01/08/2013

SỰ NGỜ VỰC CHỈ LÀM CHO CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG THAM NHŨNG THUI CHỘT

Tác giả: Unknown viết lúc 01/08/2013 | 1.8.13

Kính Chiếu Yêu

Gần đây, với quyết tâm phòng chống tham nhũng trong lực lượng cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã đưa ra một loạt biện pháp có tính quyết liệt như cấp thẻ xanh cho cán bộ được quyền dừng xe kiểm tra; quy định về trường hợp dừng xe đang lưu thông; nghiêm cấm lập các chốt kiểm tra cố định hoặc thường xuyên đến một địa điểm tổ chức dừng xe để kiểm tra; nghiêm cấm dừng xe kiểm tra qua loa rồi cho đi...và mới đây là công bố "đường dây nóng" để nhân dân, lái xe phản ánh hiện tượng tiêu cực của cảnh sát giao thông. Những việc làm đó góp phần từng bước tiêu trừ tệ nạn mãi lộ, làm xấu hình ảnh lực lượng Công an trong mắt nhân dân.

Cục cảnh sát giao thông yêu cầu người dân, lái xe nếu phát hiện CSGT làm sai quy trình, điều lệnh, sau khi xác định vị trí diễn ra sai phạm, số hiệu xe hoặc số hiệu ngành CSGT có thể báo qua “đường dây nóng” 24/24h: 069 42608.

Ngoài ra, cục CSGT đã thành lập các tổ công tác vừa công khai, vừa bí mật đi giám sát, kiểm tra việc CSGT địa phương thực hiện. Ngoài giám sát trên đường, các tổ công tác còn căn cứ vào sổ nhật ký, biên bản làm việc để xác định các tổ làm nhiệm vụ có thực hiện đúng quy định của Bộ Công an không.

Sau khi nhận được thông tin, trực ban sẽ báo cáo lãnh đạo Cục, thông tin nào cần trao đổi với địa phương nơi quản lí cán bộ thì Cục sẽ chuyển về địa phương, thông tin nào Cục cần trực tiếp điều tra, xử lý thì Cục sẽ xác minh.cục C67 sẽ xác minh vi phạm và xử lý theo các mức: Phê bình, khiển trách, cảnh cáo, tước quân tịch đuổi khỏi ngành. Đặc biệt, với trường hợp CSGT vẫy xe kiểm tra qua loa thì khiển trách, nhưng vẫy xe kiểm tra qua loa rồi nhận tiền cho đi thì sẽ đuổi khỏi ngành.

Cùng với việc đề ra các biện pháp quản lí đối với cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông, Bộ Công an còn quy định chế độ trách nhiệm đối với lãnh đạo, chỉ huy các cấp khi để xảy ra tiêu cực ở đơn vị mình trực tiếp quản lí.

Những biện pháp cụ thể nói trên đang thu hẹp dần và hướng đến triệt tiêu tiêu cực, tham nhũng trong cảnh sát giao thông, lực lượng bị coi là tiêu cực nhất trong công an. Thiết nghĩ, đây là những chủ trương rất cần và đúng để làm trong sạch lực lượng CSGT. 

Vậy nhưng, lướt qua một loạt báo điện tử, web site có đưa thông tin này, bên cạnh một số ít ý kiến tán đồng, ủng hộ, phần lớn ý kiến tỏ ra nghi ngờ, thậm chí dè bỉu, công kích. Điều này cho thấy, lòng tin của nhân dân đối với cuộc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng chưa đủ trở thành chỗ dựa cho cuộc đấu tranh.

Lâu nay, chuyện tiêu cực của cảnh sát giao thông luôn là vấn đề nhức nhối. Những chuyển động về công tác quản lí cán bộ của Bộ Công an đã thấy rõ. Song nếu chỉ có vậy thì chưa đủ, nếu không có sự tham gia tích cực của nhân dân thì không bao giờ giải quyết được vấn đề này.

Lực lượng dân chúng có tác dụng phối hợp trực tiếp nhất, hiệu quả nhất là các doanh nghiệp vận tải và lái xe. Mà yếu tố cần đầu tiên là họ phải nghiêm túc trong chấp hành luật lệ vận tải. Lâu nay, trong giới vận tải tồn tại những giải thích ngụy biện thế này: Do để có tiền mãi lộ họ phải chở quá tải để thêm thắt cho chi phí. Để yên tâm cho tuyến vận tải họ phải "mua đường". Trước đây, chi phí tiêu cực thường được trao đổi trực tiếp giữa lái xe với CSGT ở các điểm dừng xe. Nay, để tránh bị phát hiện họ chung chi qua trung gian. Để qua một trạm cân, một cung đường, lái xe hoặc doanh nghiệp thường giao tiền cho một người trung gian, người đó báo số xe cho trạm hoặc CSGT thì được mặc nhiên đi qua.

Rõ ràng, cuộc đấu tranh này không thể chỉ từ một phía, sự ngờ vực và thiếu quyết tâm chỉ làm thui chột cuộc đấu tranh.

9 nhận xét

18:41 1 tháng 8, 2013 Reply

trước tiên việc ban các lệnh này thì cũng là sự thể hiện tích cục của bộ về việc thay đổi góc nhìn lâu nay về cảnh sát giao thông.quyết định này là đồng nghĩa thừa nhận lâu nay thừa nhận hành vi tiêu cực này.giải quyết triệt để vấn đề này từ cả hai phía là cảnh sát và nhân dân.chính trực thì nhân dân sẽ không còn cái suy nghĩ mua đường nữa và một hệ thống giao thông tốt đẹp sẽ xuất hiện

19:52 1 tháng 8, 2013 Reply

mãi lộ mua đường là những từ ngữ mà nhân dân khi nói về công an giao thông hay nói đến,mình thấy ngoài cái đó ra thì họ cũng làm tốt và tạo được nột luồng giao thông hợp lý,nói đến mãi lộ thì trước tiên người tham gia giao thông phải tuân thủ luật và bị bắt thì chịu phạt hành chính theo đúng luật chứ không có gì là mãi lộ cả,mà trong họ luôn có ý nghĩ đó nên luôn gán cho công an nhu thế

21:44 1 tháng 8, 2013 Reply

Trong một cuộc đấu trang mang tính quy mô như thế cần sự hợp lực của cả cơ quan quản lý, cơ quan Cảnh Sát mà trực tiếp là Cảnh Sát giao thông và toàn thể nhân dân cùng phối hợp mới đem lại được hiều quả đích thực. Toàn thể nhân dân và các cơ quan phải tin tưởng vào những chính sách mới này.

08:12 2 tháng 8, 2013 Reply

người dân ngờ vực quá trình trong sạch của cán bộ công an giao thông? nói chung một khía cạnh mà phân tích như thế này, các bác công an không lấy thì dân bảo: thằng này chê tiền ít lại muốn nhiều hơn. mà dân muốn dúi cho công an tiền lắm chứ vì chắc chắn sẽ ít hơn với lại khỏi lằng nhằng giấy tờ này nó phức tạp. Dân không dúi tiền thì liệu công an giao thông có vòi tiền? Vấn đề từ hai phía mà các bác quần chúng nhân dân chỉ bít chửi mà không biết nghĩ

08:25 2 tháng 8, 2013 Reply

các nói thế em cũng không hiểu là mấy thằng cơ động sao bọn chúng cứ phải nấp nấp xong rồi nhảy ra phạt tiền. NGhe chuyện bọn cơ động với cảnh sát giao thông suốt ngày gom tiền với nhau xong rồi chia tiền nên chúng giàu lên. Từ đó chúng tôi đồn thổi nhau thế, bọn công an mà dứt khoát không lấy tiền như ở Đà Nẵng thì dân đâu có quen thói mà làm liều

08:35 2 tháng 8, 2013 Reply

Nhân dân chỉ đứng ngoài cuộc để nhìn nhận vấn đề, họ muốn có lợi cho mình nên đút tiền, họ rõ ràng là sai luật nhưng lại bỏ vài trăm nghìn để tránh luật, thế mà họ đưa tiền xong là quay đít chửi công an này nọ, đáng tiếc là họ không hề nhận thức được giá trị thật trong lòng nhân đạo. Một mặt nếu họ không đút tiền thì lên cơ quan mà lấy giấy tờ rồi nộp nhiều hơn

08:49 2 tháng 8, 2013 Reply

Tôi thấy mấy phần những người bình luận ở trên đều bênh vực cho phía công an, theo tôi ý, Nếu Công an không sinh ra lòng tham trước thì liệu dân có dám làm không? mà nếu cán bộ trong sạch ngay từ đầu thì đã không tạo ra vết nhờn như bây giờ. CHính cán bộ tạo nên vết dơ đó giờ lại đổ lên đầu dân ...

09:02 2 tháng 8, 2013 Reply

có hai cách để khắc phục được tình trạng tham nhũng: thứ nhất về phía người dân, họ phải ngiêm túc thực hiện luật của Nhà nước, nếu có vi phạm thì phải chấp nhận chịu phạt chứ không được chày cối dúi tiền vào công an nếu người dân họ vi phạm thì phạt gấp đôi tiền. thứ hai, có thể tăng tiền lương cho cán bộ công an giao thông nhưng phạt tiền nặng hoặc có thể đuổi ra khỏi ngành nếu như cán bộ đó vi phạm. ĐIểm đầu mối cần phải tiêu diệt đầu tiên chính là hình ảnh công an giao thông

Thành Quốc
14:56 5 tháng 8, 2013 Reply

Có thể nói chúng ta đã làm tất cả các biện pháp có thể để giảm thiểu, đấu tranh với nạn tham nhũng nhằm làm thanh lọc đội ngũ cán bộ. Để đáp lại sự tin tưởng của nhân dân, thực sự xây dựng một đội ngũ cán bộ thực sự vì dân và do dân kiểm soát. Còn về giao thông, cần nâng cao nhận thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông cho người dân thì mới giải quyết dứt điểm được vấn đề. Không có ai vi phạm thì làm gì có chuyện đút lót với ăn hối lộ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!