15/09/2013

BÁNH TRUNG THU CỔ TRUYỀN LÊN NGÔI

Tác giả: Unknown viết lúc 15/09/2013 | 15.9.13


Như trở thành thông lệ, cứ đến gần ngày Tết Trung thu, phố Thụy Khuê lại trở nên nhộn nhịp, đông đúc vì nhiều người đến xếp hàng mua bánh trung thu truyền thống ở cửa hàng bánh Bảo Phương.

Trong khi nhiều quầy bánh Trung thu của các thương hiệu nổi tiếng như Kinh Đô, Hữu Nghị… thường rơi vào tình trạng ế ẩm, vắng khách dù mở cửa hàng chào bán với khách đến vài tháng trước dịp Trung thu thì cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương (ở số 183 và 201 phố Thụy Khuê) lại nườm nượp người xếp hàng chờ mua bánh.

Gia đình cụ Phạm Duy Bảo, chủ của tiệm bánh Bảo Phương làm bánh trung thu đã có tiếng trên ba chục năm nay ở Hà Nội. Một phần là nhờ danh tiếng nên bánh trung thu Bảo Phương được nhiều người tìm đến. Phần nữa là do bánh Bảo Phương chủ yếu làm từ những loại nguyên liệu quen thuộc như mứt sen, mứt bí, thịt mỡ, vừng, đậu xanh… mang hương vị cổ truyền của bánh trung thu xưa.

    Dịp Trung thu, bánh Bảo Phương lúc nào cũng đông đúc người xếp hàng chờ mua.

Cứ từ rằm tháng 7 âm lịch trở ra là mọi người bắt đầu đi mua bánh trung thu về ăn, làm quà biếu. Bánh trung thu Bảo Phương làm thủ công, không có chất bảo quản nên thời gian sử dụng khá ngắn, chỉ 15 ngày đối với bánh nướng và 7 ngày đối với bánh dẻo nên nhiều người lựa chọn bánh này khá yên tâm về chất lượng bánh. Các loại bánh trung thu ở đây cũng được bán ở mức giá khá rẻ so với các loại bánh khác nên thị trường nên càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Hình ảnh trái ngược tại tiệm bánh Kinh Đô cách Bảo Phương một đoạn ngắn trên cùng tuyến phố Thụy Khuê

Bác Hòa (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy) chia sẻ: “Năm nay là lần đầu tiên nhà bác mua bánh ở đây. Xếp hàng khá vất vả, gần tiếng đồng hồ mới mua được 3 hộp bánh. Bánh ở đây không dùng chất bảo quản nên yên tâm, lại làm theo kiểu xưa nên những người lớn tuổi thích ăn lắm.”

Cũng do thời gian sử dụng ngắn nên không phải ai cũng có thể mua sớm để về ăn đúng dịp Trung thu nên chỉ từ đầu tháng 8 âm lịch nhiều người mới bắt đầu đi xếp hàng mua bánh trung thu. Người xếp hàng đông nhưng do bánh được làm thủ công nên cửa hàng chỉ bán cho một người số lượng có hạn nên ai muốn mua nhiều phải huy động người thân đi xếp hàng cùng để mua được nhiều.

Người nào may thì xếp hàng tầm nửa tiếng là mua được, có người phải xếp từ sáng sớm, chưa kể có người xếp hơn 2 tiếng đồng hồ đến lượt thì hết bánh lại phải chờ thêm. Nhưng không ai phàn nàn quá nhiều về việc xếp hàng mua bánh như thời bao cấp này.

Nhiều người đang đặt niềm tin đối với bánh cổ truyền hơn so với các loại bánh hào nhoáng thị trường. Nhiều người cũng muốn hưởng không khí trung thu bên cạnh những chiếc bánh nướng, bánh dẻo mang đậm hương vị xưa cũng như muốn lớp trẻ đi sau hiểu được những giá trị truyền thống gửi gắm qua chiếc bánh cổ truyền.


Nhà hàng niêm yết giá cả cho người mua được rõ để việc mua hàng được nhanh chóng. Mỗi người chỉ được mua tối đa 3 hộp bánh.

                  Cả đoàn người trông ngóng đến lượt mình mua bánh.


Vui vẻ, hớn hở khi sắp đến lượt mình mua. Vì có qua đông người xếp hàng nên nhà hàng phải chăng dây phân làn để tránh tình trạng chen ngang.


                                  Hướng dẫn sử dụng bánh của cửa hàng dán trên mặt tủ kính.


                        Các nhân viên nhanh chóng đóng hộp bánh để bán cho khách hàng.


Những chiếc bánh vừa mới ra lò, nóng hổi được xếp ngay vào hộp. Một ngày trung bình cả hai cơ sở của Bảo Phương bán được từ 3.000 đến 4.000 chiếc bánh, bánh làm đến đâu bán hết đến đấy.


                                                        Cầm sẵn tiền chờ lấy bánh.


              Nhanh chóng nhận bánh và nhanh chóng rời đi nhường chỗ cho người khác.


Bánh làm trong ngày bán hết rất nhanh. Bảo vệ của cửa hàng phải giơ biển thông báo cho đoàn người đang xếp hàng biết.


Nhiều người vẫn ngóng đợi tới lượt. Có người xếp hàng vài tiếng đồng hồ nhưng chưa đến lượt đã hết bánh.


Do người xếp hàng đông cùng với xe cộ qua lại nên cảnh sát giao thông được điều động tới để phân làn tránh ắc tắc trên đường.
Hiền Anh/Petro Times

46 nhận xét

20:11 15 tháng 9, 2013 Reply

Với tôi bánh truyền thống ăn lúc nào cũng ngon hơn bánh trung thu hiện đại. Vị bánh thập cẩm có mỡ có lá chanh, 1 chút ngọt ngọt của mứt bí và vị mặn của ruốc. Không phải ngẫu nhiên mà suốt hàng trăm năm bánh trung thu có nhân như thế.

22:19 15 tháng 9, 2013 Reply

Người dân chán ngấy hương vị của bánh hiện đại để quay lại với bánh cổ truyền, âu cũng là theo cho có phong trào ý mà. Nhưng đối với tôi thì tôi vẫn thích những chiếc bánh cổ truyền hơn, bởi vì nó được làm thủ công, ăn nóng hổi nó mới ngon chứ!

15:07 16 tháng 9, 2013 Reply

Cuộc sống càng hiện đại thì sản phẩm, hàng hóa càng đa dạng, phong phú. Do làm theo phương pháp công nghiệp nên bánh phải sử dụng chất bảo quản và nhiều phụ gia công nghiệp khác, chính vì thế ăn vào sẽ phát sinh ra nhiều bệnh tật. Cần có những của hàng thủ công truyền thống thế này ra đời hơn nữa, vừa là một nét đẹp văn hóa, vừa đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

15:17 16 tháng 9, 2013 Reply

Là người Việt Nam, sống trong thời hiện đại hiện này, có rất nhiều loại thực phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghiệp, từ rau quả, đến các loại bánh kẹo,... Chúng đều không hợp vệ sinh và còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế, việc sử dụng các sản phẩm truyền thống là điều nên làm, cần được phát huy

15:56 16 tháng 9, 2013 Reply

Nhìn những hình ảnh người người chen chân đi mua bánh trung thu làm theo kiểu truyền thống mà thấy mừng, vì người dân giờ đã có ý thức bảo vệ mình hơn trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, và nó cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển trở lại của các làng nghề truyền thống, vốn đang bị mai một bởi sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa

15:30 20 tháng 9, 2013 Reply

Có nhiều lý do dẫn tới việc đông người xếp hàng mua bánh ở Bảo Phương tới vậy. Khi đến mua hàng, khách có thể nhìn thấy tận mắt quy trình làm bánh tại đây, nên có thể yên tâm về chất lượng. Thế nên người ta thích và cứ lao vào mua thôi.

15:37 20 tháng 9, 2013 Reply

Trong những năm gần đây, các gia đình ưa chuộng bánh truyền thống, nhân thập cẩm hơn những loại phá cách. Bánh mua về vừa được làm xong, không có hiện tượng bánh để cả tháng. Có lẽ chính vì điều này mà các hàng bánh gia truyền được lên ngôi.

15:41 20 tháng 9, 2013 Reply

Có lẽ chính bởi sự nổi tiếng của hiệu bánh này cũng khiến nhiều người tò mò, muốn thử cho biết. Nhiều người dân Hà Nội cũng có quan điểm "hàng nào càng đông người mua thì chất lượng càng ngon". Và thế là, đã đông lại càng đông người đến mua.

15:51 20 tháng 9, 2013 Reply

Hơn 10 ngày nay, nhà tôi không có khách quen vào uống nước, may ra có vài người mua bánh mệt mỏi khát nước vào nghỉ chân. Nhưng mình cũng không thể trách người ta được. Cả năm họ mới có một dịp làm ăn được, còn người dân thì nô nức, ai cũng muốn được ăn những cái bánh tươi mới.

16:02 20 tháng 9, 2013 Reply

Tranh thủ cơ hội, một số nhà dân ở đây mở dịch vụ trông xe. Một khách sạn còn mua vài hộp Bảo Phương đặt trước cửa bán. Trên phố cũng xuất hiện không ít những người xếp hàng thuê, "cò" bánh. Đúng là một dịp làm ăn lý tưởng của không ít người, không ít gia đình quanh đó.

16:08 20 tháng 9, 2013 Reply

xuất hiện cả cò bánh nữa cơ. Như những người mua bánh khác, một số "cò" cũng phải chen lấn xếp hàng, mua được 2 hộp bánh rồi bán lại cho những người đi ôtô hay khách mua không đủ kiên nhẫn. Số tiền chênh lệch có thể từ 20.000 tới 70.000 đồng một hộp.

16:13 20 tháng 9, 2013 Reply

Sao MỘT SỐ NGƯỜI ngoài ấy giỏi chịu nhục về miếng ăn thế nhỉ. Bún mắng, cháo chửi, xếp hàng - cãi lộn để mua bánh trung thu @@@ Thiệt là hết biết.
Thật là chịu với những người ấy, chẳng hiểu ăn cái bánh xong có thành tiên được không.

16:19 20 tháng 9, 2013 Reply

Mình chưa mua bánh ở đây nhưng mình nghĩ bạn nên hình dung ra cảnh nhưng người cách đây 40 50 năm được mẹ cho miếng bánh (từ thời còn bao cấp) và giờ họ chỉ ước được ăn miếng bánh như thế có lẽ chỉ để nhớ và hồi tưởng, cảm nhận được tình cảm lúc đó.

16:21 20 tháng 9, 2013 Reply

Tâm lí a dua thôi, người Hà Nội chuộng hình thức, thích những cái gì mang mác gia truyền, truyền thống: phở gia truyền, bánh truyền thống, kem Tràng Tiền gia truyền,...họ cho rằng ăn được cái loại "gia truyền" kia thì mới là sành diệu, hơn người khác, còn ngon ư, chưa chắc.

16:23 20 tháng 9, 2013 Reply

Có thể đối với sản phẩm hay dịch vụ của hãng này thì có một số người thích và một số khác thì ngược lại. Nó làm nên sắc màu của cuộc sống. Hãy nhìn nhận dó là ý thích bình thường của một bộ phận người dân. Chúng ta cũng không thể thay đổi được điều này.

16:26 20 tháng 9, 2013 Reply

Bánh của người ta làm ra bán liền ,còn nóng thành ra nó như vậy ,chứ các hãng khác làm từ nhiều tháng trước đó ,hóa chất không (có nhiều bài báo đăng bánh trung thu để 1 năm không hỏng đấy thôi) chỉ khác văn hóa xếp hàng và bán hàng của người việt thôi.

16:30 20 tháng 9, 2013 Reply

Mấy hôm trước tôi được anh bạn biếu một hộp bánh Bảo Phương mua ở tiệm bánh gia truyền phố Thụy Khuê. Theo khẩu vị của tôi thì bánh chả có gì đặc biệt, quá ngọt. Cả nhà tôi năm người từ già đến trẻ đều có nhận xét như vậy. Tôi thấy đây về tâm lý a dua, sính hình thức của người miền Bắc nói chung và người Hà Nội nói riêng.

16:35 20 tháng 9, 2013 Reply

Thông cảm cho nhưng người xếp hàng, Chuẩn bị một món quà tặng người thân cũng cần chú đáo. Vì sức khỏe cộng đồng....Tại sao có lắm tiệm bánh làm ra để mốc meo ra chẳng ma nào thèm mua? Tại sao xe mô tô có loại vài mươi triệu đồng có loại gần một tỷ ?

16:39 20 tháng 9, 2013 Reply

Tôi nghĩ khi chúng ta cùng nhau cho đó là nét văn hóa, là thái độ của người bán hàng khi mệt mỏi với khách hàng chính là một viên gạch xây nên bức tường ngăn cách cách hành xử của người Việt với sự văn minh của thế giới bên ngoài. Chính đó là sự thiếu văn minh.

16:44 20 tháng 9, 2013 Reply

Tôi hiểu những cảm nghỉ của bạn, bởi tôi cũng là người ngoài đó, cũng sống rất hoài niệm. Nhưng hôm nay mình không thưởng thức được, thì ngày mai, và mình cũng có thể chờ hơn được nữa. Đã là hoài niệm thì lúc nào thuởng thức chẳng có hương vị của ngày xưa.

16:47 20 tháng 9, 2013 Reply

Mấy bạn văn hoá ngoài đó như thế là không hẳn, mà phải nói là toàn Việt Nam mình như vậy. Người Việt mình phải xem lại dịch vụ, phục vụ. Cứ đông khách một tý, kiếm ăn được rồi là chẳng còn coi ai ra gì. Tôi cũng đi du lịch trong nước, thấy ở đâu cũng vậy cả

16:51 20 tháng 9, 2013 Reply

Về bản chất thì ở đâu cũng người Việt mình cũng vậy. Hễ cứ lúc mới còn ít khách còn chân ướt chân khô thì tử tế, niềm nở, dịch vụ tốt, nhưng đến khi quen, đông thì bắt đầu là vớ vẩn ngay. Nếu khách có khó tính một tý là bị ăn chửi lại liền, từ chủ cho đến tớ. Thật buồn.

16:55 20 tháng 9, 2013 Reply

Đó là văn hóa xếp hàng đó bạn.Khách hàng vô văn hóa mới chửi nhau, còn chủ bán hàng người ta làm ăn uy tín đó chứ, người ta có chửi khách đâu nào? Văn hóa gì kỳ vậy, xếp hàng mua xong rồi còn chửi mắng người bán? Nếu thấy mắc công vậy sao phải xếp hàng làm chi? Kém văn hóa thế.

17:01 20 tháng 9, 2013 Reply

Một sản phẩm tốt, ngon, hot. Thì xếp hàng mua là chuyện thường. Các bạn thấy đấy. Mỗi khi Apple ra mắt sản phẩm Ipad hoặc Iphone mới. Tại các điểm bán hàng, người dân xếp hàng dài chờ đợi.
Họ xếp hàng để được mua sản phẩm họ mong đợi, yêu thích.
Mỗi người có 1 sở thích riêng, mỗi nơi có 1 nét văn hóa riêng.

17:04 20 tháng 9, 2013 Reply

tôi thấy báo nói chính xác quá rồi! cứ làm như không ăn được thì chết đến nơi vậy! không đáng với công sức bỏ ra. và có khi đây cũng là chiêu thức của tiệm, bây giờ mở rộng ra có gì khó, cứ phải thiếu mọi người ăn sẽ ngon hơn nhỉ hehe. Chúc mừng những người vì cái "miếng tồi tàn" đã giành được!

22:39 20 tháng 9, 2013 Reply

Làm gì mà cực khổ thế không biết.Không phải PR chứ trong SG tiệm bánh Như Lan cũng làm bánh mới ra lò rồi bán trực tiếp cho mọi ngùời đến mua.Tiệm bán bánh đủ loại , thơm ngon nhưng hơi mắc thôi.Họ bán cho cả ngàn người và phục vụ nhanh gọn lẹ chuyên nghiệp. Chứ không giống cảnh tượng xếp hàng rồi chen lấn , bực bội xảy ra chửi bới , ẩu đả như thế này đâu

22:43 20 tháng 9, 2013 Reply

Mình nghĩ ít người xếp hàng mua bánh về ăn thui bạn, người ta cố mua về để biếu bố, mẹ, ông, bà nên mới tốn công sức như vậy. Mọi người chớ hiểu lầm. Ăn ngon hoặc chơi đồ cổ thì dân Hà nội là số 1 .Là văn hóa đấy, đừng vội phán xét hoặc trách người ta.

22:49 20 tháng 9, 2013 Reply

Xếp hàng thì có gì là nhục? Ở đây là cái văn hoá yếu kém, cứ nghĩ có tiền thì muốn gì cũng được. Xin hãy học người Mỹ trong những dịp Black Friday. Họ xếp hàng từ 4-5h chiều ngày hôm trước mà có ai chửi bới than phiền gì đâu? Người VN xếp hàng mà cũng không xong thì thua cả loài kiến.

22:59 20 tháng 9, 2013 Reply

Đừng đánh đồng loại bánh gia truyền này với những công ty sản suất đại trà như Hữu Nghị, Kinh Đô, Hải Hà.... Bánh ở đây có một hương vị và cảm nhận rất riêng với những người đã từng trải qua thời bao cấp như bà và bố mẹ tôi, đến tôi ăn còn thấy thích nữa là.

23:05 20 tháng 9, 2013 Reply

Tuy là thuộc lớp thế hệ trẻ đấy nhưng mỗi mùa trung thu đến là tôi chỉ chờ để được xếp hàng và mua bánh. Với lượng người đông như vậy thì việc khiến người bán bực tức mà to tiếng là không thể tránh khỏi. Nhưng tôi thấy những người xếp hàng cùng tôi họ đâu cảm thấy khó chịu. Tôi thấy ai nấy đều kiên nhẫn.

23:08 20 tháng 9, 2013 Reply

Mọi người vẫn kiên nhẫn chờ đến lượt mình. Và mỉm cười với hộp bánh trung thu trên tay khi đã có được. Tại sao có những người nhiều tiền vẫn cứ muốn được xếp hàng và chờ đợi mà không ra nhưng gian hàng sản phẩm của các hãng bánh kẹo khác mua luôn cho nhanh? Tôi nghĩ trung thu năm tới bạn hãy thử trải nghiệm 1 lần để biết được thứ cảm xúc này.

23:14 20 tháng 9, 2013 Reply

Đây cũng có thể là một trạng thái tâm lý bình thường thôi. Họ ăn vì cái tiếng, nghĩ đến thương hiệu đó là đã thấy ngon, chờ chực cực khổ nên thấy ngon, bỏ công. Âu cũng là do từ quá khứ cực khổ mà lên. Khách hàng là thượng đế mà thượng đế kiểu này thì nói thật cho cho thêm tiền tiền tôi cũng chả dám ra ngoài đó sống.

23:22 20 tháng 9, 2013 Reply

bánh ngon, độc đáo về chất luợng thì Tây họ mua bản quyền hợp tác phát triền lâu rồi, còn đâu mà bày đặt hết hàng trong lúc kiếm khách khó như kiếm vàng như thế này...còn suy luận là bánh mới ra lò, nóng hổi như một số người thì cả đời họ có toàn ăn những thứ nóng hổi không, mà phải bày đặt xếp hàng chỉ để mua bánh trung thu "nóng hổi"... nhạt quá!

23:25 20 tháng 9, 2013 Reply

Mình không phải người hà nội, nhưng cũng được ăn bánh ở tiệm này rồi. So với mấy loại bánh trung thu sản xuất hàng loạt thì bánh này khác hẳn. Giống những chiếc bánh mà mình ăn hồi 7,8 tuổi, thơm mùi chanh. Mình sẵn sàng chờ 2, 3 h đồng hồ để mua bánh cho con gái mình biết mùi vị.

23:30 20 tháng 9, 2013 Reply

Mình không sống ở Hà Nội nhưng mình nghĩ các tiệm này nổi tiếng, sản xuất bánh trung thu lâu đời nên mới gọi là gia truyền, chắc nó cũng thơm ngon đặc biệt nên người ta mới quý như vậy, một thương hiệu không thể gây dựng một sớm một chiều, vì chiếc bánh mà người ta sẵn sàng đợi cả tiếng đồng hồ thì đủ biết sức hút của nó như thế nào rồi.

23:31 20 tháng 9, 2013 Reply

Mình nghĩ đây cũng là một nét đẹp văn hóa, tuy nhiên văn hóa xếp hàng của một số người là quá tệ, chen lấn xô đẩy, văn hóa ứng xử cũng chả ra gì. Người ta quy định mua tối đa 2 cái để ai cũng có thể mua bánh, tránh tình trạng mua đi bán lại kiếm lời ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như người tiêu dùng.

23:33 20 tháng 9, 2013 Reply

Các bạn nên hiểu cái gọi là hoài cổ, nhớ kỷ niệm thời thơ ấu. Khi giầu sang ta nhớ thủa hàn vi. Tôi đang sống trong Nam nhưng lúc nào cũng nhớ cái thời tiết mưa phùn lầy lội ngoài Bắc. Có thể nói là sở thích riêng của mỗi người chứ đừng phán xét là a dua nha.

23:35 20 tháng 9, 2013 Reply

ở đâu chẳng có người chạy đua theo hình thức. chúng ta không nên chê trách ai, mỗi nơi mỗi phong tục. Tôi cho rằng những người xếp hàng không nên trách người sản xuất bánh. Thị trường nó vậy, mình thích thì đứng xếp hàng không thì thôi, có ai bắt đâu sao lại chửi bậy làm gì.

23:37 20 tháng 9, 2013 Reply

Tôi cũng thấy việc xếp hàng là văn minh, rõ ràng bánh phải rất đặc biệt mới có nhiều người sẵn sàng bỏ thời gian để đứng xếp hàng, tôi thì chỉ đứng nhìn, muốn thử thì ngày thường đến mua cũng được sao phải mua đúng dịp trung thu? Thế nên chúng ta nên hiểu rằng cái gì cũng có nguyên do của nó thì mới đúng.

23:39 20 tháng 9, 2013 Reply

Người tiêu dùng có quyền và luôn có xu hướng chọn hàng theo các nhóm tiêu chí phù hợp với họ, trong đó có nhóm tiêu chí: "NGON - BỔ - RẺ". Các bạn chắc chưa thấy dân tư bản cũng xếp hàng để mua hàng sale ở siêu thị không? chưa thấy dân Nhât, Hàn xếp hàng dài để chờ được mua những xuất ăn truyền thống tại các phiên chợ của họ?

23:42 20 tháng 9, 2013 Reply

tôi đã thử hầu hết các hàng bánh trung thu nổi tiếng ở thủ đô đúng là Bảo Phương hợp khẩu vị hơn hẳn. Còn phát xét người Hà Nội: không phải ngẫu nhiên Hà nội là 1 trong "10 thành phố ẩm thực mời gọi nhất châu Á" . Ở đất HN này được bao nhiêu % là ng Hà Nội chứ, nếu nói thế là nói toàn miền Bắc.

23:44 20 tháng 9, 2013 Reply

Xếp hàng là vì bánh mới và giá chỉ 180k/hộp. Tiệm bánh này làm ăn kiểu chắc chắn, nhu cầu tới đâu sản xuất tới đó, nên không sợ ế, vì thế có thể đưa ra giá hợp lý. mỗi người có 1 quan điểm sống và tận hưởng hương vị cuộc sống khác nhau, không quan trọng sự thật là ngon hay không ngon, quan trọng họ cảm thấy ngon là được rồi.

23:46 20 tháng 9, 2013 Reply

Có thể mình không cảm nhận được, nhưng hôm nay mình ăn thử, cũng giống mấy bánh cổ truyền mà, chả khác gì. Chắc cũng do mấy Công ty bánh ở Việt Nam làm bánh thay đổi nhiều quá, nào là bánh nướng nhân trứng, nhân khoai môn, đủ kiểu. Chẳng có hãng nào làm nhân cổ truyền cả, chỉ có bánh gia công thôi!

23:49 20 tháng 9, 2013 Reply

Chắc là có một số đông muốn thưởng thức nó. Hôm trước có người Hà Nội vào tặng tôi hộp bánh của Bảo Phương này, vị lạ do nướng theo kiểu thủ công tuy nhiên trong Sài Gòn cũng có cơ sở sản xuất theo kiểu đó nhưng họ nói với tôi là chỉ để tặng. Thế nên có lẽ đó là nguyên nhân sâu xa mà chiếc bánh này thu hút thế.

23:50 20 tháng 9, 2013 Reply

Tôi chưa ăn, nhưng được nhiều người ủng hộ, chen chúc giành giật thế này hẳn là bánh phải ngon rồi! Nếu mua dễ dàng thì không gì bàn cãi, nhưng vì miếng ăn ngon mà phiền phức như vậy có đáng không? Ông bà ta thường nói "miếng ăn là miếng tồi tàn". Không phải tất cả, nhưng những hiện tượng giành giật vì miếng ăn như vậy chỉ xảy ra ở miền Bắc.

10:46 22 tháng 5, 2014 Reply

bài viết của bạn thật tuyệt!thank
banh trung thu hcm
banh trung thu givral

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!