08/08/2013

TÌNH CẢNH HÔM NAY DO CHÍNH HẠNH GÂY NÊN

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/08/2013 | 8.8.13

Cu Tí

Ở bài viết trước khi kết thúc bài viết "NGƯU TẦM NGƯU, MÃ TẦM MÃ???", tôi có viết: "Trở lại câu chuyện của Nguyễn Thị Bích Hạnh, cô có một người chồng như vậy và việc cô bị đuổi việc đang trực tiếp ảnh hưởng đến hoàn cảnh gia đình hiện nay của chính cô nhưng nếu chỉ dừng lại ở những hành vi mà như Người Buôn gió nói: "Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh trên bục giảng, đã gợi ý học sinh của mình chịu khó lên mạng để tìm kiếm thông tin bổ sung cho môn học" thì liệu cô có đến nông nỗi này không? Có biết bao cô giáo cũng chỉ dạy học trò của mình như thế nhưng có như cô đâu? Điều mà nhiều người nghĩ đến là Nguyễn Thị Bích Hạnh đã đồng lõa với chồng mình nên mới nhận lãnh kết cục vậy thôi". Sở dĩ có những nhận định mang tính chưa chắc chắn như vậy bởi bản thân tôi chưa có bất kỳ một thông tin nào khiến cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh (Vợ Thái Văn Tự) bị Ban Giám hiệu trường nơi cô giảng dạy đuổi không cho giảng dạy và hiện nay không một cơ sở giáo dục nào dám nhận Hạnh. 

Và đây là nguyên nhân hàng đầu khiến một cô giáo không thể sống được với nghề và chịu không ít những khó khăn về vật chất trong cuộc sống. 

Nguyễn Thị Bích Hạnh bên cạnh dứa con thơ dại 

Thật là may mắn khi những linh cảm của tôi về cô giáo Hạnh hoàn toàn chính xác. Sự thật thì Hạnh có chỉ cho học trò cách tiếp cận những tài liệu phục vụ cho môn học trên lớp qua mạng internet, nhưng cái điều mà Hạnh chỉ cho những mầm xanh tương lai thì lại cực kỳ nguy hiểm. 

Câu chuyện xảy ra như sau: Trong một tiết dạy trên lớp về tầm vóc cũng như công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc và nhân dân Việt Nam cho học trò, Hạnh với tư cách là một giáo viên đứng lớp đã không ngừng có những lời thóa mạ về vị Lãnh tụ thiêng liêng, kính yêu của dân tộc. Việc làm này, với một cô giáo đứng lớp là không thể chấp nhận được. Hơn nữa, Hạnh lại là một người con sinh ra trên chính quê hương của Người.

Chưa hết, trước lúc lớp học kết thúc, Hạnh đã "tận tâm" chỉ cho những đứa học trò của mình cách lên mạng, tìm kiếm tài liệu bằng Video về cái gọi là: "Sự thật về Chủ tịch Hồ Chí Minh" có nội dung xuyên tạc, xúc phạm do các thế lực xấu bên ngoài biên tập dàn dựng và tán phát trên mạng Internet....Với những hành vi trên, Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định bắt buộc Hạnh phải nghỉ dạy và cho hạn tự tìm nơi chuyển công tác. Ấy vậy nhưng, với "một thành tích bất hảo và khó chấp nhận" như vậy thì liệu Hạnh có thể xin việc ở đâu? Ai dám nhận một con người có những "vết nhơ" kiểu này làm đồng nghiệp và liệu những bậc phụ huynh có an tâm khi giao cho những đứa con yêu của mình cho những cô giáo như Hạnh? Người ta có chung một nỗi lo rằng, dưới bàn tay của Hạnh thì mọi hy vọng về những điều tốt đẹp bỗng sẽ thành mây khói, con cái họ sẽ lạc lối. 

Tình cảnh hiện nay do chính Hạnh và người chồng của mình gây nên chứ chẳng ai gieo rắc cả. Tự ý thức được điều đó nên thay vì kêu ca, oán thán Hạnh cũng đã cố vật lộn với cuộc sống bằng một thái độ kiên nhẫn, chịu đựng tình cảnh này dài dài. Có chăng chỉ có lũ xấu xa như Lái Gió mới tìm cách khơi lại, xát muối vào vết thương của Hạnh, hy vọng gieo rắc lòng hận thù ở Hạnh mà thôi. Chỉ có nhận ra lỗi lầm, thực lòng có trách nhiệm với gia đình và xã hội thì mọi người sẽ mở rộng vòng tay với Hạnh thôi.

18 nhận xét

19:50 8 tháng 8, 2013 Reply

là một người giáo viên được đào tạo để định hướng cho những học sinh của mình hiểu đúng về những sự việc nhất là khi nói về Bác vị lãnh tụ thiêng liêng của cả dân tộc. Ai ai cũng biết công lao to lớn của Bác nhưng người giáo viên như thế lại ăn nói điêu tao xuyên tạc sai sự thật về Người. Những kẻ như thế đáng phải chịu hậu quả vì hành động sai trái của chúng đang là người có cuộc sống ổn định nhưng do quá thiếu suy nghĩ mà làm những hành động đi ngược hoàn toàn với đạo lys làm người

22:33 8 tháng 8, 2013 Reply

Thật là một hành động không thể chấp nhận nổi, đó là một hành động đi ngược lại với đạo lý của dân tộc, là môt người giáo viên, là người ươm mầm cho bao thế hệ tài năng của đất nước, đáng lẽ ra hạnh phải giáo dục cho lớp trẻ tấm lòng yêu quê hương, yêu đất nước một cách tha thiết, có lòng tự tôn dân tộc, đường này, hạnh lại làm ngược lại hoàn toàn điều đó. Hạnh với tư cách là một giáo viên đứng lớp đã không ngừng có những lời thóa mạ về vị Lãnh tụ thiêng liêng, kính yêu của dân tộc là việc khó mà chấp nhận được, nhất là Hạnh lại là một người con sinh ra trên chính quê hương của Người.

22:47 8 tháng 8, 2013 Reply

Đúng là một vết nhơ không thể xóa sạch, là một người giáo viên, đáng lẽ ra Hạnh phải giáo dục học sinh tấm lòng yêu nước, tấm lòng nhân đạo và tự hào về dân tộc, đường này, Hạnh lại tuyên truyền vào đầu các em những ý thức đi ngược lại với truyền thống và đạo đức dân tộc. CÓ những lời lẽ hết sức kích động, nói sai sự thật, xuyên tạc về Đảng và Bác Hồ. Đó là một hành động không thể chấp nhận được đối với một người giáo viên, hi vọng sẽ có những biện pháp thật mạnh tay, để trừng phạt nghiêm khắc những người như thế này.

hoa
23:13 8 tháng 8, 2013 Reply

Đối với nhân dân ta, Bác Hồ là vị cha già dân tộc, là người làm rỡ non sông đất nước ta. Đối với những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới, tất cả đều xem Bác là một nhân cách vĩ đại, một hình mẫu của nhân loại ngày hôm nay và cả mai sau. Tại sao được học hành mà Nguyễn Thị Bích Hạnh lại ngu ngốc đến thế. Nó dám bôi nhọ Bác trong giờ giảng bài, lại còn giới thiệu cho mấy các em xem bộ phim xuyên tạc trên youtude. Bị cho thôi việc là xứng đáng.

10:08 9 tháng 8, 2013 Reply

Thật thất vọng khi một người giáo viên, một người đã được trải qua đào tạo bài bản mà lại bị tác động khiến thay đổi bản chất đến vậy. Nhân cách của Bác được cả thế giới biết đến, nó không phải do bất cứ ai thừa nhận mà thành, nó do quá trình sống và cống hiến của Người đối với dân tộc, với đất nước.

16:16 9 tháng 8, 2013 Reply

Với tôi hình tượng của Bác không bao giờ thay đổi, công lao của Bác với cả dân tộc Việt Nam không gì đong đếm được. Dân tộc Việt Nam có được hòa bình độc lập, tự do là nhờ công ơn của Bác. Nếu kẻ nào xuyên tạc về Bác, không những có tội với Người mà còn có tội với cả dân tộc Việt Nam. Nguyễn Thị Bích Hạnh là một giáo viên mà nhận thức và hiểu biết quá kém. Và một nguyên nhân nữa là luận điệu xuyên tác ở trên mạng quá nhiều. Nếu các bạn trẻ không cảnh giác thì rất có thể cũng bị đánh lừa như cô ta.

huu
16:28 9 tháng 8, 2013 Reply

Tôi lớn lên, khi đất nước đã hòa bình, để nhìn lăng kính lịch sử một cách thấu đáo nhất, khoa học nhất, tôi luôn tìm hiểu xem những chính khách trên thế giới (bao gồm cả những nước đi theo chế độ khác Việt Nam) nhận xét về Hồ Chí Minh như thế nào. Sau đây là một nhận xét của Inđira Ganđi, Thủ tướng Ấn Độ: ""... Được gặp gỡ và nói chuyện với Đồng chí Hồ Chí Minh là một ấn tượng không thể nào quên được. Đây là một con người vĩ đại nhưng không bao giờ Người tỏ ra mình là một con người vĩ đại". Quay trở lại với câu chuyện của bài báo, Nguyễn Thị Bích Hạnh là trưởng thành để nhận biết đúng sai. Vậy mà cô ta chỉ cho những em học sinh non nớt tiếp cận với một bộ phim xuyên tạc trắng trợn. Tôi vô cùng phẫn nộ với cô ta khi được biết tin này.

joe
16:36 9 tháng 8, 2013 Reply

Những đóng góp của Hồ Chí Minh cho công cuộc giải phóng dân tộc Việt Nam và văn hóa nhân loại được cả thế giới thừa nhận. Trong bức tranh về những con người làm nên lịch sử của thế kỷ XX, đứng chung với Pablo Picasso- danh họa người Tây Ban Nha (1881-1973), Albert Einstein- nhà bác học Đức (1879-1955), Charles De Gaulle- Tổng thống Pháp (1890-1970),Franklin Roosevelt- Tổng thống Hoa Kỳ. Chúng ta tự hào vì dân tộc Việt Nam có một con người vĩ đại đến thế. Vậy mà đáng buồn, vẫn có những con người hiểu biết nông cạn như Bích Hạnh.

la
16:43 9 tháng 8, 2013 Reply

Suốt cuộc đời Bác, giản dị khiêm tốn không hề giành chút danh lợi nào cho bản thân để thực hiện ước mơ độc lập cho dân tộc, tự do cho nhân dân. Xét theo bất cứ khía cạnh nào, Bác cũng là một nhân vật kiệt xuất nhất trong lịch sử Việt Nam. Thật đáng buồn khi một giáo viên được học hành đầy đủ lại hành động ngu dốt đến thế. Không còn gì để nói với Bích Hạnh nữa cả. Những gì cô ta được nhận lại là hoàn toàn xứng đáng.

lien
16:47 9 tháng 8, 2013 Reply

Phải chăng đây cũng là một hệ quả của việc không coi trọng đào tạo môn lịch sử trong nhà trường. Tôi cho rằng, cũng có nguyên nhân đó. Đã đến lúc phải chấn chỉnh nhanh chóng cách dạy và học lịch sử. Bởi hàng chục năm nay đã có quá nhiều dẫn chứng về những yếu kém trong kiến thức lịch sử. Câu chuyện hôm nay cho thấy những yếu kém đó không chỉ tồn tại trong học sinh, sinh viên mà còn có cả trong giáo viên.

mai
16:57 9 tháng 8, 2013 Reply

Cả cuộc đời của Bác Hồ là một tấm gương mẫu mực về đạo đức, ý chí, sự rèn luyện cho chúng ta noi theo. Đối với những bè bạn quốc tế, nhân cách của Bác lớn lao, trí tuệ siêu phàm như một thánh nhân nhưng luôn giản dị, hòa lẫn với đời thường. Nói bao nhiêu cũng không đủ, tôi luôn nghĩ rằng dân tộc Việt Nam tự hào khi sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác mãi mãi là một tấm gương chói sáng để bất cứ ai nhìn vào cũng thấy mình nhỏ bé. Tôi thấy rất buồn khi ngành giáo dục có một con người như Bích Hạnh. Cho nghỉ việc là quá nhẹ với Hạnh. Tôi thấy cần kỉ luật cô ta mới chính xác.

on
17:11 9 tháng 8, 2013 Reply

Mình xem clip về tang lễ chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe giọng đọng của tổng bí thư Lê Duẩn, từng giọt lệ cứ chảy dài rồi đến òa khóc. Cả một biển người đứng trước quảng trường Ba Đình đã không đứng vững khi nghe xong bài điếu văn ấy. Rất nhiều chính khách quốc tế cũng không cầm được nước mắt. Cảnh tượng ấy minh chứng tình yêu vô tận của từng người Việt Nam đối với Bác. Mình quá sốc khi đọc tin một cô giáo xuyên tạc về Bác và còn giới thiệu một video phản động trên mạng cho các em nhỏ. Đáng buồn nhất ở chỗ, Hạnh lại là một giáo viên ở Nghệ An-quê Bác.

nam
17:36 9 tháng 8, 2013 Reply

video "Sự thật về Hồ Chí Minh" của linh mục Nguyễn Hữu Lễ chỉ là những đoạn phim cắt ghép, xào nấu méo mó từ ở các phim tài liệu, phóng sự. Còn những đoạn thuyết minh toàn là lời lẽ xuyên tạc do hắn nghĩ ra. Để tỏ ra khách quan hắn có mời một số người trả lời phỏng vấn đánh giá về Hồ Chí Minh. Ta nhận ra toàn là nhân vật phản động như Bùi Tín, Dương Thu Hương, Trần Ngọc Thành...Đoạn video này quá vớ vẩn. Vậy mà một người như Hạnh lại có thể tin được, tôi không thể lý giải nổi nữa. Hàng chục video về chủ tịch Hồ Chí Minh khách quan cô ta không xem lại đi xem clip ấy. Đây là một điều phải báo động với sở giáo dục tỉnh Nghệ An.

ut
17:48 9 tháng 8, 2013 Reply

Kẻ làm video "Sự thật về Hồ Chí Minh" nhầm cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Đại tướng Văn Tiến Dũng. Chỉ đến đó thôi, tôi chẳng thấy sự thật ở đâu cả, toàn là dối trá. Thằng Nguyễn Hữu Lễ làm DVD này chỉ để kiếm đô la của những người nhẹ dạ, hoặc còn giữ thù hằn với cách mạng chứ chẳng vì cái gì hết. Nếu những em nhỏ chưa có kiến thức đầy đủ mà xem bộ phim này thì vô cùng nguy hiểm. Thế mà cô giáo của những tâm hồn thơ dại đó lại khuyến khích và dẫn chúng cách tra cứu nó trên internet. Hành động của Hạnh đáng bị lên án.

20:27 9 tháng 8, 2013 Reply

Khốn nạn thật một kẻ được coi là giáo viên, người ươm mầm xanh tương lai mà lại ngu dốt, mê muội, thậm chí là xuyên tạc, bôi nhọ vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc việt nam, một hành vi mà cả triệu người dân việt nam căm phẫn, nói thật với thứ người này thì dù xin việc ở đâu thì không phải là ai dám nhận mà người ta không nhận.

21:33 9 tháng 8, 2013 Reply

Đãng tiếc cho cô Hạnh lại vơ phải tên chồng bất lương, lừa thầy phản bạn, chống phá đất nước. Câu chuyện của co Giáo Hạnh mọi người đều biết và rất thông cảm nhưng không ai biết rằng cô là vợ của một tên phản động, phản loạn. Không nên đồng nhất việc Hạnh làm và sự phản động của chồng là một mà nên tách ra làm hai. Có thể có liên quan những k nên chụp mũ.

22:33 9 tháng 8, 2013 Reply

Đúng là một thứ sâu mọt của xã hội, sư trả giá của hạnh hôm nay chính là do hạnh gây nên mà thôi, với cái loại này sao có thể đứng lớp dạy dỗ cả một thế hệ tương lại được chứ, với cái thứ này cần phải xem xét để truy tố, khởi tố trách nhiệm hình sự thậm chí hình phạt phải thật nặng nữa là đằng khác.

21:04 10 tháng 8, 2013 Reply

Trong tình huống này tôi cũng không biết bình luận gì thêm. Dù đồng lõa hay không thì tôi vẫn thương người phụ nữ. Những lo toan, vất vả và mất mát của Hạnh là một nỗi niềm của mọi người giáo viên., Đừng vì chồng Hạnh phản động mà nghĩ xiên xẹo. Hãy yêu những người phụ nữ chân yếu tay mềm.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!