18/09/2013

CÁC ĐỒNG CHÍ NGHỆ AN LÀM TỐT LẮM

Tác giả: Unknown viết lúc 18/09/2013 | 18.9.13

Mõ Làng: Khi người ta biết sức mạnh của "Quyền lực thứ tư" cộng với một chút nhạy bén, ngôn ngữ cũng trở thành kiếm sắc.


Các cấp chính quyền Nghệ An vào cuộc một cách chủ động, thẳng thắn, quyết liệt và không ngại đeo bám sự kiện trong cuộc chiến truyền thông chống lại lũ quỷ dữ chăn chiên thành Vinh. Một tiền lệ khác biệt so với các vụ án có yếu tố chính trị - tôn giáo. Việc làm hết sức đúng đắn, cần thiết. Đỏ có lời ngợi khen và khuyến cáo 700 báo Đảng khác nên học tập làm theo để nhân rộng mô hình. 

Lâu nay, những xung đột mang màu sắc tôn giáo thường được hạn chế thông tin, thu hẹp truyền thông để tránh khoét sâu mâu thuẫn lương-giáo, đồng thời tôn trọng đời sống tâm linh của người dân. Mục đích rõ ràng nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cùng phát triển tự do tôn giáo trong một đất nước vốn truyền thống bao dung mọi khác biệt thờ phượng thần thánh. Lợi dụng hạn chế truyền thông chính thống ấy, đám quỷ dữ ra sức phủ sóng những luận điệu vu khống, xuyên tạc, phản động, coi thường pháp luật, kích động bạo lực. Khó tưởng tượng Tòa Giám Mục Vinh lại phát đi "Thông Cáo""Thư Chung" sặc mùi chợ búa thế tục, đi ngược lại những lời răn thánh thiện và sứ mệnh loan báo tin mừng của Thiên Chúa. Lần này, Đức Chăn Chiên tót vời ngôi vị cao nhất giáo phận bị giáng trả những cái bợp tai chuẩn không cần chỉnh. 

Trang web Báo Nghệ An đăng tải loạt bài chi tiết về sự thật "giáo dân bị đàn áp dã man" với đầy đủ hình ảnh, nhân chứng, vật chứng; không ngần ngại chỉ mặt điểm tên đích danh kẻ chủ mưu giật dây kích động. Do được thông tin đầy đủ, vụ việc trở nên minh bạch, rõ ràng ngay từ đầu, không ai phải băn khoăn đoán già, đoán non, tranh cãi tính pháp lý, rồi chờ đợi phản hồi nhà nước như trong các vụ án chính trị - tôn giáo khác. Tất yếu kéo theo dư luận mạnh mẽ ủng hộ nghiêm trị thẳng tay kẻ bán Chúa, buôn đời. 

Thời đại bùng nổ thông tin, chỉ có thể lấy thông tin để phản kháng, dẹp bỏ thông tin; lấy đối diện với dư luận để đối phó với dư luận một cách không tránh né và sẵn sàng vượt qua nó. Nếu truyền thông nhà nước chậm chân hoặc lơ là, hoặc quan liêu hoặc hành xử chỉ như sự vụ hành chính, chắc chắn sẽ bị thua nhiều bàn trông thấy về độ tin cậy trong dư luận quần chúng. Người dân không ngu, họ biết cách phân biệt giữa Công giáo và Cong giáo. 

Không phải ngẫu nhiên đại sứ Mỹ Martin,, trước khi lên máy bay dông tuốt Washington 1975, đã để lại lời nhắn nhủ: "Bây giờ đến lượt chiến tranh tôn giáo". Ngay sau đó, nhà thờ Vinh Sơn nổ súng. Cũng không phải ngẫu nhiên mà Mỹ, một dân tộc dưới Chúa, đã từng cấm bang giao với Vatican trong 117 năm (1867 - 1984). In God we trust, in Church we don't, phải nhắc lại lần nữa. Chính người phương Tây đã đúc kết trải nghiệm thế. 

Trên đất nước hồn nhiên tôn giáo này, cuồng vọng một "Công đoàn Đoàn kết Balan" quả là một ảo tưởng khốn nạn. Nhẽ sau đây, Phaolo Nguyễn Thái Hợp sẽ sang thăm Vatican một chuyến rồi lui về đan viện Châu Sơn, vui thú bầu bạn cùng Guise Ngô Quang Kiệt chăng?

Từ bên nhà ĐỎ

7 nhận xét

Nặc danh
00:08 19 tháng 9, 2013 Reply

Lời lẽ đanh thép, Tau ủng hộ Mi. Good, Good, Good.........

Nặc danh
00:39 19 tháng 9, 2013 Reply

VeryGood.

Phường Điện Biên
06:40 19 tháng 9, 2013 Reply

Tình hình như thế này liệu có nên học tập đất nước văn minh bậc nhất thế giới là MỸ về caams giao lưu với VATICAN hay không?

Nặc danh
13:19 19 tháng 9, 2013 Reply

Cần gì phải học. Pháp lệnh Tín ngưỡng - Tôn giáo Việt Nam như vậy là quá rõ ràng và ưu việt rồi.

17:00 19 tháng 9, 2013 Reply

Rất tốt Nghệ An. Thẳng thắn nhìn vào sự thật, không tránh né. Tôn giáo hay lương thì cũng phải tôn trọng sự thật. Những gì chính quyền và truyền thông Nghệ An làm hết sức được hoan nghênh. Tôi mong các báo khác cũng nên làm thế. Đừng tránh né sự thật, đó là cách xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

17:31 19 tháng 9, 2013 Reply

Ở mô chứ ở Nghệ An quê choa thì bọn cừu đừng mơ, chúng mày đồ bán nước vong nô theo chân phương tây. đừng mơ làm chúa trên xứ Nghệ anh hùng, muốn nhắc lại năm 1955 bọn mi chạy vô nam theo chúa không?

Cứt mà các đồng chí còn ăn tốt thế
20:26 20 tháng 9, 2013 Reply

Cứt mà các đồng chí còn ăn tốt thế

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!