24/09/2013

CÁC TƯỚNG CÔNG AN NÓI GÌ VỀ VỤ NỔ SÚNG Ở TRẠM CSGT SUỐI TRE - ĐỒNG NAI

Tác giả: Unknown viết lúc 24/09/2013 | 24.9.13

Vụ việc nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre - Đồng Nai vào chiều tối ngày 22/9 đã được báo cáo lên Bộ Công an, đồng thời ngay trong sáng ngày 23/9, Bộ Công an cũng đã cử đại diện có mặt trực tiếp tại hiện trường để điều tra.
               
                                                                                      Trạm CSGT Suối Tre
Đến trưa ngày 23/9, trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an phát đi thông báo chính thức với nội dung: "Lúc 17h45 ngày 22/9/2013, tại Trạm kiểm soát giao thông Suối Tre, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai (xã Suối Tre, thị xã Long Khánh), trực ban của Trạm Suối Tre nghe tiếng súng nổ tại phòng ở tập thể của Trạm.

Khi đến hiện trường, trực ban phát hiện có 03 cán bộ chiến sỹ bị thương gồm: Thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Đại úy Ngô Quang Vinh và Trung úy Đoàn Thanh Phú đang công tác tại Trạm.

Cán bộ, chiến sỹ của Trạm đã đưa 03 đồng chí bị thương nêu trên đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Long Khánh, đến 19h40 cùng ngày, Thiếu tá Trần Ngọc Sơn đã chết tại bệnh viện. Trung úy Đoàn Thanh Phú và Đại úy Ngô Quang Vinh đang tiếp tục được điều trị. Vụ việc đang được Công an tỉnh điều tra, làm rõ".

Nêu quan điểm về sự việc này, Thiếu tướng Trần Văn Vệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an bức xúc nói: "Giao súng cho anh để anh làm nhiệm vụ, bảo vệ tài sản, tính mạng của mình và người khác chứ không phải để anh làm bậy…”.

                         Các chiến sĩ bị thương trong vụ nổ súng đang điều trị tại bệnh viện.

Cũng theo ông Vệ, việc các cán bộ CSGT của trạm này đã uống rượu, bia trước khi xảy ra sự việc thì cả hai bên đều vi phạm. "Bộ Công an đã có quy định nghiêm cấm cán bộ, chiến sỹ uống rượu, bia và các chất có cồn trong giờ làm việc; không uống rượu, bia say trong mọi trường hợp, mọi lúc, mọi nơi…", ông Vệ nói.

Trong một cuộc trao đổi khác, Trung tướng Tô Thường – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự ATXH (Bộ Công an) đánh giá việc dùng súng để bắn vào nhau như vậy là làm bậy, sai quy định. "Người dùng súng sai pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật", Trung tướng nói.

Còn về việc các CSGT uống rượu say, tướng Tô Thường cho hay: "Đi nhậu mà không điều khiển được hành vi thì bao giờ cũng là trái pháp luật. Cấm công an nhậu say trong bất kỳ trường hợp nào. Có thể uống rượu ngoài giờ nhưng không được say xỉn trong bất cứ trường hợp nào".

Trong khi đó, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên – Cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt (C67 - Bộ Công an) cho hay ông đã nhận được báo cáo sơ bộ qua điện thoại.


Thiếu tướng Tuyên cho biết, nguyên nhân sơ bộ được xác định là vào ngày nghỉ, những CSGT rủ nhau đi nhậu nhẹt rồi uống say. Sau đó, họ cãi nhau, thách thức nhau rồi bắn nhau. “Chúng tôi đang chờ báo cáo chính thức xem nội dung nguyên nhân cụ thể”, Thiếu tướng Tuyên nói.
Sáng ngày 23/9, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi họp báo thông báo sơ bộ về tình hình vụ việc nổ súng tại trạm CSGT khiến 3 chiến sĩ công an thương vong.
Đại tá Nguyễn Văn Kim - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: "Hiện Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ.

Hiện hai người bị thương rất nặng, đang điều trị tại bệnh viện nên chưa thể lấy được lời khai để xác định nguyên nhân sự việc. Vì vậy chúng tôi chưa đưa ra bất cứ một kết luận nào về vụ nổ súng nghiêm trọng này".

Đồng thời, ông Kim cũng chia sẻ: "Vụ việc xảy ra hết sức đáng tiếc. Đây là một bài học kinh nghiệm cho toàn ngành. Chúng tôi sẽ thông báo đến các đơn vị trên toàn tỉnh để tăng cường quán lý vũ khí..."

Quế Phong

18 nhận xét

21:19 24 tháng 9, 2013 Reply

Chắc các bố uống say rồi thách nhau xem thằng nào bắn chuẩn hơn đây mà, công an thời nay toàn thế, toàn 1 lũ côn đồ, thế nên mới có mấy chuyện công an đòi tiền mãi lộ giống xã hội đen, rồi tiêu cực đủ kiểu nữa chứ.

21:39 24 tháng 9, 2013 Reply

Bạn đừng nói thế, ở đâu cũng vậy, ở ngành nghề gì cũng vậy, đều phải có người tốt kẻ xấu thì mới thành 1 xã hội được chứ, Công an cũng vậy, cũng có người tốt kẻ xấu, đây chỉ là vài ông suy đồi đạo đức thôi, không phải ai cũng vậy nên bạn đừng vơ đũa cả nắm như thế.

21:54 24 tháng 9, 2013 Reply

Có thể nhận thấy rằng đây là hậu quả của việc cán bộ thiếu đạo đức nghề nghiệp. Rượu chè bê tha, đi đến quán Karaok làm gì? Tại sao lại gây mâu thuẫn, cãi lôn với nhau? tại sao lại nổ súng? Rất nhiều câu hỏi và cũng có nhiều ý kiến trả lời nhưng theo tôi nguyên nhân sâu xa là ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP xuống cấp.

Dân MiềnTrung
01:21 25 tháng 9, 2013 Reply

Tướng Tuyên nói "ngày nghỉ" là không đúng. Số CSGT này đang làm nhiệm vụ vào chiều, tối chủ nhật. Nghỉ, sao mặc cảnh phục? Nghỉ, sao vẫn về phòng tập thể của Trạm? Bà
Hạnh, chủ quán Karaoké Hân Linh, biết mặt, biết tên, chức vụ từng vị khách , là bạn hàng ruột của quán. Đối tác cần quan hệ công việc: 3 nam, 4 nữ. Người được mời: Thiếu tá Sơn. Ăn theo: Đại úy Thọ, Trung úy Phú. Tăng cường 2 nữ tiếp viên cho Thọ, Phú. Tổng cộng 5 đôi, chia 2 phòng. Có men, Thọ qua phòng Sơn, viện dẫn "mời" nhưng chủ yếu quan sát, nghe ngóng, tiếp cận xem khối lượng, mức độ, số tiền của
"dịch vụ" là gì và bao nhiêu để sau này chia phần cho công bình. Khách và Sơn đều cho Thọ là mất lịch sự. Cãi cọ xảy ra. Nghỉ karaoké. Về Trạm, tiếp tục cãi cọ. Sơn
đánh Thọ đến trí mạng. Thọ rút súng bắn Sơn. Phú can ngăn, phản bác quyết liệt và bị Thọ cho ăn đạn luôn. Bị đánh quá nặng, chắc Thọ khó thoát tay tử thần.
Sướng quá hóa đọa. Những trường hợp này rất nhiều. Buồn!

Dân MiềnTrung
01:22 25 tháng 9, 2013 Reply

Tướng Tuyên nói "ngày nghỉ" là không đúng. Số CSGT này đang làm nhiệm vụ vào chiều, tối chủ nhật. Nghỉ, sao mặc cảnh phục? Nghỉ, sao vẫn về phòng tập thể của Trạm? Bà
Hạnh, chủ quán Karaoké Hân Linh, biết mặt, biết tên, chức vụ từng vị khách , là bạn hàng ruột của quán. Đối tác cần quan hệ công việc: 3 nam, 4 nữ. Người được mời: Thiếu tá Sơn. Ăn theo: Đại úy Thọ, Trung úy Phú. Tăng cường 2 nữ tiếp viên cho Thọ, Phú. Tổng cộng 5 đôi, chia 2 phòng. Có men, Thọ qua phòng Sơn, viện dẫn "mời" nhưng chủ yếu quan sát, nghe ngóng, tiếp cận xem khối lượng, mức độ, số tiền của
"dịch vụ" là gì và bao nhiêu để sau này chia phần cho công bình. Khách và Sơn đều cho Thọ là mất lịch sự. Cãi cọ xảy ra. Nghỉ karaoké. Về Trạm, tiếp tục cãi cọ. Sơn
đánh Thọ đến trí mạng. Thọ rút súng bắn Sơn. Phú can ngăn, phản bác quyết liệt và bị Thọ cho ăn đạn luôn. Bị đánh quá nặng, chắc Thọ khó thoát tay tử thần.
Sướng quá hóa đọa. Những trường hợp này rất nhiều. Buồn!

04:17 25 tháng 9, 2013 Reply

Súng cướp cò chớ có gì mà các bác la làng thế.

thanhhoa_pro
06:32 25 tháng 9, 2013 Reply

Có 3 sĩ quan CSGT đi hát karaoke ôm mà kêu đến 4 em phục vụ nên xảy ra việc giành gái là chuyện thường .Có lẻ trong lúc không gian karaoke mờ mờ ảo ảo ,ông thiếu tá Sơn có bóp Chim em ngồi với đại úy thọ .Nên khi chơi bời nhậu nhẹt xong về cơ quan Đại úy Đảng viên CS Thọ đã rút súng Nã vào đầu Thiếu Tá Đảng viên Cộng Sản Sơn
Xét cho cùng các Đảng Viên CSGT bắn giết nhau Vì tiền Hối Lộ và Vì Nồn (Lồn) của gái mãi dâm..........Đẹp lắm thay bộ mặt của Quan Chức Đảng Viên

zon
06:36 25 tháng 9, 2013 Reply

Công An Đồng Nai khét tiếng về nạn Ăn hối lộ và bảo kê vận tải , Cánh Báo chí nhất là báo tuổi trẻ ,Thanh niên ....lạ gì các kiểu làm tiền của CSGT . Nhưng đành bất lực vì nó được bảo kê từ các ông lớn trên tỉnh , trung ương .Trước đó ta còn nhớ vụ nhà báo Hoàng Khương của báo Tuổi trẻ bị ở tù vì dám tố cáo CSGT Đồng Nai hối lộ ! ? !
Vụ việc vừa xảy sau khi nhậu nhẹt hát karaoke ...Chắc là do chia chác tiền hối lộ trong ngày không đều dẩn tới việc bắn giết nhau thôi Đúng là " gieo nhân gặp họa " Ăn hối lộ cho nhiều vào rồi lấy tiền đó làm đám ma cho mình nhé thiếu tá Trần văn Sơn

19:35 25 tháng 9, 2013 Reply

Ông bạn đừng có mà suy diễn cả nắm như thế,một số bộ phận công an xấu có những người suy thoái.Nhưng không nên suy diễn với tất cả như thế.Sự việc còn chưa điều tra rõ nên chúng ta cần phải điều tra làm rõ và xử lí một cách nghiêm chỉnh,làm tấm gương cho mọi người,có như thế mới không đánh mất đi giá trị chân chính của người công an nhân dân trong mắt người dân.

19:46 25 tháng 9, 2013 Reply

Sự việc chưa rõ ràng nên chưa khẳng định được điều gì,nhưng qua sự việc trên thì cần phải khiển trách những cán bộ công an có những sai phạm nghiêm trọng về ngành như vậy.Một lực lượng như công an mà lại có những hành động như vậy,uống rượu say rồi làm bậy thì làm sao có thể nói đươc dân chúng.Sao dân chúng có thể nghe theo được.Chính vì thế cần phải có những biện pháp để ngăn ngừa những vụ việc trên.

21:46 25 tháng 9, 2013 Reply

Chúng ta không nên bàn tán gì thêm gì vụ việc này vì nó chưa biết nguyên nhân cụ thể của vụ việc,cũng chưa biết rõ xảy ra chuyện gì.Chúng ta hãy đợi sau khi những người cảnh sát tỉnh dậy lấy lời khai sau đó chúng ta sẽ đưa ra những lời nhận xét và những hình thức kỉ luật đối với những người cảnh sát trên.

22:22 25 tháng 9, 2013 Reply

Sự việc trên đã gây xôn xao dư luận khi đó là sự việc diễn ra trong nội bộ của ngành công an.Nhưng chúng ta chưa nên nói bất cứ điều gì khi chưa biết rõ sự thực của sự việc,để sau khi điều tra rõ ràng rồi sẽ đưa ra các quyết định đúng đắn.Nhà nước ta là nhà nước công bằng văn minh nên những người có tội sẽ không thoát khỏi lưới của pháp luật.

23:14 25 tháng 9, 2013 Reply

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ, nhưng dù sao thì điều này cũng đã ảnh hưởng tới cái nhìn của quần chúng nhân dân đối với lực lượng công an nhân dân. Thiết nghĩ dù sao họ cũng là cánh tay phải đắc lực của Đảng, đảm bảo an toàn trật tự xã hội, mà trong nội bộ ngành lại xảy ra những chuyện đau lòng như vậy thì lấy cái gì để mà giải quyết các vấn đề xã hội đây?

00:01 26 tháng 9, 2013 Reply

Từ trước đến nay người dân vẫn thường bức xúc với những vụ việc cảnh sát giao thông nhận tiền hối lộ của người đi đường, và giờ đây thì lại đến vụ cảnh sát giao thông bắn đồng chí của mình. Có vẻ như mấy anh cảnh sát giao thông này "thích gây chú ý" thì phải, có cái gì xấu của lực lương công an đều thuộc về mấy anh cảnh sát giao thông thế này? Mà đây lại là bộ phận lực lượng công an thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, là "mặt tiền" mà lại để xảy ra những chuyện không hay như vậy. Thế thì người dân sẽ nghĩ như thế nào?

01:33 26 tháng 9, 2013 Reply

((nặc danh ))biến tướng .Mày đang sướng quá nhỉ .trước cái chết không đáng có của đồng loại.Đã ngu lại ác như chúng mày thì trả trách bị người đời khinh gét.thế tao cho mày mấy bài viết về những quân nhân Mĩ bắn lẫn nhau thì mày sẽ bình luận sao?Chắc mày sẽ tôn vinh họ như ...anh hùng à .Phải rồi ,họ là bố chúng mày mà

01:34 26 tháng 9, 2013 Reply

((nặc danh ))biến tướng .Mày đang sướng quá nhỉ .trước cái chết không đáng có của đồng loại.Đã ngu lại ác như chúng mày thì trả trách bị người đời khinh gét.thế tao cho mày mấy bài viết về những quân nhân Mĩ bắn lẫn nhau thì mày sẽ bình luận sao?Chắc mày sẽ tôn vinh họ như ...anh hùng à .Phải rồi ,họ là bố chúng mày mà

09:52 26 tháng 9, 2013 Reply

"thanhhoa_pro" sao lại nói sang chuyện hát karaoke với mại dâm ở đây vậy? Có phải mày là người làm môi giới mại dâm, hay là một kẻ chuyên viết truyện sex, hay là một kẻ bệnh hoạn? Những đứa như mày thì đừng vào đây mà xuyên tạc ở đây, muốn viết truyện sex thì cũng đừng lấy người thật vào đây làm nhân vật nhá!

15:12 26 tháng 9, 2013 Reply

Không cần phải biết đúng sai, Công an mà rượu chè, Karaoke nhiều đến mức nhà hàng quen mặt thì nhân phẩm, đạo đức của ngành có nữa đâu mà bảo không bắn nhau. Cần giáo dục ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Nước đến chân mới nhảy thì không kịp nữa. Hãy phạt nặng làm gương.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!