31/08/2013

THẾ GIỚI CÁ VOI VÀ CÁ HEO Ở ULSAN, HÀN QUỐC

Tác giả: Unknown viết lúc 31/08/2013 | 31.8.13

Thư giản cuối tuần: Nhớ Ulsan

                    Bảo tàng cá voi Jangsaengpo
Bảo tàng Jangsaengpo là một trong 5 địa điểm mà khách du lịch tìm đến mỗi khi thăm Ulsan. Nơi đây mô tả mạnh mẽ nhất lý do vì sao thành phố Ulsan có hình ảnh biểu tượng thành phố là cá voi và cá heo. Từ nhiều năm trước, loài cá voi đã xuất hiện tại biển khơi vùng Ulsan. Trong khu bảo tàng trưng bày rất nhiều hình ảnh cá voi, từ những bộ xương khổng lồ, những sản phẩm được làm từ cá voi đến hình ảnh trước kia, thời kỳ cá voi còn được phép săn bắt trên toàn vùng biển Ulsan. Hình ảnh của những chú cá voi được khắc họa trên mọi con phố của Ulsan: từ những tấm biển chỉ dẫn, những chiếc ghế ngồi nghỉ ven biển, những chiếc nắp cống hay những bức tượng đắp nổi trên đường.


Khu bán vé của bảo tàng cá voi Jangsaengpo mang hình chú cá voi khổng lồ. 


Nằm cách thành phố Busan 70 km về phía Bắc, Ulsan là thành phố lớn thứ bảy của Hàn Quốc, với dân số 1,1 triệu, sát biên giới Nhật Bản.


Từ nhiều năm trước, loài cá voi đã xuất hiện tại biển khơi vùng Ulsan. Chúng đã trở thành người bạn của ngư dân vùng Ulsan. 


Buổi tối, những chiếc đèn này nhấp nháy thắp sáng hình cá khổng lồ trên đường phố.


Chúng trở thành cảm hứng cho nhà thiết kế đèn đường


Thành phố công nghiệp đang rất phát triển này được biết đến với hình ảnh những chú cá heo và sự hồi sinh sau quãng thời gian ô nhiễm môi trường nặng nề.


Ulsan là một địa danh nằm trong thung lũng, giữa những ngọn núi. Thành phố nổi tiếng này được biết đến trên toàn thế giới với ngành công nghiệp đóng tàu, ô tô.


Sự hiện hữu của cá voi và chuyện về loài động vật có vú khổng lồ này luôn được nhiều người Ulsan nhắc đến trong câu chuyện hàng ngày.


Và chúng hiện hữu cả trên nhưngc chiếc nắp cống

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!