08/08/2013

TUYÊN BỐ 258 - TRÒ GIẢI NGÂN HẢI NGOẠI

Tác giả: Unknown viết lúc 08/08/2013 | 8.8.13

Loa Phường
                                          Khuôn mặt của diễn viên gánh tuồng rận chủ

Báo Bắp Cải BBC hớn hở đưa tin về việc hôm nay mấy con rận hôi bày trò đến sứ quán Thụy Điển để trao cái gọi là "bản Tuyên bố 258" thực chất là để phản đối điều 258 Bộ Luật Hình sự - điều luật quy định về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Cũng theo Báo Bắp Cải đây là “tội danh mà Nhà nước Việt Nam đã dùng để điều tra và xét xử nhiều blogger viết bài chống đối chính quyềntrong thời gian qua” (Trích BBC).

Thật là nực cười. Chẳng lẽ ở Anh, Mỹ… các đối tượng chống đối chính quyền được xem là những thành phần tiến bộ và được khuyến khích phát triển???

Trơ tráo hơn, sau khi trao cái văn bản dở hơi, mấy con rận còn cố tự sướng bằng cách trả lời phỏng vấn Báo Bắp Cải BBC, và việc đổ vào cả tạ muối cho chuyện đỡ nhạt, thậm chí đưa vào chi tiết giật gân câu view là tất nhiên. Và nhân vật nam chính lần này là Lê Thiện Nhân. Bằng giọng lưỡi bịa đặt của mình, Nhân cho rằng “đã gặp một số trở ngại nhất định trên đường đến tòa đại sứ” và rằng: "Sáng nay khi chúng tôi đến trước cửa đại sứ quán thì lực lượng công an rất đông. có bốn người của đại sứ quán ra đón, sau đó chúng tôi vào trót lọt."

Dường như ba hoa đến thế vẫn chưa đủ làm cho người ta tin tưởng, con rận hôi này còn chan thêm tí mắm: “Trước khi triển khai công việc để chuyển tuyên bố này, chúng tôi đã phải làm việc một cách bí mật. Để đến được trước cửa đại sứ quán thì cũng đã có rất nhiều sự ngăn cản của chính quyền, thế nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm làm."

He, he, he…Thế này thì đến vỡ bụng mà cười với màn action kiểu phim hành động Mỹ này quá. “Bí mật” của đám rận này đã được các trang tin của chúng làm rùm beng để thu hút sự chú ý của mọi người từ sớm. Chính trên quanlambao đã tiếp thị cho hoạt động này từ ngày 6/8 với giọng văn: “Nếu không có gì thay đổi, vào 9h30 sáng thứ tư, 7/8/2013, một số blogger đại diện cho Mạng lưới blogger Việt Nam sẽ đến gặp Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam để trao tận tay bản Tuyên bố 258”. Đã công khai thế chẳng hiểu đám rận định bí mật với ai???.

Đạo diễn và diễn viên của đám tuồng rận chủ đã đến hồi suy kiệt. Chẳng thể nghĩ ra được cái trò gì cho nên hồn. Giấu đầu hở đuôi, câu trước vả câu sau. Chỉ nhục cho BBC và mấy tay lề trái cứ cố bốc thơm cái ghánh tuồng thối hoắc này.

Với những nhân vật này, công an chẳng cần phải làm gì, chúng cũng tự rã đám mà thôi, rỗi hơi mà đi ngăn với cả chặn một đám rối vô dụng. Có điều, sẽ có một số kẻ khóc thầm khi bị đám rối cạn bại não này móc túi.

Kẻ đó là ai??? Mấy anh hải ngoại ghét Việt Nam trả lời giùm nghen!

19 nhận xét

15:08 8 tháng 8, 2013 Reply

đúng là kiểu hội họp của một lũ rận tự biên tự diễn tự lôi nhau ra mà sướng cho nhau,nào anh này danh nọ danh kia mà chủ đề lại là đất nước mình liên quan gì đến chúng mày mà phải xoắn thế.điều 258 bộ luật hình sự gây ảnh hưởng đến tụi mày à,đúng rồi ảnh hưởng đến việc chúng mày hoành hành ở đất nước việt nêm chúng mày ra điều phản đối chứ gì

10:04 9 tháng 8, 2013 Reply

Việt Nam là một nước cộng hòa, có cơ quan lập pháp là Quốc Hội. Bất kỳ một công dân nào muốn đề xuất ra luật mới hay thay đổi luật đều có thể dùng quyền dân chủ của mình mà truyền đạt cho đại biểu HĐND. Tất nhiên phải tôn trọng quy tắc tập trung dân chủ , nếu đa số người đồng ý thì ý kiến mới được thông qua . Các nhà Bờ - lốc từ bỏ quyền dân chủ của mình để đi …méc ngoại bang quả nhiên buồn cười . Luật Pháp Việt Nam do người Việt Nam chúng ta ban hành , muốn thay đổi lại đi nhờ nước khác là sao ? Nên nhớ Việt Nam là một nước độc lập có chủ quyền được thế giới công nhận chứ nào phải một thuộc địa hay bị chiếm đóng

10:05 9 tháng 8, 2013 Reply

Hành động của những kẻ vô công rồi nghề đang cố gắng tìm tòi bới móc ra một điều gì đó hay ho để cả lũ nhà rận chủ bâu vào. Điều 258 vẫn thừa nhận các quyền tự do cơ bản của công dân, nhưng nghiêm cấm các hành vi lợi dụng nó để xâm phạm nhà nước, quyền và lợi ích của công dân khác.

10:10 9 tháng 8, 2013 Reply

Theo định nghĩa từ Blogger thì bất kỳ ai có một tài khoản ở mạng xã hội là Blogger cả , hàng triệu người dùng Mạng xã hội ở Việt Nam chứ không phải dăm bảy trăm người, “ mạng lưới Bloogger” chưa tới 100 người ấy là tổ chức nào mà nhận vơ đại diện cho hàng triệu người khác ? Cái lý do bọn họ đòi quốc tế áp lực để Việt Nam bỏ điều 258 là “ đòi tự do ngôn luận “ và “ công bằng cho các Blogger bị đàn áp , bắt bớ” nghe thiệt chướng cái lỗ nhĩ .

10:15 9 tháng 8, 2013 Reply

Trong cuộc sống thường ngày , kẻ miệng lưỡi độc địa nói xấu hàng xóm bị ăn đấm vào mồm không hiếm , ở mức nghiêm trọng hơn thì phải có luật pháp phải ra tay , lẽ nào “ mạng lưới Blogger” không hiểu được . “ Mạng lưới Blogger “ không ngu đến nổi không biết , chỉ vì họ không coi lợi ích đất nước vào đâu , dù rằng mồm luôn bô bô hai chữ “ yêu nước”.
đất nước độc lập thống nhất ngót nghét 40 năm mà vẫn còn những kẻ mang cái mộng bợ đít ngoại bang, cõng rắn cắn gà nhà

22:20 15 tháng 8, 2013 Reply

Thật vớ vẩn. Ở Mỹ, Trung Quốc và rất nhiều nước khác cũng có điều luật tương tự điều luật 258 của Bộ Luật hình sự nước ta, không ai phản đối điều luật đó cả mà nếu có chỉ là những kẻ có mưu đồ xấu. Lấy ví dụ thế này nhé, tội phạm giết người có thích điều luật quy định xử phạt tội giết người không? tội phạm trộm cướp có thích điều luật xử phạt tội chúng trộm cướp không? rồi v..v nói thế cho dễ hiểu

22:21 15 tháng 8, 2013 Reply

bấy lâu nay mọi người vẫn thắc mắc là không biết có phải những người này thực sự hoạt động vì nhân quyền thật không hay là vì mục đích nào khác, nhưng có lẽ là qua việc này thì mọi người đã có được câu trả lời chính xác rồi, họ không phải hoạt động vì mục đích nhân quyền gì cả đâu mà là vì ví tiền của họ mà thôi

22:22 15 tháng 8, 2013 Reply

Mấy bài của BBC đúng là chỉ bịp mắt được mấy người Việt Nam ở nước ngoài hay các công dân của nước khác trên thế giới chứ làm sao thuyết phục được nhân dân Việt Nam. Bởi vì thực tế mấy kẻ được gọi là blogger ở Việt Nam đã bị pháp luật Việt Nam bắt và xử tội là hoàn toàn hợp lý, chẳng có cái gì gọi là vi phạm nhân quyền, dân chủ ở đây cả. Tuyên bố 258 cái quái gì cơ chứ, cũng chỉ luôn là trò mèo muôn thuở để kiếm chác đôla thôi mà. Ha.

22:22 15 tháng 8, 2013 Reply

Được biết mấy người xưng danh blogger bị bắt ở Việt Nam có gì là oan đâu nhỉ? Toàn bị xử bởi những tội danh đã được quy định rõ ràng trong pháp luật Việt Nam, thế thì oan cái gì, đấu tranh cái gì? Không những thế báo lá cải BBC thường xuyên đưa những thông tin sai lệch về tình hình ở Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam. Thiết nghĩ đây cũng là chỉ một hình thức chống phá nhà nước ta từ nước ngoài của những thế lực thù địch mà thôi.

22:23 15 tháng 8, 2013 Reply

Thật là nực cười trước câu chuyện của bọn này. Bịa đặt đến thế là cùng. Ở VN chúng mày muốn đi đâu thì đi, làm gì thì làm chứ ai cấm. Chúng mày có chân, ai cấm được. Chỉ có những thằng chuyên làm điều xấu, làm những việc chẳng ra gì mới sợ công an đến thế thôi

22:23 15 tháng 8, 2013 Reply

Nhận tiền rồi thì phải làm chứ sao. Tiếc là những đồng tiền ấy được kiếm bằng việc chống lại đất nước nhân dân mình. Hành động đó thật vô đạo đức, vô lương tâm. Những con người coi đồng tiền là tất cả, họ sẵn sàng đánh đổi những phần thiêng liêng nhất của con người chỉ để kiếm mấy đồng bạc của bọn ngoại bang, của hải ngoại gửi về. Rồi đây con cái họ sẽ nghĩ gì về họ

22:24 15 tháng 8, 2013 Reply

Cho bọn nó vác đơn thư, kiến nghị thoải mái, bà con yên tâm. Mình là nước có chủ quyền, có phải nước nào muốn can thiệp cũng được, muốn làm gì thì làm đâu, đúng là hợp tác quốc tế thì phải chấp nhận một số khuôn khổ chúng, chấp nhận luồn cúi một tí nhưng "con giun xéo lắm cũng quằn", nước nào mà cứ chèn ép VN quá thì coi chừng. Dân tộc VN không hiền lành chút nào đâu, mạnh mẽ lắm, anh hùng lắm đấy.

22:27 15 tháng 8, 2013 Reply

Những yêu sách trong cái gọi là "tuyên bố 258" hoàn toàn không có cơ sở. Việc một số người vẽ ra cái "tuyên bố" này phải chăng là do có sự giật dây, chỉ đạo của các thế lực thù địch nhà nước Việt Nam nhằm chống phá sự nghiệp xây dựng đất nước của nhân dân ta. Tất nhiên những "tuyên bố" kiểu này chẳng có tí giá trị nào và chắc chắn cũng sẽ nhanh chóng đi vào quên lãng thôi.

22:31 15 tháng 8, 2013 Reply

Cuối cùng lại ven vào váy của tự do, dân chủ và nhân quyền. Đây chỉ là những trò mèo của bọn phản động và thế lực thù địch. Bài học trẻ con này chúng ta đã học được từ lâu. Đây là hoạt động vu cáo chính quyền. Những ai vi phạm luật pháp thì đều phải bị trừng trị theo đúng pháp luật. Mấy vụ như Trương Duy Nhất hay Phạm Viết Đào hay như Điếu Cày là do viết láo để chống Nhà nước mà giờ đây đang ngồi bóc lịch trong tù.

22:35 15 tháng 8, 2013 Reply

Vẫn là tuồng cũ, nhưng mà chúng ta lại chuẩn bị chứng kiến một kịch bản biến tướng của bọn rận. Vẫn là kiến nghị 258, nó đúng là một trò hề bịp bợm của bọn rận mà. Phải khẳng định một cách chắc chắn là không có một quốc gia nào trên thế giới lại khuyến khích các bloger hoạt động mãnh liệt chống phá nhà nước cả. Tất cả đều có một biện pháp nhằm ngăn chặn một cách tối đa các hoạt động chống phá trên lĩnh vực này, nên các biện pháp thắt chặt quản lý là một điều dễ hiểu, không có gì là phải bàn cãi cả.

22:35 15 tháng 8, 2013 Reply

Nói một cách nghiêm túc và khách quan nhất, thì trên thế giới này, không có bất kỳ một quốc gia, vùng lãnh thổ nào có cái gọi là cái tự do báo chí một cách tuyệt đối và quyền tự do ngôn luận được giao tuyệt đối cho những người làm báo được. Bằng cách này hay cách khác, đều có sự tham gia vào của cơ quan chức năng nhà nước, để thực hiện việc đảm bảo an ninh quốc gia, đó là một biện pháp hoàn toàn cần thiết, Việt nam cũng không phải là ngoại lệ, các biện pháp đó là hoàn toàn cần thiết và hợp lý, chúng ta không có gì mà phải phản đối cả.

22:36 15 tháng 8, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:36 15 tháng 8, 2013 Reply

Đây là một ví dụ hết sức thuyết phục cho thấy những người này là những người thiếu hiểu biết cũng như cho thấy rằng mục đích hoạt động của họ không có gì là đúng đắn cả, vì thế, nhân dân không nên tin và nghe theo những lời nói, sư tuyên truyền của những con người này

Nặc danh
00:49 13 tháng 9, 2013 Reply

Đúng là bọn dư hơi. Luât pháp viêt nam măc tới ông nội nó à . Em mơi thây trang web gì. Phản đối lại bãn tuyên bố 258. E kí liền. Bọn con rận.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!