42 17 tháng 8, 2013 Reply

Nhìn hình ảnh các chị nhận bằng khen thật cảm động. Đúng là cảm xúc thật khó tả. Vui mừng và đau đớn! Đó là cảm xúc thật. Xã hội sẽ ra sao nếu không có những con người dám đấu tranh với cái xấu? Mong rằng xã hội không để những người đấu tranh như các chị bị đơn độc.

16:29 17 tháng 8, 2013 Reply

Xu=in chúc mừng chị Nguyệt. Phần thưởng thật xứng đáng với chị. Mọi người rất tự hào về chị. Không biết rồi đây y bác sĩ có định kiến với chi hay không. Nhưng dù thế nào thì mọi người vẫn luôn ủng hộ chi, những con người dũng cảm. Có những người như chị mới co Việt nam hào hao.

22:27 17 tháng 8, 2013 Reply

Thật ra những con người như thế này họ làm không phải để khen thưởng, họ làm gì lương tâm nghề nghiệp, lương y của người bác sĩ trong họ vẫn còn. Họ cống hiến cho xã hội, họ muốn những điều công bằng đến với những bệnh nhân. Việc tuyên dương họ có thể đối với họ thì họ không cần nhưng với những người khác thì đó chính là thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo với những việc làm của các chị. Các chị xứng đáng được biểu dương là tấm gương cho mọi người noi theo

23:15 17 tháng 8, 2013 Reply

Những giọt nước mắt đã lăn trên má các chị, nhưng con người dám dũng cảm đấu tranh với tiêu cực bất chấp những áp lực, những kỳ thị và cả những đe dọa nữa. Đối với họ không có gì quan trọng hơn việc đưa ra ánh sáng vụ việc tiêu cực để trả lại sự trong sạch cho môi trường làm việc, để trả lại sự thanh thản cho lương tâm chính bản thân mình

12:52 18 tháng 8, 2013 Reply

Họ làm là vì nghĩ tới quyền lợi của người bệnh, tới lương tâm y đức nghề nghiệp của họ chứ họ không làm vì giấy khen này bằng khen nọ đâu. Những con người như thế thật đáng trân trọng trong xã hội ngày nay. Cuộc sống khó khăn nhưng không đẩy con người ta vào hoàn cảnh phải bán linh hồn của mình cho quỷ dữ. Tấm gương của các chị sẽ được các bạn đồng nghiệp học tập và noi theo

19:10 18 tháng 8, 2013 Reply

Nói thật là tôi rất phục chị Nguyệt. Từ chuyện chị Nguyệt mà tôi cũng thấy xâu hổ cho bản thân mình. Có những chuyện mình k đủ dũng cảm để nói ra như chị. Các nhà chức trách cần bảo vệ chị và cộng đồng cần sát cánh bên chị, đừng miệt thị hay xa lánh chị. Tâm lý người Việt mãi không thay đổi được đó là ghét người hay kiện tụng vì dơn giản là họ sợ tới lượt mình.

08:03 19 tháng 8, 2013 Reply

Rất xứng đáng. Tiền thưởng ít nhưng tinh thần lại cao cả. Mong cho cuộc sống của chị bình yên và hạnh phúc. Mọi người cũng nôi gương chị Nguyệt Nhé.

08:49 19 tháng 8, 2013 Reply

Phần thưởng rất xứng đáng nhưng không biết cuộc sống của chị có bị xáo trộn hay không khi mà Việt Nam minh fchưa quen với những vụ việc nhứ thế này. Các nhà chức trách cần bảo vệ cuộc sống cho chị và mọi người nên ủng hộ chị ấy để có những chị Nguyệt nữa xuất hiện trong các ngành cácp cấp khác.

Đăng Hồng
17:28 20 tháng 8, 2013 Reply

Cần tuyên dương những con người như thế. Họ đã dám dũng cảm nói lên sự thật trước những vật cản rất lớn như quan hệ đồng nghiệp, công việc. Có thể rất nhiều người biết nhưng không phải ai cũng dám đứng lên tố cáo những hành vi sai trái. Chúng ta cần nhiều hơn nữa những con người như thế để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Đình Nam Vũ
17:31 20 tháng 8, 2013 Reply

Bệnh viện giờ có lẽ là nơi mà nhiều tiêu cực nhất, từ chuyện phong bì, phong baom ý tá bác sĩ, tới việc bác sỹ y đức kém, hay thiếu chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong công việc dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra khiến người dân có cái nhìn thiếu thiện cảm với ngành y. Cái ngành cao quý vẫn được ví "Lương Y như từ mẫu". Chúng ta phải siết chặt hơn trong công tác quản lý nếu như không muốn y đức ngày càng sa sát.

22:30 21 tháng 8, 2013 Reply

Cái gì cần đến rồi nó sẽ đến bởi cuộc sống này vô cùng công bằng, công bằng ngay cả những con người mà chúng ta tưởng rằng đời này, kiếp này họ chỉ có thể sống và chấp nhận những oan trái về mình. có lẽ sẽ rất ít người có đủ lòng dũng cảm đứng ra đấu tranh vì công bằng như chị Nguyệt. Những hành động như thế này sẽ góp phần tích cực trong công cuộc đẩy lùi tiêu cực trong ngành y tế, lấy lại lòng tin đối với nhân dân. thực sự chúng ta nên thực sự có một lòng tôn trọng đối với những con người như thế này.

22:38 21 tháng 8, 2013 Reply

Trước hết, chúng ta cần thừa nhận rằng, đây là một hành động hết sức cao cả và tốt đẹp của chị Nguyệt. CHị giám đương đầu với sức ép của những người đồng nghiệp xung quanh, để làm rõ các hành vi sai trái, đó là một hành động rất đáng khen ngợi trong bối cảnh mà y đức bác sỹ đang bị xuống cấp nghiêm trọng, và đang bị xã hội lên án. Nhưng thiết nghĩ, sau những vụ việc như thế này, cuộc sống của chị Nguyệt có bị xáo trộn bởi các mối thù hằn hay không? đó mới là vấn đề quan trọng. Chúng ta cần quan tâm đến điều đó nhiều hơn, không để chị bị thiệt.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!