05/08/2013

VÌ MỘT ĐẤT MẸ GIÀU MẠNH

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/08/2013 | 5.8.13

Cu Tí
"Chúng tôi mạnh dạn giới thiệu Tuyên ngôn cà phê Việt như là một lời hứa, một sự cam kết giới thiệu tinh hoa cà phê Việt cho những người thưởng thức cà phê trên thế giới, đồng thời khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới
(Phạm Đình Nguyên _ Thị trưởng thị trấn Buford) 

Chưa bao giờ chúng ta dám thôi từ hào vê bản lĩnh cũng như tài năng của những con người mang trên mình dòng máu Việt dù là họ ở trong nước hay ở một phương trời xa xôi nào đó. Họ luôn tự biết mình phải làm gì để có thể đứng vững trong một môi trường kinh doanh, làm ăn, học tập có nhiều sự cạnh tranh mang tính sống còn và tính thương hiệu. Những phát kiến về khoa học, những bước tiến về công nghệ ...thay những chủ nhân họ nói lên nhiều điều. Đó là minh chứng hùng hồn cho trí tuệ và tinh thần Việt Nam trong bối cảnh hội nhập. Và dù ở đâu, trên bất kỳ lĩnh vực nào, người Việt luôn biết lao động và có những đóng góp quan trọng không hề thua kém bất kỳ công dân các quốc gia khác. Họ biết làm những sản phẩm xứng đáng đề dù không làm lợi trực tiếp cho quê hương xứ sở đã sinh ra mình thì cũng làm đẹp về hình ảnh dân tộc và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Đó là cái mà những người Việt Nam tại Mỹ đã khẳng định với những người bản địa và những người Việt trên thế giới về một câu chuyện khó tin: "Doanh nhân Việt Nam mua thị trấn Mỹ" và tạo nên những dư địa chấn mới ở xứ sở Việt Nam thân yêu... 


Không chỉ dừng lại ở việc mua thị trấn tại Mỹ, những con người Việt Nam tài năng và quả cảm đã làm nên những điều khó tin khác. Họ đã tiến hành đổi tên cái thị trấn Buford nhỏ nhất nước Mỹ thành cái tên mới: thị trấn PhinDeli. Có thể xem đây là một tín hiệu đáng lạc quan về những bước đi khẳng định dấu ấn Việt tại nơi xứ người. 


Và khi mà mọi người chưa kịp "hoàn hồn" với những thông tin liên quan đến việc đổi tên thì ông chủ Thị trấn Việt trong lòng nước Mỹ lại gây chấn động bằng một hành động khác không kém phần quả cảm: “Tuyên ngôn cà phê Việt” trên chính cái thị trấn do ông sở hữu. Việc làm này như ông Nguyên bày tỏ: "Chúng tôi mạnh dạn giới thiệu Tuyên ngôn cà phê Việt như là một lời hứa, một sự cam kết giới thiệu tinh hoa cà phê Việt cho những người thưởng thức cà phê trên thế giới, đồng thời khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới”. Đó cũng là điều mà những người Việt mong muốn làm và hiện thực nó trong một tương lai gần.

7 nhận xét

19:31 5 tháng 8, 2013 Reply

uống cà phê thì chỉ có hai loại sản phẩm mà tôi ưng ý và tôi cũng để ý chỉ có hai loại này còn tồn tại trên thị trường là hành việt nam đó là netcafe và cà phê việt.cà phê việt có cái nét gì đó đậm đà hương vị độc đáo của cà phê tây nguyên thực thụ,tôn vinh thương hiệu này cũng là tôn vinh hàng việt nam,không chỉ trên thị trường việt nam mà ngay cả trên thị trường khác ta cũng dần chiếm được thị trường

20:30 5 tháng 8, 2013 Reply

"Chúng tôi mạnh dạn giới thiệu Tuyên ngôn cà phê Việt như là một lời hứa, một sự cam kết giới thiệu tinh hoa cà phê Việt cho những người thưởng thức cà phê trên thế giới, đồng thời khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới” nói thật cà phê việt nam cũng đâu có tồi, thậm chí nhiều người nước ngoài còn đánh giá cafe việt nam ngon nhất thế giới cơ, có điều khác nhau là chúng ta chưa xây dưng được thương hiệu mà thôi, đó là cái chúng ta cần phải làm bầy giờ.

21:15 5 tháng 8, 2013 Reply

thật tự hào khi có những con người việt nam trên xứ người đem văn hóa, đem bản sắc, đem lòng tự hào dân tộc mình giới thiệu ra quốc tế, cho bạn bè thế giới biết đến. Nói chung tôi cũng ra nước ngoài nhưng tôi vẫn thích cafe việt nam hơn.

22:41 5 tháng 8, 2013 Reply

Hãy vững bước trên con đường làm rạng danh dân tộc Việt Nam. Ông đang từng bước khẳng định con người Việt Nam có thể thành công ở bất cứ đâu trên thế giới, bằng tài năng, sự cần cù của mình rồi đây cả thể giới sẽ nhìn Việt Nam với một con mắt khác. Chúng ta hãy mạnh dạn, tự tin làm chủ cuộc sống, vươn tới những khát khao, đỉnh cao của trí tuệ, rồi ước mong của Bác sẽ thành hiện thực, Việt Nam sẽ sánh vai với các cường quốc năm châu

14:37 6 tháng 8, 2013 Reply

Việt Nam luôn tự hào vì có những người con như vậy, luôn muốn mang cái bản sắc của dân tộc mang ra giới thiệu cho bạn bè quốc tế, làm rạng danh Việt Nam. Giới thiệu sản phẩm cà phê ra quốc tế đấy là góp phần làm giàu cho đất nước.

22:46 6 tháng 8, 2013 Reply

Cảm ơn những con người tài năng, họ không chỉ chứng minh được trí tuệ, sự tài giỏi của con người Việt Nam với thế giới, mà hơn hết, họ đã cống hiến hết mình để đất nước ta được nâng tầm trên thế giới, được biết đến nhiều hơn, hình ảnh đất nước được quảng bá rộng rãi hơn.

10:01 9 tháng 8, 2013 Reply

Tuy thế giới đã bước vào thời kì mở cửa đã lâu, nhưng hình ảnh Việt Nam trên thế giới bị rất nhiều thế lực bóp méo, xuyên tạc. Việc khẳng định tiềm năng con người của Việt Nam, quảng bá hình ảnh để mọi người biết tới Việt Nam nhiều hơn, có cái nhìn chân thực về Việt Nam hơn là rất cần thiết.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!