29/09/2013

LẠI CHUYỆN RÚNG ĐỘNG Y ĐỨC

Tác giả: Unknown viết lúc 29/09/2013 | 29.9.13

                                                   Sản phẩm Mỹ - Ấn Độ bị đánh tráo
- Sau khi BS Nguyễn Thị Thu Thủy tố cáo với Bí thư Phạm Quang Nghị về việc “đánh tráo thủy tinh thể” tại Bệnh viện (BV) Mắt Hà Nội. Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo giải quyết nhiều lần nhưng chị Thủy chưa hài lòng với kết luận thanh tra.

UBND TP Hà Nội cũng thừa nhận đã có 703 ca bị “tráo thủy tinh thể” trong lúc mổ so với hóa đơn ban đầu. BS Thủy không hài lòng với kết luận “sai sót” vì cho rằng không thể có sai sót với số lượng lớn như vậy.

Điều đầu tiên BS Thủy đề cập khi gặp nhà báo là mong muốn “được bảo vệ” theo quy định của luật tố cáo, và không muốn chụp hình đăng báo.

Theo lời BS Thủy, trong năm 2011 BV Mắt Hà Nội đã mổ cho khoảng 3.000 ca. Giá mỗi ca mổ khoảng 6,5 triệu đồng. Với số tiền này người bệnh sẽ phải được dùng toàn bộ chất liệu của Mỹ. Nhưng trên thực tế giám đốc BV Vũ Thị Thanh đã cho đấu thầu các chất liệu rẻ tiền để tráo đổi trong lúc phẫu thuật.

Cụ thể trên hóa đơn thu tiền của người bệnh đều ghi rõ thể thủy tinh nhân tạo IQ của hãng Alcon (Mỹ), nhưng trên thực tế trong lúc mổ nó đã bị tráo sang nhân HOYA và Focus của hãng khác. Từ những số liệu thống kê đầy đủ, chi tiết, chị Thủy và một đồng nghiệp trong bệnh viện tính toán có khoảng 800 ca mổ đã bị đánh tráo.

Nghiêm trọng hơn, từ dịch nhầy Duovis của Mỹ (600.000 đồng/hộp) đã bị tráo sang dịch nhầy Ấn Độ rẻ tiền (chỉ có giá 245.000 đồng/hộp). Mặt khác thay vì chỉ dùng cho một bệnh nhân, thì mỗi ống dịch nhầy Ấn Độ lại được chia dùng cho từ 4 – 5 bệnh nhân. Sau khi khớp nối toàn bộ số liệu, các chị tính toán đã có khoảng 3.000 ca mổ bị tráo dịch nhầy. Như vậy qua nhẩm tính, số tiền gian lận đã lên đến hàng tỉ đồng.

Đề cập đến vấn đề y đức, chị cho biết các bệnh nhân trước khi mổ hoàn toàn không được làm xét nghiệm HIV và viêm gan B. BS Thủy phân tích, trong mắt thường có nhiều mạch máu, cộng với ca phẫu thuật chỉ diễn ra trong vòng 7 phút, mà mỗi ống dịch nhầy Ấn Độ, dùng cho 4 – 5 người lại chỉ dùng chung một kim truyền dịch, điều này khiến nguy cơ lây nhiễm rất cao. BS Thủy nói thêm, sau khi lên tiếng phản ánh vụ việc, bệnh viện đã cho bệnh nhân xét nghiệm trước khi mổ. Từ đó phải có khoảng 5 – 10% trong tổng số bệnh nhân đến mổ bị phát hiện bệnh.

Sau khi gửi nội dung tố cáo lên sở Y tế và UBND TP Hà Nội, cả hai đơn vị đều thừa nhận những tố cáo trên là đúng, nhưng BS Thủy không hài lòng khi vụ việc chỉ được kết luận là “sai sót chuyên môn”.

Mặt khác UBND TP cũng chưa trả lời rõ ràng về hành vi gian lận tráo đổi dịch nhầy trong 3.000 ca mổ. Điều nữ BS này nhấn mạnh là trong suốt một năm qua đến giờ, bà Thanh vẫn tiếp tục gian lận.


Hàng loạt đơn thư, và các số liệu có liên quan tố cáo hành vi gian lận tại BV mắt Hà Nội 

Một vấn đề khác được chị Thủy lên tiếng tố cáo là việc gian lận trong vật tư tiêu hao của ca mổ. Cụ thể hệ thống máy Infinity khi vận hành cần một bộ phận catsset infinity có giá trên 2,3 triệu đồng/cái. Trung bình 1 catsset dùng cho 20 ca mổ, nhưng giám đốc Thanh đã xây dựng định mức chỉ với 4 ca mổ/1 catsset. Như vậy số tiền gian lận khoảng 500.000 đồng/ 1 ca mổ. Tương tự theo định mức 1 ca mổ dùng 1 bộ dao giá trên 400.000 đồng, nhưng thực tế thì 10 ca mổ chỉ sử dụng chung 1 bộ. Tính ra số tiền gian lận gần 400.000 đồng mỗi ca mổ.

Đề cập đến vấn đề y đức, chị cho biết các bệnh nhân trước khi mổ hoàn toàn không được làm xét nghiệm HIV và viêm gan B. BS Thủy phân tích, trong mắt thường có nhiều mạch máu, cộng với ca phẫu thuật chỉ diễn ra trong vòng 7 phút, mà mỗi ống dịch nhầy Ấn Độ, dùng cho 4 – 5 người lại chỉ dùng chung một kim truyền dịch, điều này khiến nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Bên cạnh đó, BS Thủy còn cho biết những bệnh nhân có thẻ BHYT thì tiền catsset và dao mổ đã được BHYT thanh toán, nhưng bà Thanh vẫn thu thêm 1 triệu đồng mỗi ca mổ. BS Thủy tính toán từ tháng 7/2012 đến nay có khoảng 3.000 ca mổ bị gian lận, số tiền cũng lên đến hàng tỷ đồng.

Thậm chí, BS Thủy còn lên tiếng tố cáo gian lận trong việc mổ từ thiện khi bệnh viện mổ thay thủy tinh nhân tạo cho 25 bệnh nhân trại phong ở Quốc Oai, Hà Nội, với chi phí được tài trợ 1,3 triệu đồng mỗi ca mổ. Tuy nhiên các ca mổ này đã không được thực hiện theo đúng quy định như những ca mổ thay thủy tinh thể khác…

“Vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm tại BV đa khoa Hoài Đức chỉ với vài chục triệu đồng chẳng thấm tháp gì so với vụ việc này” – Chị Thủy so sánh.

Để có cái nhìn khách quan, nhiều chiều, chúng tôi đã có buổi làm việc với giám đốc BV mắt Hà Nội Vũ Thị Thanh. GĐ Thanh lý giải gì về những nội dung tố cáo của BS Thủy như thế nào sẽ tiếp tục thông tin đầy đủ tới bạn đọc.
Nguồn: SGTT

36 nhận xét

08:57 29 tháng 9, 2013 Reply

Xã hội nổi lên nhiều vấn đề quá. Tham nhũng, lãng phí diễn ra ở nhiều cấp nhiều lĩnh vực. Ngay cả trong ngành y tế, một ngành mà được cả xã hội coi trọng mà cũng diễn ra tiêu cực trắng trợn. Vụ nhân bản kết quả xét nghiệm ở bệnh viện Hoài Đức tốn bao nhiêu giấy mực của báo chí, còn chưa lắng xuống hêt thì lại đến vụ đánh tráo thủy tinh thể ở bệnh viện mắt Trung Ương. Nếu một bệnh viên trung ương mà còn diễn ra việc đó thì dư luận có quyền đặt câu hỏi, có những tiêu cực tương tự như ở bệnh viện cấp dưới hay không. Vụ này phải làm cho ra nhẽ, có như thế, người dân mới tin tưởng, tiếp tục tố cáo hành vi tham nhũng.

Ut Le
09:06 29 tháng 9, 2013 Reply

Từ bao nhiêu năm nay, những tồn tại của ngành y tế liên tục được nói đi, nói lại. Nào là thái độ phục vụ, tệ phong bì, chạy quyền chạy chức. Năm nay diễn ra 2 vụ tham nhũng ở Hà Nội khiến ai cũng bàng hoàng. Một thủ đô của cả nước mà sao lại xảy ra những vụ việc đáng xấu hổ như vậy? Phải chăng là cơ chế quản lý không chặt hay những nhóm lợi ích câu kết với nhau từ nhiều năm nay.

Huu Le
09:14 29 tháng 9, 2013 Reply

Những nghề mà xã hộ trân trọng như nghề y, nghề giáo đều có vấn đề. Bên nghề giáo, vụ tiêu cực trong thi cử ở THPT Đồi Ngô. Nghề y thì chỉ trong một năm đã diễn ra 2 vụ rất lớn. Đây là những vấn đề quá lớn của xã hội. Kỉ cương phép nước đang bị coi thường, đạo đức đang xuống cấp. Đây là thời điểm phải quét tận gốc. Không thể để những ung nhọt này tiếp tục tồn tại được nữa

Joe Le
09:20 29 tháng 9, 2013 Reply

Chắc chắn vụ đánh tráo thủy tinh thể này phải được làm rõ. “UBND TP Hà Nội cũng thừa nhận đã có 703 ca bị “tráo thủy tinh thể” trong lúc mổ so với hóa đơn ban đầu”. Kết luận do sai sót là khó thuyết phục. Vụ này đăng lên báo chí rộng rãi, mình tin tưởng, các cơ quan chức năng sẽ làm quyết liệt. Rồi những con sâu trong ngành Y sẽ bị xét xử đích đáng.

La Le
09:32 29 tháng 9, 2013 Reply

Hết bệnh viện Hoài Đức, giờ lại đến bệnh viện mắt Trung Ương. Bây giờ xã hội có tin vào khẩu hiệu “lương y như từ mẫu nữa không”. Tận 703 ca bị đánh tráo thủy tinh thể đã được xác nhận, còn việc dấu thầu thầu dịch nhầy, thủy tinh thể rẻ tiền thì đang được làm rõ. Ai mà không xót xa cho được. Ngày nay chả thấy những tấm gương như bác sỹ Tôn Thất Tùng ở đâu cả. Người bệnh chỉ bớt tức giận khi vụ này được làm ra nhẽ, những kẻ chủ mưu phải được xử lý nghiêm khắc.

Lien Le
09:47 29 tháng 9, 2013 Reply

“Chị cho biết các bệnh nhân trước khi mổ hoàn toàn không được làm xét nghiệm HIV và viêm gan B… mỗi ống dịch nhầy Ấn Độ, dùng cho 4 – 5 người lại chỉ dùng chung một kim truyền dịch..” (trích) Nếu những lời tố cáo của bác sỹ Thủy là đúng sự thật thì quả là khủng khiếp. Nếu đánh tráo thủy tinh thể sang loại rẻ tiền, có thể mắt người ta không sáng như bình thường nhưng nếu dùng chung kim tiêm, người bệnh mà nhiễm HIV thì có chết không? Vấn đề ý đức đáng báo động lắm rồi. Cơ quan thanh tra hãy sớm vào cuộc, để có kết luận nhanh chóng có thể bệnh nhân mắt mới yên tâm chữa trị.

Zo
09:55 29 tháng 9, 2013 Reply

Trong vụ này người dân quan tâm không chỉ vì hành động vô lương tâm khi đánh tráo thủy tinh thể mà vì"BS Thủy còn lên tiếng tố cáo gian lận trong việc mổ từ thiện khi bệnh viện mổ thay thủy tinh nhân tạo cho 25 bệnh nhân trại phong ở Quốc Oai, Hà Nội"(trích). Nếu Bác sỹ Thủy nói đúng thì thật là một vết nhơ lớn cho bệnh viện mắt trung ương nói riêng và ngành Y nói chung. Sự hoang mang của những bệnh nhân đang chờ được thay thủy tinh thể ở bệnh viện mắt trung ương là điều không tránh khỏi.

Zu
10:10 29 tháng 9, 2013 Reply

Tớ nghĩ bác sỹ Thủy đã gửi đơn tố cao lên tận bí thư thành ủy Hà Nội, chắc chắn ủy thành phố sẽ chỉ đạo quyết liệt. Bây giờ Đảng và nhà nước đang quyết tâm cao trong công tác phòng chống tham nhũng, những phát biểu gần đây của chủ tịch nước Trương Tấn Sang và tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chứng minh rõ điều đó. Bây giờ tôi nghĩ, sau khi vụ đánh tráo kết quả xét nghiệm được làm rõ thì phải có cơ chế khen thưởng thích đáng cho bác sỹ Thủy chứ không thể để giống như trường hợp của bác sỹ ở bệnh viện Hoài Đức được.

15:09 29 tháng 9, 2013 Reply

Cám ơn bác sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy đã dám nói lên sự thật vụ tiêu cực này. Đây là những kẻ đội lốt thầy thuốc để làm những chuyện tồi tệ cho những bệnh nhân, cho những con người vô tội! Thật nguy hiểm cho tính mạng của người dân. Họ không còn đạo đức nghề nghiệp. Hãy xử lý những kẻ này thích đáng theo pháp luật.

15:18 29 tháng 9, 2013 Reply

Thượng bất chính ắt hạ tắc loạn. Ấy là chỉ mỗi một bệnh viện mắt Hà nội, thế còn các bệnh viện khác, khoa khác ở Hà nội thì sao, và các bệnh viện khoa khác ở toàn miền bắc thì sao nữa ??? Ngành y tế càng ngày càng nhiều các vấn nạn mà khắc phục mãi vẫn chưa xong. Thực trạng thật đáng buồn

15:30 29 tháng 9, 2013 Reply

Chả còn một cái gì để nói về ngành y VN , chính người trong ngành tố cáo thì bây giờ lại hóa từ " ĐEN " thành "TRẮNG" một cách ngoạn mục . Vậy các vị lãnh đạo vận động chống tiêu cực trong ngành y kiểu gì khi mà chính các vị lại đang bao che cho nó ??? , chỉ có vài từ dành cho các "lương y như từ mẫu này "

15:40 29 tháng 9, 2013 Reply

Thật đáng buồn cho ngành y tế. Mấy năm nay đề như vậy cả. năm nào cũng nổi cộm lên rất nhiều vấn đề phức tạp. Giờ thì đến cán bộ lại tố cái vụ gian lận này. Vì đồng tiền mà lại có thể làm láo lếu thế này thì không được. Người dân giờ chẳng biết trông chờ vào đâu nữa

15:45 29 tháng 9, 2013 Reply

Người dân ở các bệnh viện cấp thấp thì không tin tưởng vào tay nghề các bác sỹ ở đây vì trình độ còn hạn chế. Đổ xô nhau lên bệnh viện cấp cao hơn hi vọng rằng bệnh sẽ được điều trị. Ấy thế mà giờ lại thêm cái vụ này nẵ. Đúng là buồn. Bấu víu vào đâu khi bị bệnh bây giờ? Lương y giờ đang ở đâu hết cả rồi?

15:57 29 tháng 9, 2013 Reply

Đây là những con số biết nói, là những bằng chứng không thể chối cãi về sự vi phạm của bệnh viện mắt Hà Nội. Tham nhũng là như vậy, y đức là như vậy, nhưng vấn đề ở đây là tại sao lại có kết luận là... sai sót. Thế là không phải vấn đề y đức mà là vấn đề chuyên môn chăng? Không thể là sai sót về chuyên môn được bởi vì làm gì có sai sót nào nhiều và kéo dài đến như vậy? Thật không hiểu nổi mức độ "nát" của ngành y nó như thế nào nữa!

16:02 29 tháng 9, 2013 Reply

Mẹ, lũ chó chết, ăn không từ một cái gì, cái loại này sao cứ phải xử lý này, xử lý nọ nhỉ, sao không ném mẹ nó ra vành mong ngựa đi

16:18 29 tháng 9, 2013 Reply

Đến một bệnh viện lớn như bệnh viện mắt Hà Nội mà còn làm ăn kiểu này thì thử hỏi tại sao bệnh viện cấp dưới không vi phạm. Từ trước tới giờ tôi vẫn bức xúc về y đức của bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, nhưng giờ thì cảm thấy... đỡ ghét họ hơn rồi. Họ cũng chỉ là ăn theo cái xu hướng nát chung của ngành y thôi mà. Ngày xưa thì lương y như từ mẫu, và ngày nay thì y đức là thứ tồi tệ nhất, khiếp đảm nhất.

16:35 29 tháng 9, 2013 Reply

Nhiều tháng qua, Bệnh viện mắt Hà Nội khi mổ cho bệnh nhân đục thuỷ tinh thể, thay vì thay nhân mắt IQ của Mỹ như đã tư vấn và thu tiền (theo hoá đơn thu tiền của bệnh viện) thì Bệnh viện mắt Hà Nội đã thay cho bệnh nhân nhân mắt Hoya và Focus của Singapore và các nước khác

16:37 29 tháng 9, 2013 Reply

Trên thực tế, ở bệnh viện mắt Hà Nội, nhiều bệnh nhân được sử dụng loại nhân xuất xứ không phải thuộc hãng IQ của Mỹ, nhưng họ cứ tưởng là được lắp nhân IQ của Mỹ như ghi trong hoá đơn thu tiền. Và việc đưa một số loại nhân như Hoya, Focus được vào sử dụng cho bệnh nhân mổ mắt là theo quyết định của Giám đốc bệnh viện. Vì việc này diễn ra quá thường xuyên và bệnh nhân chắc chắn sẽ có người bị ảnh hưởng nên nhiều bác sĩ, y tá thấy băn khoăn và có góp ý với Giám đốc nhưng không được tiếp thu

16:42 29 tháng 9, 2013 Reply

Sau khi nhận được phản ánh về vụ việc trên, Thanh tra tiến hành xác minh và thấy, kết quả thanh tra về giá giữa các loại thủy tinh thể cho thấy, chênh lệch thấp nhất 3.000đ, cao nhất là 90.000đ. Cơ quan Thanh tra yêu cầu bệnh viện phải hoàn thiện hồ sơ, thực hiện đúng quy trình trong khám chữa bệnh, nhất là với những trường hợp thay đổi thể thủy tinh trong phẫu thuật như tư vấn cho bệnh nhân, đề nghị họ ký xác nhận vào bệnh án…

16:48 29 tháng 9, 2013 Reply

Tham nhũng đã rõ.Không thể là nhầm lẫn có hệ thống và lớn đến như vậy.
Có điều,việc này có thể là có “lãnh đạo tập thể “nên tham nhũng cũng tập thể,không chỉ một vài cán bộ lãnh đạo!
Y đức được được đặt kiểm đếm đến mức nào trong thang bấc chống tham nhũng thuộc trách nhiệm cơ quan chống tham nhũng nhưng hàng nghìn người bệnh bị thiệt hại không biết Bộ Y Tế xử lý thể nào?

16:51 29 tháng 9, 2013 Reply

Đây chính là 1 tội ác , khi bệnh nhân phải bỏ tiền ra để mua lại ánh sáng , mà còn bị những con quỷ dữ mang bộ mặt thiên thần như Bác sĩ Vũ Thị Thanh, giám đốc bệnh viện Mắt Hà Nội lừa đảo và ăn cướp cả ánh sáng và niềm tin của những bệnh nhân , sự việc đã rỏ ràng như vậy mà chỉ gọi là ” sai sót chuyên môn ” , nếu đã là sai sót thì còn nắm giử chức vụ , quyền hành làm gì nữa .

16:53 29 tháng 9, 2013 Reply

“UBND TP cũng thừa nhận đã có 703 ca bị “tráo thủy tinh thể” trong lúc mổ so với hóa đơn ban đầu.” Nhưng lại phán là “do sai sót chuyên môn.” Có ai tin được không?
Giờ thì Ảo thuật gia GĐ Vũ-Tê-Tê lên tiếng đòi kiện BS Thủy, thế sao khi BS Thủy vừa có đơn tố cáo lại không kiện ngay? Hay là vì mụ Phù thủy quá tự tin vào sư ăn chia với Bộ Nội Y(y tế nội bộ)và Thành Ủy HN nên phớt lờ cho đến hôm nay sự việc ầm ỉ, và rồi lại được PCT/TU giao lại cho Bộ Nội Y xử lý tiếp sau khi phán nhẹ là có 703 ca trên nhiều ngàn ca, và do sai sót chuyên môm.

18:54 29 tháng 9, 2013 Reply

Giá thuỷ tinh thể Mỹ là 6,5tr. Đg, của các nươc khác bằng 1/10. Người của bv nói thế. Chênh lệch giá của các loại thuỷ tinh thể 3000 đến 90 000đ.- ông Cường lại nói vậy, tin ai? Có khó kiểm tra không? Việc này không khó ngay cả với người có trí tuệ kém cỏi và ít học.
Người ta nói sở y tế bao che gd bv (cùng ăn) mà ông phó ct tp lai giao cho sở y tế xem xét.

19:04 29 tháng 9, 2013 Reply

Tất cả là vì tiền thôi. Chỉ khổ người dân không có tiền khám chữa bệnh, thôi đành tự chữa bệnh cho mình vậy. Chứ mua bảo hiểm y tế rồi bị lừa, cho mấy loại thuốc vớ vẩn. Đi khám không có tiền nhiều thì không có thuốc tốt, tiền thuốc thì chém tới bến, nhà thuốc với bệnh viện móc ngoặc nhau,...

19:06 29 tháng 9, 2013 Reply

Đồng tiền bỏ ra tương xứng với những gì được hưởng,đó mới là công bằng. Kính gởi bộ trưởng: Chất lượng Y tế ở VN thì có lẽ người dân hiểu hơn bộ trưởng nhiều. Bệnh viện thì quá tải. Người bệnh đi khám bệnh phải đi từ 3h sáng, khám chưa xong bệnh này đã bị bệnh khác vì ngồi chờ đợi rồi. Nằm thì hơn 10 người 1 phòng bệnh.... rất nhiều.

19:08 29 tháng 9, 2013 Reply

Bộ trưởng căn cứ vào đâu nói không phải do y đức trong khi từ trước tới giờ các cuộc tiếp xúc cử tri đều nêu lí do là y đức bác sĩ. Tôi thấy nhiệm kì của bộ trưởng để xảy ra khá nhiều vấn đề trong khi hầu hết sau đó không thấy ý kiến trực tiếp của bộ trưởng mà thường do người khác ý kiến. Lần này nghe phát biểu của bộ trưởng tôi thấy bộ trưởng y tế vẫn không nhìn thẳng vào sự thật của ngành khiến tôi không thấy hướng khắc phục,không tin tưởng.

19:10 29 tháng 9, 2013 Reply

XIn nói vài nhời cho dỡ bức xúc...sao các Bác ở trên không điều tra về vấn đề thu nhập và Y đức trong các Bệnh viện nhỉ? 1 phòng 4 giường 8-9 người nằm, thu tiền cứ đầu người mà phang, tính ra đắt gấp nhiều lần 1 phòng nhà nghỉ...,rồi lập khống bệnh nhân khám chữa bệnh để rút tiền bảo hiểm...v..v..v..Tình trạng phong bì thực chất đã hết chưa? với đời sống đại đa số người dân với mức chi phí cũ khi ốm nhập viện đã kiệt quệ rồi( dù có bảo hiểm). giờ tăng nữa thì ....khổ quá

19:12 29 tháng 9, 2013 Reply

nghĩ lại ngành y tế còn tiêu cực quá, nhớ lại hồi mình đi khám bệnh, chỉ làm giấy chuyển viện thôi, mà các nhân viên y tế kê thuốc khống, nói mình kí vào đơn nhận thuốc trong khi mà mình không nhận viên thuốc nào mà chỉ muốn chuyển viện. thắc mắc mình hỏi nhân viên y tế thì cô bảo em cứ kí vào chứ hỏi nhiều làm gì???

19:14 29 tháng 9, 2013 Reply

nghe bà bộ trưởng y tế phát biểu Ý của bà ấy là tăng viện phí thật đắt lên cho dân bắt buộc phải mua bảo hiểm mà khám chữa bệnh. Ai cũng kêu thái độ bác sĩ và nhân viên y tế không thân thiện khi thấy người khám BHYT vậy mà bà ấy vẫn hồn nhiên phủ nhận. về sau mình nghĩ lại đây chính là tiêu cực, ăn thuốc của nhà nước một cách gián tiếp mà lại hợp pháp... ôi! biết mấy cho vừa,

19:16 29 tháng 9, 2013 Reply

Mong bớt quan liêu và hãy thử sống cuộc sống của người dân 1 lần thử xem. Các vị định tăng viện phí và các dịch vụ y tế để ép người dân phải đóng BHYT với lý do là viện phí và các dịch vụ y tế còn thấp nên người dân vẫn có thể tự chi trả dược. Thực tế người dân rất sợ chìa ra sổ bảo hiểm y tế,

19:18 29 tháng 9, 2013 Reply

Đặc biệt nghiêm trọng hơn là hiện nay các bác sỹ có thể "giết người" do tắc trách nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Còn nhiều người dân Việt Nam nghèo, bệnh nặng mà không dám đến bệnh viện lắm Các phát ngôn cần hiểu và tôn trọng người dân.cuộc sống công nhân , nông dân ngày càng bị thụt lùi .

14:47 30 tháng 9, 2013 Reply

Đau lòng quá các bạn ơi! Kiểm tra sai phạm như thế mà bảo rằng do sai sót thì quả thật chúng ta không biết tin vào ai nữa các bạn ah. Nếu kéo dài kiểu mất lòng tin này sẽ có ngày tai họa ập xuống đất nước chúng ta. Khi niềm tin vào các ngành, các cấp không còn nữa liệu ai là người để nhân dân nhìn vào.???????????

20:07 30 tháng 9, 2013 Reply

Buồn và chán vô cùng. Sao y tế mình càng ngày càng quá đáng thế không biết. Lương y như từ mẫu hay lương y như tiền giấy. Tôi chả hiểu ra làm sao nữa. Phải làm gì đi chứ, sao có thể sai phạm như thế mà gọi là sai sót được. Không thể cháp nhận được.

08:21 1 tháng 10, 2013 Reply

Vâng, Việt Nam đang ở đâu, con cháu của đức thánh Trần đâu, con cháu của bà Trưng bà Triệu đâu hết rồi, sao bây giờ toàn thấy lũ thú đội lốt người đi hút máu đồng bào thế này, cứ cái đà này người Việt Nam mình sẽ ăn thịt nhau mất :'(

08:36 1 tháng 10, 2013 Reply

Bác sĩ thời nay mất hết y đức rồi, ngày xưa bác sĩ chữa bệnh cứu người, còn ngày nay bác sĩ hút máu người kiếm tiền, không hiểu sao bà bộ trưởng vẫn ngồi vững lên chiếc ghế đó nhỉ, và bà ta còn không có chút liên sỉ nào nữa cơ,

09:11 1 tháng 10, 2013 Reply

CÁc bố làm ăn kinh khủng thật, coi thường tính mạng, sức khỏe của con người đến thế là cũng, đúng là y Đức bị chó gặm, lũ chó gặm ý đức, nghĩ mà uất đếu chịu được, bà ngoại mình mới thanh thủy tinh thể xong, không biết có đúng cái ổ này không nữa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!