05/09/2013

CÓ CHÚA NÀO XÚI DỤC CON CHIÊN LÀM NHƯ VẬY KHÔNG?

Tác giả: Unknown viết lúc 05/09/2013 | 5.9.13

Đọc bài viết và xem lại những gì diễn ra ở Nghi Phương thì thấy rằng các giáo dân ở đây đã quá khích, đi quá giới hạn pháp luật, tạo một hình ảnh xấu về tín đồ tôn giáo bất chấp luật pháp. Những con chiên này đã làm trái tuyên ngôn của giáo hội TCG Việt Nam "Tốt đời đẹp đạo".


Vụ Nghi Phương ở Nghệ An đang gây bức xúc trong dư luận. Không ai có lương tâm có thể chấp nhận được hành vi mất dạy kiểu này.

Chắc chắn, không có Chúa nào lại dạy con chiên của mình như vậy.

Và đây là sự thật. Các đối tượng bị bắt đã khai báo đầy đủ tội lỗi của mình. Điều này trái ngược hoàn toàn với những gì mà một số trang mạng như 3 Sàm, Bùi Hằng, hay RFA, RFI và VOA đưa tin.

Mời các bạn xem:

Nguồn: trelangblogspot.blogspot.com

26 nhận xét

11:43 6 tháng 9, 2013 Reply

Hình ảnh trên đã nói lên được sự ngang ngược, bất chấp luật pháp của những con chiên ở Nghi Phương. Chẳng có tôn giáo nào dạy cho con người hành xử kiểu côn đồ như vậy cả! Chỉ có những kẻ lợi dụng danh nghĩa là người của tôn giáo nên mới làm càn như vậy thôi! Nhưng cho dù là người của tôn giáo hay không thì cũng phải được xử lý bằng pháp luật, không thể để cái tự do tôn giáo ấy lấn át sự công bằng xã hội được.

16:14 6 tháng 9, 2013 Reply

Con Thiên Chúa làm người không chọn cho mình một gia đình giàu sang. Nhưng đã chọn một gia đình lao động, bình dân. Ngài chấp nhận lớn lên theo năm tháng. Ngài chăm chỉ học hành, siêng năng lao động, tuân giữ lề luật Thiên Chúa. Chúa Giêsu sống hiếu thảo, vâng lời cha mẹ và làm vui lòng mọi người xung quanh.
Chúa Giêsu đã sống như chúng ta, Ngài muốn chúng ta kết hợp với Ngài bằng chính cuộc sống thường ngày trong từng giây phút hiện tại để chúng ta được nên một với Ngài, trở nên giống như Ngài.
Đọ

17:38 6 tháng 9, 2013 Reply

Kinh Mười Điều răn
(The Ten Commandments)
(Thiên Chúa dạy trong Cựu Ước)
Đạo Đức Chúa Trời có mười điều răn:
Thứ nhất, thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến Người trên hết mọi sự,
Thứ hai, chớ kêu Tên Đức Chúa Trời vô cớ,
Thứ ba, giữ ngày Chúa nhật,
Thứ bốn, thảo kính cha mẹ,
Thứ năm, chớ giết người,
Thứ sáu, chớ làm sự dâm dục,
Thứ bảy, chớ lấy của người,
Thứ tám, chớ làm chứng dối,
Thứ chín, chớ muốn vợ chồng người,
Thứ mười, chớ tham của người,
Mười điều răn ấy tóm về hai này mà chớ: Trước kính mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự, sau lại yêu người như mình ta vậy. Amen

20:09 6 tháng 9, 2013 Reply

Đức chúa cũng buồn vì hành động của các con đó? Có hay không có một lực lượng đứng đằng sau vụ gây rối trật tự ở Nghệ An? những với các hành động gây rối kiểu như thế này chắc chắc có bàn tay bẩn thỉu của mấy tên phản động nhúng vào? Ko một nước nào bình yên và an toàn như ở Việt Nam, mong mọi người dân hãy nhận thức rõ âm mưu,phương thức của các thế lực thù địch nhằm chống Đảng và Nhà nước ta

20:15 6 tháng 9, 2013 Reply

Việc hàng trăm giáo dân kéo đến trước trụ sở UBND xã Nghi Phương (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) la ó, gây rối làm gián đoạn cuộc họp quân dân chính mở rộng do Chính quyền xã Nghi Phương tổ chức. Hơn thế nữa, những giáo dân này còn dùng đá, gậy gộc và nhiều loại hung khí (được chuẩn bị trước) tấn công các cán bộ và người dân có mặt ở trụ sở xã tại thời điểm này, khiến nhiều người bị thương nặng. Xét thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng có tổ chức. Nếu chỉ vì đồng bào công giáo gây áp lực mà chính quyền thả người vi phạm thì chẳng phải pháp luật đã bị xem nhẹ. Và sau này bất cứ ai phạm tội, chỉ cần huy động anh em họ hàng, làng xóm đến gây áp lực với chính quyền để được tự do thì còn gì là quốc pháp, là gia quy.

20:20 6 tháng 9, 2013 Reply

Sống tốt đời đẹp đạo, chúa dạy những lời hay lẽ phải là như thế này ư? Tất cả mọi tôn giáo, mọi giáo phái trên thế giới này, nếu là đạo chính thống thì đều hướng con người ta đến những điều tốt đẹo, lối sống hoàn mỹ, gạt bỏ lòng ích kỷ, vướng bận bởi lợi ích trân tục để sống thật tốt. Nhưng những hình ảnh này thì như thế nào đây? có đúng với lời chúa dạy không? Có hay không một bàn tay vô hình nào đó sau lưng giật giây? chúng ta phải thực sự bình tĩnh trong vấn đề này.

20:28 6 tháng 9, 2013 Reply

Tôn giáo ko phải là thứ bất khả xâm phạm , một số bẹn cho rằng tôn giáo là nhạy cảm , ko dc đụng đến tôn giáo thì hóa ra các bẹn u mê che những cái xấu xa để cho những kẻ mượn lốt tôn giáo lộng hành độc ác thao túng vua , giết người như ngóe như thời xưa ah . Các bẹn có biết ở nước ngoài người ta phanh phui ra biết bao nhiêu vụ cha xứ làm bậy ko ? Sao các bẹn ko qua đó mà ý kiến ?

20:34 6 tháng 9, 2013 Reply

Người theo đạo là người tu tâm, tích đức, giúp đỡ những những người khác, họ giúp dân có cuộc sống tốt đẹp hơn! và đạo thiện chúa, chúa không dạy là phải phản động dù đất nước có như lybia hay syria và họ là những người ngoài cuộc( ức là không liên quan tuyệt đối tới chính trị) chỉ giúp dân có 1 cuộc sống hòa bình và no đủ? Đức tin hay tín ngưỡng mà tất cả mọi người đi theo thực chất là tự do của mỗi người, nhưng không vì thế mà can thiệp quá sâu vào đời sống chính trị, chống lại đất nước

20:36 6 tháng 9, 2013 Reply

nói chung là giáo dân hay bất cứ aj thì cứ cố gắng sống tốt đời đẹp đạo như Bác đã dạy đi đừng có ở đó mà mượn danh nghĩa tín ngưỡng mà luận điệu xuyên tạc, các bạn hãy nhớ rằng "tà không thể thắng chính" được? cái gì thuộc về bản chất thì không bao giờ thay đổi được?

20:41 6 tháng 9, 2013 Reply

Bọn khốn này chỉ lợi dụng tôn giáo để phá hoại đất nước thôi. Nhưng bọn ngu này không biết hay cố ý không biết rằng trên quê hương Bác Hồ mà làm loạn thì có ngày chết không biết vì sao lại ngu nhé ! cổ súy cho những hành động bán nước của mấy tên phản động thì dược cái gì chứ?

20:45 6 tháng 9, 2013 Reply

Chúa ơi,sao Chúa để những con quỷ đội lốt người làm tới "Chức thánh ".-yêu cầu Nhà nước xử thật nghiêm những kẻ bạo động ,không thể nhân nhượng nữa,là 1 Kitô hữu mong anh em Công giáo thức tỉnh,không nghe xúi giục làm càn như thế? sẽ không tốt cho sự bình yên của dân tộc, điều đó ảnh hưởng đến uy tín của việt nam trên trường quốc tế đó

20:48 6 tháng 9, 2013 Reply

Ta phải nhìn nhận vấn đề khách quan và lắng nghe từ 02 phía, vấn đề này tôi cũng đã đọc nhiều từ tin tức của cả 02 phía, nhưng nói thật, tôi cũng k hoàn toàn tin bên nào nói thật 100%. Không tự nhiên giáo dân làm loạn, và càng không tự nhiên CA lại đi dẹp loạn. XH văn minh là XH thượng tôn PL, Trong mọi trường hợp tôi luôn lên án hành động bạo lực và cổ vủ bạo lực , dù nó xuất phát từ bên nào và vì mục đích gì, hay dân danh cái gì. Theo tôi nếu cha Hợp có những lời nói như trong bài đăng ( nếu là sự thật ) thì k thể chấp nhận được. Dù muốn hay k thì chúng ta vẫn sống 1 nhà nước có PL, nếu cha Hợp hay GD thấy Chính quyền hay CA có hành động sai trái, có thể quay phim, thu thập bằng chứng... khởi kiện chính quyền, CA... hãy hành xử như những con người văn minh trước khi yêu cầu người khác hành xử giống như vây.

20:52 6 tháng 9, 2013 Reply

toàn một lũ sống theo tư tưởng bầy đàn, đã ngu nhưng thích ta đây

20:59 6 tháng 9, 2013 Reply

Mình không kỳ thị gì đạo Tiên Chúa nhưng quả thật những việc làm của những đối tượng như thế này làm cho mình cảm thấy bọn này luôn có âm mưu chống phá nhà nước. Bọn chúng nghĩ bọn chúng là giám mục thì có quyền vượt qua giới hạn của pháp luật nhà nước. Thằng này với thằng Ngô Quang Kiệt ngoài HN. đã một thời chúng ta đã chứng kiến vụ Nguyễn Văn Lý kích động giáo dân phá hoại đất nước, bây giờ lại đến thằng cha hợp mất nắp

00:01 7 tháng 9, 2013 Reply

việc cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An khởi tố bị can và bắt tạm giam hai bị can Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải là đúng người, đúng tội và đúng quy định của pháp luật và các bị can đã nhận tội. các giáo dân đã là những người con của chúa thì phải tuân thủ pháp luật và phải biết làm gương cho các người khác nữa chứ

09:26 7 tháng 9, 2013 Reply

Người theo đạo thường hiền lành, chân thật và rất chung tình. Những buổi tối cuối tuần họ thường đi nhà thờ hành lễ. Trong tất cả các buổi lễ của họ đều cầu cho quốc thái dân an. Họ luôn tâm niệm một điều răn dạy rằng “Tốt đời, đẹp đạo, kính chúa, yêu nước”. Tôi nhận thấy rằng con người chúng ta đều cùng mang dòng máu Việt Nam. Lương hay giáo đó là tự do tín ngưỡng của từng người. Chúng ta cần thấu hiểu nhau, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau. Đừng quá kích động làm mất hòa khí của con người.

16:33 7 tháng 9, 2013 Reply

Mọi một người dân theo Đạo luôn mong muốn được bình an, cát khánh. Họ sống dung dị, hiền lành, kính chúa yêu nước. Họ đặt niềm tin vào chúa và sùng bái những vị chức sắc như Cha đạo, Giám mục,... họ luôn quan niệm rằng “Lời cha là ý chúa”. Lợi dụng lòng tin của giáo dân vào Chúa mà bọn phản động lưu vong đã không ngần ngại vươn cánh tay bẩn thỉu của mình vào thánh đường linh nghiêm của Công giáo. Những người dân hầu như không biết những âm mưu đằng sau việc đòi đất, đòi tu viện hay đòi thả người. Họ lũ lượt kéo nhau đi bao vây, biểu tình, ném đá, bắt người một cách vô thức. Giáo dân bỗng chốc trở thành công cụ phục vụ cho những cá nhân biến chất trong Giáo hội.

16:33 8 tháng 9, 2013 Reply

Cũng không rõ đây là ôm kế hoạch hay chỉ là sự sơ suất của Giám mục Hợp. Vì một lời nói của ông ấy rất có trọng lượng với giáo dân. Giáo dân thì hiền lành tin tưởng nên cứ theo lệnh thế là làm thôi. Cuối cùng thiệt thòi vẫn thuộc về dân. Nếu thực sự long tin bị lợi dụng thì thật là bỉ ổi.

20:15 8 tháng 9, 2013 Reply

Trong mỗi con người đều tồn tại 1 phần gọi là chúa, nhưng phần chúa đó thì môi người lại khác nhau, có người lương thiện, có người độc ác, thiện ác tại tâm mà.

20:39 8 tháng 9, 2013 Reply

Chúa không xúi dục con chiên như vậy nhưng những người đứng đầu giáo phận lại kích động lòng giáo dân. Khi ông ấy bảo rằng ngày đó mà chính quyền không trả người thì đi đòi vậy con chiên có nghe không? Tất nhiên là nghe vì Lời cha là ý chúa mà. Trong khi Giám mục biết rằng chắc chắn chính quyền sẽ không thả người vì chưa có giấy bảo lãnh. Vì vậy mà giáo dân như những công cụ của một kế hoạch nào đó.

20:13 12 tháng 9, 2013 Reply

Hỡi những con chiên ngoan đạo, nhưng đừng mu muội. hãy thức tỉnh để nghe bằng tai và thấy bằng đôi mắt của chính mình. đừng tin theo những kẻ phá hoại sự bình yên hạnh phúc của nhân dân. Đất nước ta đã có quá khứ đau thương tang tóc hàng triệu người đã chết oan uổng vô ích vì những thế lực chính trị đen tối. Hãy để cho cuộc sống bình yên và xây dựng đất nước mình thoát khỏi nỗi nhục nghèo nàn lạc hậu. Chiến tranh là tội ác.Hãy cảnh giác với những người đội lốt dân chủ linh mục và giáo dân

Nặc danh
00:12 19 tháng 9, 2013 Reply

Hãy quay về bên Chúa và xin Chúa thứ tha.

Nặc danh
00:21 19 tháng 9, 2013 Reply

Lúc còn đi học, tôi rất thích một câu văn trong bài tập đọc thời cấp 1: "Miền trung đất nghèo, có những buổi chiều đông đẹp lạ". Mỗi lần nhớ tới câu văn ấy là hình ảnh miền quê thanh bình êm ả lại hiện hữu trong tôi. Thế nhưng, còn đâu nữa cảnh thanh bình nơi ấy. Từ ngày Cha Hợp trở về, Cha đã làm xáo trộn cuộc sống nơi đây. Người dân ở đó đã bị tổn thương quá nhiều, họ đâu biết, cha Hợp đã biến họ thành tâm điểm của cả nước và thế giới. Họ đã bị Cha Hợp đưa vào vòng xoáy chính trị, với chiêu bài rẻ tiền - cũ rích: Tự do tôn giáo. Cha Hợp đích thực là một loài rắn cực độc, do chính Giáo hội cõng về để cắn Giáo dân.

Nặc danh
00:22 19 tháng 9, 2013 Reply

"Nước sông Lam có khi mô hết nước, Chớ bay chừ người sông Lam "Ngu" ra ri hầy!!!!!!!!

Nặc danh
00:23 19 tháng 9, 2013 Reply

"Nước sông Lam có khi mô hết nước, Chớ bay chừ người sông Lam "Ngu" ra ri hầy!!!!!!!!

Nặc danh
00:23 19 tháng 9, 2013 Reply

"Nước sông Lam có khi mô hết nước, Chớ bay chừ người sông Lam "Ngu" ra ri hầy!!!!!!!!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!