10/09/2013

CƯ DÂN MẠNG VIỆT NAM LÀM XẤU HÌNH ẢNH VIỆT NAM

Tác giả: Unknown viết lúc 10/09/2013 | 10.9.13


TPO – Từ khi internet phát triển với tốc độ chóng mặt tại Việt Nam, cư dân mạng Việt cũng để lại tiếng xấu trên khắp thế giới bởi lối cư xử bất lịch sự.


Internet là công cụ tuyệt vời để Việt Nam đến gần hơn với thế giới, tiếp nhận thông tin, văn hóa thế giới, giao lưu và giúp thế giới biết nhiều hơn tới Việt Nam.

Tuy vậy, bên cạnh những người sử dụng internet một cách có văn hóa, số đông sử dụng rất thiếu văn hóa, thậm chí thô tục, phản cảm, spam…, gây ấn tượng rất xấu về Việt Nam với bạn bè thế giới.

Người Việt sử dụng internet rất nhiều, có thể thấy rất nhiều lĩnh vực trên internet có sự xuất hiện của người Việt, nhiều nước cũng biết tới Việt Nam nhiều hơn, nhưng không vui đó lại là sự phản cảm và thô tục chứ không phải là những nét đẹp văn hóa của Việt Nam.

Game online

Đầu tiên và sớm nhất có lẽ là phong trào game online. Vào thời điểm game online tại Việt Nam chưa phát triển và có những nhà cung cấp riêng, gamer Việt đã đi khắp các server, các game online trên thế giới.

Lượng game thủ đầu tiên mày mò chơi game online trên thế giới đều có vốn tiếng anh tốt, cư xử lịch sự với người nước ngoài và để lại thiện cảm tốt. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, cơn sốt game online nở rộ, và game thủ đã pha tạp hơn, lẫn lộn hơn và cũng … bất lịch sự hơn.

Lừa đảo, hack, cheat sau đó trở thành … thương hiệu của game thủ Việt trên thế giới, đến mức nhiều game toàn cầu sau đó đã block hẳn Việt Nam khỏi danh sách có thể truy cập vào game.

Youtube và Facebook

Youtube và Facebook có lẽ là nơi người Việt xả rác nhiều nhất trên thế giới. Những comment dạng bóc tem, ném đá, văng tục chửi bậy, kì thị vùng miền….

Facebook thì khỏi nói, lâu lâu lại thấy cư dân mạng Việt Nam kéo nhau vào 1 Facebook người nước ngoài, có thể nổi tiếng hoặc mới nổi tiếng, theo dạng bày đàn, và tất nhiên để lại rất nhiều rác.

Lịch sự nhất có lẽ là những comment tự hào rất “ảo” kiểu “Việt Nàm điểm danh nào”, “Ai Việt Nam thì like”, “Việt Nam vô đối”…

Bất lịch sự hơn là nhiều câu văng tục, chửi bậy, vô văn hóa được cư dân mạng Việt, mà phần lớn là giới trẻ, tung ra vô tội vạ.


Quảng cáo, spam, tranh cãi nhau…, khả năng “làm loạn” của cư dân mạng Việt Nam có thể nói là có 1 không 2.

Sử dụng hầu hết bằng tiếng Việt, nhiều bạn nghĩ rằng “bọn Tây” sẽ không thể nào hiểu được nên vô tư văng tục chửi bậy, nhưng công nghệ bây giờ cho phép “bọn Tây” ấy dễ dàng hiểu được chỉ bằng thao tác copy paste lên Google Translate.

Phản ứng bầy đàn, xuất hiện đồng loạt và để lại rất nhiều comment khiếm nhã, thô tục, hay đỡ nhất là spam nhảm, cư dân mạng Việt xuất hiện ở đâu là gây bão ở đấy, khiến nhiều người nước ngoài chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm hoặc đáp lại yếu ớt.

Hiện tượng này chắc chắn sẽ làm cư dân nhiều nước trên thế giới biết tới Việt Nam như một đất nước xấu xí, thiếu văn hóa và không thân thiện, và tất nhiên họ sẽ không muốn tới một đất nước như vậy.

Việc này xảy ra cũng đã lâu nhưng dường như không có một cách giải quyết nào từ phía Việt Nam, chỉ là những lời kêu gọi yếu ớt của những cư dân mạng lịch sự và hiểu chuyện hơn, không thể làm thay đổi cả một số đông cư xử theo kiểu bầy đàn.


Gần đây nhất, sự kiện cư dân mạng Việt Nam “làm ầm” trên trang Facebook của Bill Gates, một trong những người nổi tiếng hàng đầu thế giới, có lẽ sẽ khiến nhiều người cảm thấy xấu hổ.

Những lời kêu gọi được đưa ra, quá thưa thớt và ít ỏi, xen lẫn với những comment spam, quảng cáo, thiếu văn hóa, chẳng thể khiến đám đông Việt dừng lại, và chắc chắn đã làm xấu hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.Tô Tùng


37 nhận xét

09:10 11 tháng 9, 2013 Reply

thật sự, internet quản lý quá lỏng lẻo, chưa có cơ chế thật sự cứng rắn để quản lý cho nên, có rất nhiều đối tượng lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước, có chăng? đúng đã nhờn luật rồi sao? Việc ra đời nghị định 72 của Chính phủ vẫn chưa phát huy hiệu quả trong thực tế

09:24 11 tháng 9, 2013 Reply

Internet là công cụ tuyệt vời để Việt Nam đến gần hơn với thế giới, tiếp nhận thông tin, văn hóa thế giới, giao lưu và giúp thế giới biết nhiều hơn tới Việt Nam.Tuy nhiên nhiều bạn trẻ hiện nay không hiểu rõ mạng xã hội là gì.Nhiều cá nhân tổ chức đã lợi dụng mạng xã hội để đưa các tin nhằm chống phá và bêu xấu nhà nước ta.Vì vậy nhà nước cần quản lí chặt chẽ hơn về mảng mạng xã hội này.

09:36 11 tháng 9, 2013 Reply

Thông tin trên mạng rất là hữu ích,việc ra đời internet là một phát minh vĩ đại của thế giới.Nhưng hiện nay,nhiều thanh niên không hiểu rõ được lợi ích từ internet đã dùng internet làm các trò vui chơi giải trí,nhiều người đã ham nghiện và có đã có những trường hợp bị chết.Rồi những thông tin,clip,văn hóa phẩm đồi trụy cũng được tung lên internet,khiến cho nền văn hóa của nước ta nói riêng và thế giới nói chung ngày càng trở lên biến chất.

19:47 11 tháng 9, 2013 Reply

Tại sao không quảng bá những nét đẹp của Việt Nam mà lại cố mà lôi cái xấu mà khoe không biết, người ta nói "đẹp thì khoe ra, xấu thì che vào" vậy mà không hiểu những người này đang làm cái gì? Có thể họ không cố ý nhưng vô tình đã đưa những hình ảnh xấu phát triển rộng rãi và gây sự chú ý đối với thế giới. Phải biết rằng Internet phát triển nhưng đi kèm là những hiểm họa khó biết hết được, nếu ai không để ý thì rất dễ sẽ bị cuốn vào những cái sai đó.

20:46 11 tháng 9, 2013 Reply

internet là công cụ tuyệt vời để Việt Nam đến gần hơn với thế giới, tiếp nhận thông tin, văn hóa thế giới, giao lưu và giúp thế giới biết nhiều hơn tới Việt Nam. Nhưng hiện nay, vì cách ứng xử của một số bạn trẻ trên internet mà những người nước ngoài có những cái nhìn khá là tiêu cực đối với người dân Việt Nam. thiết ngĩ, chúng ta cần có những biện pháp ngăn chặn kịp thời.

20:54 11 tháng 9, 2013 Reply

Hiện nay, tốc độ phát triển của internet và truyền thông là rất nhanh chóng. Điều đó không chỉ diễn ra đối với các quốc gia phát triển, mà các quốc gia đang phát triển như Việt Nam cũng có những ảnh hưởng rất sâu sắc và đáng kể. hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam được truyền bá trên mạng một cách rộng rãi và hết sức nhanh chóng. vì vậy, chúng ta cần có những ứng xử đúng đắn và chuẩn mực để giữ đúng hình ảnh cho đất nước chúng ta.

21:04 11 tháng 9, 2013 Reply

cộng nghệ mạng , công nghệ truyền thống phát triển là một điều kiện hết sức thuận lợi cho các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. nó có một tầm ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của chúng ta. là điều kiện để chúng ta quảng bá hình ảnh ra thế giới, hội nhập và bắt kịp tốc độ phát triển thế giới. và những con người làm chủ công nghệ mạng này chính là tầng lớp trẻ, tâng lớp thanh niên chứ không phải là ai khác. vậy nên chính những thanh niên, thế hệ tương lai của đất nước cần có những cách ứng xử lịch sử, chuẩn mực để có cái nhìn tích cực trong mắt bạn bè.

21:12 11 tháng 9, 2013 Reply

trên con đường hội nhập quốc tế của chúng ta hiện nay, một vấn đề đang nảy sinh, đặt ra những câu hỏi đau đầu với xã hội. đó là hành vi, ứng xử của giới trẻ đang ngày một lệch lạc, đi xa truyền thống của một đất nước , của con người Á Đông như chúng ta. chính sự lệch lạc đó đã làm cho bạn bè quốc tế có một cái nhìn khá tiêu cực đối với người dân của chúng ta. đó thực sự là một điều hết sức đáng tiếc và chúng ta cần ngăn chặn kịp thời.

21:20 11 tháng 9, 2013 Reply

Với cơ cấu dân số là một đất nước có tỷ lệ người trẻ nhiều như Việt Nam, đó là một lợi thế để chúng ta tiếp cận các thành tựu khoa học kỹ thuật để chúng ta tiếp cận những thành tựu của thế giới, dựa trên sự nhanh nhạy của giới trẻ. trong đó cộng đồng mạng là một mảng đáng để chúng ta nói đến. đó là một kênh có tầm ảnh hưởng quan trọng, để chúng ta vươn ra thế giới, nắm bắt kịp các thành tựu khoa học một cách nhanh chóng, cũng là một kênh để chúng ta quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam ra bạn bè thế giới. nhưng bên cạnh những người sử dụng internet một cách có văn hóa, số đông sử dụng rất thiếu văn hóa, thậm chí thô tục, phản cảm, spam…, gây ấn tượng rất xấu về Việt Nam với bạn bè thế giới. đó là một vấn đề rất đáng chúng ta phải suy nghĩ.

21:29 11 tháng 9, 2013 Reply

Từ khi internet phát triển với tốc độ chóng mặt tại Việt Nam, cư dân mạng Việt cũng để lại tiếng xấu trên khắp thế giới bởi lối cư xử bất lịch sự. Mạng xã hội đã thay đổi thói quen sử dụng Internet của đại bộ phận công chúng, đặc biệt là giới trẻ, một cách đáng kể trong những năm gần đây. Từ những hình thái sơ khai (diễn đàn, blog,…), mạng xã hội nhanh chóng chuyển mình để thích nghi và định hướng nhu cầu ngày càng đa dạng của người sử dụng: mạng kết bạn, mạng định vị, “tiểu” blog và hơn nữa.nhưng một vấn đề đặt ra đó chính là cách cư xử, thái độ của một số bộ phận bạn trẻ trên các mạng xã hội đang thực sự đáng được chú trọng, khi mà các bạn có những lời nói thiếu văn hóa đối với bạn bè quốc tế.

21:34 11 tháng 9, 2013 Reply

Việc sử dụng mạng xã hội đã dấy lên nhiều tranh cãi. Gần đây, công dân mạng đang trải qua cuộc khủng hoảng về mối liên hệ giữa con người trong đời thực và hình ảnh bản thân trên thế giới ảo. Theo một số chuyên gia, họ đang gặp nhiều vấn đề với “căn bệnh” ám ảnh mạng xã hội. Đó cũng chính là một căn bệnh, một hiện tượng ở VIệt Nam hiện nay. Quá bị lôi vào cuộc sống ảo, với những ứng xử, với những lời nói không đúng chuẩn mực của một số bạn trẻ trên mạng xã hội, điều đó đã làm cho bạn bè quốc tế có một cái nhìn không tốt về con người Việt, thực sự đó là điều đáng để chúng ta suy ngẫm.

21:39 11 tháng 9, 2013 Reply

thực sự đây là một trong những vấn đề đáng để chúng ta suy nghĩ, đừng để hình ảnh vài con người thiếu suy nghĩ, ứng xử mất lịch sự. mà bạn bè quốc tế đánh giá không tốt về cả một dân tộc, một đất nước như chúng ta. có lẽ đã đến lúc chúng ta tạo ra một cuộc vận động, một phong trào giúp các người tham gia cộng đồng mạng có nhận thức một cách đúng đắn đối với vấn đề ứng xử này. hãy để hình ảnh về con người Việt nam thân thiện và tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

21:47 11 tháng 9, 2013 Reply

Văn hóa mạng hiện nay có lẽ là một vấn đề đáng để chúng ta quan tâm. chúng ta hòa nhập với thế giới, việc sử dụng mạng và phổ biến mạng internet là một điều tất yếu, và đó là một điều tích cực. nhưng đi đôi với sự tích cực đó là khá nhiều điều đáng để chúng ta suy nghĩ, khi mà văn hóa ứng xử mạng của cư dân mạng Việt Nam đang bị các bạn bè quốc tế lên án. thực sự đó là một điều đáng buồn, đừng để một vài bộ phận ít người mà cả dân tộc Việt Nam, cả đất nước Việt Nam bị đánh giá như vậy.

21:56 11 tháng 9, 2013 Reply

Phản ứng bầy đàn, xuất hiện đồng loạt và để lại rất nhiều comment khiếm nhã, thô tục, hay đỡ nhất là spam nhảm, cư dân mạng Việt xuất hiện ở đâu là gây bão ở đấy, khiến nhiều người nước ngoài chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm hoặc đáp lại yếu ớt. thực sự đó là điều đáng buồn cho một số bộ phận cư dân mạng đang làm xấu đi hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, chỉ vì vài con người như vậy mà cả dân tộc Việt Nam bị đánh giá, thực sự là không đáng.

22:02 11 tháng 9, 2013 Reply

Việc một số bộ phận cư dân mạng Việt Nam đang có những ứng xử, có những văn hóa thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội, đã thực sự làm méo mó đi hình ảnh của một đất nước Việt Nam thân thiện và mến khách. Đó là một điều hết sức tai hại và không đáng có. Hiện tượng này chắc chắn sẽ làm cư dân nhiều nước trên thế giới biết tới Việt Nam như một đất nước xấu xí, thiếu văn hóa và không thân thiện, và tất nhiên họ sẽ không muốn tới một đất nước như vậy. thiết nghĩ, chúng ta nên có những biện pháp, những cách thay đổi tích cực.

23:11 11 tháng 9, 2013 Reply

Nói chung là toàn bọn trẻ trâu chứ người lớn chẳng ai lại làm như thế, noi "cư dân mạng" thì hơi quá, bởi vì dân mạng Việt Nam có cả hàng triệu mà trong khi đếm đi đếm lại cái lũ trẻ trâu này cũng chỉ ở trên đầu ngón tay, haizzz.

23:23 11 tháng 9, 2013 Reply

Là công dân Việt Nam, bất cứ ai cũng đều phải có trách nhiệm và ngĩa vụ quảng bá hình ảnh đất nước, và quảng bá chứ viết cũng là 1 nhiệm vụ cực kì quan trọng, thế nên đám trẻ trâu này cũng được việc phết đấy chứ bạn. hì.

10:16 12 tháng 9, 2013 Reply

Người dùng Internet ở Việt Nam vẫn chưa ý thức được thế nào là văn hóa mạng, dùng facebook không phải để liên lạc, trao đổi thông tin với bạn bè, mà chủ yếu là để "chém gió", thích nói gì thì nói, nói mà không biết ai là ai. Điều đó không những gây phiền toái cho những người khác, mà còn khiến cho cộng đồng mạng trên thế giới hiểu sai, nghĩ xấu về nền văn hóa của Việt Nam, và thậm chí nó có thể cản trở quá trình hội nhập của Việt Nam.

10:28 12 tháng 9, 2013 Reply

Nói thật là bọn trẻ trâu ở Việt Nam mình nghịch ngợm lắm, trò gì cũng nghĩ ra được. Mấy hôm trước facebook vừa có tính năng mới là bình luận bằng hình ảnh, thế là lại có thêm một trò nữa để chơi: chế ảnh để bình luận. Trông những ảnh chế đó, công nhận là có sáng tạo, nhưng mà họ có biết rằng chính những "sáng tạo" lại làm xấu đi hình ảnh nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

16:32 12 tháng 9, 2013 Reply

Chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích mà internet mang lại. Điều đáng nói là hiện nay không phai ai cũng sử dụng Internet với mục đích nhân văn , đúng dắn cả? lướt qua Yahoo, Twitter hay Facebook có thể thấy đủ thứ thượng vàng hạ cám, các kiểu hỷ, nộ, ái, ố của một xã hội lẫn lộn thực hư nhưng rất có sức hút. Không ít kẻ “ném đá” đã và đang biến thế giới nhân văn của thành tựu khoa học, công nghệ trở thành “cái thùng không đáy” của đủ thứ nhiễu nhương

16:34 12 tháng 9, 2013 Reply

Hiện nay, nhiều “tín đồ” mạng xã hội trên các bage như Nhật ký yêu nước, thanh niên công giáo... đã cố tình làm những điều vi phạm luật pháp, sỉ vả vào nguyên tắc đạo đức bất chấp tác hại đối với cộng đồng. không ít kẻ tự xưng bá anh hùng bàn phím coi Internet như là công cụ để tuyên truyền các quan điểm cá nhân mang tính sai trái, khoét sâu, thổi phông các thông tin sai lệch nhằm chia rẽ đoàn kết dân tộc, làm suy yếu niềm tin của nhân dân, phá hoại an ninh, gây bất ổn cho xã hội, đi ngược lại hoàn toàn chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lợi ích của đông đảo nhân dân Việt nam.

17:40 12 tháng 9, 2013 Reply

Đúng là nhiều thằng trẻ trâu làm xấu mặt Việt Nam với thế giới @@ cứ được vài thứ tốt đẹp lên là y như rằng có cả triệu đứa trẻ trâu lên mấy trang mạng thế giới để mà thể hiện sự thô tục thiếu suy nghĩ của mình. Khi một tấm vải màu Trắng bị dính một vết mực nhỏ thôi cũng đã đủ làm xấu toàn bộ tấm vải đó cho dù mọi chỗ khác đều sạch @@ Những thể hiện của người Việt Nam trên các trang online mang tính thế giới đang phần nào khiến đất nước ta trở thành một tấm vải dính mực khá to @@

23:59 3 tháng 10, 2013 Reply

Với ý thức quá kém của người dân đặc biệt là giới trẻ với nhận thức còn hạn chết + sự quản lý lỏng lẻo của các nhà quản lý đã khiến hình ảnh Việt Nam thật xấu.
Mong rằng điều này sớm được khắc phục.

00:01 4 tháng 10, 2013 Reply

Ý thức của nhiều bạn trẻ bây giờ ko bằng con ruồi. Và facebook dường như là tập hợp rác của xã hôi. Giới trẻ Việt Nam giờ quá nông nổi và thiếu tôn trọng người khác.
Thật đáng buồn cho 1 thế hệ.

14:43 19 tháng 11, 2013 Reply

Hài thật , đã đủ xấu mặt chưa , lại còn lên đó , facebook của người ta mấy cái con người này còn sinh ra lắm chuyện cãi nhau này nọ , thế có phải là cáng xấu mặt người Việt Nam không , chẳng gì thì ít nhiều người ta cũng đánh giá con người mình chứ , rồi thì nhiều người như thế người ta đánh giá cả tập thể . Chán

14:43 19 tháng 11, 2013 Reply

Trên mạng cũng chẳng thiếu những hình ảnh , bài viết nói về con người Việt Nam chúng ta một cách thiếu tích cực đâu , thậm chí rất nhiều những trẻ trâu + anh hùng bàn phím khi tham gia trên mạng toàn cái loại gặp người Việt nói tiếng anh , gặp người anh thì nói tiếng Việt , xong lại quay ra chửi bới nọ kia , bọn này có rất nhiều những lí do để nguy hiểm . Hài thật

20:44 4 tháng 12, 2013 Reply

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà internet mang lại cho chúng ta nhưng ngoài những lợi ích thì nó vẫn còn có những mặt hại ! Khi người sử dụng không ý thức được mục đích sử dụng internet của mình là gì mà chỉ thao thao bất tuyệt với những thứ tài nguyên tốt và xấu trên internet

20:49 4 tháng 12, 2013 Reply

Mạng giúp chúng ta có 1 kênh thông tin giao lưu trực tuyến với người nước ngoài , đồng thời mạng internet giúp chúng ta có kênh quảng bá ra thế giới vừa tiết kiệm vừa hiệu quả ! Nhưng mặt trái của nó là ý thức của những người sử dụng internet còn quá kém , gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của đất nước VN ta !

20:55 4 tháng 12, 2013 Reply

Phần lớn những người sử dụng internet hiện nay là những là trẻ em hoặc những văn phòng công sở ! Những do thiếu sự quản lí chỉ bảo của người lớn những trẻ em đó sẽ phát triển việc sử dụng internt theo một hướng sai lệch gây ảnh hưởng tới nhận thức bản thân mà còn gây ảnh hưởng tới sự ot internet của đất nước !

21:05 4 tháng 12, 2013 Reply

Ý thức sử dụng mạng công cộng và mạng xã hội chưa cao vì mọi hành động và phát ngôn của họ không phải chịu bất kì hình thức xử phạt của pháp luật và chỉ có trên sự lựa chọn một cách thiếu đúng đắn suy nghĩ dẫn tới ảnh hưởng đến hình ảnh VN với bạn bè quốc tế qua mạng xã hội !

Nặc danh
17:52 10 tháng 12, 2013 Reply

có xấu thì người ta không cần làm xấu thì cũng xấu. Không thể cứ tự che mắt mình rồi bảo mọi việc xinh đẹp. Tự lừa gạt bản thân không có kết quả tốt.

21:09 27 tháng 5, 2014 Reply

Hiện nay mạng Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi, khắp mọi lứa tuổi, từ già đến trẻ...đều biết đến Internet và sử dụng một cách thành thạo. Internet có rất nhiều tác dụng, là kho tàng kiến thức vô cùng to lớn, cũng là nơi mọi người giao lưu tìm hiểu nhau. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm nhất là đối với những người trẻ tuổi.

21:45 27 tháng 5, 2014 Reply

Chẳng phải mỗi cư dân Việt Nam tự làm xấu mình đâu bác Mõ Làng ạ. Tôi thấy các nước trên thế giới đều tồn tại những thành phần như vậy cả. Mạng Internet không có cơ chế kiểm duyệt nội dung được đưa lên làm cho nhiều cá nhân lạm dụng để làm một số việc xấu.

10:04 13 tháng 12, 2014 Reply

Bọn trẻ trâu nhiều khi suy nghĩ đơn giản, cũng chỉ là học đòi, chỉ muốn làm nổi mình mà học theo, không biết hậu quả của nó ra sao, và đôi khi chính chúng bị bọn rận nắm bắt được tâm lý mà lợi dụng chúng đấy.

10:06 13 tháng 12, 2014 Reply

Thế cho nên không chỉ riêng giớ trẻ mà tất cả chúng ta hãy cảnh giác với âm mưu xấu của bọn rận chủ, không cho chúng có cơ hội phá hoại đất nước thân yêu của chúng ta.

10:20 13 tháng 12, 2014 Reply

Công nghệ càng hiện đại thì bên cạnh cái lợi của nó thì cái hại cũng song song tồn tại, và nhiều khi chúng ta vô tình tự làm mất đi hình ảnh của đất nước mình trong mắt bạn bè gần xa. Chúng ta không cảnh giác, lại adua theo những vấn đề không hay nên đã mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

10:56 13 tháng 12, 2014 Reply

Nhờ Internet mà bọn rận đã lợi dụng người dùng để thực hiện âm mưu đen tối của chúng, chúng ta hãy cảnh giác nhé.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!