18/09/2013

CÔNG AN THÊM NHIỀU TƯỚNG NHƯNG NIỀM TIN CỦA NHÂN DÂN SUY GIẢM

Tác giả: Unknown viết lúc 18/09/2013 | 18.9.13

Chủ tịch Hội đồng dân tộc Ksor Phước: "Trang bị hiện đại, chính quy, bài bản hơn, tướng nhiều hơn nhưng niềm tin của người dân vào công an lại giảm sút".

Ghi nhận 1 năm hoạt động quyết liệt để đấu tranh với tội phạm của lực lượng công an, khối cơ quan tư pháp, nhưng ủy viên Thường vụ QH vẫn bức xúc vì “trang bị hiện đại hơn, đào tạo bài bản hơn, tướng nhiều hơn nhưng niềm tin của người dân lại giảm”…

Báo cáo về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác tư pháp năm 2013 trước UB Thường vụ Quốc hội ngày 17/9, Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, thực trạng gia tăng ngày càng nhiều các đối tượng chuyên cho vay nặng lãi thông qua các hợp đồng dân sự mua bán nhà cửa, ruộng vườn để chiếm đoạt tài sản của người dân. Cùng với đó là xu hướng dân sự hóa các quan hệ hình sự nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Đại diện VKSND tối cao đề xuất, trước mắt, Quốc hội chỉ đạo các cơ quan tố tụng thống nhất hướng dẫn áp dụng quy định của Bộ Luật Hình sự về tội cho vay nặng lãi. Về lâu dài, cần nghiên cứu, sửa đổi điều luật này. Theo đó, cần loại bỏ các yếu tố không phù hợp với thực tế như “có tính chất bóc lột” hoặc quy định tỷ lệ lãi suất quá cao, gấp 10 lần lãi suất cơ bản.

“Lãi suất cơ bản của Việt Nam hiện tại có khi lên tới 14-15%, mà quy định của luật gấp 10 lần lên nữa, tức thành một trăm mấy mười phần trăm thì rất khó cấu thành tội phạm...” – Viện trưởng phân tích.

Lãnh đạo VKDNS tối cao cũng đề nghị Quốc hội tiến hành giám sát chuyên đề với chương trình tín dụng cho nông dân và hoạt động công chứng chuyển nhượng nhà ở nông thôn để ngăn chặn các đối tượng lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của dân trục lợi bất chính.


Chung nhận định này, báo cáo về tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2013 của Chính phủ do Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ, tội phạm xâm phạm trật tự quản lý kinh tế trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng dù đã được kiềm chế, ngăn chặn có hiệu quả nhưng vẫn còn xảy ra nhiều vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng. Việc này được phân tích do kinh tế khó khăn, ảnh hưởng của việc thắt chặt tín dụng, nhiều doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình trạng khó khăn, hàng tồn kho nhiều, thua lỗ, phá sản... là nguyên nhân làm cho tội phạm về lừa đảo, lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản, chiếm đoạt tiền vốn của ngân hàng có xu hướng gia tăng. Hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại diễn ra trên cả tuyến đường không, đường bộ và đường biển. Tội phạm tham nhũng, nhất là tội phạm tham ô, môi giới, nhận hối lộ phát hiện ở nhiều lĩnh vực như quản lý tài sản công, đầu tư công, quản lý sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản...

Ngoài ra, báo cáo khái quát kết quả, từ đầu năm, ngành đã rà soát đấu tranh triệt phá 1.927 băng, nhóm tội phạm hoạt động đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, cướp giật tài sản, tổ chức cờ bạc, cá độ bóng đá...

Bộ Công an đã nhân rộng mô hình phối hợp giữa lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và xây dựng các đội săn bắt cướp để trấn áp kịp thời các đối tượng hoạt động lưu động, sử dụng vũ khí cướp, cướp giật trên các tuyến giao thông, đô thị và địa bàn trọng điểm.

Đánh giá là năm 2013, tình hình tội phạm đã được kiềm chế, nhiều loại tội phạm giảm (giết người giảm 0,55%; cướp tài sản giảm 15,3%; mua bán người giảm 26,5%, chống người thi hành công vụ giảm 6,54%...). Tuy nhiên, Chính phủ cũng nhận định, hoạt động của các băng nhóm tội phạm có xu hướng phức tạp trở lại, tập trung ở các tỉnh, thành phố lớn và các khu vực, địa bàn giáp ranh, hoạt động chủ yếu dưới dạng siết nợ thuê, cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản, tổ chức cờ bạc, cá độ bóng đá.

Tội phạm môi trường nổi lên trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, lợi dụng chính sách tạm nhập, tái xuất để đưa hàng vào Việt Nam, sau đó tháo dỡ niêm phong để tiêu thụ trong nước.

Thẩm tra nội dung các báo cáo này, UB Tư pháp ghi nhận nhiều cố gắng của khối cơ quan tư pháp nhưng vẫn chỉ ra việc báo cáo của Chính phủ vẫn chưa phản ánh đầy đủ tình hình vi phạm pháp luật và xử lý vi phạm hành chính trên tất cả các mặt của đời sống, chưa có báo cáo về hoạt động của các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra như hải quan, kiểm lâm, bộ đội biên phòng và cảnh sát biển.

Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, ngân hàng, đầu tư công còn có nhiều sơ hở, tội phạm tài chính ngân hàng chậm được phát hiện, tín dụng đen, các vụ liên quan đến băng nhóm bảo kê chưa được phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Chủ nhiệm UB Tư pháp Nguyễn Văn Hiện cũng “phê” báo cáo của VKSND tối cao thì chưa đánh giá toàn diện nguyên nhân tình hình vi phạm pháp luật và tình hình tội phạm, nhất là tội phạm tham nhũng, kinh tế đang có chiều hướng gia tăng phức tạp.

Đánh giá kết quả phát hiện và xử lý vi phạm pháp luật, tội phạm chưa tương xứng với tình hình thực tế, cơ quan thẩm tra cũng đặc biệt lưu ý đến nguyên nhân từ một bộ phận cán bộ có chức có quyền ở các cơ quan quản lý nhà nướctại cơ sở có biểu hiện bảo kê để doanh nghiệp, các băng nhóm họat động theo kiểu xã hội đen trên môt số lĩnh vực như khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng, vận chuyển hành khách.

Chung lo ngại này, Chủ nhiệm UB Quốc phòng An ninh Nguyễn Kim Khoa đề nghị bổ sung báo cáo về tội phạm an ninh quốc gia, xem tình hình đấu tranh phòng chống tội phạm thế nào. Ông Khoa cũng cho rằng tình trạng băng nhóm lộng hành ngang nhiên khiến dư luận xã hội quan ngại. Theo ông Khoa, đáng ngại nhất là cấp huyện cũng có bộ máy, có công an mà nhiều vụ việc phải có sự hỗ trợ rất lớn của cấp trên, thậm chí chỉ có công an của Bộ mới giải quyết được.

Chủ tịch Hội đồng dân tộc Ksor Phước kiến nghị cần đổi mới phướng thức hoạt động của lực lượng công an, phải gắn bó với dân hơn. “Trang bị hiện đại hơn, đào tạo bài bản hơn, tướng nhiều hơn nhưng niềm tin vào công an so với cách đây 10 năm, 20 năm thì có giảm sút” - ông Phước phát biểu.

P.Thảo/Dân Trí

51 nhận xét

10:36 18 tháng 9, 2013 Reply

Thực sự thì công an cũng như các cấp các ngành khác đã và đang nỗ lực hết sức mình để bảo vệ an toàn xã hội an ninh quốc gia một các tốt nhất. cũng chẳng có gì lạ khi nhiều tướng được phong khi họ có những đóng góp to lớn đó nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số con sâu làm giàu nồi canh @@ chỉ vì vài công an biến chất thoa hóa vì tiền vì sắc mà đã làm giấy bẩn nghành nghề cao quý cao cả. nhưng không vì thế mà người dân lại không có thái độ hợp tác hay là mất tin tưởng được, hãy nhìn xem. các nước khác bạo loạn khủng bố chém giết bắn người tràn lan nhưng nước ta thì sao. nhờ có ý thức của người dân cũng như sự góp phần của công an để bảo vệ đất nước mà nước ta mới có một xã hội yên bình như thế. vì thế mà những ai đang có ý nghĩ mất lòng tin thì hãy nghĩ lại cũng như những cán bộ công an ai có ý định tha hóa thì hãy dừng lại để cùng nhau xây dựng một đất nước yên bình hơn nữa, tốt đẹp hơn nữa và phát triển hơn nữa !!

13:30 18 tháng 9, 2013 Reply

Lượng lượng công an nhân dân luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng với lòng tin của nhân dân và trung thành với đảng cộng sản Việt Nam. Nhiều tấm gương chiến sỹ đã không ngại khó khăn truy bắt những tên tội phạm nguy hiểm để nhân dân có thể yên tâm.

13:52 18 tháng 9, 2013 Reply

Đất nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế thế giới đặt ra những thách thức và khó khăn cho lực lượng công an nhân dân. Các thế lực thù địch của nước ta ở nước ngoài đang đẩy mạnh các hoạt động chống phá nước ta với những thủ đoạn thâm độc. Các chiến sỹ công an nhân dân luôn luôn cố gắng chống lại các thế lực thù địch và các tội phạm nguy hiểm. Để không phụ lòng tin yêu của nhân dân.

17:29 18 tháng 9, 2013 Reply

Sự thiếu tin tưởng của nhân dân một phần là do thủ đoạn xuyên tạc của các thế lực thù địch đối vơi nhà nước ta, một phần khác cũng do bộ máy chính quyền nhà nước, cơ quan chức năng chưa tạo được niềm tin tuyệt đối đối với nhân dân. Thời gian vừa qua có thể thấy nhiều vụ việc có liên quan trực tiếp đến cơ quan Công an cũng ảnh hưởng nhất định đến cái nhìn của nhân dân, đơn cử như mấy vụ đàn áp, hay cư sử thiếu tôn trọng nhân dân của một số con sâu làm giảm mạnh niềm tin của nhân dân.

21:52 18 tháng 9, 2013 Reply

Nhân dân chỉ nhìn vào những mặt xấu của công an thì chẳng trách nào chẳng mất lòng tin. Hiện nay đất nước đang rơi vào hoàn cảnh khá khó khăn khi xuất hiện rất nhiều cá nhân, tổ chức phản động, chuyên xuyên tạc, nói xấu Đảng, nhà nước, bôi nhọ công an. Mà nhân dân thì không cập nhật tin tức đúng mực nên lại nghe những tin đó. Thế mới rơi vào cảnh mất niềm tin vào Công an và nhà nước

17:05 19 tháng 9, 2013 Reply

Những phát biểu của ông này có phần đúng nhưng rất chung chung, niềm tin của người dân chỉ giảm đối với một số chiến sỹ CSGT ăn chặn tiền lộ liễu thôi. Còn niềm tin đối với Công an tôi thấy không có gì giảm.

17:23 19 tháng 9, 2013 Reply

Thực ra nhiều đồng chí công an thoái hóa biến chất làm mất đi hình ảnh Quân dân cá nước. Không có Công an 1 ngày thì cuộc sống sẽ bị đảo lộn ngay. Vì thế mà dân vẫn rất tin tưởng vào Công an. Nên làm sạch ngành bằng việc kỷ luật nghiêm những tên thoái hóa.

09:29 20 tháng 9, 2013 Reply

có những con sâu làm giàu nồi canh ! một người làm ảnh hưởng đến cả một tập thể ! Có những địa bàn quần chúng nhân dân tin tưởng và quý mến lực lượng công an rất nhiều !
Điều đáng nói ở đây là phải xem xét trên nhiều mặt của một vấn đề chứ không phải lấy cái chung nhất để đưa ra nhận xét vì nó không thực sự chuẩn xác nhất !
Lòng dân không suy giảm nhưng lực lượng công an làm việc và xử phạt trực tiếp với quần chúng nhân dân , mà mỗi người dân đều cho mình có cái gọi là quyền chính đáng khi vi phạm giao thông .... từ đó dễ gây nên những hiểu lầm giữa quần chúng nhân dân và lực lượng công an nhân dân !

Nặc danh
21:09 20 tháng 9, 2013 Reply

Có ai mà còn tin mấy ông nữa

15:42 23 tháng 9, 2013 Reply

Nhận thức trách nhiệm của các anh là hết sức nặng nề, lực lượng công an luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Họ cũng tập trung nghiên cứu các thủ tục, quy định của ngành, các văn bản tài liệu pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

15:55 23 tháng 9, 2013 Reply

Theo tôi thì tại sao nước ta không có các tổ chức độc lâp về thăm dò dư luận có thể trực thuộc Quốc Hội để hằng năm thấy ngành nào yếu kém thì thăm dò xem mức độ tín nhiệm của dân được bao nhiêu ? Nếu ngành nào thấp quá thì công khai trên báo chí để chấn chỉnh và thay thế người đứng đầu.

15:59 23 tháng 9, 2013 Reply

Tôi đề nghị phải sửa cả tội lừa đảo và tội lạm dụng nữa. Tội lừa đảo bổ sung hành vi nói dối vay sử dụng cho việc này nhưng thực tế là để sử dụng vào việc khác dẫn đến mất khả năng trả nợ thì phạm tội. Còn tội lạm dụng cũng thế, quy định hiện nay sử dụng vào mục đích bất hợp pháp là quá vô lý. Lại còn phải bỏ trốn...ngán ngẩm quá.

16:04 23 tháng 9, 2013 Reply

Lợi ích nhóm và nhóm lợi ích ở Việt nam hiện đang nhan nhản và hiện hữu ở tất cả mọi lĩnh vực ; Từ kinh tế đến văn hóa , giáo dục , an ninh trật tự ...đến công tác tổ chức cán bộ..... .Thật khó có thể chống lại. Theo tôi muốn làm sao để giữ được niềm tin của người dân thì cần phải có thời gian

16:12 23 tháng 9, 2013 Reply

Con mắt của dân là tinh tường nhất ,nhưng họ lại chẳng có bằng chứng nào trong tay để tố cáo tham nhũng.Không khéo nói ra lại mắc tội vu khống cán bộ thì càng nguy hơn .Vì vậy mà niềm tin của dân cứ cạn dần sau mỗi vụ việc sử lý như phủi bụi cho tham nhũng chỉ toàn án treo với khiển trách này nọ thì làm sao dân tin được .

16:18 23 tháng 9, 2013 Reply

"Trang bị hiện đại hơn, đào tạo bài bản hơn, tướng nhiều hơn nhưng niềm tin vào công an so với cách đây 10 năm, 20 năm thì có giảm sút" - ông Phước phát biểu. Ông phát biểu chính xác 100%, phải cải cách phương pháp làm việc của cảnh sát giao thông, nhân dân và cả xã hội bất bình lắm rồi !!!

16:37 23 tháng 9, 2013 Reply

Nhiều vụ án xảy ra tình trạng công an cấp Bộ về làm thay công an cấp tỉnh, cấp tỉnh về làm thay cấp phường. Điều đó cho thấy, cơ chế tố giác tội phạm tại chỗ không phát huy hiệu quả. Mặc dù người dân biết, nhưng họ không muốn tố cáo. Bởi họ xét thấy chẳng có ích gì, chẳng được việc gì.

16:41 23 tháng 9, 2013 Reply

mặc dù tội phạm đã được ngăn chặn nhưng tình hình an ninh, trật tự, tội phạm băng nhóm ở nhiều nơi, đặc biệt các thành phố lớn, nông thôn diễn biến phức tạp, lộng hành, ngang nhiên, gây bức xúc, bất ổn xã hội.
Như vậy có thể thấy, cần phải thay đổi ngay nếu chưa quá muộn.

16:45 23 tháng 9, 2013 Reply

Nêu các cụm từ được viết trong báo cáo về công tác phòng chống tội phạm như "khá phổ biến", "đáng báo động", "diễn biến phức tạp, tôi cho rằng, nguyên nhân sâu xa của thực trạng trên do đạo đức xuống cấp ở mọi lĩnh vực, y tế, giáo dục, tư pháp, hành pháp... Có phải đạo đức xã hội xuống cấp do người dân nhìn vào một bộ phận cán bộ đảng viên tiêu cực không bị xử lý nghiêm minh?.

16:54 23 tháng 9, 2013 Reply

Phải xử lý nghiêm minh những vụ việc vi phạm, tham nhũng, lấy lại lòng tin của dân. Nếu không, dân sẽ còn tự xử mà tự xử rất công khai. Đấy là chưa kể chống lại người thi hành công vụ. Bản thân lực lượng công an phải đổi mới phương thức hoạt động, bây giờ tướng lĩnh nhiều hơn nhưng tình hình lại phức tạp hơn.

16:59 23 tháng 9, 2013 Reply

Hành động tự xử trong dân gần đây liên tục xảy ra đã khiến cho cơ quan lập pháp Quốc hội đặc biệt quan tâm như một hồi chuông đang cảnh báo toàn xã hội. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hành động tự xử bất chấp pháp luật, trong đó có vấn đề đạo đức xã hội xuống cấp và mất niềm tin. Báo động về hành động "tự xử" trong dân đang diễn ra ngày càng phổ biến.

17:03 23 tháng 9, 2013 Reply

Trong một gia đình nhỏ, cô con gái bị mẹ nhắc nhở chuyện học bài và làm bài không để cô giáo "mắng vốn" phụ huynh, lập tức con gái trả lời: "Mẹ yên tâm, con tự xử được mà". Hành động tự xử mà con gái nói có thể ngầm hiểu là một cách đối phó nào đó có thể tích cực lẫn tiêu cực.

17:06 23 tháng 9, 2013 Reply

Hai thanh niên trong lúc kẹt xe, lỡ va quẹt nhau. Thay vì hành động "xử sự" có tình, có lý như một lời xin lỗi nhẹ nhàng, thì họ đã "tự xử" theo thói côn đồ chửi thề, văng tục và rút mã tấu ra chém gây ra án mạng. Đây là một kiểu "tự xử" nhiều nhất hiện nay trên đường phố và trên các bàn nhậu. Đối tượng vi phạm hầu hết là thanh niên.

17:08 23 tháng 9, 2013 Reply

Hai chữ "niềm tin" nghe rất đơn giản, nhưng để củng cố, gắn chặt trong lòng mỗi con người với ai đó, công việc gì đó, hay một điều gì đó thì không phải là chuyện dễ dàng. Nhưng khi niềm tin bị bào mòn thì con người lập tức mất phương hướng, tính cực đoan, mù quáng và bạo lực sẽ bột phát, dẫn đến những hậu quả không lường và không kiềm chế được.

22:36 23 tháng 9, 2013 Reply

"Tự xử" bất chấp luật pháp là sai và không thể biện minh nhưng vì sao một số người lại chọn cách hành động như vậy là câu hỏi cần được lý giải để ngăn chặn từ xa. người dân dễ dàng đi đến chỗ phạm tội bất chấp pháp luật có phần do việc phát hiện, điều tra, xét xử tội phạm chưa đạt yêu cầu khiến lòng tin của họ bị thách thức. Rõ ràng, ở đây có vấn đề niềm tin đối với các đơn vị, cá nhân làm nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ pháp luật.

22:44 23 tháng 9, 2013 Reply

Trong những cuộc làm việc với Cảnh sát khu vực, Công an xã vừa qua, hai chữ "niềm tin" trong dân luôn được Công an đặc biệt quan tâm trong vai trò làm cầu nối giữa lực lượng Công an nhân dân với người dân. Đặc biệt là công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội và bảo vệ Tổ quốc

22:54 23 tháng 9, 2013 Reply

Người dân mất lòng tin vào Cảnh sát, Công an thì lập tức tội phạm và tội ác xã hội sẽ bị dung túng, che đỡ và công tác phòng chống, ngăn ngừa, cảm hóa tội phạm gặp phải muôn vàn khó khăn. Do đó, việc xây dựng, tạo lập những hình ảnh, việc làm của Công an trong lòng dân là rất cần thiết, rất quan trọng hiện nay.

22:59 23 tháng 9, 2013 Reply

Trong xã hội, hiện có một bộ phận nhỏ cán bộ, công chức có lối sống xa dân, gần xu nịnh, quan liêu, hưởng thụ, vi phạm về phẩm chất đạo đức, cũng là một trong những nguyên nhân khiến dân mất niềm tin. Chúng ta báo động toàn xã hội một hiện tượng cần lên án, nhưng cần thiết hơn vẫn là việc chấn chỉnh lại mọi nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, đặc biệt là phải lấy lại niềm tin trong nhân dân. Chắc chắn khi đó, hành động tự xử sẽ tự biến mất, tự hủy diệt

23:03 23 tháng 9, 2013 Reply

Chính phủ ban hành Nghị định 78 về minh bạch tài sản, thu nhập là một biện pháp quan trọng để chủ động phòng, chống tham nhũng. Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương cần gương mẫu thực hiện các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ Công an về hiệu quả ở đơn vị, địa phương do mình phụ trách, quản lý.

23:09 23 tháng 9, 2013 Reply

Thủ trưởng Công an các cấp phải xác định rõ đây là trách nhiệm của mình. Phải nhận thức được công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn gắn liền với yêu cầu, nhiệm vụ của công tác xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh. Làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo là hình thức thực hiện dân chủ tốt nhất từ cấp cơ sở.

15:55 24 tháng 9, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
15:59 24 tháng 9, 2013 Reply

Nhất trí cao với kết luận của Lê Chân Nhân: "chỉ cần nơi nào tội phạm hoành hành là cách chức trưởng công an rồi. Còn nếu như có hành vi bảo kê thì bắt và truy tố tội hối lộ, lôi ra tòa". Tội phạm hoành hành, không thể nói chính quyền địa phương và công an không biết. Nếu không là bảo kê chỉ có thể là vô trách nhiệm.

16:04 24 tháng 9, 2013 Reply

Quần chúng không tích cực tham gia tố giác, phòng chống tội phạm cũng vì không có người bảo vệ. Không thể để tình trạng người ngay sợ kẻ gian giữa thanh thiên bạch nhật như hiện nay. Nếu cứ tiếp tục tình trạng này thì khó mà có thể có được bình yên cho người dân được.

16:05 24 tháng 9, 2013 Reply

Phó Thủ tướng chỉ đạo rất cụ thể, xử lý đúng đối tượng, nguyên nhân để mất an ninh trật tự xã hội, dân rất mừng, nhưng có điều chưa thấy địa phương nào cách chức trưởng CA, mặc dù rất nhiều nơi dân mất hết niềm tin, sợ xã hội đen, không dám ra đường vào ban đêm, không dám báo tin cho CA vì sợ trả thù vì chúng lại biết ai đã báo tin?

16:07 24 tháng 9, 2013 Reply

Lượng lượng công an đông hơn,chính quy tinh nhuệ hơn nhưng sao lòng tin trong dân lại giảm? Lòng tin giảm, buồn! Điều quan trọng hơn hết là người thực thi Pháp luật Cần phải nghiêm túc, gương mẫu. Tôi cho rằng ĐẢNG phải chỉ đạo trực tiếp quyết liệt thì mới có thể hi vọng chuyển biến,xã hội mới thực sự bình yên .

16:09 24 tháng 9, 2013 Reply

Tôi cho rằng ngành Công an cần quyết liệt hơn nữa trong công tác. Điều tra, tìm ra thủ pham, tội phạm xử nghiêm túc, đúng người đúng tội, tạo niềm tin cho người dân, có như vậy người dân mới phản ánh, mới tố giác kể cả đối với những tội tham ô, tham nhũng. Có như vậy mới thành.

16:14 24 tháng 9, 2013 Reply

Vấn đề xử lý sai phạm như tình hình hiện nay là rất khó bởi không có bằng chứng(không ai muốn đi tìm bằng chứng), tuy nhiên vẫn còn một cách để khôi phục lòng tin đó là hãy chọn những người thực sự vì dân để hưởng lương từ dân; Muốn biết dân cần ai, dùng ai thì chỉ có hỏi dân mới biết...

16:23 24 tháng 9, 2013 Reply

Người Việt Nam đang phải chịu quá nhiều áp lực và bức xúc trong cuộc sống. Trong khi đó có những nước trên thế giới khi được hỏi thì có tới hơn 70% người dân hài lòng với cuộc sống của mình, hạnh phúc biết bao???? Thật chẳng hiểu cái thông tin đó là có thực hay không nữa.

16:29 24 tháng 9, 2013 Reply

Nhiều vụ việc xảy ra gần đây như người dân đánh chết người trộm chó, thuê xã hội đen đòi nợ, xả súng vào cán bộ nhà nước, tự thiêu… có nguyên nhân sâu xa từ việc mất niềm tin vào chính quyền cơ sở hoặc bức xúc vì cách giải quyết không đến nơi đến chốn, không công bằng.

16:32 24 tháng 9, 2013 Reply

Biết phải làm thế nào đây khi mà người dân cảm thấy bất an khi ra đường, khi làm việc, kể cả đến các địa điểm du lịch...??? Đâu đâu cũng nhan nhản tội phạm; khi xảy ra sự việc gọi công an thì chậm chạp. Người dân chỉ còn cách tự cứu lấy bản thân mình bằng cách tạo xung quanh mình sự ích kỷ, vô cảm, thờ ơ...;

16:37 24 tháng 9, 2013 Reply

Suy cho cùng thì đều là con dân nước Việt cả, ai thích cảnh "cành đậu nấu hạt đậu đâu"? Vẫn chưa muộn, dù sao cũng đã có tín hiệu vui " dù thực hay giả" khi thấy các Ông Nghị đã bức xúc và nói lên phần nào tâm trạng của quần chúng nhân dân. Thực ra cũng có khó lắm đâu!

16:39 24 tháng 9, 2013 Reply

“Nơi nào tội phạm hoành hành, có dấu hiệu bảo kê của lực lượng công an, phải cách chức trưởng công an địa bàn đó”.Thực tế thì tệ nạn xã hội đang tung hoành khắp nơi nhưng công an "không" dẹp nổi, như vậy thì trách nhiệm của công an ở đâu? nếu cách chức thì ai là người cách chức?

16:44 24 tháng 9, 2013 Reply

Có thể nói, để nuôi lực lượng CA hiện nay đất nước phải bỏ ra rất nhiều tiền bằng các loại thuế của nhân dân. Vậy mà càng đông, trang bị càng hiện đại thì tội phạm càng tăng, xã hội càng bất ổn, cuộc sống yên lành luôn bị đe dọa; Luật càng nhiều vi phạm càng tăng...??? Thật buồn!

16:48 24 tháng 9, 2013 Reply

Bây chừ ra ngoài đường bất an lắm tự giữ mình thôi chán lắm không ai dám làm gì đâu. bây chừ ở ngoài đường phố toàn đầu gấu hãi lắm 1 câu nhịn bằng 9 câu lành. Cũng một phần là do đạo đức thanh niên ngày này suy đồi, hy vọng nhà chức trách có biện pháp bảo vệ dân chúng tôi mong thay.

16:53 24 tháng 9, 2013 Reply

Chống tham nhũng cần có một cơ quan hoạt động độc lập. Còn Thanh tra Chính phủ chỉ hoạt động làm nhiệm vụ thanh tra của Chính phủ, không nên giao nhiệm vụ chống tham nhũng cho cơ quan này. Hiện tại một cơ quan làm nhiệm vụ chống tham nhũng không rõ ràng, có người dân nói là Ban Nội chính Trung ương, có người lại nói là Thanh tra Chính phủ. Cần có một địa chỉ công khai rõ ràng để người dân tham gia gửi những ý kiến cần thiết về chống tham nhũng thì việc phòng chống tham nhũng mới có kết quả cao.

16:55 24 tháng 9, 2013 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:56 24 tháng 9, 2013 Reply

"Tốt khoe, xấu che", che riết không còn thấy điểm nào tốt nữa, bởi vì cứ dấu cái xấu (không công khai), đã thế còn không chịu sửa sai, do vậy cái xấu cứ lớn dần và dấu riết thành thói quen, mà đã thành thói quen thì khó bỏ, khó bỏ lại thành tật xấu, và cứ xấu là che.

16:57 24 tháng 9, 2013 Reply

Rất tán thành ý kiến chất vấn của các đại biểu Quốc Hội. Song, ai là người sẽ phải giải quyết các chất vấn này. Ví dụ năm 2013 bên KIểm toán đưa sang bên điều tra 5 vụ có hành vi tham nhũng trong đó có 1 vụ của Bê tông Xuân Mai, nhưng vẫn thấy chìm trong quên lãng. Người cản bộ chủ chốt lại được tái cử Tổng giám đốc. Vậy thì pháp luật ở đâu. ? Công bằng ở đâu ????????

16:59 24 tháng 9, 2013 Reply

Kính thưa Chủ Tịch ; Chủ tịch có ý kiến rất đúng và rất trách nhiệm với Đảng với dân .Nhưng làm thế nào để quyét sạch được thì vô cùng khó khăn . Bởi tham nhũng trong lĩnh vực cán bộ , tham nhũng văn bản hiện nay là loại tham nhũng lớn nhất , mọi thứ khác chỉ là bề nổi của một đại dương băng thôi bác ạ .

17:01 24 tháng 9, 2013 Reply

“Người dân nào mà không muốn đấu tranh phòng, chống tham nhũng, hay vấn đề là người ta chán rồi? Người ta đấu tranh mãi, góp ý mãi, đưa lên báo mãi nhưng không có tác dụng gì. Báo cáo cần phải đánh giá vấn đề này nữa” - Chủ tịch Quốc bày tỏ. Thưa CT Quốc Hội! Những điều bác băn khoăn là đúng cả đấy ạ.

17:03 24 tháng 9, 2013 Reply

Phó Viện trưởng Nguyễn Hải Phong thừa nhận, cơ chế giám sát các cơ quan phòng, chống tham nhũng hiện đang thiếu. Hơn nữa, bộ máy nhà nước có nhiều cơ quan có chức năng chống tham nhũng nhưng lại thiếu cơ chế kết nối và để xảy ra tình trạng “lắm sãi không ai đóng cửa chùa”.

17:04 24 tháng 9, 2013 Reply

Hiện người dân mất lòng tin vì có án tham nhũng được chỉ đạo làm xẹp xuống. Vậy trong các vụ án nghiêm trọng, có vụ nào cơ quan tư pháp nhận được ý kiến của các lãnh đạo chủ chốt để làm nhẹ, thu hẹp phạm vi điều tra? Như vậy thì chẳng trách mà một bộ phận người dân đang dần mất niềm tin.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!