04/09/2013

BƯỚC QUA LỜI NGUYỀN

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/09/2013 | 4.9.13

Cu Tí

Sau hành động tha thứ cao cả từ chính người nhạc sỹ già tận tâm với nghề thì Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục nhận được những sự "ban ơn" đúng nghĩa nhất. Với hành động mà vợ chồng nghệ sỹ Cẩm Vân Khắc Triệu gọi là "bước qua “lời nguyền" thì dường như Đàm Vĩnh Hưng được sự động viên không ít từ chính những người đồng nghiệp của mình sau vạ miệng nhớ đời. Họ không chê và cũng không xa lánh Hưng sau những "những bông hoa biết nói nở trái mùa" mà họ lại làm điều ngược lại, họ dang rộng cánh tay tình thương và những lời sẻ chia động viên đến bản thân Hưng. Cũng nói thêm rằng, trước đây với những sự vấp ngã từ đồng nghiệp Hưng chưa bao giờ có một hành động nào tương tự. Hưng không thờ ơ những anh không có được cho mình những khoảng thời gian để hiểu rằng, giúp đỡ đồng nghiệp lúc khó khăn cũng chính là cách mà những người nghệ sỹ động viên nhau trong một cái nghề mà nhiều khi tủi hờn nhiều hơn vinh quang.


Với hành động phá bỏ lời nguyện để hát cùng Đàm Vĩnh Hưng trong một buổi biểu diễn đã cho thấy phần nào sự ưu ái và khích lệ Hưng vượt qua được chính những sai lầm mà chính anh mắc phải. Chứng kiến sự việc này chúng ta càng quý hơn cái tình của những người nghệ sỹ trong những thời khắc gian khó. Chúng ta cùng chúc cho Đàm Vĩnh Hưng đã có những người bạn đẹp theo đúng nghĩa và chúc cho nền âm nhạc đương đại còn có những câu chuyện hậu trường đáng được biểu dương....

41 nhận xét

16:04 5 tháng 9, 2013 Reply

Quan trọng nhất vẫn là biết ăn năn hỗi lỗi. Rút ra được bài học kinh nghiệm để sống tốt hơn và chính chắn hơn là một điều nên làm. Không chỉ ông Hưng cave mà tất cả mọi người đều ùng rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Đừng mặc áo quá đầu sẽ không biết đường mà đi đâu.

22:28 6 tháng 9, 2013 Reply

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Ông là một nghệ sĩ có chuyên môn rất giỏi, đã đưa được nhiều ca sĩ thành danh.
Theo quan điểm cá nhân tôi, mỗi người đều có cách nhìn nhận vấn đề, cách suy nghĩ và quyền được đưa ra quan điểm riêng. Sở dĩ Nguyễn Ánh 9 nhận xét về các ca sĩ như vậy là vì ông không gần các nghệ sĩ, không hiểu được hoàn cảnh của họ.

22:31 6 tháng 9, 2013 Reply

Đánh giá một ca sĩ, không thể chỉ dựa vào một bài hát. Chẳng hạn như, Thanh Lam sinh ra ở miền Bắc, hưởng thụ một nền văn hóa khác với Sài Gòn cũ của Nguyễn Ánh 9, nên Thanh Lam không hát được là chuyện bình thường.

22:33 6 tháng 9, 2013 Reply

Nếu những Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh… chỉ có kỹ thuật hát thì họ không bao giờ có thể đạt đến vị trí như ngày nay, có hàng nghìn người mến mộ. Chúng ta cũng nên hiểu và thông cảm cho nghệ sĩ. theo tôi thì Không nên chỉ nghe họ hát một lần mà đã phán xét họ hát dở.

22:37 6 tháng 9, 2013 Reply

tôi rất thích sự "khó tính" của Nguyễn Ánh 9, khó tính vì nghệ thuật là điều tốt. Chúng ta không nên dễ dãi với nghệ thuật chân chính. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng rất hồn nhiên, không suy nghĩ và không sợ hãi gì khi nhận xét các ca sĩ, nhưng do sự hiểu nhầm và phóng đại quan điểm mới khiến mọi chuyện ầm ĩ chứ ông không hề có ý nhục mạ hay vùi dập ai cả.

22:44 6 tháng 9, 2013 Reply

Ca sĩ thời nay khác với thời xưa, họ không chỉ đơn thuần phải hát mà còn phải hoạt động rất nhiều để giữ danh tiếng với khán giả. Có những khi, ca khúc mình nghĩ hay thì người khác nghĩ dở. nhưng dù sao vẫn nên tôn trọng người lớn tuổi.

23:00 6 tháng 9, 2013 Reply

Tôi nghĩ, nên tôn trọng ý kiến của người khác, kể cả khi không đúng cũng nên tôn trọng. Đặc biệt là những góp ý của bậc tiền bối dành cho những nghệ sĩ trẻ. Dẫu sao thì cách phản ứng của ca sĩ khi nhận phải những lời góp ý, phê bình, thể hiện văn hóa ứng xử của người đó.

23:05 6 tháng 9, 2013 Reply

Dù sao thì cuối cùng vẫn là kết thúc có hậu. Hì, bởi vì có những khi, kể cả bố mình cũng sai. Nhưng cái sai của bố rất khác cái sai của bạn, chúng ta xử sự với bố không thể như với bạn, càng không thể nói là "ngụy quân tử" này nọ. Hoan nghênh kết cục này đó.

23:08 6 tháng 9, 2013 Reply

Mỗi người có một góc nhìn, Nguyễn Ánh 9 là nhạc sĩ sáng tác, ông nhìn đúng với chuyên môn của mình về ca khúc họ hát. Tôi không giỏi hơn Nguyễn Ánh 9 nhưng tôi làm việc với những nghệ sĩ, tôi hiểu họ hơn và mong mọi người thông cảm cho họ. Dù có thế nào thì cũng không nên "ném đá" nhau, kể cả "ném đá" giới trẻ.

23:11 6 tháng 9, 2013 Reply

Phê bình âm nhạc luôn là việc rất khó. Trước giờ chúng ta không quen nghe phê bình nên hiệu quả luôn không tới. Có người khen hay, có người chê dở thì phải tôn trọng ý kiến. Còn người bị phê bình có thể nhận những gì mà họ cảm thấy có lợi chứ không ai ép được. Phê bình rất khó, như Nguyễn Ánh 9 chỉ cần nói vài câu đã tạo thành chuyện ầm ĩ.

23:14 6 tháng 9, 2013 Reply

Mỗi người có một quan điểm riêng , nhưng phải có một quan điểm đúng để mà hành động đem lại lợi ích cho đời. NS lớn lẽ ra phải phân tích đúng chân lý để con cháu hưởng ứng và làm theo, nhưng mà theo trên thì tôi thấy NS đang đứng giữa ngã ba đường, không muốn đụng chạm đến ai dù đúng hay sai đã để lại trong tôi một suy nghĩ."BUỒN".

23:17 6 tháng 9, 2013 Reply

Các bạn thấy rồi đấy, không phải cần giải thích nhiều, những chương trình nghiệm túc, nghệ thuật đích thực, làm gì có ai mời ĐVH tham gia đâu, "Hữu xạ tự nhiên hương mà". Chắc ĐVH cũng tự nhận thấy điều đó. Vơi một người hát như ĐVH chỉ hợp với một buổi giao lưu nhí nhố hoặc một cuộc "Chơi cho vui", thế thôi.

23:22 6 tháng 9, 2013 Reply

Từ trước đến nay làm gì có mặt người hát này trong những chương trình nghiêm túc, thực thụ đâu. Một lần xem trên Truyền hình, thấy ĐVH hát một đoạn quảng bá cho chương trình nọ với màu áo Đoàn, tôi cứ thấy ngường ngượng thế nào ấy, các bạn có cảm nhận như vậy không? Ai chọn người hát thật là ngố và dở hơi, làm mất cả sự nghiêm túc của phong trào.

23:25 6 tháng 9, 2013 Reply

Với cách phát biểu sợ đụng chạm ấy nên mấy chục năm nay, cái thứ âm nhạc "la, hét" vẫn phát triển một cách lố lăng. Nguyễn Ánh 9 nhận xét rất đúng nên chú ấy chắc không lấy làm buồn về những lời xúc phạm vô văn hoá của Đàm Vĩnh Hưng.

23:37 6 tháng 9, 2013 Reply

Cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết "Hát cho dân tôi nghe". bây giờ người ta đi xem ca nhạc hơn là nghe. Tôi cùng quê với Đàm nên vinh hạnh có người cùng quê nổi tiếng, nhưng tôi chưa bao giờ nghe được Đàm hát hết bài, có lẽ cảm thụ cửa tôi có vấn đề rồi? ông bà ta có câu" Sự thật mất lòng" " Thuốc đắng dã tật"

23:41 6 tháng 9, 2013 Reply

Tôi không hiểu tại sao Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng lại phát ngôn câu: " Chó sủa thì cứ sủa, đoàn người đi thì cứ đi". Thật thiếu văn hóa hết chỗ nói. Nếu không đồng ý với ý kiến của nhạc sỹ thì có thể tranh luận để bày tỏ quan điểm, nếu không hòa giải được mà cảm thấy quá bức xúc thì kiện ra tòa.

23:44 6 tháng 9, 2013 Reply

Từ trước tới nay tôi không có cảm tình hay ác cảm gì vói anh Đàm này, đến nay qua vụ "Khóa môi nhà sư " và vụ "Chó sủa" này có lẽ hết hứng khi nghe anh ta biểu diễn. Tôi thực sự cảm thấy chán ngán mấy nhạc sỹ ca sỹ khi mà chúng ta thấy năng lực và văn hóa của họ đi xuống.

23:46 6 tháng 9, 2013 Reply

Tôi chưa bao giờ muốn nghe Hưng hát, chỉ vì không có cảm xúc vậy thôi! nhưng nay thấy thật ghê tởm con người này, người hát có những ứng xử quá thấp dưới chuẩn mực văn hóa, nói đầy đủ hơn là: Đàm Vĩnh Hưng không có văn hóa.

23:50 6 tháng 9, 2013 Reply

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhận xét chẳng có gì là sai cả. Đàm thực sự có biết mình là ai đâu. Các nhà quản lý văn hóa có nghĩ rằng chúng ta sẽ giáo dục được gì cho giới trẻ mà chúng ta vẫn thường gọi là chủ nhân tương lai hay không khi mà ĐÀM và một số ca sĩ trẻ hiện nay đứng trước công chúng và mang đến cho công chúng cái kiểu âm nhạc vô cảm không có lý tưởng sống, cái lối âm nhạc chỉ có múa tay múa chân mà không có cảm xúc. Nào quần nào áo, nào tóc nào tai như một con rối vẹt. Tôi thực sự thấy buồn cho nền âm nhạc Việt Nam.

23:53 6 tháng 9, 2013 Reply

tôi chỉ là người nghe nhạc song tôi thấy các ca sĩ bây giờ lên sân khấu tôi chưa nói đến giọng hát và phong cách biểu diễn cũng như giai thoại bài hát. nhưng tôi thấy con người ta đẹp không cần phải ăn mặc hở chỗ nọ, chỗ kia ra mới đẹp mà cần phải giữ gìn văn hòa việt, đừng việt hóa tây nhìn rất lố bịch và làm hỏng cả các thế hệ con em chúng ta.

23:56 6 tháng 9, 2013 Reply

Cần có các ý kiến thẳng thắn và chân thành để phát triển nền âm nhạc chân chính, nâng cao tâm hồn Việt.Tôi thấy tại các chương trình âm nhạc hiện đang phát sóng trên các kênh TV, lời khen quá nhiều, hô hét quá mức, nhiều lúc còn bầy trò, coi thường khán giả.

08:56 7 tháng 9, 2013 Reply

Tôi cũng như nhiều người hết sức bức xúc trước những hành xử mang tính trẻ con của Đàm Vĩnh Hưng và một số ca sỹ trẻ hiện nay. Vẫn biết họ có những đóng góp nhất định cho âm nhạc đương đại, cũng không thể phủ nhận những thành công mà họ đạt được, song dường như họ đang quá hiếu thắng và mắc bệnh ngôi sao.

09:00 7 tháng 9, 2013 Reply

Nguyễn Ánh 9 có quyền nói những cảm nhận riêng của ông. Đó là những ý kiến nhận xét cá nhân chứ không hề xúc phạm ai. Thế mới thấy sự háo danh, không chịu học hỏi, không chịu tiếp thu ý kiến nhận xét, đóng góp chân thành của các ca sỹ trẻ ngày nay.

09:04 7 tháng 9, 2013 Reply

Hưng và anh chị em ca sỹ có quyền "phản pháo" nhưng phải giữ phép tắc với bậc tiền bối, và nên đi thẳng vào chuyên môn chứ đừng nhắc đến từ "ghét, thương" ở đây. Từ góc độ bản thân, tôi thấy nhạc sỹ nếu đã chuẩn bị kỹ lời nói thì đừng bao giờ xin lỗi vì mình nói hoàn toàn đóng góp cho chuyên môn của âm nhạc

09:10 7 tháng 9, 2013 Reply

Sau vụ này anh học được bài học gì không? Thuốc đắng giã tật anh Hưng ạ. Người mê anh hát không phải là tất cả. Anh phải cảm ơn những ai đã "ném đá" anh vài ngày qua. Nhạc sĩ ơi, hãy bình tâm, mọi người tử tế sẽ đứng về phía bác, về cái đúng. Mọi chuyện rồi sẽ qua!

09:14 7 tháng 9, 2013 Reply

Tôi thấy nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói không có gì sai cả, thậm chí còn hơi khiêm nhường và tế nhị. Về giọng ca của Đàm, thực ra là không có tố chất về thanh nhạc. Hầu hết các bài hát vào tay Đàm đều được xử lí theo một kiểu giống nhau.

09:18 7 tháng 9, 2013 Reply

Hiện nay, âm nhạc Việt Nam đang trên đà đi xuống và gây ra rất nhiều hệ lụy cho văn hóa Việt Nam. Nguyễn Ánh 9 là một nhạc sĩ kỳ cựu trong nền âm nhạc Việt, ông nói như vậy là để cho các ca sĩ thấy được cái sai của mình mà sửa.

09:21 7 tháng 9, 2013 Reply

Nếu các ca sĩ có đam mê với nghệ thuật thì hãy thể hiện chính niềm đam mê thật sự đó một cách bài bản, đúng bản sắc văn hóa nước ta. Muốn được khán giả nhìn nhận thì phải có cái tâm hành nghề. Tôi cũng mong người hâm mộ của các ca sĩ cần phải nhìn nhận sự thật, chứ không vì mến mộ và hòa theo cái sai, cái không đúng.

09:29 7 tháng 9, 2013 Reply

Tôi ngưỡng mộ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từ rất lâu rồi, nói đúng hơn là từ khi tôi mới biết nghe nhạc... Nhưng hôm nay tôi càng ngưỡng mộ và trân trọng hơn đối với chú 9 khi chú đã nói thật, một sự thật mà chưa ai dám nói sâu sắc đến như vậy.

09:37 7 tháng 9, 2013 Reply

Những ca sĩ hát không rõ lời, nhả không rõ chữ này, cần phải phê phán thực sự như thế mới xây dựng được nét âm nhạc Việt, mới sống lâu và ổn định. Thực ra đó có phải là sự bất công quá lớn hay không trong thế giới showbiz Việt Nam?

09:56 7 tháng 9, 2013 Reply

"hạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói đúng quá và cũng dại dột quá, một mình ông “trong" sao được khi mà cả dòng sông "đục ngầu" đang phăng phăng cuộn chảy? Trò đời là thế, nghề vui là thế, đâu phải ai cũng là những ca sỹ nghệ sỹ gạo cội và chuyên môn cao được đâu chứ? Cũng phải có người này người kia thôi

10:02 7 tháng 9, 2013 Reply

Dù phản đối hay đồng tình với những suy nghĩ của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, qua vụ việc này, thì tôi cũng hy vọng, những nhà quản lý âm nhạc sẽ vào cuộc để xem xét lại những bài hát hiện nay. Tăng cường quản lý và nâng cao chất lượng nền âm nhạc nói riêng nước nhà.

11:47 7 tháng 9, 2013 Reply

Qua đây, tôi cũng mong Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần xử lý nghiêm hơn nữa những ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác những bài hát không phù hợp với phong tục, văn hóa của Việt Nam. Những ca sĩ nào hát đạt thì cấp phép, còn không đạt, ăn mặc hở hang thì cấm diễn toàn quốc. Nếu phát hiện diễn lén lút thì người tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

11:53 7 tháng 9, 2013 Reply

Về văn hóa nghệ thuật, nhất là lĩnh vực âm nhạc cần phải đưa định hướng để cho mọi người hướng đến thụ hưởng một nền âm nhạc đích thực trong sáng. Đừng để vàng thau lẫn lộn mà làm mất đi giá trị của cả một nền nghệ thuật Việt Nam.

11:56 7 tháng 9, 2013 Reply

Tôi nghĩ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng không nên buồn cho nền âm nhạc nước nhà, vì chỉ Đàm Vĩnh Hưng thôi thì có hề gì, trong khi trên sân khấu hiện nay còn có rất nhiều người tâm huyết với nền âm nhạc nước nhà và biết tôn trọng nền âm nhạc, tôn trọng tác giả, tôn trọng âm điệu dòng nhạc đã đi vào lòng người Việt Nam từ lâu, rất mong bác cũng như tôi luôn nghĩ mỗi người đều có một sở thích như tại sao trứng vịt ung ta nghe mùi chịu không nổi lại có người thích ăn...

12:00 7 tháng 9, 2013 Reply

Đàm Vĩnh Hưng gửi Tâm sự đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và nói... nhân dịp... mượn gió bẻ măng, thế gian miệng lưỡi cay nghiệt... ám chỉ không biên giới hễ ai phê bình mình đều có thể là loại miệng lưỡi cay nghiệt .Rõ ràng anh ta chưa nhìn thấy mình sai mặc dù khá nhiều điều sai mà lớp cha anh dày kinh nghiệm, phù hợp chuẩn mực góp ý phê bình để mong cho anh ta tiến bộ.

12:02 7 tháng 9, 2013 Reply

Cách phản ứng của Hưng đã tự hạ thấp anh ta; ai cũng có chính kiến riêng, có quyền nhận xét theo 'khẩu vị" của họ trong khuôn khổ luật pháp - người bị nhận xét đặc biệt là người của công chúng phải biết lắng nghe tất cả các khẩu vị đó , không thể bắt một người không thích ăn ớt khi anh ta không biết ăn!Hưng sống trong một thế giới của trẻ mẫu giáo - chỉ thích khen , xoa đầu , cho một cái.... kẹo mút!!!

12:07 7 tháng 9, 2013 Reply

Tôi là một nam giới cũng rất yêu nghệ thuật, ca hát, nhạc họa không hiểu sao những giọng ca trù hát văn, hò ví dặm hát lối, hát phường vải, dân ca 3 miền Bắc, Trung, Nam, những giọng ca của Thu Hiền, Quang Thọ, Trung Kiên, Hồng Nhung, lối diễn của Trần Hiếu, Trần Tiến và nhiều ca sĩ, nhạc sĩ khác đã làm cho tôi vui hơn. Riêng chất giọng không ra gì, nhảy nhót tóc xanh mỏ đỏ,kiêu căng kệch cỡm vô lối, vừa lơ lớ , vừa la hét kêu rêu đến khó nghe, đó là chưa nói đến văn hóa ứng xử vô văn hóa trong quá khứ như khóa môi nhà sư, giờ đây lại phản pháo khiếm nhã, vô lễ trước người có uy tín trong nền âm nhạc Việt Nam. Rõ ràng Đàm Vĩnh Hưng không đủ tư cách trên sàn diễn.

12:10 7 tháng 9, 2013 Reply

Bình tĩnh lại, tự nhìn lại mình trong nghề ca hát, Đàm Vĩnh Hưng sẽ hiểu mình đứng ở đâu trong dòng chảy ca nhạc nước nhà. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhận xét hoàn toàn chính xác về Hưng, Hà và Tâm. Thử hỏi sau đây chục năm, lứa fan của họ chín dần theo thời gian và tuổi tác thì họ có còn kiếm tiền được như hôm nay không? Nhưng những Quang Thọ, Thu Hiền, Thanh Hoa ... lời ca của họ còn mãi với thời gian dù họ đã lên ông lên bà.

12:12 7 tháng 9, 2013 Reply

Thật lòng mà nói bản thân tôi hoàn toàn không thích Đàm Vĩnh Hưng một điểm nào cả, từ cách nói năng ăn mặc. Qua diễn đàn này tôi cũng xin Bộ Văn Hóa, Cục Nghệ Thuật khi tổ chức bất cứ một cuộc thi nào đó mà cử giám khảo chấm thi cần xem lại họ có tác phong Sư phạm không? Hay khi ngồi vào ghế giám khảo thì phát ngôn tùy tiện.

12:15 7 tháng 9, 2013 Reply

Tôi là người thích nghe nhạc, nhưng tôi chưa bao giờ nghe Đàm Vĩnh Hưng hát trọn một bài, nếu xem Tivi khi thấy Hưng xuất hiện là chuyển kênh. Nhưng thật lòng tôi thấy cũng nhiều người thích nghe Hưng hát, chủ yếu là lớp trẻ thích ồn ào cho vui, thiếu nó khó chịu. Hưng nổi tiếng bởi số đông những người thích a dua.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!