23/09/2013

DM THẰNG LONG

Tác giả: Unknown viết lúc 23/09/2013 | 23.9.13

Kính Chiếu Yêu

Này Trịnh Hữu Long, mày đã quá đà rồi đấy. Đọc cái bài mày viết đăng trên Googletienlang.blogspot suýt nữa tao đã chửi thề ngay khi mới bắt đầu. Tao đồng ý tranh luận, phản biện là sức sống của sinh hoạt chính trị. Nhưng cái kiểu núp bóng, lợi dụng tranh luận, phản biện để thực hiện dã tâm đen tối như mày là hèn hạ.

Ai cho mày cái quyền được lấy vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Hồ Chí Minh để làm vật so sánh, đối chứng với mấy con ranh như Đoan Trang, mấy thằng chọi con như Lân Thắng? Cái lối ví von mất dạy với mục đích hạ bệ, bôi nhọ đó chỉ có ở tụi cờ vàng đứng ngoài bờ dậu quốc gia chửi đổng, cái tụi Dân Làm Báo với lũ comment thù hận dân tộc của chúng chứ cái ngữ như cậu do bố mẹ, vốn là thân phận nô lệ được Hồ Chí Minh giải phóng đẻ ra, bú mớm cho mày cháo sữa, cao lương của chế độ do Hồ Chí Minh tạo dựng, cho mày hít thở không khí tự do và để mày có quyền tự do ngoác cái mồm ra mà mạ lị Hồ Chí Minh thì mày hết muốn sống nữa rồi Long ơi. Tớ tin rằng, nếu cái lũ cờ vàng kia mà về nước, đứng giữa phố chửi Bác Hồ xem, dân Việt như tao và những người khác sẽ đập chết nó ngay. Trong lúc mày tự xưng là nhà báo mà ngu xuẩn vậy à. 

Mày nói rằng “Năm 1921, nhà cách mạng Hồ Chí Minh cùng với một nhóm nhỏ các nhà hoạt động ở các thuộc địa của Pháp đã lập ra “Hội liên hiệp các dân tộc thuộc địa”, ra báo “Người cùng khổ” để đấu tranh cho quyền của các dân tộc thuộc địa... Lập ra “Hội liên hiệp các dân tộc bị áp bức ở Á Đông”. .. “Đảng lao động Việt Nam, khi đó là một nhóm không nhỏ, khoảng 760.000 đảng viên, trên dân số Việt Nam khi đó là khoảng trên 23 triệu người, lập ra một tờ báo lấy tên là “Nhân dân” và tự nhận là “tiếng nói của nhân dân Việt Nam” là mạo danh, tiếm danh. 

Mày so sánh, “Nguyễn Tất Thành cùng với một nhóm nhỏ những người Việt Nam yêu nước ở Pháp, trong đó có Phan Châu Trinh và Phan Văn Trường, đã gửi đến Hội nghị hòa bình Versailles một văn bản có tên là “Yêu sách của nhân dân An Nam” yêu cầu dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.” Với đám blogger của mày là giống nhau. Mày nói “Nguyễn Ái Quốc đã liên tục tự ý liên hệ với các tổ chức nước ngoài như Đảng xã hội Pháp, Đảng cộng sản Pháp, Quốc tế II, Quốc tế III; hoặc với chính phủ nước ngoài như Liên Xô, mà không thông qua triều đình Huế hay chính phủ bảo hộ Pháp ở Đông Dương.” Là không chính danh vì không xin phép triều đình Huế, chính phủ bảo hộ Pháp sao không bị lên án!!! Do vậy, nhóm blogger đến các đại sứ quán nước ngoài để trao tuyên bố là chính đáng!!. Và từ cái thứ biện luận ngu xuẩn đó để mày kết luận rằng: “nhà cách mạng Hồ Chí Minh, Đảng lao động/Đảng cộng sản Việt Nam, … và nhiều cá nhân, tổ chức khác đã thực hiện một loạt các hành vi mạo danh, tiếm danh và đại diện một cách tùy tiện, có hệ thống trong suốt gần một thế kỷ qua”.

Tao không biết mày học ở đâu, ai dạy mày mà đến cái chân lý đơn giản rằng, Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản và các tổ chức khác như mày nói “Không có dữ liệu lịch sử nào cho thấy nhân dân các dân tộc thuộc địa, dân tộc bị áp bức hay những người cùng khổ phản ứng với các tên gọi này.” là vì Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản đang làm những việc để bảo vệ cho lợi ích của dân chúng, nên được họ ủng hộ, đồng tình. Vì vậy Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản không cần phải tiếm danh, mạo nhận mà còn được dân ủy quyền, dân nuôi, dân đùm bọc chở che. Còn cái bọn việt gian thì bị dân lùng bắt, đập chết. 

Nay cái lũ blogger 258 kia định mượn danh dân chủ ra tuyên bố xuyên tạc ý chí, nguyện vọng dân chúng, động chạm đến lợi ích của họ, rắp tâm cõng rắn cắn gà nhà mà chưa bị dân đập chết là còn may phúc cho chúng. Tuy vậy chúng còn khôn hơn mày ở chỗ không dám lôi Hồ Chí Minh ra nhạo báng. Nói cho mày biết, chỉ có lũ ngu xuẩn (và đứng ngoài biên giới quốc gia) mới chọn cách đấu tranh dân chủ bằng bôi nhọ, nhục mạ Bác Hồ của chúng tao. Mày là thằng nào mà ngu xuẩn đến thế. Đừng tưởng không ai nhận ra cái tiểu xảo hạ bệ, chửi đổng Hồ Chủ tịch của mày nhé.

Mày nói rằng chưa có một tổ chức nào mang danh “mạng lưới blogger Việt Nam” nên nói nhóm 258 mạo danh, tiếm danh là quy kết áp đặt. “Nếu như có một nhóm, cũng nhỏ, các blogger Việt Nam khác đứng lên tuyên bố ủng hộ “mạng lưới blogger Việt Nam” thì Nhật Lệ và Đông La sẽ phản ứng thế nào?”. Xin nói rằng, ngay cả cái danh xưng “nhóm 258” cũng là do chúng tớ gọi ra, có tính quy ước về từ ngữ thế thôi để mọi người khi nghe nói nhóm 258 là hiểu ngay đấy là từ chỉ mấy đứa soạn ra “tuyên bố 258” chứ chúng làm gì đã có tổ chức mà gọi là “mạng lưới”. Một mạng lưới là bao gồm toàn thể các cá nhân hợp thành tổ chức có tính liên kết với nhau. Và do vậy, ngay cả nhóm blogger ra tuyên bố 258 và cả những kẻ ký tên ủng hộ nó cũng chưa là một tổ chức nên không thể xưng danh đại diện được. Vài hôm nữa thì sẽ thấy hàng ngàn blogger ký tên phản bác tuyên bố 258, lúc đấy sẽ thấy “nhóm 258” có là đại diện hay không. Chính cậu, tôi và tất cả những ai đang đọc, viết lách trên mạng đang là các blogger. Và như vậy thì nó nhiều lắm, vài triệu, vài chục triệu ở trên đất nước này. Cớ sao chỉ một nhúm mấy đứa ấy mà dám tự xưng là đại diện cho giới blogger Việt Nam. Để từ đó, các đài RFA, RFI, BBC, VOA nhao nhao lên “giới blogger VN đang lên tiếng!” 

Mày chẳng hiểu gì khi gào lên nhãn hiệu “mạng lưới blogger” chưa ai nắm nên “nhóm 258” chẳng mạo danh. Cái sự mạo danh, tiếm danh nó thể hiện ở trong nội dung bản tuyên bố đòi xóa bỏ điều luật 258 ấy. Điều luật ấy là ý chí của gần chín chục triệu dân Việt Nam ấy vậy mà chỉ một nhúm người lại dám lu loa lên rằng “chúng tôi”, “giới blogger” tuyên bố… là xằng bậy. Mày lại còn chứng minh, lập luận “Một sinh viên Việt Nam du học ở nước ngoài phát biểu trước toàn trường rằng anh ta đại diện cho sinh viên Việt Nam nói riêng và đồng bào Việt Nam nói chung gửi lời chúc mừng năm mới đến bè bạn quốc tế. Anh ta có tư cách đại diện không? Anh ta có mạo danh, tiếm danh của ai không?”. Này Long, chính cái câu “chúc mừng năm mới đến bạn bè” của cậu ta đã đồng thuận với mong muốn của tuyệt đại bộ phận sinh viên Việt Nam, nên không ai phản đối, vì vậy nó không mạo danh, tiếm danh. Nếu như cậu ta nói rằng “mong cho chế độ phát xít của Hitler và luật pháp của nó trở lại” như Long nói thì chắc chắn sẽ bị sinh viên VN và cả thế giới tát vỡ mồm hắn. Và khi đó hắn là kẻ mạo danh, tiếm danh.

Này Long, tớ không hiểu tại sao một kẻ xưng danh làm nghề viết lách, báo chí mà không hiểu cả những khái niệm rất sơ đẳng về quốc gia, về chính quyền và mối quan hệ của nó. Mày nói “trong một chừng mực nào đó, chúng ta nên đồng ý với nhau rằng, có một sự khác biệt lớn trong hệ giá trị quốc gia của chúng ta, nhất là trong buổi giao thời, quá độ này của lịch sử Việt Nam. Cách chúng ta hiểu về quốc gia, cách chúng ta tự hào về quốc gia là rất khác nhau. Điều này không chỉ do sự khác biệt giữa các cá nhân, mà còn do sự xô đẩy của nhiều xu hướng chính trị khiến cho cách chúng ta hiểu về lịch sử và hiện tại bị méo mó và thiên lệch theo nhiều hướng.” Xin hỏi mày Quốc gia của mày như thế nào? Hệ giá trị quốc gia của mày ra sao? Nó khác biệt với chúng tao những gì? Quốc gia của chúng tao là không gian tồn tại của cộng đồng người có chung lợi ích với những yếu tố độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn ven lãnh thổ. Những ai rắp tâm xâm phạm vào những giá trị đó của chúng tao đều là thù địch. 

Sao mày ngớ ngẩn đến mức nói rằng: “Tuyên bố 258 nhắm tới việc vận động quốc tế gây sức ép để chính quyền Việt Nam bãi bỏ điều 258 – Bộ luật Hình sự, mà họ cho là gây tổn hại đến quyền con người của người dân Việt Nam. Đây không phải là tuyên bố phê phán quốc gia Việt Nam, mà là phê phán chính quyền Việt Nam”. Mày không biết cả việc trong một quốc gia là phải có một chính quyền (nhà nước) để thay mặt dân chúng quản trị đất nước à. Ở Việt Nam thì nhà nước đó là “nhà nước của dân, do dân, vì dân”, nó gắn với lợi ích của nhân dân. Vậy mà mày nói “Đây không phải là tuyên bố phê phán quốc gia Việt Nam, mà là phê phán chính quyền Việt Nam”. Và mày còn láo toét đến mức coi hành động lên án chế độ, nhà nước thực dân của Hồ Chí Minh là giống với hành động đòi phế bỏ luật pháp của một chế độ dân chủ của nhóm 258. Mất dạy hơn mày còn tuyên bố: “căn cứ vào những dữ liệu tôi đã nêu ở các phần trên, Hồ Chí Minh đã sỉ nhục quốc gia trong ít nhất một nửa cuộc đời mình, kể từ khi ông tham gia cuộc biểu tình chống sưu thuế ở Trung Kỳ năm 1908 và bị đuổi học”. Tao đồ rằng, sau những tuyên ngôn kiểu này mày sẽ không còn đất sống nếu mày ở Việt Nam.

Đọc đến cái đoạn mày nói rằng, nếu coi việc chống lại luật pháp là phạm pháp thì: “Hồ Chí Minh đã từng bị bắt ít nhất hai lần vào năm 1931 ở Hồng Kông và năm 1942 ở Quảng Châu – Trung Quốc, đều với lý do “phạm pháp”. Các nhà lãnh đạo Lê Duẩn, Trường Chinh, Võ Văn Kiệt đều từng bị bắt và tống giam với lý do tương tự”. Và vì vậy, họ đều là những kẻ bất hảo! thì tớ không kìm được sự phẩn nộ mà nói rằng “Đm thằng Long”.

28 nhận xét

Nặc danh
18:57 23 tháng 9, 2013 Reply

Lời lẽ bài này tuy hơi Thô, nhưng mà thể hiện rõ việc "Chân lý".

20:21 23 tháng 9, 2013 Reply

Mình cũng nghĩ như vậy. Thằng nào dám đứng giữa đường chửi Nhà nước và ác miệng hơn là Bác Hồ, mình cũng sẵn sàng đập vỡ mồm nó ngay, những kẻ như nó không để sống làm gì.

Nặc danh
20:32 23 tháng 9, 2013 Reply

Thằng Long là thằng Chó nào vậy. Sủa mà cũng không ra được tiếng Chó, mà lại thành ra tiếng Bò

Zen
21:17 23 tháng 9, 2013 Reply

"Hồ Chí Minh giải phóng đẻ ra, bú mớm cho mày cháo sữa, cao lương của chế độ do Hồ Chí Minh tạo dựng, cho mày hít thở không khí tự do và để mày có quyền tự do ngoác cái mồm ra mà mạ lị Hồ Chí Minh thì mày hết muốn sống nữa rồi Long ơi."
** hồ chí minh có Nồn đâu mà địt đẻ ... Có vú đâu mà bú mớm ......toàn là láo toét
hồ chí minh chỉ có cặc bùi lỏ Mủ và giang mai thôi biết chửa

thanhhoa_pro
21:23 23 tháng 9, 2013 Reply

Giọng văn hung tợn sặc mùi tử khí âm binh .thằng tác giả bài này chắc là phường chém Chó mổ Trâu

zin
21:30 23 tháng 9, 2013 Reply

Đã dốt mà còn làm dư lợn viên
đã điên điên mà còn viết blog

Nặc danh
21:57 23 tháng 9, 2013 Reply

DKM LŨ DLV BẢO VỆ ĐỘC TÀI, DÂN TAO KHỔ LẮM RỒI, BỌN QUAN THAM VƠ VÉT NHIỀU LẮM RỒI!

22:29 23 tháng 9, 2013 Reply

Qua đây chúng ta có thể thấy rằng những người nấp bóng “Rân chủ” không phải mục tiêu là “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” mà chỉ vì miếng cơm manh áo, những con Rận thừa biết rằng chúng hoạt động manh mún, rời rạc, không có lý tưởng và sẽ không bao giờ làm được những điều to lớn mà ông chủ chúng chém gió. Có thể nói làm Rận là một nghề của những luật sư lỗi thời, những nhà chính trị nửa mùa và bọn lau la đầu đường, xó bếp.

22:37 23 tháng 9, 2013 Reply

Bác Mõ thân mến! Những gì Bác nói thật đúng. Những người có lý tưởng, có nhận thức thì sẽ tranh luận để tìm ra vấn đề chứ không mang lãnh tụ của người khác ra chửi đổng. Loại Chí phèo này đầu chỉ có đậu phụ thôi. Chửi thế này chắc chúng cũng chả thấm vào đầu đâu. Loại chó chết đó chỉ biết bám đít hải ngoại để ăn két thôi.

Dân MiềnTrung
06:14 24 tháng 9, 2013 Reply

Tuyệt! Qua cát lún, đồi dốc mà biết chọn xe địa hình để đi thế này thì khá khen cho Mõ.
Hoan hô!

08:44 24 tháng 9, 2013 Reply

Qua đây mới thấy rõ những con "rân chủ"chỉ là những kẻ mà đi kiếm thêm tiền từ nước ngoài.Chúng phải tìm đủ mọi cách để chống phá nhà nước ta như thế mới có thể được cái tiền gọi là quỹ hỗ trợ từ hỗ trợ từ hội phản quốc.Chính vì thế có những người không có ý thức phản quốc nhưng họ lại muốn kiếm tiền từ hội hỗ trợ này nên mới tìm cách chống phá nhà nước ta.

09:24 24 tháng 9, 2013 Reply

Hay lắm, tớ mà gặp bọn chủ rận thì tớ đập chết ngay lập tức chứ không như đuổi bọn trộm chó.

22:05 24 tháng 9, 2013 Reply

Nếu có trình độ lý luận thì tranh luận một cách sòng phẳng chứ. Sao lại có chuyện mượn cớ để chửi Hồ Chủ tịch. Nói đúng ra là hắn không có cái đầu nên làm quẩn. Chửi Hồ Chủ Tịch chẳng ích gì cả vì người đã quá vĩ đại và nổi tiếng, người được mọi người dân trên thế giới yêu quý. Ngay cả lính Mỹ còn kính trọng thì hắn chẳng có ý nghĩa gì cả. Chửi Bác xem như mình tự vả vào mồm mình thôi.

22:06 24 tháng 9, 2013 Reply

Nếu có trình độ lý luận thì tranh luận một cách sòng phẳng chứ. Sao lại có chuyện mượn cớ để chửi Hồ Chủ tịch. Nói đúng ra là hắn không có cái đầu nên làm quẩn. Chửi Hồ Chủ Tịch chẳng ích gì cả vì người đã quá vĩ đại và nổi tiếng, người được mọi người dân trên thế giới yêu quý. Ngay cả lính Mỹ còn kính trọng thì hắn chẳng có ý nghĩa gì cả. Chửi Bác xem như mình tự vả vào mồm mình thôi.

Nặc danh
08:52 25 tháng 9, 2013 Reply

Thằng mất dạy, mày trích dẫn phải cho đủ, chứ cắt xén rồi to mồm bố láo là có ngày hàm răng chả còn một chiếc nghe chưa. Đồ não phẳng rận mu chúng mày đọc còn không xong thì làm lên nông nỗi gì nữa hả...

Nặc danh
18:47 25 tháng 9, 2013 Reply

bọn này bố láo quá chúng ló không phải người
chung ló ngoài đời mình mà gặp cho chúng ló ăn đập mới chừa

14:59 26 tháng 9, 2013 Reply

Cán bộ có những người thoái hóa biến chất, có thể lên án hoặc chửi đổng, nhưng Đảng CS Việt Nam và Bác Hồ luôn ở trong lòng nhân dân, đừng có dại dột mà đụng vào những vấn đề quan trọng này. Thằng Long quá ngu nên nó chịu sự chửi rủa của dư luận là tất yếu. Thằng này có thể cầm dao đâm cha hắn được.

15:06 26 tháng 9, 2013 Reply

Những việc làm của bọn chúng cứ tưởng rằng là vì nước vì dân những thực chất lại là những hành động chống phá phá hoại Nhà nước ta mà thôi. Nếu thật sự họ muốn tốt cho Nhà nước cho nhân dân thì hãy làm những việc có ích một chút có ý nghĩa hơn chứ không phải là làm những hành động vi phạm pháp luật và gây ra những tác hại xấu như thế này.

15:05 30 tháng 9, 2013 Reply

Muốn làm gì thì làm, không được phép chửi lãnh tụ. Thằng Long cá tràu này không biết nó muốn gì nữa. Muốn chết thì qua đây chị cho mày 1 bữa mà chết cho hả lòng chon chuyên đi cắn càn. Mày muốn gì cứ bảo chị. Đừng có ngứa mồm chửi lung tung chị phun vào mặt cho mày chết luôn đó.

Nặc danh
18:28 13 tháng 10, 2013 Reply

phê phán chính quyền Việt Nam là sỉ nhục quốc gia? Nếu lập luận này là đúng, thì căn cứ vào những dữ liệu tôi đã nêu ở các phần trên, Hồ Chí Minh đã sỉ nhục quốc gia trong ít nhất một nửa cuộc đời mình, kể từ khi ông tham gia cuộc biểu tình chống sưu thuế ở Trung Kỳ năm 1908 và bị đuổi học. Ngày nay, nhiều người Việt Nam tự hào vì Hồ Chí Minh đã đấu tranh cho niềm kiêu hãnh của dân tộc, chứ không phải là sỉ nhục quốc gia. Nhiều người khác, dù đồng tình hay phản đối Hồ Chí Minh, đều không thể phủ nhận rằng Hồ Chí Minh, bằng cách phê phán chính quyền Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế, đã đấu tranh cho một Việt Nam tốt hơn, chứ không phải là sỉ nhục Việt Nam. Lý do nào khiến cho Hồ Chí Minh được coi là niềm tự hào, còn nhóm 258 bị coi là một sự sỉ nhục?


Đến đây chúng ta cần phải xem xét lại khái niệm “bị bắt vì phạm pháp”. Hồ Chí Minh đã từng bị bắt ít nhất hai lần vào năm 1931 ở Hồng Kông và năm 1942 ở Quảng Châu – Trung Quốc, đều với lý do “phạm pháp”. Các nhà lãnh đạo Lê Duẩn, Trường Chinh, Võ Văn Kiệt đều từng bị bắt và tống giam với lý do tương tự.
Mọi người cần đọc kỹ nội dung đừng vội qui kết cho người ta và cũng đừng thêm pha vào nữa
0 0 i Rate This

Góp ý, Thảo luận Cancel reply
Enter your comment here...

Fill in your details below or click an icon to log in:
Email (Address never made public)

Tên

Trang web

You are commenting using your WordPress.com account. ( Log Out / Thay đổi )

You are commenting using your Twitter account. ( Log Out / Thay đổi )

You are commenting using your Facebook account. ( Log Out / Thay đổi )

You are commenting using your Google+ account. ( Log Out / Thay đổi )
Hủy bỏ
Connecting to %s
Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư

Notify me of new posts via email.

Mặc dù không đồng tình với nhiều lập luận và thái độ tranh luận mà Nhật Lệ và nhóm của cô thể hiện, tôi không loại trừ khả năng Nhật Lệ là một người trẻ đang có những cố gắng chân thành trong việc bảo vệ những điều mà cô cho là đúng. Đọc bài của Nhật Lệ, tôi không cảm thấy sự ác ý, và thậm chí cảm nhận được nhiều thiện chí của blogger này. Việc làm của cô đã mở ra một diễn đàn có chất lượng đối thoại công khai hiếm hoi mà tôi chứng kiến được sau nhiều năm, giữa những người chỉ trích và những người bảo vệ chính quyền. Đó là một tín hiệu mà tôi nghĩ rằng, cả hai phe đều nên vui mừng. Xã hội chúng ta không cần thêm bất kỳ một “bên thắng cuộc” nào nữa, mà đang khát khao sự hòa giải và yêu thương.

Tôi không có ý định kết luận điều gì qua bài viết này, mà chỉ gợi mở một hướng tranh luận vấn đề, trong vô số các hướng tranh luận xoay quanh Tuyên bố 258. Điều này cố nhiên không có nghĩa là tôi không có lập trường gì trong cuộc tranh luận này, mà chỉ vì tôi nghĩ đôi khi có thể tranh luận theo một cách khác.

Trịnh Hữu Long, ngày 20 tháng 9 năm 2013

About these ads

Rate this: 1 0 i Rate This
Liên kết với:Like this:Like Đang tải ...
This entry was posted in Trịnh Hữu Long. Bookmark the permalink.
← Trí thức phải nói!Năm Ngàn & Năm Cắc →
One Response to Trao đổi với Hoàng Thị Nhật Lệ và Đông La về Tuyên bố 258
thien nguyen | Tháng Chín 25, 2013 lúc 7:00 sáng | Trả lời
mot su nhin nhan kha chin chan.su phan tich co tinh co ly.toi rat thich cau”xa hoi chung ta khong can them bat ki mot ben thang cuoc nao nua,ma dang khao khat hoa giai va yeu thuong”

0 0 i Rate This

Góp ý, Thảo luận Cancel reply
Enter your comment here...

Fill in your details below or click an icon to log in:
Email (Address never made public)

Tên

Trang web

You are commenting using your WordPress.com account. ( Log Out / Thay đổi )

You are commenting using your Twitter account. ( Log Out / Thay đổi )

You are commenting using your Facebook account. ( Log Out / Thay đổi )

You are commenting using your Google+ account. ( Log Out / Thay đổi )
Hủy bỏ
Connecting to %s
Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo đề tài này bằng điện thư

Notify me of new posts via email.

trích tiếp

Nặc danh
18:45 13 tháng 10, 2013 Reply

Đọc đến cái đoạn mày nói rằng, nếu coi việc chống lại luật pháp là phạm pháp thì: “Hồ Chí Minh đã từng bị bắt ít nhất hai lần vào năm 1931 ở Hồng Kông và năm 1942 ở Quảng Châu – Trung Quốc, đều với lý do “phạm pháp”. Các nhà lãnh đạo Lê Duẩn, Trường Chinh, Võ Văn Kiệt đều từng bị bắt và tống giam với lý do tương tự”. Và vì vậy, họ đều là những kẻ bất hảo! thì tớ không kìm được sự phẩn nộ mà nói rằng “Đm thằng Long”.
Đoạn (và vì vậy họ đều là những kẻ bất hảo ) là do tác giả Mõ tre thêm vào

Nặc danh
13:56 19 tháng 10, 2013 Reply

Đây là đoạn trích nguyên văn bài viết của Trịnh hữu long mà mõ tre đang cho là chử bác hồ . chúng ta cần đọc lại cho ký đừng vội vàng nhé.
phê phán chính quyền Việt Nam là sỉ nhục quốc gia? Nếu lập luận này là đúng, thì căn cứ vào những dữ liệu tôi đã nêu ở các phần trên, Hồ Chí Minh đã sỉ nhục quốc gia trong ít nhất một nửa cuộc đời mình, kể từ khi ông tham gia cuộc biểu tình chống sưu thuế ở Trung Kỳ năm 1908 và bị đuổi học. Ngày nay, nhiều người Việt Nam tự hào vì Hồ Chí Minh đã đấu tranh cho niềm kiêu hãnh của dân tộc, chứ không phải là sỉ nhục quốc gia. Nhiều người khác, dù đồng tình hay phản đối Hồ Chí Minh, đều không thể phủ nhận rằng Hồ Chí Minh, bằng cách phê phán chính quyền Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế, đã đấu tranh cho một Việt Nam tốt hơn, chứ không phải là sỉ nhục Việt Nam. Lý do nào khiến cho Hồ Chí Minh được coi là niềm tự hào, còn nhóm 258 bị coi là một sự sỉ nhục?
lối so sánh này thì không thể chấp nhận được nhưng thằng long vẫn khẳng định răng Bác Hồ đã đấu tranh cho một việt nam tốt hơn chứ không phải là sỉ nhục đấy Bác mõ ạ

Nặc danh
14:07 19 tháng 10, 2013 Reply

Tôi là người phản đối tuyên bố 258, phản đối cách so sánh của thằng long và quan điểm của nó nhưng nói thật là bác Mõ nhà mình đọc trưa kỹ và không nên dùng những từ ngữ tục tĩu, thô thiển, dọa nạt bác ạ

Nặc danh
20:15 19 tháng 10, 2013 Reply

Mỗi người nói mỗi kiểu chẳng biết tin ai để đọc kỹ lại bài viết của thằng long xem sao đã

Nặc danh
20:32 19 tháng 10, 2013 Reply

Đảng và nhà nước ta đang phấn đấu vì một nước việt nam giầu, đẹp, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh
vì vậy tôi đề nghị các vị viết Blooge cũng như những người tham gia bình luận cần tranh luận một cách có văn hóa kẻo bạn bè quốc tế người ta chê cười cho

Nặc danh
07:52 26 tháng 10, 2013 Reply

Tôi đã đọc kỹ bài viết của ông long. Tôi không thấy ông ấy chửi bác Hồ như mõ tre nói mà đó chỉ là một cách so sánh ( Tuy nhiên tôi không đồng ý với cách so sánh đó). Tôi xin trích đầy đủ đoạn ông long nói về chuyện sỷ nhục quốc gia
phê phán chính quyền Việt Nam là sỉ nhục quốc gia? Nếu lập luận này là đúng, thì căn cứ vào những dữ liệu tôi đã nêu ở các phần trên, Hồ Chí Minh đã sỉ nhục quốc gia trong ít nhất một nửa cuộc đời mình, kể từ khi ông tham gia cuộc biểu tình chống sưu thuế ở Trung Kỳ năm 1908 và bị đuổi học. Ngày nay, nhiều người Việt Nam tự hào vì Hồ Chí Minh đã đấu tranh cho niềm kiêu hãnh của dân tộc, chứ không phải là sỉ nhục quốc gia. Nhiều người khác, dù đồng tình hay phản đối Hồ Chí Minh, đều không thể phủ nhận rằng Hồ Chí Minh, bằng cách phê phán chính quyền Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế, đã đấu tranh cho một Việt Nam tốt hơn, chứ không phải là sỉ nhục Việt Nam. Lý do nào khiến cho Hồ Chí Minh được coi là niềm tự hào, còn nhóm 258 bị coi là một sự sỉ nhục?
Phản biện chính trị xã hội mà xuyên tạc gây hiểu nhầm cho độc giả thì nguy hiểm quá. chẳng khác nào phản bội chính trị xã hội

Nặc danh
19:18 4 tháng 11, 2013 Reply

Phát ngôn trên mạng như mấy anh chị Blooge mõ làng này thì có khác gì sỉ nhục quốc gia

Bà Già Chùa Láng`
13:48 3 tháng 12, 2013 Reply

ô hoá ra cũng dòng Mõ nhà ta. Nhưng mõ này là mõ gì mà viết lách với giọng văn hôi thối vậy?
Đừng lấy danh dòng mõ nhà ta mà viết lách sặc mùi khủng bố? Tưởng cam tâm làm tay sai cho lũ chó săn rồi đánh người là được phỏng? Cứ nhìn tấm gương mấy thằng chó săn trong lịch sử bị xử đi nhé.
Thôi ta đi mau đây kẻo sự hôi thối của giọng văn này nó ám ta quá.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!