02/09/2013

CHUYỆN ĐƯỢC MẤT QUA CÂU CHUYỆN CỦA ĐÀM VĨNH HƯNG VÀ NHẠC SỸ NGUYỄN ÁNH 9

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/09/2013 | 2.9.13

Cu Tí

Bất cứ một người nghệ sỹ nào cũng rất khó mà sống được trong một môi trường đồn đoán những tin tức bất lợi cho bản thân mình. Đàm Vĩnh Hưng cũng là trường hợp có đặc điểm tương tự dù rằng chính anh nhiều lần mạnh miệng cho rằng bản thân mình không sợ những đồn đoán kiều Scadan. Và thực sự những ngày vừa qua khi phát biểu mang tính phản biện lại đánh giá của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, Đàm Vĩnh Hưng càng hiểu thế nào là sự khốc liệt cũng như những hệ luy kèm theo mà sức mạnh của dư luận và công luận gây nên. Hàng loạt những bài viết có chung một cái nhìn cho hành động phản pháo của Hưng là hỗn láo và không phù hợp vời hình ảnh một nghệ sỹ được không ít công chúng ngưỡng mộ như anh....Những tiếng chỉ trích gay gắt và thậm chí còn có người dành cho Hưng những lời miệt thị, chê trách.... 


Là người trong cuộc nên Hưng cũng hiểu hơn ai hết những tác động xấu có thể ảnh hướng đến hình ảnh cũng như ngôi vị của mình trong lòng công chúng. Nếu trước đây và ngay cả bây giờ chính sự yêu mến công chúng là điều khiến anh tự hào và lao mình phấn đấu cho nghệ thuật và niềm đam mê của chính anh. Mất nó anh mất tất cả, kể cả động lực để đứng biểu diễn trên sân khấu, rồi những ánh hào quang cũng sẽ xa rời anh khi anh không còn là ca sỹ được công chúng yêu cầu trong những đêm diễn đầy hoa và ánh sáng. Những lời chỉ trích từ một bộ phận công chúng cũng khiến Hưng mờ mờ nhận thây được những hệ quả mà mình có thể phải nhận trong một tương lai gần. Và Hưng cũng co cho mình một ý nghĩ là không thể đánh mất những ánh hào quang mà bấy lâu nay anh phấn đấu gây dựng chỉ bởi những cái vạ miệng kiểu trớ trêu này được và Hưng cũng tìm cho mình một liệu pháp để cứu chuộc những thứ đang có nguy cơ xa khỏi tầm tay của chính anh. Anh cũng biết được rằng, sai ở đâu thì anh làm lại từ đó. Anh đã có những lời nói không hay về một người nghệ sỹ lớn và được không ít công chúng, văn nghệ sỹ kính trọng thì nên chăng anh cũng bắt đầu hành trình khó nhọc từ con người này. Và như một kẻ sốt sắng trong hành trình của mình khi Đàm Vĩnh Hưng nói là làm. 

Anh cũng chưa vội suy xét xem liệu một nhạc sỹ tài hoa như Nguyễn Ánh 9 nói những lời nhận xét thẳng thắn như vậy liệu có đúng hay không nhưng chính Hưng cũng lờ mờ thấy được sự thái quá trong cách phản pháo của mình. Lật lại những dòng tâm sự của Hưng sau khi bị nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chê thì gần như ngay lập tức khi mà những người cũng liên quan như ca sỹ Thanh Lam, Hồng Nhung, Trần Thu Hà hay Mỹ Linh chưa hề thể hiện chính kiến của mình thì Đàm Vĩnh Hưng lại đăng đàn công khai lên án và xem hành động của người nhạc sỹ sống và hành động có trách nhiệm này là một kẻ ngụy quân tử. Chưa hết, anh còn lớn tiếng nói những câu chuyện bóng gió kiểu cay nghiệt: “Chó sủa thì chó cứ sủa, đoàn người đi thì cứ đi!”Hưng nói được như vậy nhưng liệu Hưng có thực hiện được như vậy không? Thực sự những hoài nghi từ công chúng nhanh chóng có những lời giải hợp lý nhất. Cái kiểu mạnh mồm quen thuộc của chính Hưng cũng khiến những người có niềm tin sâu sắc nhất về anh không khỏi hồ nghi. Và Hưng cũng biết cách để lấy lại những cung bậc cảm xúc xưa cũ từ những người đã trót yêu quý anh. Anh đã khóc, đã rơi nước mắt tìm đến nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 bằng một cách mà nhiều biểu diễn tại một khách sạn....Với những hành động từ quá khứ đây không phải là lần đầu Đàm Vĩnh Hưng bị chính những đồng nghiệp, những người bạn của mình tuyên bố không nhìn mặt với những gương mặt thân quen và nổi tiếng như ca sỹ Thanh Lam, Phương Thanh, Bảo Yến, nhạc sỹ Quốc Trung....Và lần này bản thân Hưng trong số những người tuyên bố từ mình lại có thêm một nhân vật nhiều ảnh hướng khác chính là nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9. Một người mà có quá nhiều kẻ thù thì quả là khó sống và bản thân Hưng cũng phần nào hiểu được cái đạo lý bình thường ấy. 

Hành động hôm nay của Hưng với bó hoa tươi thắm cùng những cử chỉ như chạy lên, ôm chầm từ phía sau và hôn lên má người nhạc sỹ mà không dưới môt lần Hưng dành cho những lời cay nghiệt, thậm chí là hỗn láo và điều đặc biệt là lần này nam ca sĩ đã thể hiện sự hối lỗi của mình bằng những giọt nước mắt của anh lăn dbài trên má. Và cũng chính nhân cách, sự vị tha của một người nghệ sỹ chân chính sống chết với nghệ thuật lại được thể hiện một cách hùng hồn nhất. Đàm Vĩnh Hưng là người chủ động đến với ông với sự hối lỗi mặc dù cũng hơi muộn mặn nhưng chính nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 mới là người chủ động gợi mở câu chuyện. Mặc dù biết mình là người không có lỗi trong câu chuyện này mà nếu có lỗi thì chính là việc ông dám nói lên sự thật, dám phản ánh những thứ không đi đúng hướng của nền âm nhạc đương đại. Nhưng hơn hết ông cũng không thể cứ để cho những luồng bão dư luận ngáng chân sự tiến lên của nền âm nhạc đang cần một môi trường thực sự để phát triển. Đó lại là một hành động trách nhiệm của con người gần đi hết cuộc đời với sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam. Với chành động ấy, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 không chỉ tha thứ cho những hành động nông nổi, nthiếu suy nghĩ của riêng Đàm Vĩnh Hưng mà hơn hết ông đang chuyển đến lớp ca sỹ, nghệ sỹ hôm nay bức thông điệp về những giá trị nghề và đời của một người nghệ sỹ chân chính, Đó là bài học chấp nhận những sự thật dù đau lòng để mà tiến lên, phát triển và tìm cho mình một hướng đi thực sư. Mọi thái độ cổ hủ, bảo thủ chỉ làm cho nền nghệ thuật nước nhà bước vào giai đoạn mãn cuộc. 


Còn về hành động của Đàm Vĩnh Hưng, may thay cho anh là còn có chút thức tỉnh dù có hơi muộn nhưng nếu bản thân Hưng thực hiện sự hối lỗi đó thành tâm hơn, trong sáng hơn thì lại càng đáng trân trọng. Với hành động này nó cho phép những người đứng ngoài cuộc suy luận hành động của Hưng là sợ dư luận công chúng, người đời hơn là một hành động sửa lỗi. Nhưng chúng ta cũng xem hành động của Hưng phần nào còn đem lại những nốt son cho nền âm nhạc đương đại. Chúng ta cùng mừng vui cho nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 bởi chính ông đã giúp cho công chúng hiểu được những giá trị thực sự của lớp nghệ sỹ già từng gắn bó, sống chết về nghệ thuật và cùng hi vọng Đàm Vĩnh Hưng không còn gặp phải những tình huống tương tự./.

50 nhận xét

Theo tôi nghĩ đây chỉ là một phút "nông nổi" của Đàm Vĩnh Hưng do người khác động chạm đến lòng tự ái thôi. Đàm Vĩnh Hưng không muốn làm ông hoàng, người ta cứ nghĩ đó là khiêm tốn, nhưng thực sự không phải, bởi vì anh ta muốn làm... mặt trời. Đó quả là một tham vọng có phần "quá sức", và đi cùng với nó thường là một lòng tự ái cũng không kém phần "mãnh liệt". Rất may là Đàm Vĩnh Hưng đã kịp thời thức tỉnh, nếu không thì lòng tự ái đó sẽ cướp đi tất cả thành quả mà anh đã dày công vun đắp.

17:39 4 tháng 9, 2013 Reply

Bất cứ một người nghệ sỹ nào cũng rất khó mà sống được trong một môi trường đồn đoán những tin tức bất lợi cho bản thân mình. Đàm Vĩnh Hưng cũng là trường hợp có đặc điểm tương tự dù rằng chính anh nhiều lần mạnh miệng cho rằng bản thân mình không sợ những đồn đoán kiều Scadan. Nhưng đã chấp nhận hoạt động nghệ thuật thì cũng đồng nghĩa với việc phải chấp nhận những thông tin đồn đoán như vậy, thông tin bất lợi cho bản thân như vậy. quan trọng là đối mặt với thông tin đó, hành xử cho nó hợp lý, không mất lòng người hâm mộ, đó mới là điều quan trọng.

20:18 4 tháng 9, 2013 Reply

Sau những ngày sóng gió về phát ngôn, tối 29/08, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bất ngờ chủ động đến gặp nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tại một khách sạn lớn ở TP HCM, nơi nhạc sĩ đang biểu diễn piano, với một lẵng hoa trên tay cùng những giọt nước mắt lăn dài trên má.

20:34 4 tháng 9, 2013 Reply

Những gì đã và đang diễn ra một tuần qua đã đẩy mức độ “ảo” trong giới showbiz và truyền thông giải trí lên đến đỉnh điểm. Những hiểu lầm dẫn đến nỗi buồn cho cả hai phía đã có một cái kết “có hậu” khi hai nghệ sĩ có cuộc làm lành xúc động như phim Hàn Quốc.

20:47 4 tháng 9, 2013 Reply

Để nói chuyện được và mất thì có lẽ là vô vàn, là rất nhiều, nhưng chúng ta có thế thấy rằng, hành động của Đàm Vĩnh Hưng phần nào còn đem lại những nốt son cho nền âm nhạc đương đại. và chính nghệ sỹ Nguyễn Ánh 9 đã giúp cho công chúng hiểu được những giá trị thực sự của lớp nghệ sỹ già từng gắn bó, sống chết về nghệ thuật. Đó là những cái được lớn nhất cho nên âm nhạc Việt, vớt lại những giá trị chân thực mà nghệ thuật đưa lại cho người hâm mộ, chúng ta nên ghi nhận nó.

20:50 4 tháng 9, 2013 Reply

Một cuộc làm lành "bất ngờ" được nhiều phóng viên "đợi sẵn ở đó từ bao giờ" miêu tả tỉ mỉ từng cử chỉ, ánh mắt, lời nói và để thuyết phục hơn còn có cả những bức ảnh đặc tả làm bằng chứng "hùng hồn" khiến những độc giả tinh ý và đa nghi…không biết phải nói gì về sự chân thành, chân thực của động thái đó?

20:53 4 tháng 9, 2013 Reply

Theo ý kiến cá nhân của mình về vụ việc này thì dù sao cũng là cái kết "có hậu" khi cả hai phía cuối cùng cũng đã dũng cảm nhận ra những điều không nên không phải của mình và cùng chủ động mở lòng nối lại sợi dây tình cảm bấy lâu.

20:59 4 tháng 9, 2013 Reply

Có thể nói tuần qua là một “cơn bão” ập tới showbiz Việt khi lão nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bất ngờ có những lời “mổ xẻ” khá thẳng thắn sở đoản của một số ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam trên một tờ báo điện tử.

21:02 4 tháng 9, 2013 Reply

Sự kiện giữa nghệ sỹ Nguyễn Ánh 9 và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng có lẽ là sự kiện gây nhiều sự chú ý nhất đối với giới Showbiz thời gian gần đây. Một người tâm huyết như nghệ sỹ Nguyễn Ánh 9, đã có những chia sẻ hết sức chân thành và thẳng thắn với tư cách là một con người hoạt động và hi sinh vì nghệ thuật chân chính. Có lẽ nó đã đụng chạm đến lòng tự trọng của một con người như Đàm Vĩnh Hưng, và anh đã có những lời có lẽ là hơi quá đối với nghệ sỹ Nguyễn Ánh 9. Nhưng cuối cùng, mọi chuyện vẫn được giải quyết êm đẹp, mọi hiểu lầm vẫn được giải quyết. tuy trong đó, chúng ta có thể cảm nhận rằng hành động của mr Đàm là sợ dư luận công chúng, người đời hơn là một hành động sửa lỗi. nhưng những hành động đó cũng phần nào đưa lại những dấu hiệu tích cực cho nền âm nhạc Việt, nhất là về cách đối nhân xử thế.

21:11 4 tháng 9, 2013 Reply

Như thường lệ mỗi khi bị chê ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng liền “phản pháo” với những phát ngôn, hành động có thể ngầm hiểu như một lệnh cấm vận, lệnh giới nghiêm mà phải tầm cỡ như là một ông hoàng - đúng với cái danh xưng mà ai đó gắn cho ông ta.

21:19 4 tháng 9, 2013 Reply

người tự cho mình quyền như một "ông hoàng" lắm tiền nhiều của lại sở hữu một đội ngũ fan hâm mộ hùng hậu mới có thể làm được những điều mà ít nhiều khi chúng ta nhìn vào có thể cảm thấy là nó quá ảo và giả tạo đến nhường nào.

21:34 4 tháng 9, 2013 Reply

Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã vô tình đề cập đến sự “nhạy cảm” ai cũng biết nhưng không ai muốn nói đó là sự xuống cấp về chất lượng của dòng nhạc thị trường đang được che đậy khéo léo bằng những chiêu trò gây sốc, tạo scandal ngớ ngẩn của một bộ phận sao Việt hiện nay.

21:38 4 tháng 9, 2013 Reply

Thực sự thì chính cách cư xử thiếu “tôn sư trọng đạo” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã khiến nhiều người từ người dân đến các nghệ sĩ trong cuộc trước kia “mũ ni che tai” không quan tâm đến showbiz đều phải lên tiếng về hành động đáp trả đó của ông Đàm.

21:43 4 tháng 9, 2013 Reply

Đàm Vĩnh Hưng bật khóc trên vai nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, Đàm Vĩnh Hưng chủ động hòa giải với nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 để "trấn an" dư luận chăng? Nếu sự thật là thế thì còn gì còn gọi là sự chân thật ở đây nữa? Hay tất cả chỉ là giả dối?

21:49 4 tháng 9, 2013 Reply

Chất lượng chuyên môn và văn hoá ứng xử của showbiz xuống cấp từ lâu đã khiến dư luận bất bình chính là chìa khoá lí giải vì sao lượng người hâm mộ - dư luận viên đông đảo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phút chốc trở nên bé nhỏ trước một biển dư luận phản đối. Đây có lẽ sẽ là một bài học lớn về đối nhân xử thế mà Đàm Vĩnh Hưng nhận được.

00:59 5 tháng 9, 2013 Reply

Những gì đã và đang diễn ra một tuần qua đã đẩy mức độ “ảo” trong giới showbiz và truyền thông giải trí lên đến đỉnh điểm. Và nó cũng đẩy lòng tin của khán giả, độc giả vào ranh giới bấp bênh chưa từng có.

01:04 5 tháng 9, 2013 Reply

Phải chăng trong cuộc chơi này, những người “tỉnh ngộ” đầu tiên chính là khán giả, độc giả khi họ nhận ra mình có quyền xứng đáng được hưởng những tác phẩm văn hoá - giải trí có chất lượng thực sự thay vì là nạn nhân của những chiêu trò với cấp độ không ngừng gia tăng?

01:08 5 tháng 9, 2013 Reply

cuối cùng thì giá trị văn hoá ứng xử chuẩn mực cũng đã thắng. Chuyện này với showbiz là sự ồn ào. Mình cảm thấy thực sự khá là không bất ngờ lắm bởi vì cái gọi là chuyên môn thực sự của ca sĩ Việt mình đâu thể ai cũng giỏi và điêu luyện được cơ chứ.

01:13 5 tháng 9, 2013 Reply

qua những tranh luận vừa rồi, ít nhiều xã hội cũng được lợi vì nó hướng dư luận đến một giá trị chân lý rằng trong bất cứ chuyện gì người ta phải đi con đường tử tế, ngay thẳng. làm cho khán giả chúng ta có thêm một cái nhìn về phía những thế giới đó

01:16 5 tháng 9, 2013 Reply

Hãy làm đúng với khả năng, trung thực, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp. Không bao giờ là muộn nếu bạn nhận ra sai lầm và sẵn sàng đối diện với nó. Đừng có giả tạo bởi sớm muộn gì người khác cũng nhận ra sự giả tạo đó của bạn mà thôi.

01:18 5 tháng 9, 2013 Reply

CÔNG CHÚNG NGHIÊM KHẮC VÀ RẤT SÁNG SUỐT. XIN NHẮC LẠI ĐỨNG RA TRƯỚC TẬP THỂ LÀ MỘT VIỆC HỆ TRỌNG. SỐNG PHẢI CÓ TÂM, TRÍ, DUNG DỊ NHẤT LÀ NGƯỜI NỖI TIẾNG. RẤT DỄ BIẾN NỔI TIẾNG XANH,ĐỎ THÀNH NỖI TIẾNG ĐEN. hãy nhớ lấy điều đó.

01:25 5 tháng 9, 2013 Reply

Đẹp như tiên vẫn chưa phải đẹp
-Khỏe như voi mà chưa dám khin
-Gan như Từ Hải vẫn chết vì tình ái
-Sống bạc đầu chưa biết làm người
Tuổi tám mươi chưa dám khinh tuổi hai mươi
-Biết pháp luật vẫn còn phạm pháp

01:27 5 tháng 9, 2013 Reply

Đàm Vĩnh Hưng đang dỡ trò hay đống kịch, một vỡ kịch hoàn hảo,được mang tên "Tử tế và toan tính". Làm chiêu trò, có sự sắp xếp đầy đủ báo, đài. Như vậy mới gọi là " Mượn gió bẻ măng " Ngụy quân tử... Chỉ có họ Đàm kia mới biết kịch bản đó nói gì thôi.

01:28 5 tháng 9, 2013 Reply

Cho dù có là "diễn" đi chăng nữa thì hôn nay ĐVH cũng đã biết sợ hãi sức mạnh của búa rìu dư luận và một chút cảm nhận về tấm lòng bao dung, vị tha của lão Nhạc sỹ 9! Hy vọng đây sẽ là một bài học sâu sắc đắt giá cho cuộc đời làm ca sỹ của ĐVH.

16:16 5 tháng 9, 2013 Reply

Cho dù đã đem những giọt nước mắt "tạo hình" kia đến van xin Chú 9... Nhưng tiếng "thơm" ấy vẫn vang mãi mãi. "Hùm chết để da, người ta chết để tiếng", "Trăm năm bia đá vẫn mòn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ..."

16:20 5 tháng 9, 2013 Reply

Người lớn tuổi họ sống bao dung, độ lương, thật thà... Mong Hưng đừng toan tính làm gì đó trái với lương tâm của một con người! HƯNG KHÔNG QUA MẶT ĐƯỢC MỌI NGƯỜI ĐÂU. Với vở kịch đó đâu phải dễ dàng có thể qua mắt giới truyền thông được.

16:22 5 tháng 9, 2013 Reply

Dù có là Đóng kịch hay không nhưng một kết thúc có hậu đã xảy ra. Cám ơn Hưng, bạn cho tôi niềm tin về văn hóa ứng xử của người nổi tiếng. Chúc bạn tiếp tục thành công và hãy luôn suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn khi mình đã là người quá nổi tiếng của công chúng rồi.

16:28 5 tháng 9, 2013 Reply

Tôi thấy nhận xét của Nhạc sĩ Nguyễn Ánh đúng, hiện nay âm nhạc như mỳ ăn liền, nghe xong không đọng lại tâm hồn, tôi thấy buồn. Tôi cảm thấy không thẩm thấu được cái gọi là âm nhạc của chúng ta hiện nay. Đúng là đáng buồn cho nền âm nhạc Việt Nam.

16:32 5 tháng 9, 2013 Reply

Người xưa có nói rằng trượt chân còn gượng lại được còn lời nói đã thành tiếng rồi thì dư âm vẫn văng vẳng đâu đây ... không thể nhổ nước miếng xuống đất, rồi lại lấy bỏ lên miệng một cách dễ dàng. Vậy mới có thể nói rằng chưa ai có thể thấy hết cái giả tạo của showbiz Việt rõ thế nào

16:35 5 tháng 9, 2013 Reply

Đúng là nước mắt cá sấu. Thật ra cũng đúng thôi,đến danh dự của bản thân còn coi không ra gì thì của người khác là cái đinh gì.dù sao cũng chúc mừng hưng đã kịp làm cái điều phải làm. Còn chuyện họ xin lỗi là thật lòng hay giả dối thì cũng chả liên quan đến mình lắm nhỉ.

16:40 5 tháng 9, 2013 Reply

Cho dù đó là sự hối hận giả tạo và nó là điển hình cốt cách Đàm Vĩnh Hưng nhưng dù sao Đàm Vĩnh Hưng cũng biết sợ dư luận , thôi thì thế cũng là chấp nhận được với người như anh ta. Theo mình thì như thế cũng đủ để cho công chúng tạm thời chấp nhận cái cách cư xử đó rồi.

16:43 5 tháng 9, 2013 Reply

Thế là tốt,ca sĩ ĐVH đã làm được điều phải làm, cử chỉ lễ phép biết lỗi ấy dù thể hiện ở đâu cũng là tấm lòng biết nhận ra lỗi của mình,ta đừng nên quá khắc khe với ĐVH,tôi rất mừng khi thấy kết cục đầy tình nhân ái thế này.

16:45 5 tháng 9, 2013 Reply

chúc mừng hai chú cháu, sống phải biết vị tha, sống tử tế với nhau như Trịnh Công Sơn đã hát.Bổng nhiên thấy thương và quí hai chú cháu, từ việc này Đàm Vĩnh Hưng sẽ vững vàng hơn. Chúc cho nền âm nhạc nước nhà mình càng ngày càng có chất lượng cao hơn cho công chúng thỏa mãn

16:48 5 tháng 9, 2013 Reply

Trong cuộc đời ai ai cũng có cái sai không to, thì nhỏ. Nhưng phải biết mình là ai, ở vị trí nào?. Chính bản thân tôi cũng " sai ". Vậy cho nên, bước hai bước phải lùi lại một bước để xem bước hai đó có dẫm phải thứ gì " Sai " không? vậy nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm

16:51 5 tháng 9, 2013 Reply

ở đây " tạm gọi Ca sĩ " Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có nhiều lần hổn hào với bậc Anh, Chi mình rồi. Nhưng lần này nghiêm trọng, quá nghiệm trọng đối với một người đáng Cha, chú như thế,". Đánh người chạy đi, không đánh người chạy lại. đó là câu nói mà không ai không tha thứ cho người biết lỗi mà sửa sai... Nhưng " Người chạy đi rồi, lấy gì mà đánh "...

16:54 5 tháng 9, 2013 Reply

Mọi thứ rồi sẽ qua đi , nhưng bài học để đời sẽ còn ở lại mãi với mỗi con người ,đó là : Cái gì thì cũng có một cái giới hạn của nó , bất kỳ ai đó, dù có ngây thơ khờ dại hay ngang ngạnh bướng bỉnh cố tình không hiểu mà bước qua, dù chỉ là nửa bước , thảm họa sẽ ập đến ngay tức khắc .

16:57 5 tháng 9, 2013 Reply

Mong rằng từ đây, ngày càng hiếm đi những kẻ không biết tự mình kiềm chế những bước chân đối với mỗi giới hạn , tiến đến đừng bao giờ tự cho phép mình đi quá giới hạn , bất kể mình có là cái gì cũng vậy . Mong rằng đây sẽ là lần cuối cho lối cư xử thiếu tôn trọng thế này

17:01 5 tháng 9, 2013 Reply

Giá trị đích thực đã thắng và sẽ thắng. Dù sao Hưng cũng đã làm việc nên làm. Một giọt nước mắt cá sấu, đồng hành cùng một nụ cười thánh thiện của "Ngư Ông". Có phải chăng đây là khổ nhục kế của Tôn Tẩn "Cuồng" hay là của Showbiz - việt ảo dựng nên... .

17:04 5 tháng 9, 2013 Reply

VH ứng sử chuẩn mực đã thắng,qua chuyện này thiết nghĩ Bộ VHTT và cục biểu diễn đưa tiêu chí ứng xử vào chế tài các cá nhân vi phạm chuẩn mực gây ảnh hưởng xấu tới Xã hội và lớp trẻ, nhẹ thì phạt tiền,tạm đình chỉ biểu diễn, nặng thì đình chỉ hành nghề vĩnh viễn...

17:06 5 tháng 9, 2013 Reply

Ông Đàm đã diễn một vở kịch quá hoàn hảo. Nếu mà chân thành thì nên gặp nhạc sỹ NA 9 tại nhà riêng và trao đổi hay làm gì tùy ý, sau đó có thể trả lời báo chí. Đằng này lại gặp để "xin lỗi" trước bàn dân thiên hạ, báo chí trong tư thế "sẵn sàng", thật là lố bịch, nước mắt cá sấu. Chỉ tội là nhạc sỹ quá độ lượng và bao dung.

17:09 5 tháng 9, 2013 Reply

Trong cuộc sống nhân loại cổ xưa và hiện đại lúc nào và bao giờ cũng có hai chữ "Lễ, nghĩa" cùng song hành với "nhân loại", không bao giờ thay khác được. Bây giờ gọi là tiếp thu và nhận khuyết điểm hay còn gọi là "phê bình và tự phê bình".

17:11 5 tháng 9, 2013 Reply

Đây cũng xem như là cuộc dạo chơi của Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không mai đã lọt thỏm trong vòng vây văn hóa xuống cấp của làng Showbiz-việt ảo. Thế thì cuộc chơi và cuộc vui nào cũng có hồi kết thúc của nó. Nhưng có hậu hay không có hậu chính là những người trong cuộc và làng Showbiz-việt ảo kia cho kết luận.

17:13 5 tháng 9, 2013 Reply

Chứ độc giả và những người hâm mộ " Âm nhạc " chính thống, đầm đà bản sắc dân tộc chưa dám kết luận. Trân trọng gửi đến Ban biên tập VOV lời cảm ơn chân thành nhất!. Vì mấy ngày qua đã kịp thời đưa tin và viết những bài tâm đắc nhất.

17:17 5 tháng 9, 2013 Reply

Rất may cho Đàm Vĩnh Hưng, cuối cùng thì cũng vớt được một tý văn hóa. Bác 9 thật tuyệt! Chứ không nhỏ nhen ngớ ngẩn như là cái tên Đàm Vĩnh Hưng vừa giả tạo vừa kiêu căng y như là cái hạng người không có chút văn hóa nào hết ấy

00:07 4 tháng 10, 2013 Reply

Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã giúp cho công chúng hiểu được những giá trị thực sự của lớp nghệ sỹ già từng gắn bó, sống chết về nghệ thuật.
Thật sự rất khâm phục bác và cách xử lý của bác Ánh.

00:10 4 tháng 10, 2013 Reply

Thật sự thấy Đàm Vính Hưng quá trẻ con và cách xử sự rất quá đáng với 1 người đáng tuổi cha mình như nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Thật may cho Đàm vì sự việc cũng êm xuôi.

01:14 6 tháng 10, 2013 Reply

Cái đáng quý của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là dũng cảm nói ra sự thật với mong muốn các ca sĩ được hoàn hảo hơn. Một sự chia sẻ thẳng thắn, vô tư. Đó cũng là yếu tố quan trọng trong phê bình âm nhạc, nhất là ở thời điểm như hiện nay.

01:25 6 tháng 10, 2013 Reply

Trong bối cảnh mà người được phê bình thường nhảy dựng lên phản kháng, có khi có những lời lẽ thóa mạ người phê bình, việc làm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là vô cùng có ý nghĩa. Và những lời nhận định của ông như một quả bom nổ trên bầu trời showbiz cũng là điều dễ hiểu. Vậy mà có nhiều người đột nhiên xù lông nhím phàn kháng. Đúng là có tật giật mình

01:30 6 tháng 10, 2013 Reply

Ở góc độ người phê bình, cần sự công bằng, khách quan. Cần nêu những cái hay và những cái chưa hay và quan trọng là phải chính xác. Nếu làm được điều đó, người tiếp nhận phê bình dù không thích nhưng vẫn phải chấp nhận, không thể phản kháng. Xét về điều này thì nhạc sĩ NA 9 toàn là chê nên bị phản ứng là đúng.

01:42 6 tháng 10, 2013 Reply

Nếu trong bài phê bình của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 có thêm những lời khen, những lời động viên về cái hay của các ca sĩ thì đã ko xảy ra chuyện này và báo chí cũng ko làm rùm beng lên.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!